Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng ngần ngại từ bỏ vị trí hiện tại nếu bạn có 8 dấu hiệu dưới đây: Càng cố thỏa hiệp, công việc càng khó khăn, bế tắc

2020-08-03 01:22

Tác giả:


Từ bỏ công việc hiện tại để tìm một vị trí được trả lương cao hơn? Rời bỏ công việc nhàm chán để có một cơ hội tuyệt vời? Chắc chắn rồi! Mặc dù có hàng trăm lý do để bạn nghỉ việc nhưng bạn vẫn băn khoăn liệu quyết định đó có đúng đắn hay không.

***

Dưới đây là 8 dấu hiệu giúp bạn xác định rõ ràng mình nên rời khỏi vị trí này và tìm kiếm công việc mới. Nếu bạn cảm thấy câu chuyện của mình cũng giống như những trường hợp nêu dưới đây thì đừng ngần ngại thay đổi, đã đến lúc để thoát ra cái vòng an toàn và nghe theo tiếng gọi của đam mê!

Bạn thiếu cảm hứng và động lực mỗi ngày

Hãy nhớ khi bạn bắt đầu làm việc ở nơi đó? Mỗi buổi sáng thức dậy bạn có cảm nhận được sự hứng thú và đam mê để bắt đầu công việc? Hoặc đơn giản, công việc đó có tạo cho bạn động lực chẳng hạn như mức lương hấp dẫn, vị trí gần nhà hay cơ hội thăng tiến cao?

Còn hiện tại, mỗi ngày bắt đầu bạn chỉ cảm thấy mệt mỏi, chán nản và tuyệt vọng? Hãy cân nhắc kỹ lưỡng vì bạn sẽ phải dành ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, có nghĩa là 1/3 thời gian trong ngày để làm công việc đó suốt từ thứ Hai đến thứ Sáu. Đừng biến những ngày đi làm trở thành cơn ác mộng. Còn rất nhiều lĩnh vực bạn chưa thử sức, có thể vị trí hiện tại chưa phải lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể đạt được.

Bạn luôn có suy nghĩ rằng sẽ rời bỏ công việc này

Nhiều người cảm thấy mệt mỏi với công việc của họ và quyết định rằng sẽ từ bỏ. Nhưng sau rất lâu, mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ, bạn chỉ dừng lại ở suy nghĩ sẽ nghỉ việc nhưng không biết sau khi nghỉ việc mình có thể làm gì.

Hãy dành một ngày để suy nghĩ về tất cả những trường hợp có thể xảy ra, những rủi ro cũng như cơ hội bạn có thể gặp được. Đồng thời từ bây giờ, hãy chủ động khám phá những lĩnh vực, vị trí mới bên ngoài công việc bạn đang làm. Thay vì tự lừa dối bản thân hết lần này đến lần khác, hãy dành thời gian để tìm kiếm mình là ai, mình muốn gì và vị trí nào sẽ cho mình cảm giác hạnh phúc mỗi khi làm việc.

Bạn không phù hợp với môi trường làm việc này

Có thể bạn có một công việc tuyệt vời mà có thể kiếm được rất nhiều tiền. Có thể bạn có mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp, nhưng bạn vẫn cảm thấy rằng mình không phù hợp. Đôi khi bạn vấn đề mà bạn gặp phải không phải do công việc hay các mối quan hệ mang lại mà lại nằm ở cách làm việc của lãnh đạo. Đây là một tình huống khó khăn vì bạn không thể xác định dễ dàng phong cách của ai đó chỉ trong lần đầu tiếp xúc.

Trước hết hãy thử nói chuyện thẳng thắn với sếp và tìm ra hướng đi chung cho cả đôi bên. Nếu sau tất cả những nỗ lực, bạn vẫn không thể thích nghi với phong cách đó, có lẽ đã đến lúc bạn rời bỏ công việc này.

Một trong những lý do tại sao bạn ở lại là vì cơ hội phát triển ở đây. Nhưng với người lãnh đạo hiện tại, bạn cảm thấy mình không thể phát huy toàn bộ khả năng của mình, vậy thì bạn nên nghĩ đến một môi trường làm việc mới.

Bạn không quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mình đang làm

Quên tiền lương, vị trí và tất cả các đồng nghiệp của bạn đi. Nếu bạn không có tâm huyết với những thứ mà công ty bạn đang làm thì làm thế nào bạn có thể thành công ở đó? Hãy nhớ rằng, các công ty thuê nhân viên để phát triển thương hiệu của họ. Nếu bạn không thể đáp ứng điều đó, tốt hơn hết hãy tìm kiếm lĩnh vực phù hợp hơn để tốt cho cả hai bên.

Bạn có một ông chủ “khủng khiếp”

Đôi khi tất cả những lý do để bạn nghỉ việc là một người quản lý tồi. Tại sao bạn phải đối phó mỗi ngày với một người đòi hỏi, bất tài, ích kỷ, hay thích kiểm soát? Trừ khi bạn chắc chắn rằng người này sẽ sớm rời đi, nếu không bạn nên bắt đầu tìm kiếm một cơ hội khác.

Khả năng của bạn không phù hợp công việc

Mặc dù bạn đã nỗ lực hết khả năng của mình, bạn vẫn không thể hoàn thành công việc như mong đợi. Có thể bạn làm điều này vì muốn thử thách bản thân, học hỏi để trưởng thành hoặc đơn giản vì bạn chưa xác định được khả năng của mình đến đâu và công việc này quá đơn giản đối với bạn. Bất kể với lý do nào, hãy tìm một công việc mới mà bạn có thể hoàn thành tốt cũng như phù hợp với khả năng mà bạn có.

Bạn cảm thấy căng thẳng, lo lắng và không vui

Chắc chắn sẽ có những ngày bạn chỉ muốn ở nhà nghỉ ngơi và ngủ. Nhưng nếu đó là một cảm giác mà bạn thường xuyên có, đó là một vấn đề quan trọng. Có thể công việc không phải lúc nào cũng vui vẻ, thuận lợi nhưng nếu bạn thường lo lắng hoặc căng thẳng về những nhiệm vụ của mình, thì hãy tự giải phóng mình và thay đổi công việc trong khi bạn có thể.

Họ không tận dụng khả năng của bạn

Thay vì lãng phí tiềm năng của bạn ở nơi làm việc không phù hợp, không được công nhận năng lực, hãy chuyển sang nơi khác, nơi sẽ coi trọng và đề cao những cống hiến cho công việc của bạn.

Bất kể lý do là gì, chỉ có bạn mới có thể xác định mình có nên rời đi hay không. Một khi bạn đã quyết định rời bỏ công việc của mình, hãy chắc chắn thực hiện theo cách tốt nhất có thể để mở ra một cánh cửa mới tiềm năng hơn chứ không phải mắc phải sai lầm như trước đó.

Theo Nhịp sống kinh tế (Lifehacks)

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 458: Có ai trưởng thành mà không bước qua đôi lần vấp ngã

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Mùi có triển vọng tốt về nghề nghiệp. Tuất tránh thực hiện các giao dịch đầu tư.

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Em à, sau mọi giông bão, mong rằng em có thể tìm được cho mình chốn bình yên và hạnh phúc. Và những bông hoa cũng luôn cần có thời gian để nở rộ thì em cũng vậy. Thế nên, hãy trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình, em nhé.

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Nhưng em biết hôm nay em có thể đau đớn chút thôi, vì em cũng biết có những yêu thương chỉ dừng lại ở một đoạn đường thay vì tìm câu trả lời tại sao anh không yêu em nữa, em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến.

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Người đã bước qua có lẽ sẽ đau nhưng tình yêu rồi sẽ đến. Như cách tôi gặp anh ấy giữa Sài Gòn.

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Tôi thực sự đã khóc, khóc như một đứa trẻ trên bờ vai quen thuộc nhưng tôi cũng hiểu có những thương yêu nói được hết ra sẽ nhẹ lòng, có những khúc mắc được tháo gỡ sẽ không còn vướng bận. Nhưng quá trình trưởng thành đó của cả hai chúng tôi, điều mà chúng tôi vẫn phải chấp nhận là chúng tôi thật sự chỉ còn là những người đã từng thương trong bài học trưởng thành có quá nhiều thử thách và mất mát.

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Lúc đó nhìn bố như superman vậy, vì con biết cho dù ra sao đi chăng nữa, cũng sẽ có bố đến giúp con.

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Đường đời còn rất dài Hãy nắm tay em bước.

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa Em giờ đã ổn rồi

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

back to top