Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng đánh mất niềm tin!

2016-05-22 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Yêu đời là trong tâm niệm, khi bạn yêu chính mình, trân trọng những gì bạn có, và tin vào ngày mai, cố gắng trong hiện tại, thì mọi khó khăn sẽ không ngăn được bạn. Hãy tôi luyện mình mạnh mẽ, bạn - tôi hãy cùng như thế!

***

Ba năm, tôi gắn bó với Sài Gòn, quen những đêm yên bình không tiếng ồn ào của xe cộ, chỉ bình lặng nghe tiếng quạt chạy vù vù, cùng những âm thanh êm dịu của những bản tình ca không lời.

Cảm giác bình yên ấy, đôi khi làm tôi nhẹ lòng, nhưng đôi lần làm tôi bậc khóc, cũng không biết cảm xúc từ đâu tràn về nhấn chìm trong không gian vắng lặng của đêm.

Có bao giờ bạn khóc, khóc khi nhìn thật tâm vào tâm hồn mình, nhìn những năm tháng đã qua, mình đã sống để có lúc nào đó chợt hối tiếc, hối tiếc thời gian và hờn trách bản thân. Tuổi trẻ là cho mình ngã để đứng lên làm lại, nhưng mà đôi lần, thời gian cứ trôi qua, bao lần ngã, mà sự trưởng thành ấy cứ đến chậm, để bài học vẫn cứ còn đó, ta học quá chậm, và áp dụng một cách khó khăn, để rồi ngã cứ ngã, để nghi ngờ chính bản thân mình là kẻ thất bại.

Có bao giờ bạn tự soi xét những ưu, khuyết điểm của chính bạn, để rồi bạn sợ hãi, vì những trốn tránh, vùi lấp mình sau những cú ngã. Tôi sợ cảm giác bất lực với chính mình, hờn trách chính mình, nhưng không đủ quyết tâm thay đổi, lối mòn dẫn bước, mỗi lần trượt ngã ngay những sai lầm cũ làm tôi sợ hãi, mất niềm tin. Mất niềm tin vào chính mình, là điều đáng sợ nhất, mà tôi ngộ ra trong tất cả, hơn cả nỗi cô đơn mà người ta hay ca thán!

Đừng đánh mất niềm tin!

Tôi từng hỏi mình ở cái thành phố bé nhỏ này để làm gì?

Để rồi tôi lại phủi tay, đứng dậy, chống lại những nỗi sợ hãi. Bởi tôi biết chúng ta, ai cũng có những sợ hãi, đôi lần tôi đã không đủ can đảm để thay đổi, nhưng tôi tin, khi con tim đã nhìn thấy những bất ổn, nó sẽ định hướng, và dần dần kéo mình lên, để đi tốt hơn con đường phía trước dù có ngã bao lần. Chỉ cần một lựa chọn, đứng lên phủi bụi và đi tới, tôi sẽ tìm thấy những gì tôi muốn. Khi vượt qua từng khó khăn của chính mình, tôi sẽ mạnh mẽ và trưởng thành hơn!

Có thể đôi lần tôi sẽ vẫn khóc, sẽ trách hờn, nhưng sau đó tôi sẽ bám víu một chút niềm tin còn sót lại, chắc chắn đường vẫn còn dưới chân, và hi vọng vẫn còn. Tôi vẫn sẽ đi…

Hãy nhìn mình thật kỹ, để rồi mỗi ngày làm cho mình thêm yêu chính mình bằng những thay đổi tích cực, như tôi đang làm điều đó.

Yêu đời là trong tâm niệm, khi bạn yêu chính mình, trân trọng những gì bạn có, và tin vào ngày mai, cố gắng trong hiện tại, thì mọi khó khăn sẽ không ngăn được bạn. Hãy tôi luyện mình mạnh mẽ, bạn - tôi hãy cùng như thế!

Tôi yêu Sài Gòn, bởi nó mang đến cho con người ta đủ dư vị của một nơi xô bồ náo nhiệt, nhưng thỉnh thoảng cũng khiến lạc lõng và chênh lối, nhưng khi thức dậy vẫn ồn ào, náo nhiệt như chưa từng có nỗi buồn phiền nào ghé qua.

Đừng mất niềm tin dù bạn sợ hãi!

© Gửi từ bạn đọc yêu cầu giấu tên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top