Phát thanh xúc cảm của bạn !

Can đảm giữ trọn một niềm tin

2015-07-07 01:00

Tác giả:


Bài dự thi "Độc thân không cô đơn".

blogradio.vn - Đôi khi, độc thân để thấy mình được yêu và mãi yêu. Những hạnh phúc mong manh sẽ chỉ khiến con người ta nhanh chóng hoang mang và chán nản. Bởi thế, đừng vội vã cho những nắm tay tạm bợ vội vã nhé, hãy cứ mạnh mẽ và mỉm cười đi.

***

Độc thân, chỉ là hành trình tìm kiếm cho mình một hướng đi.

Nhiều người nói con gái là phái yếu, mong manh như hạt sương, mà cuộc sống lại lắm bon chen phức tạp, tốt nhất nên tìm cho mình một chỗ dựa. Nhưng bạn có dám đặt cược hạnh phúc vào trong chỗ dựa đó trọn đời không?

Cuộc sống vốn khó hiểu! Có nhiều chuyện đến bất ngờ, ra đi cũng đột ngột! Liệu một chút liều lĩnh có giúp bạn hạnh phúc trọn vẹn, liệu một chút can đảm có giúp bạn giữ trọn niềm tin!

Độc thân theo cách của riêng mình, tự tìm những con đường cho bản thân và nắm giữ những hạnh phúc cho cuộc đời riêng mình. Cảm xúc là thứ khó chối bỏ nhất, bạn thấy tủi thân khi mình độc thân và những người quanh mình có đôi có cặp. Rồi đôi khi cũng tìm những chỗ tạm bợ để đong đầy những cảm xúc của độc thân. Nhưng rồi mọi thứ sẽ trôi qua một cách nhạt nhẽo và vô vị. Xin đừng phí phạm khoảng thời gian để trân quý bản thân mình vào những mối quan hệ tạm bợ kia. Thời gian vốn đã quá eo hẹp cho một đời người tìm kiếm những thứ mình muốn. Cả cuộc đời là một quá trình phấn đấu không ngừng cho một kết thúc tốt đẹp nhất khi nhắm mắt xuôi tay.

Độc thân nhưng đầy kiêu hãnh để trân trọng những khoảng lặng của cuộc sống, lắng nghe những giá trị của tâm hồn bạn.

Độc thân nhưng vẫn tự tin bước đi trên con đường của riêng mình để tìm kiếm những thông điệp ý nghĩa của cuộc đời.

niềm tin

Độc thân nhưng vẫn kiêu kỳ và quyến rũ đến lạ lùng, một sức cuốn hút lan tỏa như chính bí ẩn con người bạn toát ra.

Độc thân nhưng không cô đơn để biết rằng mình còn những yêu thương, cảm xúc trọn vẹn cho người xứng đáng nhận ra nó.

Mọi kết thúc tốt đẹp chỉ dừng lại ở trong phim. Cuộc sống là một thế giới hoàn toàn khác, nó cay nghiệt và phức tạp hơn. Mọi kết thúc chỉ là tạm thời, để mở ra một hành trình mới, viết tiếp một câu chuyện mới, cứ thế cuộc sống lại có nhiều kết thúc và bắt đầu tiếp nối nhau liên tục như một vòng tuần hoàn tự nhiên của nó.

Khóac lên mình vẻ ngoài mang hai chữ “độc thân”, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều về cuộc sống mà trong những ngày tháng bạn bên người yêu, dường như đã lãng quên. Đó là nuông chiều bản thân trong những tháng ngày buông lơi, đó là quan tâm những người thân yêu trong gia đình bạn, đó là tận hưởng thú vui với những đứa bạn lâu ngày gặp lại trong những giây phút tám chuyện quên cả trời đất.

Độc thân, dường như là hai chữ ám ảnh với bất kỳ cô gái nào. Vì kiêu hãnh, vì tự tin, vì yếu đuối. Nhưng trong thời đại giới trẻ ngày nay, mọi suy nghĩ dường như mang màu sắc phóng khoáng và hôi hướng phương Tây hơn, độc thân không quá đáng sợ như một thứ gì đó day dứt trong tâm hồn và vết thương trong trái tim.

Độc thân đơn giản là một mình, trong tĩnh lặng để chiêm nghiệm và cảm nhận. Cũng là một quá trình tự hoàn thiện bản thân theo cách riêng của bạn. Thời gian trôi, khi bạn bất giác nhìn lại, bạn sẽ thấy mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều trong khoảng thời gian tạm gọi là “ế” hay “FA”.

Độc thân là không cô đơn! Bạn làm bạn với cô đơn nhưng không cô đơn. Một khái niệm mâu thuẫn và thú vị. Bạn vẫn mạnh mẽ trong cô đơn ngay nơi bạn cảm nhận nó. Ẩn giấu bản thân trong vẻ ngoài “độc thân”, tự tạo cho mình một vỏ ốc vững chải. Không quá mong manh dễ vỡ, cũng không quá cứng cáp khó gần. Chỉ là vẻ ngoài thôi.

Độc thân để thấy mình cần yêu thương. Cô đơn để thấy mình cần những quan tâm, sẻ chia! Rồi bạn sẽ nhận ra chúng ta sẽ đi đến một cái kết của hạnh phúc trong cuộc đời mỗi người. Cái kết ấy sẽ là một minh chứng hoàn hảo cho những tháng ngày độc thân bạn đang trải qua ở hiện tại.

Đôi khi, độc thân để thấy mình được yêu và mãi yêu. Những hạnh phúc mong manh sẽ chỉ khiến con người ta nhanh chóng hoang mang và chán nản. Bởi thế, đừng vội vã cho những nắm tay tạm bợ vội vã nhé, hãy cứ mạnh mẽ và mỉm cười đi.

© Lê Diễm Linh – blogradio.

Bài tham dự cuộc thi viết “Độc thân không cô đơn”. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận và chia sẻ link bài viết này lên các mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc. Bạn cũng có thể chia sẻ lại link bài viết này từ fanpage BlogViet Vietnamnet
         Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top