Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng bỏ rơi em, có được không?

2016-10-10 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Anh biết không, em chọn im lặng, chọn cách giả vờ như không có gì xảy ra để anh có thể bên cạnh em như thế. Em rất muốn những quan tâm đó, những gì anh dành cho em xuất phát từ tình yêu anh dành cho em chứ không phải là tình bạn. Em sẽ chờ đến khi anh nói với em điều đó.

***

Anh à, lí do em gặp anh là gì vậy?

Quá khứ có phải đang lặp lại hay không? Rốt cuộc anh bước vào cuộc đời em để làm gì vậy? Em không phải một đứa quá nhút nhát mà không dám thừa nhận tình cảm của mình. Em sợ rằng anh sẽ lại như người ấy mà bỏ rơi em một lần nữa.

Em không hiểu vì sao, những gì em cảm nhận từ anh, từ lời nói đến hành động của anh đều rất giống người cũ. Người đã nói yêu em và cũng là người bạn anh rất thân trên lớp của anh đấy.

Em biết, anh không biết chuyện đã xảy ra giữa em và anh ấy nhưng tại sao lần này anh bước vào cuộc đời em giống như anh ấy vậy. Anh nói anh hiểu em, anh quan tâm em. Anh đã ở bên em, lắng nghe em tâm sự và trải lòng khi em đau lòng. Em biết anh không phải là người thể hiện cảm xúc hay tình cảm ra bên ngoài nhưng đêm hôm đó là lần đầu tiên em nghe anh nói những lời quan tâm em.

Khó khăn trong suốt khoảng thời gian qua khiến em mệt mỏi và bất lực. Em không thể hiểu được vì sao anh lại thay đổi cảm xúc vì em như thế.

Em và bạn anh, người cũ đó cũng từ những người bạn bình thường chúng em trở nên thân hơn và rồi anh ấy nói thích em. Nhưng em đã ngây thơ tin đó là thật anh à. Lần đầu tiên em đã mở lòng mình để đón nhận tình cảm của anh ấy. Tuy không trực tiếp nói ra nhưng em biết anh ấy có thể cảm nhận được tình cảm của em dành cho anh ấy. Và vì thế, em nhận ra sự lạnh nhạt của anh ấy. Những lời quan tâm, những tin nhắn thưa dần và sự làm ngơ trên lớp cũng đủ làm cho em hiểu rằng, lời anh ấy nói không phải là thật. Và giờ đây em với anh ấy chỉ còn là hai người dưng. Chạm mặt nhau trên lớp hằng ngày nhưng có khác gì người xa lạ đâu?

 Đừng bỏ rơi em, có được không?

Anh bây giờ cũng thế, anh cũng đang dần trở nên thân thiết với em, những lời quan tâm, những lần nhắc nhở em nghỉ sớm. Ngay cả trên lớp, em cũng cảm nhận được nhũng cái nhìn từ anh. Mỗi lần em nhăn mặt là về anh liền nhắn tin hỏi vì sao. Em hay đau nhưng nếu không phải để ý thì không ai nhận ra nhưng lần nào anh cũng biêt em đau cả. Anh à, tại sao annh lại đến bên em và bây giờ, lại tiến gần hơn một bước nữa. Điều đó khiến em càng sợ hơn, em sợ mất anh, sợ anh như người cũ, thân thiết với em rồi bỏ em lại nơi đây một mình. Em không muốn mất thêm một người nào nữa dù là với tư cách một người em yêu hay là một người bạn. Tất cả với em đều quan trọng, anh cũng thế và anh ấy cũng thế. Tuy anh ấy là người mang cho em những tổn thương nhưng anh ấy đã giúp em mở lòng ra. Thay đổi cách nghĩ và cũng biết thế nào là đón nhận yêu thương. Chính điều đó mới giúp em biết được tình cảm bây giờ em đang dành cho anh.

Em thật sự muốn biết, rốt cuộc anh bước vào đời em như thế làm gì? Tại sao anh không giống như trước đây. Xem em như một người bạn bình thường thôi. Như vậy em không cần phải suy nghĩ, không phải lo lắng gì. Cũng không sợ mất anh như mất người cũ. Em sợ tình yêu rồi anh à? Sợ yêu thương không như em nghĩ, sợ người đến rôi người đi. Còn em thì chỉ đứng một chỗ, mãi chờ và hi vọng. Em không dám nói với anh, trái tim em đã có vị trí dành cho anh.

 Đừng bỏ rơi em, có được không?

Anh biết không, em chọn im lặng, chọn cách giả vờ như không có gì xảy ra để anh có thể bên cạnh em như thế. Em rất muốn những quan tâm đó, những gì anh dành cho em xuất phát từ tình yêu anh dành cho em chứ không phải là tình bạn. Em sẽ chờ đến khi anh nói với em điều đó. Trái tim em nó mang quá nhiều vết thương nên anh tha lỗi cho em khi không dám nói sự thật với anh. Nhưng yêu thương thì bao nhiêu cho đủ phải không anh? Và không phải lúc nào nói ra cũng là tốt. Em sợ khi mình nói ra em sẽ không còn anh bên cạnh nữa. Em sợ mình lại cô đơn trong đêm tối như lần trước. Anh nói anh hiểu em mà, vậy hãy tự cảm nhận tình cảm của em có được không và sau đó cho em một câu trả lời thật lòng của anh. Nhưng đừng như bạn anh có được không?

Em đã phải tự mình chấp nhận sự thật mà anh ấy mang đến như em cũng biết mình phải như thế nào. Em với anh không phải người qua đường, không phải cảm xúc thoáng qua, chỉ là em không biết nó có đủ lớn để gọi là yêu hay không mà thôi. Anh nói phải tin anh. Vậy em có nên như vậy không đây? Những quan tâm của anh, lúc hờ hững, lúc mảnh liệt, cứ như vậy em phải làm sao hả anh?

Hạnh phúc mong manh, em đưa tay ra níu lấy. Nhưng chưa một lần bàn tay em đủ chặt để nó ở lại bên em. Em không muốn buông tay nhưng cuối cùng nó vẫn tuột khỏi tầm tay của em. Vậy anh có đủ sức nắm lấy tay em hay không? Hay chỉ là một bàn tay đưa ra kéo em đứng dậy sau vấp ngã và rồi buông nó ra để đi tìm một bàn tay khác hả anh? Em đã cố, cố để bản thân không mở lòng ra. Vì như vậy em mới không bị một trái tim khác làm tổn thương. Nhưng anh càng lại gần em càng không thể làm chủ được mình nữa. Tại sao vậy chứ? Anh à, em rất muốn nói với anh, hãy ở bên em có được không?

© Mèo Ú – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết "ĐỂ YÊU THƯƠNG DẪN LỐI". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn nhấn vào nút "Bình chọn" dưới chân bài viết, để lại bình luận tâm đắc và chia sẻ lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top