Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn người đã rời xa tôi

2016-01-21 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Vẫn nghe câu, yêu nhau lâu quá rồi sẽ trở thành mệt mỏi. Có lẽ cũng bởi vậy mà chúng ta rời xa nhau. Là mệt mỏi, nhưng vẫn nuối tiếc. Là chia tay, nhưng vẫn chẳng thể quên nhau. Là yêu thương mà chẳng dám nói yêu thương, là đau buồn mà chẳng dám nói đau buồn. Chỉ là miệng chúc nhau hạnh phúc mà vẫn ích kỉ muốn người kia là của riêng mình mà thôi.

***Nghe bài hát Cảm ơn người đã rời xa tôi (Phạm Hồng Phước ft. Suni Hạ Linh)


Chia tay!

Là khi con đường rẽ lối, chúng ta chẳng còn nắm tay chung bước. Để rồi, đôi khi em như chẳng còn muốn bước tiếp đoạn đường còn lại, bởi em hiểu, các bước lại càng xa.

Chia tay!

Là như những nụ hoa yêu thương được ép vào quyển sổ, còn đó, nhưng chẳng thể tươi tắn dưới ánh nắng mặt trời. Đôi khi em mang nó ra ngắm nghía, nhưng vẫn hiểu một sự thật rằng, đó chỉ còn là những gì còn sót lại mà con người ta chẳng muốn vứt đi, vương vấn một mùi hương, đẹp đẽ mà khô khốc.

Hôm nay, em tự hỏi bản thân mình rằng, liệu em có yêu anh thật nhiều như em đã nghĩ? Liệu anh có thương em thật nhiều như anh đã nói? Liệu bọn mình đã cố gắng thật nhiều như mình đã mơ?

Cái khó khăn nhất mà chúng ta đã từng vấp phải, có chăng chính là sự chọn lựa, là khi đứng giữa hai bến bờ thẳm sâu, hoặc là bước tiếp, hoặc là dừng lại. Và một điều rằng, dù đã bao lần đánh mất nhau, đủ để trong lòng mỗi người thấu hiểu được cái vị trí không hề nhỏ nhoi chút nào đang ngự trị trong trái tim mình, ấy vậy mà chúng ta vẫn không thể giữ nhau được trong hành trình cuộc sống muôn vàn chông gai ấy.

Vẫn nghe câu, yêu nhau lâu quá rồi sẽ trở thành mệt mỏi. Có lẽ cũng bởi vậy mà chúng ta rời xa nhau. Là mệt mỏi, nhưng vẫn nuối tiếc. Là chia tay, nhưng vẫn chẳng thể quên nhau. Là yêu thương mà chẳng dám nói yêu thương, là đau buồn mà chẳng dám nói đau buồn. Chỉ là miệng chúc nhau hạnh phúc mà vẫn ích kỉ muốn người kia là của riêng mình mà thôi.

rời xa

Đôi khi, em vẫn đếm lùi thời gian cho đến những ngày kỉ niệm của yêu thương. Là kỉ niệm ngày quen nhau, là kỉ niệm ngày đầu hẹn hò, là kỉ niệm anh tròn bấy nhiêu tuổi,...và rồi đến những thời khắc đó em chỉ biết câm lặng nhìn kim đồng hồ tích tắc trôi qua trong những dòng nước mắt ướt đẫm. Bởi rằng, mọi thứ đã trở thành quá khứ chôn sâu.

Bạn bè an ủi rằng, rồi thời gian sẽ xoá nhoà tất cả, nhưng em biết, thời gian chẳng làm mờ đi bất cứ thứ gì trong tâm trí em, chỉ là, nó sẽ giúp em dần quen với cuộc sống không có anh bên cạnh. Nó giúp em thôi ảo tưởng về 1 sự quay lại hoàn hảo trong giấc mơ, nó giúp em thôi suy nghĩ về sự hàn gắn của những mảnh ghép đã vỡ. bởi gương vỡ rồi, dẫu hàn ghắn lại nhưng vẫn còn vết nứt.

Đến hôm nay, thỉnh thoảng em vẫn ra vào facebook ấy, thỉnh thoảng vẫn dõi theo zalo ấy, chỉ để biết anh còn tồn tại trong cuộc đời này, chỉ để hiểu cuộc sống anh đã không còn có em từ lâu mà thôi.

Anh này! Từ hôm chúng ta quyết định buông bỏ, em đã thôi, chẳng còn nhói đau, chẳng còn khóc lóc, chẳng còn nuối tiếc về 1 mối tình đẹp đẽ đã qua. Em biết chấp nhận, biết nén lòng, biết lau những dòng nước mắt lăn dài mặn chát, để cố gắng cho chặng đường dài phía sau em đang và sẽ đi. Em học được 1 điều rằng chính những kỉ niệm đã qua ấy rồi cũng sẽ trở thành vết nhăn trong tâm hồn mỗi con người, và rằng "bởi không thể quay trở lại, nên thà chúng ta tìm nghị lực sống của những gì còn sót lại phía sau, còn hơn là cứ phải đau buồn mãi mãi".

Những gì trong em bây giờ, chỉ đơn giản là hai chữ bình yên. Bình yên trong từng suy nghĩ, bình yên trong từng bước chân, bình yên trong từng tiếng gõ lóc cóc của bàn phím máy tính, bình yên trong từng bài hát đang nghe, và quan trọng nhất vẫn là bình yên trong trái tim đã từng muốn vỡ vụn vì một tình yêu đã qua.

Cảm ơn anh đã đến bên em và rồi rời xa em mãi mãi.

© Nhung Black – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top