Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn người đã rời xa tôi

2016-01-21 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Vẫn nghe câu, yêu nhau lâu quá rồi sẽ trở thành mệt mỏi. Có lẽ cũng bởi vậy mà chúng ta rời xa nhau. Là mệt mỏi, nhưng vẫn nuối tiếc. Là chia tay, nhưng vẫn chẳng thể quên nhau. Là yêu thương mà chẳng dám nói yêu thương, là đau buồn mà chẳng dám nói đau buồn. Chỉ là miệng chúc nhau hạnh phúc mà vẫn ích kỉ muốn người kia là của riêng mình mà thôi.

***Nghe bài hát Cảm ơn người đã rời xa tôi (Phạm Hồng Phước ft. Suni Hạ Linh)


Chia tay!

Là khi con đường rẽ lối, chúng ta chẳng còn nắm tay chung bước. Để rồi, đôi khi em như chẳng còn muốn bước tiếp đoạn đường còn lại, bởi em hiểu, các bước lại càng xa.

Chia tay!

Là như những nụ hoa yêu thương được ép vào quyển sổ, còn đó, nhưng chẳng thể tươi tắn dưới ánh nắng mặt trời. Đôi khi em mang nó ra ngắm nghía, nhưng vẫn hiểu một sự thật rằng, đó chỉ còn là những gì còn sót lại mà con người ta chẳng muốn vứt đi, vương vấn một mùi hương, đẹp đẽ mà khô khốc.

Hôm nay, em tự hỏi bản thân mình rằng, liệu em có yêu anh thật nhiều như em đã nghĩ? Liệu anh có thương em thật nhiều như anh đã nói? Liệu bọn mình đã cố gắng thật nhiều như mình đã mơ?

Cái khó khăn nhất mà chúng ta đã từng vấp phải, có chăng chính là sự chọn lựa, là khi đứng giữa hai bến bờ thẳm sâu, hoặc là bước tiếp, hoặc là dừng lại. Và một điều rằng, dù đã bao lần đánh mất nhau, đủ để trong lòng mỗi người thấu hiểu được cái vị trí không hề nhỏ nhoi chút nào đang ngự trị trong trái tim mình, ấy vậy mà chúng ta vẫn không thể giữ nhau được trong hành trình cuộc sống muôn vàn chông gai ấy.

Vẫn nghe câu, yêu nhau lâu quá rồi sẽ trở thành mệt mỏi. Có lẽ cũng bởi vậy mà chúng ta rời xa nhau. Là mệt mỏi, nhưng vẫn nuối tiếc. Là chia tay, nhưng vẫn chẳng thể quên nhau. Là yêu thương mà chẳng dám nói yêu thương, là đau buồn mà chẳng dám nói đau buồn. Chỉ là miệng chúc nhau hạnh phúc mà vẫn ích kỉ muốn người kia là của riêng mình mà thôi.

rời xa

Đôi khi, em vẫn đếm lùi thời gian cho đến những ngày kỉ niệm của yêu thương. Là kỉ niệm ngày quen nhau, là kỉ niệm ngày đầu hẹn hò, là kỉ niệm anh tròn bấy nhiêu tuổi,...và rồi đến những thời khắc đó em chỉ biết câm lặng nhìn kim đồng hồ tích tắc trôi qua trong những dòng nước mắt ướt đẫm. Bởi rằng, mọi thứ đã trở thành quá khứ chôn sâu.

Bạn bè an ủi rằng, rồi thời gian sẽ xoá nhoà tất cả, nhưng em biết, thời gian chẳng làm mờ đi bất cứ thứ gì trong tâm trí em, chỉ là, nó sẽ giúp em dần quen với cuộc sống không có anh bên cạnh. Nó giúp em thôi ảo tưởng về 1 sự quay lại hoàn hảo trong giấc mơ, nó giúp em thôi suy nghĩ về sự hàn gắn của những mảnh ghép đã vỡ. bởi gương vỡ rồi, dẫu hàn ghắn lại nhưng vẫn còn vết nứt.

Đến hôm nay, thỉnh thoảng em vẫn ra vào facebook ấy, thỉnh thoảng vẫn dõi theo zalo ấy, chỉ để biết anh còn tồn tại trong cuộc đời này, chỉ để hiểu cuộc sống anh đã không còn có em từ lâu mà thôi.

Anh này! Từ hôm chúng ta quyết định buông bỏ, em đã thôi, chẳng còn nhói đau, chẳng còn khóc lóc, chẳng còn nuối tiếc về 1 mối tình đẹp đẽ đã qua. Em biết chấp nhận, biết nén lòng, biết lau những dòng nước mắt lăn dài mặn chát, để cố gắng cho chặng đường dài phía sau em đang và sẽ đi. Em học được 1 điều rằng chính những kỉ niệm đã qua ấy rồi cũng sẽ trở thành vết nhăn trong tâm hồn mỗi con người, và rằng "bởi không thể quay trở lại, nên thà chúng ta tìm nghị lực sống của những gì còn sót lại phía sau, còn hơn là cứ phải đau buồn mãi mãi".

Những gì trong em bây giờ, chỉ đơn giản là hai chữ bình yên. Bình yên trong từng suy nghĩ, bình yên trong từng bước chân, bình yên trong từng tiếng gõ lóc cóc của bàn phím máy tính, bình yên trong từng bài hát đang nghe, và quan trọng nhất vẫn là bình yên trong trái tim đã từng muốn vỡ vụn vì một tình yêu đã qua.

Cảm ơn anh đã đến bên em và rồi rời xa em mãi mãi.

© Nhung Black – blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

Tuổi của mụ

Tuổi của mụ

Bởi thế mà tính thêm “tuổi mụ” chính là cách con người bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân dành cho những hi sinh, đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần mà người mẹ đã trải qua, đã đánh đổi để có được mình ở hiện tại.

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 1)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 1)

Có lẽ vốn dĩ ngay từ đầu, cuộc sống đã luôn cho chúng ta rất nhiều tài sản quý giá. Chỉ là mỗi người chúng ta đã quên đi mất cách trân trọng những thứ gần bên vô giá ấy. Đối với Tuyết Nhi, tất cả những điều ấy đã tạo nên một mảnh ghép lớn lấp đầy lại góc trống vắng mái ấm gia đình trong tim cô.

Vịnh thi nhân

Vịnh thi nhân

Anh muốn tặng em nụ hôn nồng Để tình không đẹp trọn mùa đông Khi lòng anh đã không nhung nhớ Tình đẹp ái tình tựa biển khơi

back to top