Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đủ mệt rồi thì mình cùng nhau về nhà đi em!

2019-02-25 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Nếu thời gian là chiếc đồng hồ cát, quay về đúng quá khứ, anh sẽ phá vỡ những nguyên tắc ngớ ngẩn mà hai đứa cứng đầu đã đặt ra “Nếu một trong hai giận đối phương, cứ việc xách vali đến nơi mà mình muốn đến, thỏa thích làm những mình yêu. Nếu trái tim đủ mệt rồi, chỉ cần cầm máy điện một cuộc gọi, người còn lại sẽ đến nơi đó cùng thưởng những cảnh đẹp bên nhau và không quên đón người kia trở về nhà”.

***

Sau mỗi cuộc tình, khi quay lưng về phía cũ, đôi lúc, người ta lại hối hận về một thứ đã đi qua. Có người ân hận vì khi yêu đã không nắm thật chặt đôi tay người mình yêu đi qua những ngày tăm tối. Có người ân hận vì khi yêu đã vô tình tổn thương người mình xem là tất cả. Còn với anh, khi bình yên hạ lối, anh lại ôm chiếc bóng mờ nhạt của em vào lòng giữa những tia nắng nhẹ bẫng lòng. Nỗi đau của những ngày cũ tiềm tàng nơi vô thức nhen nhóm quay về. Có phải em đang cười anh ngốc nghếch khi nghĩ rằng sẽ có một phép màu mang em về lại bên anh.

Đã nhiều năm đi qua, nhưng giây phút hôm đó vẫn ám ảnh anh từng giây từng phút. Chỉ một vài phút bướng bỉnh, ngông cuồng, anh đã không còn thấy đôi mắt dịu dàng, đôi môi mỉm cười nhếch nhẹ phía đuôi, cũng đã không còn được nắm đôi bàn tay mềm mại của em. Nếu thời gian là chiếc đồng hồ cát, quay về đúng quá khứ, anh sẽ phá vỡ những nguyên tắc ngớ ngẩn mà hai đứa cứng đầu đã đặt ra “Nếu một trong hai giận đối phương, cứ việc xách vali đến nơi mà mình muốn đến, thỏa thích làm những mình yêu. Nếu trái tim đủ mệt rồi, chỉ cần cầm máy điện một cuộc gọi, người còn lại sẽ đến nơi đó cùng thưởng những cảnh đẹp bên nhau và không quên đón người kia trở về nhà”. Nghe ngốc nghếch đến độ giờ anh cảm thấy nhói lòng. Vì giờ còn ai để anh giận hờn, để anh có cơ hội đón đưa. Nhớ đôi lần cãi vã, em quẳng hết âu lo, quẳng cả anh vào một xó, rồi tự mình lái xe lên Đà Lạt; đến khi bình tâm, em lại nhẹ nhàng như chú mèo khóc thì thầm qua điện thoại, anh đã tức khắc lao xe thật nhanh để đến đấy mong được ôm em, đặt lên bờ môi kia một nụ hôn nồng cháy. Và ngày định mệnh đó, cũng từ những quy tắc do hai đứa ngốc vẽ vời, để rồi chỉ vì nó, biết đến bao giờ mới lại được gặp nhau.


Hai ta đã đi qua một vài cuộc tình chóng vánh để tìm thấy được bàn tay nhau. Không quá ồn ào, phô trương, chúng ta bước vào cuộc đời nhau nhẹ nhàng và tự nhiên nhất. Vẻ như anh và em là hai mảnh ghép tương đồng: ngạo mạn, bất cần. Chúng ta tôn thờ sự riêng tư, phóng khoáng và có những nguyên tắc nhất định . Có những ngày chỉ vỏn vẹn bốn bức tường, mỗi người mỗi chiếc laptop, thế giới dường như chỉ thấy có hai kẻ điên đang nhùi đầu vào mớ công việc dang dở. Tối đến, chúng ta trở về nguyên thuở là hai con người có chút “quyến rũ đời”, tự rót cho bản thân một chút rượu vang, thắp vài ngọn nến để cùng say. Say chút men, đôi ta quyện đôi môi cùng nhau, có chút vị bánh snack hay đôi lúc là steak, riết thành quen. Cứ thế, thứ tình yêu ngày nào đã qua đi, nó dần trở thành một thói quen khó mà sửa. Chúng ta mỗi ngày lại trở nên quen thuộc.

Người ta nói "Con người thường không biết trân trọng những giá trị có ngay trước mắt. Họ đau đáu tìm những thứ xa xôi để rồi lạc mất yêu thương ở đây", đúng là có những thứ mất đi rồi con người mới cảm thấy hối tiếc, như anh đã vĩnh viễn mất em, một điều quý giá không loại mực nào có thể viết hết được. Có lẽ sự đau khổ trong tình yêu với em dù có đi đến cuối cuộc đời anh vẫn không thể nào quên. Anh không hiểu vì sao khi ấy, anh lại thấy chuyện tình yêu của chúng mình chững lại. Anh vô tình bỏ rơi em trong những khoảng trống, bỏ rơi em giữa thành phố xa hoa, anh bắt đầu đi tìm sự bình yên ở nơi mới lạ, anh đi tìm câu trả lời liệu trái tim anh có đang còn thổn thức vì em. Suốt bao tháng ngày rong ruổi phương mới, em chẳng oán than, chẳng trách con người tệ bạc như anh. Em chỉ cười nhẹ, vì chỉ em, chỉ em hiểu được bản thân anh như thế nào “Anh cứ đi, nếu mệt rồi, thì hãy gọi điện, em sẽ đến đón anh như thường khi”. Có đêm, em xuất hiện trong giấc mơ của anh, em đến bên anh trong thân xác tiều tuỵ. Lòng anh thắt lại, lạc mất một nhịp, dù có lúc anh nghĩ hình bóng em đã nhạt nhòa trong trái tim anh. Nhưng trong mơ, anh vẫn ôm chầm lấy em, hôn nhẹ lên người em và siết chặt tay vào người em, mỗi lúc một chặt hơn như thể chưa từng có cuộc chia ly. Nước mắt rưng rưng, lòng đầy oán trách, sao anh lại để em như thế này. Là do anh cả! Phải chăng giấc mơ đấy chính là điều trái tim anh trăn trở, sự thật là anh vẫn còn yêu em và mong quay về bên em. Dối người thì dễ nhưng sao dối gạt bản thân được!

Khi anh đã tìm được câu trả lời thì em lại biến mất, để lại bao ngổn ngang trong lòng anh. Anh còn chưa kịp nói lời xin lỗi, chưa kịp nói lời yêu em, vậy sao em nỡ bỏ anh ra đi! Ngày hôm qua đã rất lâu về trước, nhưng cảnh tượng em nhắm mắt từ từ chìm vào cõi mơ, miệng không ngừng nói yêu anh, xin lỗi vì đến đón anh trễ, thực ám ảnh tâm trí anh. Câu xin lỗi, nếu thốt ra, nên là từ miệng của anh. Giá như ngày đó, anh biết được những hành động của mình đã vô tình tổn thương em. Giá như ngày đó, anh không bỏ em đi quá lâu khiến em lo lắng, phát hoảng, em đã không như thế!


Nhưng làm gì có chuyện thời gian quay ngược lại phải không em?

Anh thực sự muốn gục ngã vì mệt mỏi, mỗi ngày đi qua chỉ mong có em bên cạnh, đơn giản đan bàn tay vào nhau, khẽ lắc lư trước nhịp bài hát. Một người con trai, giữ một người mình thương còn không thể, thì thực đáng trách phải không em? Anh biết bây giờ quá muộn để nói với em câu nói gì, chỉ là khi giờ anh cólạc lối trên đường, cũng chẳng còn em kiềm “cái tôi” của anh. Chỉ muốn nghe em nói “Đủ mệt rồi, mình về nhà cùng nhau đi” cũng khó khăn đến vậy.

Thời gian có phải là liều thuốc tốt cho anh lúc này. Em đã xa anh thật rồi, món quà quý giá trời ban cho anh đã đi thật rồi. Trong anh trống trải cô đơn biết mấy.

Anh luôn nhớ về em, luôn gọi tên em. Mình đã từng hứa sẽ đi cùng nhau nhưng giờ đây đã còn ai nắm tay anh cùng đi trên đường đời. Anh sai rồi, anh sai thật rồi. Anh lại lang thang trên những con phố thân thuộc. Anh đưa đôi bàn tay nắm lấy nhưng chẳng còn bàn tay em ở đấy. Anh khóc, giọt nước mắt ân hận cho sự nuối tiếc muộn màng. Anh đã từng nghĩ sẽ chẳng điều gì có thể chia xa... vậy mà điều gì đã làm anh thay đổi? Điều gì đã khiến anh buông đôi tay em ngu ngốc đến vậy? Anh luôn tìm câu trả lời cho câu hỏi chính mình đặt ra. Anh tự trách mình trong những đêm không ngủ. Rồi nơi nào sẽ dành cho anh khi trước mắt anh chỉ là một màu tối?

Đi mãi, anh không thể tìm một ai giống em. Xin thời gian hãy một lần quay lại để có thể giữ chặt em ở lại bên cạnh.

© Phạm Thị Kim Ngân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top