Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đối thủ thực sự của bạn là ai? Nguyên nhân nào khiến bạn mãi không thể thành công và giàu có?

2021-07-15 01:24

Tác giả:


blogradio.vn - Mỗi người trong chúng ta đều phải vật lộn với nỗi sợ thất bại theo những trường hợp khác nhau. Nỗi sợ thất bại khiến chúng ta không thể bắt đầu và theo đuổi phiên bản tốt nhất của chính mình. Không nói đâu xa, chính nỗi sợ hãi là đối thủ, là kẻ thù mà bạn phải vượt qua. Đó cũng là nguyên nhân khiến bạn khó chạm tay vào những đỉnh cao mới. 

***

Nếu bạn muốn tạo ra thành công trong cuộc sống của mình, bạn phải nhận ra rằng không có gì có thể ngăn cản bạn hoàn thành tất cả các mục tiêu quan trọng của mình và sống một cuộc sống tự do.

Chúng ta đang sống trong một thời đại đáng kinh ngạc với đầy cơ hội để phát triển. Chúng ta có quyền truy cập thông tin, giáo dục, phần mềm và các công cụ theo cách mà chúng ta muốn để áp dụng vào công việc. Chúng ta có quyền truy cập hoàn toàn và hầu hết là miễn phí vào Internet, mạng xã hội, podcast, sách, video, blog và các hình thức truyền cảm hứng khác. Kiến thức mà chúng ta có thể tiếp cận để loại bỏ phỏng đoán khi học cách tạo ra thành công. Tuy nhiên, một trong những lý do khiến quá nhiều người không theo đuổi cuộc sống phát triển, không thể gặt hái thành công là nỗi sợ thất bại. Sự sợ hãi khiến họ không tin rằng điều đó có thể xảy ra và sau đó hành động theo niềm tin đó.

4-chien-luoc

Mỗi người trong chúng ta đều phải vật lộn với nỗi sợ thất bại theo những trường hợp khác nhau. Nỗi sợ thất bại khiến chúng ta không thể bắt đầu và theo đuổi phiên bản tốt nhất của chính mình. Không nói đâu xa, chính nỗi sợ hãi là đối thủ, là kẻ thù mà bạn phải vượt qua. Đó cũng là nguyên nhân khiến bạn khó chạm tay vào những đỉnh cao mới. 

"Tôi tin rằng tất cả những thất bại và thất vọng trong quá khứ của tôi thực sự đang đặt nền tảng cho những hiểu biết, đã tạo ra một mức sống mới mà tôi đang tận hưởng." - Tony Robbins

Nỗi sợ hãi thúc đẩy niềm tin tự giới hạn của bạn

Là con người, chúng ta có những niềm tin giới hạn mà chúng ta phải vượt qua để đạt được thành công và hoàn thành mục tiêu của mình. Những niềm tin hạn chế này có xu hướng bắt nguồn từ những gì chúng ta nhận thức, đó lại là những trở ngại kìm hãm chúng ta.

Nỗi sợ thất bại càng làm gia tăng những gì chúng ta đấu tranh và thuyết phục chúng ta rằng niềm tin của chúng ta là đúng.

noi-so-hai

Bạn có thể vượt qua nỗi sợ thất bại và đánh bại mọi niềm tin hạn chế bằng cách hành động bất chấp cảm giác của bạn. Sự trưởng thành bắt đầu khi bạn tin rằng bất cứ điều gì có thể xảy ra trong cuộc sống của bạn. Nó có thể trở thành hiện thực khi bạn làm việc chăm chỉ và có hành động nhất quán.

Bạn chiến thắng trong cuộc chiến chống lại nỗi sợ hãi bằng cách luôn làm công việc trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Sự nhất quán và mong muốn hoàn thành nhiều hơn sẽ dẫn đến thành công mà bạn đang tìm kiếm.

Nỗi sợ khiến bạn bị mắc kẹt trong quá khứ

Nỗi sợ thất bại thúc đẩy tất cả những thất bại trong quá khứ và những quyết định kém cỏi của bạn. Nỗi sợ hãi cố gắng thuyết phục bạn rằng việc tiếp tục bế tắc sẽ giúp bạn tránh bị đưa trở lại chỗ cũ.

Khi bạn gặp thất bại, hãy nhắm mắt lại, hít thở và tìm nơi hạnh phúc của bạn. Sử dụng những khoảnh khắc đó để hiểu cuộc sống vẫn chưa kết thúc và bạn có thể vượt qua những thất bại nhất thời. Bạn là người mạnh mẽ. Bạn có thể tiếp tục con đường dẫn đến thành công bất chấp bất cứ điều gì đã xảy ra trong quá khứ. Nếu bạn quyết định vượt qua nỗi sợ thất bại, bạn có thể để quá khứ ở lại khi bạn tập trung vào một tương lai đầy thành công.

noiso

Nỗi sợ hãi thuyết phục bạn rằng nửa chừng là đủ tốt

Thật không dễ dàng để thực hiện những thay đổi dẫn đến một cuộc sống thành công, các mối quan hệ tốt hơn, nhiều tiền hơn và tạo ra tất cả những điều mà thành công có ý nghĩa đối với bạn. Sẽ có hơn một vài lần giải quyết giống như một lựa chọn.

Nỗi sợ thất bại sẽ khiến bạn hợp lý hóa tất cả những gì bạn đã nói. Làm việc để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình có lẽ sẽ là một trong những con đường thử thách nhất mà bạn có thể theo đuổi. Tuy nhiên, cuộc sống và phần thưởng mà bạn đang chờ đợi có ý nghĩa rất lớn. Đã đến lúc ngừng để nỗi sợ thất bại ngăn cản bạn làm việc và vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

noiso1

Sợ hãi là một cảm xúc tự nhiên của con người, nhưng nó có thể là một tài sản bạn sử dụng thay vì một thứ khiến bạn bế tắc. Nỗi sợ hãi có thể khiến bạn tỉnh táo và giúp bạn đảm bảo duy trì một kế hoạch phát triển vững chắc. Bất kỳ mục tiêu nào cũng sẽ không dễ dàng. Trải qua cuộc sống, bạn học được lòng biết ơn đối với những gì bạn đã làm việc chăm chỉ hơn để hoàn thành. Bạn sẽ không bao giờ loại bỏ được hoàn toàn nỗi sợ thất bại, nhưng bạn có thể hành động bất chấp nó.

Đã đến lúc bước vào quyền lực của bạn và giành lấy một cuộc sống không hối tiếc. Đã đến lúc trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đã đến lúc nắm lấy con đường thành công.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Hikikomori – Khi cô đơn trở thành niềm an ủi l Sống đẹp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top