Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đôi khi tôi chỉ muốn là ai đó của ai

2017-12-04 16:01

Tác giả:


Thế giới bảy tỉ người, tại sao ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Hóa ra không phải cứ đứng giữa đám đông là hết cô đơn. Cô đơn là khi muốn tâm sự nhưng không ai lắng nghe, muốn lắng nghe nhưng không ai chia sẻ, muốn có một người thấu hiểu lòng mình nhưng… chẳng có ai.

Có những đêm ngồi trơ mắt nhìn danh sách bạn bè online mà chẳng tìm nổi một ai để nói chuyện. Những dòng tin ngắn ngủi, cụt ngủn rồi rơi tõm vào bóng đêm thăm thẳm. Hóa ra tất cả những gì mình cần không phải là cả thế giới mà chỉ đơn giản là một người.

Đôi khi tôi chỉ muốn là ai đó của ai

Đôi khi tôi chỉ muốn là ai đó của ai giống như tiếng lòng của mỗi chúng ta. Chẳng cần phải là người thân, người thương, người yêu. Chẳng phải là anh trai hay em gái. Cũng chẳng phải bạn thân hay tri kỷ. Đôi khi cũng chẳng cần phải đặt tên cho mối quan hệ đó.

Chỉ cần mỗi khi vui buồn, khổ đau, mệt mỏi vẫn có người ở bên để ta tựa vào. Chỉ cần những khi sóng gió vẫn có người nắm chặt bàn tay. Đôi khi tôi chỉ muốn là ai đó thật ĐẶC BIỆT trong trái tim người, bởi vì trong lòng tôi người cũng đặc biệt như vậy.

Mỗi cuộc gặp gỡ trên đời đều có một lý do. Không phải ngẫu nhiên mà ta gặp người đó, ở đúng nơi đó. Duyên phận cho ta gặp nhau không phải để lướt qua cuộc đời nhau như những cơn gió, mà để ghi dấu trong lòng nhau theo cách thật đặc biệt.

Đôi khi tôi chỉ muốn là ai đó của ai

Đôi khi tôi chỉ muốn là ai đó của ai là tập truyện ngắn được chắp bút bởi các tác giả trẻ thân thiết của blogradio.vn. Ở đó bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện gần gũi bắt nguồn từ chính cuộc sống, những mảnh ghép về duyên phận cuộc đời.

“Đời này chúng ta buồn vui chỉ vì một chữ duyên, gặp gỡ và chia xa cũng chỉ vì một chữ duyên.” Vì thế hãy luôn trân trọng những mối nhân duyên mà ta đã có.

Đôi khi tôi chỉ muốn là ai đó của ai
tuyển tập mới nhất do blogradio.vn tuyển chọn, Người Trẻ Việt phát hành sẽ trở thành món quà ấm áp dành cho “ai đó” trong dịp Giáng sinh năm nay.

Bạn có thể tìm mua tại các nhà sách trên toàn quốc hoặc đặt sách online.

Đặt sách tại đây!

blogradio.vn trân trọng giới thiệu!





Nghe audio giới thiệu sách Đôi khi tôi chỉ muốn là ai đó của ai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau cơn mưa nắng sẽ về

Sau cơn mưa nắng sẽ về

Kể từ lúc biết tin căn bệnh quái ác sẽ tuyên án tử hình cho tuổi xuân còn đang dang dở của em, hình như tôi chưa từng thấy em để cho đôi chân mình được ngơi nghỉ ngày nào.

Mình muốn một tình yêu như vậy!

Mình muốn một tình yêu như vậy!

Họ không nói nhiều, không can thiệp quá sâu vào cuộc sống của nhau, không lãng mạn ngọt ngào, không hứa hẹn, không sở hữu, cứ thế hiện diện bên nhau, lắng nghe, an ủi.

Lỡ duyên

Lỡ duyên

Trăng treo lẻ bóng bên đồi Gió ru khúc cũ nghẹn lời chia phôi Người đi để lại bồi hồi Ta ngồi đếm mãi một thời đã xa

Chia ly - khi khoảng cách không thể xoá nhoà ký ức

Chia ly - khi khoảng cách không thể xoá nhoà ký ức

Cảm giác sắp chia ly ấy cũng thật khó giải thích. Có lẽ chỉ đơn thuần là cảm xúc trống vắng khi bàn ăn trong nhà thiếu đi mất một người thân thuộc, hay sự lạc lõng trong một không gian đã từng đầy đủ,... Chắc đó là sự hụt hẫng khi có những điều vốn tưởng chừng là vậy nhưng nay đã sắp không còn.

Tình khó phai

Tình khó phai

Em biết anh luôn là người yêu em và nghĩ cho em nhiều nhất. Nhưng anh à, em cần nên biết mọi chuyện đầu tiên chứ không phải giờ đây em là người sau cùng mới biết được.

Khi con muốn được yêu thương nhưng lại sợ mất gia đình

Khi con muốn được yêu thương nhưng lại sợ mất gia đình

Không có gì đau lòng hơn việc chính những người ta yêu thương nhất lại không thể dang tay ôm lấy ta.

Khi mặt trời mỉm cười

Khi mặt trời mỉm cười

Tôi thấy yêu làm sao mặt trời lúc đó, tôi thấy yêu làm sao những buổi sớm mai thật lắng đọng thật nhiều cảm xúc và những nguồn huyết mạch của cuộc sống cứ cuộn trào mãi trong tôi.

Người ơi

Người ơi

Em thích gọi anh là người ơi, chỉ là một tiếng gọi thật ngắn thật nhanh mà chứa đựng trong đó biết bao ân tình biết bao da diết của những tháng năm mình được quen nhau, mình được yêu nhau thật trọn vẹn.

Kí ức muốn lãng quên

Kí ức muốn lãng quên

Kí ức về cậu có lẽ là kí ức đời này tớ muốn quên nhất, cậu cũng có lẽ là người tớ muốn quên nhất...

Xem cuộc đối thoại chua chát của 2 mẹ con trong Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt, tôi thề sẽ không bao giờ nói

Xem cuộc đối thoại chua chát của 2 mẹ con trong Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt, tôi thề sẽ không bao giờ nói "Mẹ sống vì con"

Đứa trẻ lớn lên trong “sự hy sinh của mẹ” sẽ không học được cách hỏi mình: “Mình muốn gì?”, mà chỉ biết hỏi: “Mình nên làm gì để cha mẹ vui?”

back to top