Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đôi khi cuộc sống quá phức tạp để giữ một lời hứa

2019-08-10 08:28

Tác giả: Kiêu

blogradio.vn - Những năm tháng cuồng dại của tuổi trẻ, ai chẳng từng thất vọng, tổn thương vì những lời hứa như mây ngang trời, gió thoảng qua tai nhưng lại ấn trong tim nỗi đau không thể thành lời.

***

Khi lướt qua nhau trên đường, dù giả vờ không quen hay gật đầu mỉm cười khách sáo, lòng bạn có đang gào thét muốn hỏi đối phương rằng liệu người có còn nhớ hẹn ước năm xưa.

Tình bạn, tình yêu hay bất cứ mọi tình cảm nào đang tồn tại đâu thể thiếu vắng những lời hứa. Đó là cam kết mang lại cảm giác an toàn cho đối phương, mang lại niềm tin một ngày mai luôn là cùng nhau. Nhưng chẳng phải hứa hẹn nào cũng theo ta đến cuối đời, có những lời nói mà hôm nay thốt ra một cách kiên định ngày sau lại bị thời gian vùi lấp.

“Sau này, trước 25 tuổi chúng mình nhất định phải đi du lịch cùng nhau đấy”. Ở độ tuổi mộng mơ, ngồi trên chiếc xích đu ngắm lá bàng rơi, những cô gái vô tư ấy hồn nhiên nói với nhau thật nhiều điều về tương lai, và có cả những lời hứa là cùng nhau sau này. Các cô gái ấy nào đâu biết, khi trưởng thành các cô ấy sẽ phải đối mặt với thực tế của xã hội, mỗi ngày đều vùi đầu vào công việc và những mối lo cơm áo gạo tiền đè lên đôi vai nhỏ bé, che lấp những giấc mơ cùng hứa hẹn.

“Khi nào kết hôn, mình sẽ là phù dâu cho cậu nhé”. Đáng tiếc, cậu còn chưa kịp gặp được người mình yêu, chúng ta đã không còn là bạn thân của nhau. Vì muôn vàn những lý do, vì những quan điểm đúng sai và vì lòng tự tôn của mỗi người đều quá lớn nên hẹn ước đã xa.

loihuatuagiobay

Những lần ngồi trên bãi cỏ, ngắm trời đêm muôn ánh sao sáng, đã có ai hứa sẽ luôn là bờ vai vững chắc để bạn tựa đầu khi khó khăn, mỏi mệt. Nhưng giờ này nơi đó, chỉ có mỗi bạn tự gặm nhắm niềm đau trong hồi ức, còn bờ vai ấy đã là chốn yên bình của người khác.

Bạn có bắt gặp hình ảnh của bản thân trong những câu chuyện trên không? Khi nhớ về những hẹn ước ngày xưa, tim bạn có còn còn nhói lên, có còn trách móc người đó chẳng vẹn toàn lời hứa, trách người đó tại sao không làm được mà vẫn buông lời ước hẹn?  Nhưng bạn ơi, nếu một tình cảm mà ngay cả lời hứa mà đối phương còn không trao cho bạn, liệu tình cảm đó có thể sâu sắc, có thể nồng nhiệt, có thể tin tưởng nhau chăng? 

Bạn có từng đọc câu nói này chăng: “Đôi khi cuộc sống quá phức tạp để giữ một lời hứa”. Không phải là lời ngụy biện cho sự thất bại của họ, mà là lời sám hối về những điều đã qua. Đôi khi, tình yêu vẫn còn đó, chỉ là bản thân người trong cuộc chẳng thể chống lại sóng gió cuộc đời. Nếu lời hứa của tôi khiến bạn đau khổ, chẳng phải buông tay sẽ tốt hơn sao? Nếu nắm chặt tay bạn, khiến bạn bỏ lỡ cơ hội, sau này bạn có oán trách tôi? Và nếu tình cảm của chúng ta phai nhạt dần, miễn cưỡng bên nhau, bạn sẽ vui? Muôn ngàn lý do để buông tay một ai đó.

Chỉ trách chúng ta chưa đủ kiên định, chưa đủ mạnh mẽ để đối đầu với khó khăn. Trách chúng ta mỗi lần trước vực sâu cuộc đời, chưa từng nghĩ đến cùng nhau vượt qua mà chỉ muốn buông tay để những lời hứa chơi vơi mênh mang. Trách cuộc đời vô thường, để chúng ta vô tình bên nhau rồi lại xa, lỡ hẹn ước ngày trước.

Tuổi trẻ thật đẹp. Tuổi trẻ là ngàn vạn hứa hẹn sau này và cùng nhau. Các bạn đừng e ngại điều gì, đừng hoang mang có nên hay không trao những lời hứa hẹn, vì sợ tương lai chông gai. Chỉ cần là lời chân thành, hãy nói ra. Để đối phương cảm nhận được tình cảm của bạn, để cả hai cùng cố gắng, dù chẳng biết trước điều gì. Để lời hứa là minh chứng cho tình cảm của chúng ta, để khoảnh khắc đó là mãi mãi.

Chúng ta đâu ai biết được giây phút nồng nhiệt yêu nhau, trao nhau hẹn ước, ngày mai, ngày kia, năm tháng sau này liệu có còn đó, ta chỉ nguyện tin rằng tình yêu lúc ấy là mãi mãi.

Không chờ mong người có thể giữ được lời hứa ban đầu, chỉ hy vọng khoảnh khắc người nói, từng câu từng chữ ước hẹn là giây phút chân thành nhất giữa hai chúng ta, là lúc người thật tâm mong muốn đem lại cho ta điều tốt đẹp nhất.

© Kiêu –blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta có đủ kiên trì đến cuối đời để thích một người

Kiêu

Ngày mưa, ly cà phê và một quyển sách

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Phải ai đã từng hờ hững quay lưng mỗi khi hạnh phúc khác tìm đến gõ cửa mới hiểu hết những nấc nghẹn tưởng chừng nghẹt thở khi nhận ra bản thân thật sự chưa bao giờ quên, mà xót xa hơn nữa là nhớ đến tận cùng.

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Nhan sắc có đẹp thế nào đi nữa, rồi cũng sẽ có ngày già đi. Một cuộc tình lãng mạn thế nào đi nữa, rồi cũng thuận theo cuộc sống mà thay đổi. Giống như tờ tiền theo thời gian mà trở nên cũ kỹ nhăn nheo, thế nhưng cũ và mới thì sẽ có giá trị như nhau. Giá trị của nó không vì những nếp nhăn trên bề mặt mà thay đổi. Có phải vậy không?

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Không ngẫu nhiên các cụ xưa từng nói: “Cái răng các tóc là góc con người”. Mái tóc không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ mà còn có quan hệ mật thiết với tài vận cũng như sức khỏe mỗi người. Sự tương xứng giữa độ dài mái tóc với ngũ quan trên khuôn mặt phù hợp sẽ mang tới nhiều điều tốt lành cho chủ nhân.

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu đôi chân đã mỏi khi mà việc bước đi cũng khiến mình nhọc lòng?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Tuổi 30 là tuổi ổn định, không công việc ổn định thì cũng có một gia đình nhỏ để sớm tối quay quần rồi. Ấy vậy mà, tôi vẫn chênh vênh, vẫn đang trong hành trình đi tìm chân lý sống của cuộc đời mình đấy.

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Khi tôi lớn hơn một chút, tôi ít nói cười hơn, tôi cũng chẳng tâm sự với bà nhiều nữa. Bà hay dặn dò tôi, chỉ bảo tôi.Tôi cảm thấy tôi càng lớn, bà càng khó, cách bà thương con, thương cháu cũng giống với những người bà người mẹ làng quê nhỏ ngày xưa. Đến tận bây giờ tôi mới hiểu hết, đó là tình thương, sự hy sinh cả đời cho chúng tôi.

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Cái tôi của Sư Tử làm cho bạn siêu đáng sợ. Bạn nghĩ rằng bạn ở trên mọi người và đôi khi bạn cũng khá dễ tự ái.

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Anh hát về mùa thu Mùa để yêu, để thương và để nhớ

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

back to top