Tựa vào vai em này
2019-08-29 01:30
Tác giả:
Kiêu
blogradio.vn - Đêm nay, em thức cùng ly cà phê đắng. Nghĩ về cuộc tình mình, chợt nhận ra bao lâu nay, chỉ mình em mệt, sầu, đau. Chỉ mình em dựa vào bờ vai anh nức nở mọi nỗi niềm, để anh dỗ dành, để anh nhẹ nhàng xoa dịu thổn thức trong em. Anh, thì sao? Có phải em đã quá vô tâm, quá hững hờ? Có phải em đã quá chăm chút cho cái gọi là “tình yêu” mà em nghĩ, lại quên mất cảm xúc của người em yêu.
***
Phố vắng, đêm lặng.
Anh say.
Đó là một ngày để em nhận ra điều mà chúng ta còn thiếu trong cuộc tình này.
Em đã từng rất tự tin với tình yêu của chúng ta. Bao người nhìn vào, ngưỡng mộ có, ghen ghét có, em lại thấy mình thật may mắn vì được yêu anh.
Những buổi sáng bình yên, ánh sáng len lỏi qua góc rèm, soi rọi gương mặt đang ngủ cạnh em, ngắm nhìn, dù bao lần, em vẫn ngỡ mình say. Hai tách cà phê còn nóng, vài đĩa sandwich cùng sallad, ngày nhẹ nhàng bắt đầu cùng những tiếng cười của đôi ta. Tối đến, anh đọc sách, cứ một lúc lại chỉnh gọng kính đen trên mắt. Em, gối đầu trên chân anh, đắm chìm trong giai điệu du dương, lặng, thấy lòng an yên. Và những chuyến đi chúng ta cùng nhau trải qua, những mùa hoa ta cùng ngắm, những đêm đen ở miền trời xa lạ, nằm trên bãi cỏ mướt xanh, ngắm bầu trời sao lấp lánh, ánh mắt mơ màng ta cùng nhau nói chuyện sau này. Em đã nghĩ thế là đủ, tình yêu của chúng ta.

Hôm đấy, anh say. Anh nói muốn yên tĩnh, một mình. Dáng vẻ đó, em nghĩ sẽ chẳng bao giờ quên được. Không còn cái cười nhẹ như mọi khi, tóc rối loạn. Cái nhìn muộn sầu, anh lướt qua em, chỉ để lại câu nói đấy. Giây phút ấy, với em, như ngưng đọng.
Em nhớ mình chỉ uống một ly nước trái cây. Sao giờ đây em lại thấy mình cũng say. Có phải những lời tán dương của người khác về chúng ta, có phải những tưởng tượng của em về tình yêu này, như ly rượu vang đỏ quá đỗi nồng nàng, quá đỗi dịu hoặc khiến em say, khiến em chìm vào giấc mộng của chính mình, bỏ qua thực tế anh, em.
Anh như vậy, đây là lần đầu tiên sao? Hay chỉ là lần đầu trước em? Em lại nghĩ, sáng mai, có phải anh sẽ dịu dàng bảo đừng lo lắng, anh ổn.
Đêm nay, em thức cùng ly cà phê đắng. Nghĩ về cuộc tình mình, chợt nhận ra bao lâu nay, chỉ mình em mệt, sầu, đau. Chỉ mình em dựa vào bờ vai anh nức nở mọi nỗi niềm, để anh dỗ dành, để anh nhẹ nhàng xoa dịu thổn thức trong em. Anh, thì sao? Có phải em đã quá vô tâm, quá hững hờ? Có phải em đã quá chăm chút cho cái gọi là “tình yêu” mà em nghĩ, lại quên mất cảm xúc của người em yêu.
Khi anh mệt mỏi sau hàng giờ làm việc với những xấp tài liệu khiến người ta hoa mắt, em chỉ biết kéo anh vào cuộc vui của mình. Khi anh bảo mâu thuẫn cùng đồng nghiệp, chưa hỏi thăm anh câu nào, em đã đưa anh vào câu chuyện của riêng em. Em nuông chiều cảm xúc của chính mình, anh nuông chiều em.
Đêm dài. Tự hỏi lòng, những lúc cô đơn, một mình, anh ổn không? Tình yêu của chúng ta ra là có quá nhiều những lỗ hổng. Là em thiếu anh những khoảng lặng để thấu hiểu nhau, là em thiếu anh những lời dịu dàng xoa đi nặng nề trong cuộc sống, là em chỉ biết hưởng thụ mọi thứ từ anh. Và là em, trước giờ đã sai cách để yêu một người, là anh.

Em mở cửa phòng, nằm cạnh anh, áp mặt vào vai, vòng tay qua lưng, cảm nhận hơi ấm quen thuộc. Hình như có gì đó ẩm ướt trên gương mặt em. Là nước mắt của em hay mồ hôi của anh? Là muộn màng em nhận ra sự ích kỉ của mình trong cuộc tình này hay sự vất vả đầy yêu thương của anh cho những đòi hỏi của em?
Mắt em nhắm nghiền, mi rung rung. Lòng này thắt lại. Vòng tay ôm anh chặt hơn, như thể ôm cho trọn mọi nỗi đau từ trước đến nay mà anh một mình gánh vác. Em biết anh thức, muốn anh quay lại để nói muôn ngàn điều. Nói với anh về ngày mai, tình yêu đôi ta, không chỉ là anh cố gắng, em cũng học lại cách yêu. Để dù mỏi mệt với mọi thứ, anh vẫn dừng chân bên em. Để là, trước mặt em, anh không còn phải cố gắng mạnh mẽ một lần nào nữa. Đường đời còn xa, nếu cứ gắng gượng, nếu cứ ôm hết những nỗi niềm cho riêng mình, thì sao anh có thể hạnh phúc, sao em có thể vui, sao ta có thể cùng nhau bước qua sóng gió?
Nhưng anh đã nói, đêm nay, muốn yên tĩnh, em lặng im.
Mai, là một ngày thật đẹp. Em sẽ nói với anh.
Buồn, dựa vai em này.
Đau lòng, ôm em này.
Muộn sầu điều gì, hãy nói cùng em.
Không sao đâu, em luôn ở đây, bên anh.
© Kiêu – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình: Gặp được người năm tháng hóa an yên
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Lời hẹn cây xấu hổ
Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…
Hộp thư mùa thu
Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.








