Phát thanh xúc cảm của bạn !

Điều quan trọng nhất là hiện tại

2016-07-25 01:31

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta đừng quay đầu lại để phải sống trong quá khứ, cũng đừng quá toan tính để lo quá cho tương lai. Điều quan trọng nhất vẫn là hiện tại, bởi hiện tại là nền móng để xây dựng tương lai. Tôi đã từng mong ước mình tìm được một tình yêu duy nhất, nhưng bây giờ tôi mới thực sự hiểu rằng mình cần người phù hợp nhất, để yêu thương, để nắm giữ, để luôn có một nơi bình yêu để trở về mỗi khi buồn vui hay hạnh phúc.

***

Khi còn trẻ, con người ta đã lãng phí quá nhiều thời gian cho sự cô đơn, đôi khi là đau khổ bởi tình yêu không trọn vẹn. Để khi đủ trưởng thành, nghĩ lại, thấy nuối tiếc vì những điều đã qua. Thay vì ngồi đó mà đau khổ cô đơn, sao không dành thời gian phấn đấu và làm những điều mình thích để thấy rằng cuộc đời này vốn dĩ tươi đẹp và có ý nghĩa biết bao nhiêu. Bởi lẽ, tình yêu trọn vẹn không hình thành chỉ vì cảm xúc, không chỉ vì những tình cảm nhất thời.

Người ta vẫn thường nói rằng “Trong cuộc đời mỗi người sẽ xuất hiện 3 người, một người là người mà ta yêu nhất, một người là người yêu ta nhất và người thứ ba là cùng ta đi trong cuộc hành trình của cuộc đời. Ai cũng mong muốn được gặp những người như thế, nhưng không phải bao giờ cứ mong muốn là được. Chỉ khi ta yêu người, thương người thật lòng mới nhận lại được những tình cảm đáng trân trọng ấy.

Cũng như hôn nhân vậy, hạnh phúc không có nghĩa mọi việc đều hoàn hảo, đôi khi những điều không hoàn hảo sẽ lại tạo nên hạnh phúc. Tất cả chúng ta đều theo đuổi giấc mơ về hạnh phúc hoàn hảo, nhưng thực ra sự hoàn hảo không hề tồn tại, có chăng sự hoàn hảo đó là chúng ta tự lừa dối bản thân mình mà có. Hạnh phúc ở trong suy nghĩ của mỗi người đều khác nhau, nhưng có một đặc điểm chung rằng, hạnh phúc không có trong giấc mơ hoàn hảo, nó nằm ngay trong chính suy nghĩ và cách sống của chúng ta.

Điều hạnh phúc nhất cuộc đời

Khi còn nhỏ tôi cứ nghĩ yêu rồi cưới, và suốt đời chỉ yêu duy nhất một người và cùng người đó đi hết cuộc hành trình của cuộc đời… Nhưng bây giờ khi đã trải qua nhiều đổ vỡ trong cuộc sống cũng như trong tình cảm, buồn vui có, hạnh phúc có, tôi mới nhận ra rằng, người cần nắm giữ nhất là người phù hợp, hay chính là người ta gặp đúng thời điểm nhất.

Chúng ra đừng quay đầu lại để phải sống trong quá khứ, cũng đừng quá toan tính để lo quá cho tương lai. Điều quan trọng nhất vẫn là hiện tại, bởi hiện tại là nền móng để xây dựng tương lai. Tôi đã từng mong ước mình tìm được một tình yêu duy nhất, nhưng bây giờ tôi mới thực sự hiểu rằng mình cần người phù hợp nhất, để yêu thương, để nắm giữ, để luôn có một nơi bình yêu để trở về mỗi khi buồn vui hay hạnh phúc.

Cuộc sống thực sự sẽ trở nên mệt mỏi nếu người ta cứ đố kỵ lừa dối nhau, để lúc nào cũng phải tính toán nghĩ suy để phân bua hơn kém. Vậy sao mỗi chúng ta không khiến cuộc sống nhẹ nhàng hơn tình người ấm áp hơn. Để khi đối diện với nhau được sống là chính mình, nhẹ nhàng, vui vẻ.

Đừng lãng phí quá nhiều thời gian cho sự đố kị và ảo tưởng hão huyền, hãy nhìn về thực tại, hướng tới tương lai để cảm nhận cuộc đời ý nghĩa nhất, để ta sống như ngày mai phải chết, sống hết mình với người, với đời. Đó mới thực sự là hạnh phúc!

© Hoa Nguyễn – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Mọi chuyện hãy cứ tùy duyên



Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top