Phát thanh xúc cảm của bạn !

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

2022-06-26 01:30

Tác giả: Cà Rốt Nhỏ


blogradio.vn - Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

***

Hôm nay là ngày 16 tháng 06 năm 2022, tức là chỉ còn 20 ngày nữa là các sĩ tử 2004 bước vào kì thi THPT quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Vậy khi rời khỏi phòng thi, rời khỏi mái trường ấy thì điều gì sẽ khiến các bạn nhớ về kỷ niệm những năm cấp 3? 

Liệu có phải là những ngày tháng cùng bạn bè ăn vụng trong lớp hay những buổi học bị đứng phạt vì không thể giải được bài tập trên bảng và có lẽ không ít bạn cũng sẽ nhớ về những mối tình thời học sinh. Chính mối tình ấy đã dạy cho chúng ta cách trưởng thành hơn trong cuộc sống cũng như trong các mối quan hệ khác. Và với mình, một học sinh lớp 12 thì mình cũng đã trải qua nhiều mối tình vỏn vẹn chỉ mấy tháng trong những năm cấp 3. 

Những cảm xúc chóng đến và cũng chóng đi, một tình yêu bồng bột tuổi dậy thì dù có nhiều điều tiếc nuối nhưng vẫn cho mình những kinh nghiệm bài học về các mối quan hệ sau này. Sau khi trải qua nhiều mối tình, mình vẫn luôn đi tìm kiếm cho bản thân một tình yêu mới , cảm xúc mới. Mình luôn chỉ để ý tới mọi người xung quanh mà quên mất rằng bên cạnh mình luôn có một cậu bạn không ngần ngại mà sẵn sàng làm mọi thứ vì mình. 

7

Trong giây phút nào đó mình đã suýt đánh mất người bạn ấy chỉ vì mải kiếm tìm tình yêu cho đời mình. Và điều gì đến thì cũng sẽ đến, chúng mình dần hiểu nhau hơn, cùng nhau tiến sâu hơn trong mối quan hệ này. Chúng mình đã chìm đắm trong tình yêu của đối phương nhưng rồi bỗng một ngày tính xấu của cả hai lộ dần ra. 

Một tuần chúng mình có thể cãi nhau đến 6 ngày chỉ vì bất đồng quan điểm. Mình đã từng có suy nghĩ rằng có lẽ tình yêu cuối cấp của mình sẽ dừng lại ở đây. Nhưng chính cậu ấy đã kéo mình ra khỏi suy nghĩ ấy, cậu ấy đã sẵn sàng thay đổi vì mình chứ không bỏ đi như những chàng trai trước đó. Chúng mình chấp nhận những cái xấu của nhau, cùng nhau thay đổi và cùng nhau học tập trong suốt khoảng thời gian còn lại của cấp 3. 

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình. Nó cũng sẽ là kỷ niệm đẹp nhất để mình nhớ về dù sau này chúng mình có ra sao đi nữa. Mình cũng mong rằng 3 năm cấp 3 của bạn cũng sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ cùng với bạn bè, với người mình yêu thương, với những cảm xúc không thể diễn tả bằng lời. 

Mình cũng mong các bạn 2004 có thể hoàn thành kì thi sắp tới một cách thành công nhất, có thể ngẩng cao mặt rồi khỏi phòng thi. 

em_-82

Không phụ ơn dạy dỗ

Không phụ thịnh thế

Không hổ thẹn với bản thân

Không hổ thẹn với thời đại

Chúc các vị

Thuận buồm xuôi gió

Hẹn gặp lại trên đỉnh vinh quang

Bay lên bầu trời

Hẹn gặp lại trên những đám mây .

© Cà Rốt Nhỏ - blogradio.vn

Xem thêm: Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại | Radio Tình yêu

Cà Rốt Nhỏ

Cảm ơn gió, cảm ơn mưa, cảm ơn số phận đã cho chúng ta gặp nhau...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

4 bài học làm thay đổi cuộc đời tỷ phú Warren Buffett: Người nhận ra sớm thì dễ thành công

4 bài học làm thay đổi cuộc đời tỷ phú Warren Buffett: Người nhận ra sớm thì dễ thành công

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Dale Carnegie - Joe Hart - đã chia sẻ về 4 bài học quan trọng nhất để trở thành người giao tiếp tốt hơn. Đây cũng là những bài học đã thay đổi cuộc đời Buffett.

Điều thú vị nào sẽ đến với các cung hoàng đạo trong tháng 8

Điều thú vị nào sẽ đến với các cung hoàng đạo trong tháng 8

Bạn có biết, sự chuyển động và phối hợp của các hành tinh mang lại những nguồn năng lượng và thông điệp khác nhau cho các cung hoàng đạo? Trong tháng 8, những chuyển động kỳ thú của vũ trụ sẽ mang đến điều bất ngờ nào cho bạn?

Cuộc sống quá mệt mỏi thì hãy xin phép nghỉ ngơi

Cuộc sống quá mệt mỏi thì hãy xin phép nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi một chút không phải là từ bỏ, cũng không phải trì trệ, mà là giúp bản thân phục hồi và tiếp nạp năng lượng cho bước chân về sau vững chắc hơn.

Chúng ta bây giờ là hai người xa lạ

Chúng ta bây giờ là hai người xa lạ

Anh xa, em cách, nhưng xin hãy nhớ tên nhau Không lưu luyến, không mặn nồng, không thương nhớ Như hai người xa lạ đã từng quen.

Em và anh ngày tháng mai này sẽ cùng nhìn về biển

Em và anh ngày tháng mai này sẽ cùng nhìn về biển

Em và anh của ngày tháng mai này Ta sẽ yêu và mãi yêu nhau trọn vẹn trong những lần nắm tay Cùng nhìn về hướng biển.

'Sức mạnh của sự trầm lắng': Tạo ra sự khác biệt theo cách của người hướng nội

'Sức mạnh của sự trầm lắng': Tạo ra sự khác biệt theo cách của người hướng nội

"Làm thế nào để người hướng nội có thể làm nên điều khác biệt mà vẫn là chính mình?" - Nỗi tò mò này đã thúc đẩy tiến sĩ, tác giả Jennifer Kahnweiler bắt đầu thực hiện cuốn sách "Sức mạnh của sự trầm lắng".

Sự khác biệt về tình yêu thương

Sự khác biệt về tình yêu thương

Cuộc đời trớ trêu hơn ta tưởng, có phải chăng ta nên mở lòng ra hơn để đón nhận những nốt nhạc lạ trong cuộc đời, đón nhận những gì khác ta, bởi vì họ cũng tốt đẹp, họ cũng xứng đáng được yêu thương.

Nếu em nói còn thương anh thì sao? (Phần 1/2)

Nếu em nói còn thương anh thì sao? (Phần 1/2)

Anh tiễn tôi về một đoạn đường, tay vẫn nắm chặt tay tôi như sợ sau này vĩnh viên không được nắm nữa, tôi im lặng, hơn ai hết cả hai đều hiểu chia ly là điều không ai muốn nhưng lại là sự lựa chọn tốt nhất.

back to top