Đêm Hà Nội man mác buồn
2018-06-23 01:28
Tác giả:

Tôi có thói quen đi dạo mỗi khi buồn, căng thẳng hay mệt mỏi, hoặc đơn giản chỉ là muốn nhẹ bước sau một ngày làm việc thật dài.
Lạc chân đến BK – nơi con đường chúng tôi từng đi, nơi ghi dấu tình yêu mà giờ chỉ còn là những hoài niệm, nhớ nhớ quên quên.
Cuộc sống là một chuỗi tuần hoàn, kiếm tiền để sống, sống để kiếm tiền. Mải mê với vòng xoay đó, tôi dần quên mất em, quên là em cần quan tâm, cần chăm sóc, cần tôi mỗi dịp cuối tuần. Tôi cứ lao vào kiếm tiền những mong cuộc sống sau này đầy đủ, để em của tôi chẳng phải lo toan, gánh vác, nhưng có lẽ tôi đã nhầm, tiền quan trọng nhưng với em thì tôi đáng quý hơn những thứ vật chất xa xôi ấy.
Con người trước nay chẳng bao giờ tin vào duyên số và những gì chớp nhoáng như tôi lại bị cảm nắng em ngay lần đầu tiên ấy. Em không xinh nhưng em lại có nét duyên thầm. Trong hàng vạn người, chúng ta may mắn gặp được nhau, yêu nhau, nhưng không thể cùng nhau đi chung đường chung lối.
Cuối cùng chúng tôi quyết định buông tay sau những tháng ngày cố chấp giả vờ thương yêu. Ngày mà cả hai cảm thấy mệt mỏi rã rời, không tìm được tiếng nói chung với xung đột, cãi vã, là sống ích kỷ cho cái tôi riêng của mỗi người.
Những ngày tháng sau đó tôi lao vào công việc, mong rằng lấp được khoảng trống về em. Tôi cắt liên lạc với em, nhưng trong lòng luôn mong em hạnh phúc, tìm được người đàn ông thật sự của đời mình.
Bước chân dài lê thê trên từng con phố nhỏ. Bỗng cảm thấy mình thật nhỏ bé và lạc lõng giữa lòng thủ đô, đâu đó nghe tiếng nhạc đêm thật buồn, lòng chùng xuống như nốt trầm của bản nhạc kia.

Buổi đêm man mác buồn. Hà Nội bỏ lại những hối hả và nhộn nhịp của buổi ngày, khoác trên mình chiếc áo choàng màu đen vô cùng ảm đạm.
Tôi của ngày hôm nay nhớ em, nỗi nhớ da diết. Nhưng tôi của ngày mai sẽ khác, tôi không quên em, chỉ là xếp em vào nhà kho của trái tim, đặt em vào những hồi ức đẹp của tuổi thanh xuân.
Tạm biệt em – quá khứ dại khờ của tôi…
Tạm biệt đêm nay – Hà Nội buồn…
Tôi sẽ sống tốt, trân trọng, yêu thương và quan tâm người đến sau; nhất định hạnh phúc!
© Nguyễn Nhật Tú – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Một bước yêu sai
Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.
Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ
Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.
Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa
Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.
Ba tôi
Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.
Những chuyến xe buýt cũ kỉ niệm
Cuộc đời này vốn dĩ không biết trước điều gì sẽ xảy ra được thế nên hãy cư xử tử tế với nhau khi còn có thể bạn nhé. Bởi gặp nhau trong cuộc đời cũng là có duyên lắm rồi.
Nguyên vẹn
Khi những vụn vặt chất thành một đống lớn, nó giống như tảng đá đè nặng lên trái tim mỗi người. Mong rằng ai cũng tìm được cách chầm chậm đắp lại những vết nứt.
Nơi tình thương chưa trọn vẹn
Có thể ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng ta được chọn cách mình sống và trao đi tình thương cho người khác.
Gửi anh! Trái tim đang còn vỡ vụn
Trong cuốn sách Lén nhặt chuyện đời có viết như thế này” Thất tình, thường khóc lóc kiêu gào, nghỉ thiếu người ta mình sống không nổi. Lúc đó, lấy sợ dây quấn vô cổ siết thật mạnh. Thả dây ra mới nhận thấy một diều, thiếu oxi con người mới chết, chớ thiếu người yêu chả đứa nào chết cả.”
Yêu một người, là biết mình phải để họ đi
Đôi khi, yêu một người không phải là nắm giữ, mà là để họ đi, và vẫn có thể mỉm cười khi nhớ về họ.






