Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

2023-09-21 06:30

Tác giả:


Theo góc nhìn chiêm tinh học, mỗi sắc màu tương ứng với những vận may rủi khác nhau của các cung hoàng đạo. Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

***

Cùng khám phá đâu là màu sắc không phù hợp với từng cung hoàng đạo nhé!

1. BẠCH DƯƠNG: MÀU ĐEN

Đen - Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương là cung hoàng đạo thuộc hệ lửa với sao Hỏa là chủ tinh. Cung hoàng đạo này nổi tiếng với tính cách cuồng nhiệt, cháy bỏng như một ngọn lửa nên phù hợp với những sắc màu rực rỡ. Vì lẽ đó, Bạch Dương không thích hợp với màu đen, vốn là màu đại diện của vì sao Thổ. Màu đen không thể kết nối tốt với tinh thần tự do, phóng khoáng, nồng nhiệt của cung hoàng đạo này.

2. KIM NGƯU: MÀU TÍM ĐẬM

Tím đậm - Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Kim Ngưu được cai trị bởi Kim tinh  – hành tinh đại diện cho tình yêu và vật chất – nên cung hoàng đạo này phù hợp với những màu sắc nhẹ nhàng như màu trắng và hồng. Vì là cung hoàng đạo nổi tiếng với tính kiên định đến cố chấp, Kim Ngưu nên tránh những gam màu trầm nổi bật như màu tím đậm để cân bằng chính kiến của mình.

3. SONG TỬ: MÀU ĐỎ, MÀU CAM VÀ MÀU VÀNG ĐẬM

Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Được cai trị bởi hành tinh Thủy đại diện cho năng lực giao tiếp, Song Tử là một trong những cung hoàng đạo thú vị, giỏi ăn nói và tò mò nhất trong số 12 chòm sao. Bên trong Song Tử tồn tại hai tính cách khác biệt, vì thế cung hoàng đạo này nên tránh những màu sắc mang sắc nóng như: đỏ, cam và vàng đậm. Những gam màu này có thể xáo trộn năng lượng của Song Tử khiến chòm sao này dễ rơi vào trạng thái bối rối, bồn chồn.

4. CỰ GIẢI: MÀU ĐEN VÀ MÀU ĐỎ RƯỢU

Đỏ rượu - Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Dù sở hữu tính cách dịu dàng, hướng nội và điềm tĩnh như chủ tinh mặt Trăng, Cự Giải lại là cung hoàng đạo nhạy cảm nhất trong số 12 chòm sao. Cự Giải dễ rơi vào trạng thái lo lắng quá mức nếu không thể cân bằng cảm xúc. Để tránh xa những cảm xúc tiêu cực và bảo vệ năng lượng tích cực của mình, Cự Giải có thể hạn chế sử dụng những đồ vật, trang phục có màu đen hoặc đỏ rượu.

5. SƯ TỬ: MÀU TRẮNG, MÀU HỒNG VÀ NHỮNG GAM MÀU PASTEL

Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Sư Tử với trái tim nồng ấm đi kèm tính cách hào phóng, luôn tỏa ra năng lượng tích cực như chủ tinh Mặt Trời nên không phù hợp với những sắc màu nhẹ nhàng như: trắng, hồng, xanh dương nhạt và những gam màu pastel. Những sắc màu này không tương thích với năng lượng nhiệt huyết của cung lửa và có thể hạn chế sự năng động của cung hoàng hoàng đạo này.

6. XỬ NỮ: MÀU CAM

Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Xử Nữ nổi tiếng là cung hoàng đạo thực tế và cầu toàn. Cung hoàng đạo này có xu hướng làm việc theo kế hoạch một cách tỉ mỉ nên thích hợp với những sắc màu gắn với tự nhiên như màu nâu đất và màu xanh lá cây. Xử Nữ cần tránh những màu sắc sáng chói như màu cam vì chúng có thể làm bạn mất cân bằng.

7. THIÊN BÌNH: MÀU NEON (MÀU PHẢN QUANG)

Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Tựa như chiếc cân đại diện cho chòm sao Thiên Bình, cung hoàng đạo này đề cao tính cân bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Là chòm sao cai trị bởi chủ tinh sao Kim đại diện cho những vẻ đẹp hoa mỹ, Thiên Bình yêu thích sự sang trọng, quý phái phù hợp với những màu sắc mang tính cân bằng, hòa hợp. Do vậy, màu neon không phải sự lựa chọn lý tưởng của Thiên Bình vì chúng tạo nên sự tương phản gay gắt khiến nội tâm của bạn dễ bị mất kiểm soát, không thể cân bằng.

8. THIÊN YẾT: MÀU TRẮNG VÀ MÀU PASTEL

Pastel - Màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo

Được cai trị bởi chủ tinh sao Diêm Vương, cung nước Thiên Yết vừa là cung hoàng đạo vừa táo bạo, vừa có chiều sâu cảm xúc. Thiên Yết có trực giác ấn tượng và có thiên hướng tâm linh. Sự bí ẩn kết hợp với đam mê cuồng nhiệt của cung hoàng đạo phù hợp với những gam màu tối như đen và tím. Bất kỳ sự hiện diện nào của sắc màu sáng như trắng hoặc màu pastel đều không tương hợp với bản chất của Thiên Yết.

9. NHÂN MÃ: MÀU NÂU ĐẬM, MÀU XANH LÁ ĐẬM VÀ MÀU ĐEN

Màu sắc tương phản 12 cung hoàng đạo

Nhân Mã với bản tính thích phiêu lưu phù hợp với những sắc màu nổi bật như xanh lam, vàng… Cung hoàng đạo này không thích hợp với những màu sắc buồn tẻ như màu nâu sẫm, xanh lá cây và đen vì chúng không thể hiện được tính cách năng động của Nhân Mã.

10. MA KẾT: MÀU VÀNG, MÀU NEON VÀ MÀU TÍM

Vàng - Màu sắc tương phản 12 cung hoàng đạo

Là cung hoàng đạo đại diện cho tính cố định và thực tế, chòm sao Ma Kết phù hợp với những gam màu trầm như đen, xám hoặc kaki. Ngược lại, những màu sắc sáng chói như vàng, neon và tím không phải màu may mắn của Ma Kết và cũng không phù hợp để trở thành màu sắc đại diện cho tính cách của cung hoàng đạo này.

11. BẢO BÌNH: MÀU VÀNG, MÀU CAM VÀ MÀU VÀNG KIM

Màu sắc tương phàn 12 cung hoàng đạo

Bảo Bình là cung hoàng đạo sở hữu khả năng nhìn xa trông rộng và thích suy ngẫm, chiêm nghiệm về sự tổng thể của các vấn đề. Cung hoàng đạo này phù hợp với những tông màu lạnh hay xanh bạc vì chúng mang đến cảm giác hòa hợp cho Bảo Bình. Ngược lại, Bảo Bình nên tránh xa những gam màu vàng, vàng kim và cam vì chúng sẽ khiến bạn sao nhãng khi suy nghĩ cũng như khiến bạn dễ rơi vào trạng thái tiêu cực.

12. SONG NGƯ: MÀU XANH NAVY VÀ MÀU XANH DƯƠNG ĐẬM

Navy - Màu sắc tương phản của 12 cung hoàng đạo

Song Ngư đại diện cho sự yên bình và tĩnh tại. Bạn mơ mộng nhưng điềm tĩnh đồng thời dịu dàng như những sắc màu hồng phấn hoặc lavender. Đó cũng là những gam màu phù hợp với tính cách của bạn. Vì là người lãng mạn, hay mộng mơ, Song Ngư không phù hợp với màu xanh dương đậm hay màu navy. Những gam màu này đại diện cho sự tự do, phóng khoáng có thể ảnh hưởng đến sự tĩnh lặng bên trong Song Ngư.

elle.vn

Mời xem thêm chương trình:

Làm Sao Để Thấu Hiểu Trái Tim Mình? | Blog Radio 864

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có phải chăng

Có phải chăng

Có phải chăng ly biệt khúc từ ly Để anh biết mơ kia không tàn úa Và vần thơ ôm hồn trong hơi thở Biết chăng là ly biệt với chia ly

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Cơn mưa hôm nay có cầu vồng (Phần 1)

Xoay người lại con đường ban nãy, tôi lại thấy anh đứng đó. Tôi muốn chạy lại nhưng khoảng cách Thiên càng lúc càng xa tôi. Anh đứng đó chỉ mỉm cười rồi dịu dàng nói với tôi: “Tạm biệt Đan Thảo, người con gái anh yêu.” Con đường ấy biến mất cùng với anh, tôi sợ hãi bật khóc gọi anh trong vô vọng.

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Vẻ đẹp của thanh xuân khi bạn nỗ lực từng ngày

Bạn sẽ tìm thấy ở đây những kinh nghiệm thực tế về tự học, về tìm kiếm đam mê, về trải nghiệm thế giới, những cách thức rất cụ thể để thay đổi và tỏa sáng, cũng như những câu chuyện tràn đầy cảm hứng để bắt đầu.

Tự hỏi lòng

Tự hỏi lòng

Mai này ta nhớ nhau không Mai này ta nhớ những buồn không tên Vì tình ta nhớ môi tiên Vì tình ta nhớ nguồn hiền dạo chơi

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 2)

Chúng ta luôn gắn mác nỗi đau là điều gì đó tồi tệ và luôn cố xóa bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng có một sự thật rằng, mọi thứ vẫn luôn ở đấy - trong trái tim và tâm trí của bạn. Chỉ là, bạn muốn chúng tồn tại với một ý nghĩa nào mà thôi.

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Lớn lên, mình muốn làm con nít

Nếu để sống theo kiểu chỉ tồn tại trên đời thì tôi đã hài lòng với những gì mình có, nhưng nếu để sống hạnh phúc thì tôi chưa đạt được. Chẳng phải, cuộc đời là hành trình mỗi người chúng ta đi tìm kiếm hạnh phúc sao? Nếu nó kết thúc thì cuộc đời có dừng lại không?

Nhớ em

Nhớ em

Em ơi em nhớ anh không Anh thì rất nhớ mênh mông khoảng trời Vô hồn gọi gió chơi vơi Vô hồn anh nhớ lời thơ vội vàng

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Cậu là lý do khiến tớ muốn yêu thêm một lần nữa

Tớ thật sự muốn nói với cậu điều này. Tớ là người không quá tin tưởng vào chuyện hôn nhân. Trước khi quen cậu, tớ luôn nghĩ rằng cuộc sống một mình sẽ dễ dàng và ít ràng buộc hơn. Nhưng từ khi cậu bước vào cuộc đời tớ, mọi suy nghĩ của tớ đã thay đổi.

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

back to top