Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

2023-09-21 06:30

Tác giả:


Theo góc nhìn chiêm tinh học, mỗi sắc màu tương ứng với những vận may rủi khác nhau của các cung hoàng đạo. Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

***

Cùng khám phá đâu là màu sắc không phù hợp với từng cung hoàng đạo nhé!

1. BẠCH DƯƠNG: MÀU ĐEN

Đen - Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương là cung hoàng đạo thuộc hệ lửa với sao Hỏa là chủ tinh. Cung hoàng đạo này nổi tiếng với tính cách cuồng nhiệt, cháy bỏng như một ngọn lửa nên phù hợp với những sắc màu rực rỡ. Vì lẽ đó, Bạch Dương không thích hợp với màu đen, vốn là màu đại diện của vì sao Thổ. Màu đen không thể kết nối tốt với tinh thần tự do, phóng khoáng, nồng nhiệt của cung hoàng đạo này.

2. KIM NGƯU: MÀU TÍM ĐẬM

Tím đậm - Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Kim Ngưu được cai trị bởi Kim tinh  – hành tinh đại diện cho tình yêu và vật chất – nên cung hoàng đạo này phù hợp với những màu sắc nhẹ nhàng như màu trắng và hồng. Vì là cung hoàng đạo nổi tiếng với tính kiên định đến cố chấp, Kim Ngưu nên tránh những gam màu trầm nổi bật như màu tím đậm để cân bằng chính kiến của mình.

3. SONG TỬ: MÀU ĐỎ, MÀU CAM VÀ MÀU VÀNG ĐẬM

Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Được cai trị bởi hành tinh Thủy đại diện cho năng lực giao tiếp, Song Tử là một trong những cung hoàng đạo thú vị, giỏi ăn nói và tò mò nhất trong số 12 chòm sao. Bên trong Song Tử tồn tại hai tính cách khác biệt, vì thế cung hoàng đạo này nên tránh những màu sắc mang sắc nóng như: đỏ, cam và vàng đậm. Những gam màu này có thể xáo trộn năng lượng của Song Tử khiến chòm sao này dễ rơi vào trạng thái bối rối, bồn chồn.

4. CỰ GIẢI: MÀU ĐEN VÀ MÀU ĐỎ RƯỢU

Đỏ rượu - Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Dù sở hữu tính cách dịu dàng, hướng nội và điềm tĩnh như chủ tinh mặt Trăng, Cự Giải lại là cung hoàng đạo nhạy cảm nhất trong số 12 chòm sao. Cự Giải dễ rơi vào trạng thái lo lắng quá mức nếu không thể cân bằng cảm xúc. Để tránh xa những cảm xúc tiêu cực và bảo vệ năng lượng tích cực của mình, Cự Giải có thể hạn chế sử dụng những đồ vật, trang phục có màu đen hoặc đỏ rượu.

5. SƯ TỬ: MÀU TRẮNG, MÀU HỒNG VÀ NHỮNG GAM MÀU PASTEL

Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Sư Tử với trái tim nồng ấm đi kèm tính cách hào phóng, luôn tỏa ra năng lượng tích cực như chủ tinh Mặt Trời nên không phù hợp với những sắc màu nhẹ nhàng như: trắng, hồng, xanh dương nhạt và những gam màu pastel. Những sắc màu này không tương thích với năng lượng nhiệt huyết của cung lửa và có thể hạn chế sự năng động của cung hoàng hoàng đạo này.

6. XỬ NỮ: MÀU CAM

Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Xử Nữ nổi tiếng là cung hoàng đạo thực tế và cầu toàn. Cung hoàng đạo này có xu hướng làm việc theo kế hoạch một cách tỉ mỉ nên thích hợp với những sắc màu gắn với tự nhiên như màu nâu đất và màu xanh lá cây. Xử Nữ cần tránh những màu sắc sáng chói như màu cam vì chúng có thể làm bạn mất cân bằng.

7. THIÊN BÌNH: MÀU NEON (MÀU PHẢN QUANG)

Màu sắc tương khắc 12 cung hoàng đạo

Tựa như chiếc cân đại diện cho chòm sao Thiên Bình, cung hoàng đạo này đề cao tính cân bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Là chòm sao cai trị bởi chủ tinh sao Kim đại diện cho những vẻ đẹp hoa mỹ, Thiên Bình yêu thích sự sang trọng, quý phái phù hợp với những màu sắc mang tính cân bằng, hòa hợp. Do vậy, màu neon không phải sự lựa chọn lý tưởng của Thiên Bình vì chúng tạo nên sự tương phản gay gắt khiến nội tâm của bạn dễ bị mất kiểm soát, không thể cân bằng.

8. THIÊN YẾT: MÀU TRẮNG VÀ MÀU PASTEL

Pastel - Màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo

Được cai trị bởi chủ tinh sao Diêm Vương, cung nước Thiên Yết vừa là cung hoàng đạo vừa táo bạo, vừa có chiều sâu cảm xúc. Thiên Yết có trực giác ấn tượng và có thiên hướng tâm linh. Sự bí ẩn kết hợp với đam mê cuồng nhiệt của cung hoàng đạo phù hợp với những gam màu tối như đen và tím. Bất kỳ sự hiện diện nào của sắc màu sáng như trắng hoặc màu pastel đều không tương hợp với bản chất của Thiên Yết.

9. NHÂN MÃ: MÀU NÂU ĐẬM, MÀU XANH LÁ ĐẬM VÀ MÀU ĐEN

Màu sắc tương phản 12 cung hoàng đạo

Nhân Mã với bản tính thích phiêu lưu phù hợp với những sắc màu nổi bật như xanh lam, vàng… Cung hoàng đạo này không thích hợp với những màu sắc buồn tẻ như màu nâu sẫm, xanh lá cây và đen vì chúng không thể hiện được tính cách năng động của Nhân Mã.

10. MA KẾT: MÀU VÀNG, MÀU NEON VÀ MÀU TÍM

Vàng - Màu sắc tương phản 12 cung hoàng đạo

Là cung hoàng đạo đại diện cho tính cố định và thực tế, chòm sao Ma Kết phù hợp với những gam màu trầm như đen, xám hoặc kaki. Ngược lại, những màu sắc sáng chói như vàng, neon và tím không phải màu may mắn của Ma Kết và cũng không phù hợp để trở thành màu sắc đại diện cho tính cách của cung hoàng đạo này.

11. BẢO BÌNH: MÀU VÀNG, MÀU CAM VÀ MÀU VÀNG KIM

Màu sắc tương phàn 12 cung hoàng đạo

Bảo Bình là cung hoàng đạo sở hữu khả năng nhìn xa trông rộng và thích suy ngẫm, chiêm nghiệm về sự tổng thể của các vấn đề. Cung hoàng đạo này phù hợp với những tông màu lạnh hay xanh bạc vì chúng mang đến cảm giác hòa hợp cho Bảo Bình. Ngược lại, Bảo Bình nên tránh xa những gam màu vàng, vàng kim và cam vì chúng sẽ khiến bạn sao nhãng khi suy nghĩ cũng như khiến bạn dễ rơi vào trạng thái tiêu cực.

12. SONG NGƯ: MÀU XANH NAVY VÀ MÀU XANH DƯƠNG ĐẬM

Navy - Màu sắc tương phản của 12 cung hoàng đạo

Song Ngư đại diện cho sự yên bình và tĩnh tại. Bạn mơ mộng nhưng điềm tĩnh đồng thời dịu dàng như những sắc màu hồng phấn hoặc lavender. Đó cũng là những gam màu phù hợp với tính cách của bạn. Vì là người lãng mạn, hay mộng mơ, Song Ngư không phù hợp với màu xanh dương đậm hay màu navy. Những gam màu này đại diện cho sự tự do, phóng khoáng có thể ảnh hưởng đến sự tĩnh lặng bên trong Song Ngư.

elle.vn

Mời xem thêm chương trình:

Làm Sao Để Thấu Hiểu Trái Tim Mình? | Blog Radio 864

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Ừ tất cả chỉ là lần cuối thôi Dẫu cay đắng hay ngọt ngào cũng thế Nhưng anh ơi làm sao em có thể Khóc lần cuối cùng rồi quên.

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Những lời ông nói, những từ ông giảng giải lúc nào cũng đầy ắp trái tim nhỏ bé của tôi, như truyền động lực để tôi bước tiếp mỗi ngày thật mạnh mẽ. Không khí thu mát mẻ, lá vàng khẽ rơi tôi mơ màng suy tư một ngày nào đó tôi cũng sẽ già đi, cùng con cháu đầy đàn, cũng làm vườn và kể cho chúng nghe những câu chuyện ngày xưa, cũng dạy cho chúng những bài học quý giá, cũng sẽ như ông trở thành một người đầy thông thái, cũng sống cuộc sống thật hạnh phúc trọn vẹn, sum vầy bên gia đình, cũng sẽ viết nên một cuộc đời bình dị và ý nghĩa như ông như bao người chúng ta.

back to top