Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dành cả thanh xuân để thương anh

2019-10-16 01:35

Tác giả: CTTN

blogradio.vn - Mãi về sau em mới hiểu, tình yêu vốn dĩ mong manh như cách mà nó chưa từng tồn tại. Em và anh là hai kẻ ngốc nghếch, ngông cuồng thách thức thời gian, mà không biết chính mình mới là hữu hạn.

***

Có đôi lần anh vẫn bảo anh sẽ không bao giờ bỏ rơi em, dù cuộc đời này lắm bão giông. Em không tin vào điều gì tuyệt đối, nhưng em tin anh hơn bất kì ai. Em vẫn vậy, vẫn cuộn mình trong những yêu thương sâu đậm, trong ánh mắt, trong nụ cười ấm áp của anh. Em cứ vậy mà đi, chẳng sợ một điều gì, vì lòng em vẫn tin anh sẽ mãi ở đó. Chỉ đến khi anh rời em đi rồi, em mới hiểu mọi thứ đều hữu hạn, cả lời anh nói, cả ánh mắt anh nhìn em, và cả thứ tình yêu sâu đậm kia nữa. 

Em đã từng rất sợ ngày anh bỏ em ở lại, để em một mình bước đi, để em đơn độc giữa những chông gai phía trước. Nhưng em tin anh, em tin cả lời anh nói, theo một cách ngốc nghếch nào đó, em tin tình yêu này là mãi mãi. Vì em không hiểu cuộc đời này lắm đắng cay, rằng duyên phận mới là thứ quyết định tất cả. Ngày đó, em vẫn tin mình có thể ở mãi cùng anh, có thể nắm tay anh mà bước đi, chẳng sợ khó khăn, chẳng sợ gian khổ, chỉ cần mình yêu nhau là đủ. Em ngây thơ tin tình yêu là kẻ hoàn mĩ, mà không hiểu sau cùng, định đoạt tất cả phải là duyên phận. 

thánh xuân

Mãi về sau em mới hiểu, tình yêu vốn dĩ mong manh như cách mà nó chưa từng tồn tại. Em và anh là hai kẻ ngốc nghếch, ngông cuồng thách thức thời gian, mà không biết chính mình mới là hữu hạn. Dẫu có thêm trăm phần sâu đậm, tình yêu vốn cũng chỉ là sợi dây nhỏ, mỏng manh níu kéo hai con người xa lạ lại với nhau. Cũng vì sợi dây đó mà đôi ta đến với nhau theo cái cách dĩ nhiên nào đó. Và cũng vì sợi dây đó, mình dành cho nhau trọn vẹn những yêu thương ở nơi thanh xuân tươi đẹp nhất. Mình đã yêu nhau theo cách mà cuộc đời đem đến cho chúng ta, trong sáng, ngây thơ, không sợ hãi và không toan tính. 

Nhưng dường như tình yêu cần nhiều hơn hai trái tim hòa hợp. Đó là điều chúng ta vẫn luôn tìm kiếm. Ước gì sợi dây ân tình ấy đủ mạnh mẽ, đủ vững chắc để níu kéo hai con người ngang bướng ở lại, em tin chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi. Trái tim ấy không đủ vững chắc để níu ta ở lại cạnh nhau, cũng như tình yêu chúng ta thiếu quá nhiều thứ cho một cuộc đời viên mãn.

Kí ức về anh sẽ là điều mà mãi em không thể gạt bỏ. Dù đau khổ hay cay đắng, em vẫn tin duyên kiếp đưa mình rời xa. Em không trách anh, cũng không trách chính mình đã tin anh. Chỉ có điều, em đã hiểu, lưng chừng của hạnh phúc là trăm ngàn mảnh vỡ đâm sâu vào trái tim. Em đã đau, đã khóc, nhưng sẽ không bao giờ căm hận kí ức ấy. 

Em và anh, ở ngã rẽ ấy, đã không thể đi cùng nhau nữa. Mình vẫn chỉ là hai kẻ nhìn thấy nhau, nói đôi ba câu xin chào, rồi lại sớm tạm biệt. Thanh xuân em cũng vì thế mà dừng lại, cùng anh, ở năm tháng tươi đẹp ấy.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tháng 10 người đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Tôi đã có những người bạn tuyệt vời, những tình bạn tuyệt vời, dù con đường chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi đến đáng buồn, và cái kết chưa bao giờ trọn vẹn trong lòng nhau.

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

8 điều mang đến hạnh phúc cho người hướng nội

Người hướng nội thường xuyên bị hiểu lầm là kiểu người… quai quái, lầm lũi không giao tiếp với ai, hệt như một sinh vật bí ẩn đến từ hành tinh khác mà chẳng ai hiểu được. Sự thật hoàn toàn không phải vậy. Người hướng nội vẫn có thể lạc quan, tận hưởng cuộc sống như bất kỳ ai, chỉ là hạnh phúc của họ luôn đến từ bên trong, không phải từ tương tác với thế giới bên ngoài như người hướng ngoại.

Gần nhau lần cuối

Gần nhau lần cuối

Ngồi lại gần nhau một lần cuối rồi sẽ nói ra hết, trước lúc mình tạ từ

Sự tích loài hoa phượng

Sự tích loài hoa phượng

Hoa đỏ tựa màu cờ chiến thắng Hay như máu đẫm ướt qua đây

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuần mới này 12 con giáp sẽ nhận được vận may trong lĩnh vực nào?

Tuổi Thân sẽ đạt được một số thành tựu đáng nể trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Mỗi ngày trôi qua bạn đều cảm thấy dễ chịu, thư giãn, đồng thời thái độ với mọi người xung quanh cũng được cải thiện khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp chưa từng thấy.

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Xem hoa tay biết ngay số giàu nghèo

Bạn có tổng cộng bao nhiêu hoa tay? Tất cả được nằm trên một hay cả hai bàn tay? Hãy xem hoa tay nói gì về cuộc đời của bạn nhé!

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu trong giao tiếp bạn cần loại bỏ ngay lập tức

Dù trong công việc hay cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Bất kỳ một môi trường nào và ở thời điểm nào, việc nắm được cách ứng xử đúng đắn, biết lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu nhiều hơn đều khiến chúng ta dễ dàng kết nối được với người khác.

back to top