Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dành cả thanh xuân để thương anh

2019-10-16 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Mãi về sau em mới hiểu, tình yêu vốn dĩ mong manh như cách mà nó chưa từng tồn tại. Em và anh là hai kẻ ngốc nghếch, ngông cuồng thách thức thời gian, mà không biết chính mình mới là hữu hạn.

***

Có đôi lần anh vẫn bảo anh sẽ không bao giờ bỏ rơi em, dù cuộc đời này lắm bão giông. Em không tin vào điều gì tuyệt đối, nhưng em tin anh hơn bất kì ai. Em vẫn vậy, vẫn cuộn mình trong những yêu thương sâu đậm, trong ánh mắt, trong nụ cười ấm áp của anh. Em cứ vậy mà đi, chẳng sợ một điều gì, vì lòng em vẫn tin anh sẽ mãi ở đó. Chỉ đến khi anh rời em đi rồi, em mới hiểu mọi thứ đều hữu hạn, cả lời anh nói, cả ánh mắt anh nhìn em, và cả thứ tình yêu sâu đậm kia nữa. 

Em đã từng rất sợ ngày anh bỏ em ở lại, để em một mình bước đi, để em đơn độc giữa những chông gai phía trước. Nhưng em tin anh, em tin cả lời anh nói, theo một cách ngốc nghếch nào đó, em tin tình yêu này là mãi mãi. Vì em không hiểu cuộc đời này lắm đắng cay, rằng duyên phận mới là thứ quyết định tất cả. Ngày đó, em vẫn tin mình có thể ở mãi cùng anh, có thể nắm tay anh mà bước đi, chẳng sợ khó khăn, chẳng sợ gian khổ, chỉ cần mình yêu nhau là đủ. Em ngây thơ tin tình yêu là kẻ hoàn mĩ, mà không hiểu sau cùng, định đoạt tất cả phải là duyên phận. 

thánh xuân

Mãi về sau em mới hiểu, tình yêu vốn dĩ mong manh như cách mà nó chưa từng tồn tại. Em và anh là hai kẻ ngốc nghếch, ngông cuồng thách thức thời gian, mà không biết chính mình mới là hữu hạn. Dẫu có thêm trăm phần sâu đậm, tình yêu vốn cũng chỉ là sợi dây nhỏ, mỏng manh níu kéo hai con người xa lạ lại với nhau. Cũng vì sợi dây đó mà đôi ta đến với nhau theo cái cách dĩ nhiên nào đó. Và cũng vì sợi dây đó, mình dành cho nhau trọn vẹn những yêu thương ở nơi thanh xuân tươi đẹp nhất. Mình đã yêu nhau theo cách mà cuộc đời đem đến cho chúng ta, trong sáng, ngây thơ, không sợ hãi và không toan tính. 

Nhưng dường như tình yêu cần nhiều hơn hai trái tim hòa hợp. Đó là điều chúng ta vẫn luôn tìm kiếm. Ước gì sợi dây ân tình ấy đủ mạnh mẽ, đủ vững chắc để níu kéo hai con người ngang bướng ở lại, em tin chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi. Trái tim ấy không đủ vững chắc để níu ta ở lại cạnh nhau, cũng như tình yêu chúng ta thiếu quá nhiều thứ cho một cuộc đời viên mãn.

Kí ức về anh sẽ là điều mà mãi em không thể gạt bỏ. Dù đau khổ hay cay đắng, em vẫn tin duyên kiếp đưa mình rời xa. Em không trách anh, cũng không trách chính mình đã tin anh. Chỉ có điều, em đã hiểu, lưng chừng của hạnh phúc là trăm ngàn mảnh vỡ đâm sâu vào trái tim. Em đã đau, đã khóc, nhưng sẽ không bao giờ căm hận kí ức ấy. 

Em và anh, ở ngã rẽ ấy, đã không thể đi cùng nhau nữa. Mình vẫn chỉ là hai kẻ nhìn thấy nhau, nói đôi ba câu xin chào, rồi lại sớm tạm biệt. Thanh xuân em cũng vì thế mà dừng lại, cùng anh, ở năm tháng tươi đẹp ấy.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tháng 10 người đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top