Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dành cả thanh xuân để thương anh

2019-10-16 01:35

Tác giả:

blogradio.vn - Mãi về sau em mới hiểu, tình yêu vốn dĩ mong manh như cách mà nó chưa từng tồn tại. Em và anh là hai kẻ ngốc nghếch, ngông cuồng thách thức thời gian, mà không biết chính mình mới là hữu hạn.

***

Có đôi lần anh vẫn bảo anh sẽ không bao giờ bỏ rơi em, dù cuộc đời này lắm bão giông. Em không tin vào điều gì tuyệt đối, nhưng em tin anh hơn bất kì ai. Em vẫn vậy, vẫn cuộn mình trong những yêu thương sâu đậm, trong ánh mắt, trong nụ cười ấm áp của anh. Em cứ vậy mà đi, chẳng sợ một điều gì, vì lòng em vẫn tin anh sẽ mãi ở đó. Chỉ đến khi anh rời em đi rồi, em mới hiểu mọi thứ đều hữu hạn, cả lời anh nói, cả ánh mắt anh nhìn em, và cả thứ tình yêu sâu đậm kia nữa. 

Em đã từng rất sợ ngày anh bỏ em ở lại, để em một mình bước đi, để em đơn độc giữa những chông gai phía trước. Nhưng em tin anh, em tin cả lời anh nói, theo một cách ngốc nghếch nào đó, em tin tình yêu này là mãi mãi. Vì em không hiểu cuộc đời này lắm đắng cay, rằng duyên phận mới là thứ quyết định tất cả. Ngày đó, em vẫn tin mình có thể ở mãi cùng anh, có thể nắm tay anh mà bước đi, chẳng sợ khó khăn, chẳng sợ gian khổ, chỉ cần mình yêu nhau là đủ. Em ngây thơ tin tình yêu là kẻ hoàn mĩ, mà không hiểu sau cùng, định đoạt tất cả phải là duyên phận. 

thánh xuân

Mãi về sau em mới hiểu, tình yêu vốn dĩ mong manh như cách mà nó chưa từng tồn tại. Em và anh là hai kẻ ngốc nghếch, ngông cuồng thách thức thời gian, mà không biết chính mình mới là hữu hạn. Dẫu có thêm trăm phần sâu đậm, tình yêu vốn cũng chỉ là sợi dây nhỏ, mỏng manh níu kéo hai con người xa lạ lại với nhau. Cũng vì sợi dây đó mà đôi ta đến với nhau theo cái cách dĩ nhiên nào đó. Và cũng vì sợi dây đó, mình dành cho nhau trọn vẹn những yêu thương ở nơi thanh xuân tươi đẹp nhất. Mình đã yêu nhau theo cách mà cuộc đời đem đến cho chúng ta, trong sáng, ngây thơ, không sợ hãi và không toan tính. 

Nhưng dường như tình yêu cần nhiều hơn hai trái tim hòa hợp. Đó là điều chúng ta vẫn luôn tìm kiếm. Ước gì sợi dây ân tình ấy đủ mạnh mẽ, đủ vững chắc để níu kéo hai con người ngang bướng ở lại, em tin chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi. Trái tim ấy không đủ vững chắc để níu ta ở lại cạnh nhau, cũng như tình yêu chúng ta thiếu quá nhiều thứ cho một cuộc đời viên mãn.

Kí ức về anh sẽ là điều mà mãi em không thể gạt bỏ. Dù đau khổ hay cay đắng, em vẫn tin duyên kiếp đưa mình rời xa. Em không trách anh, cũng không trách chính mình đã tin anh. Chỉ có điều, em đã hiểu, lưng chừng của hạnh phúc là trăm ngàn mảnh vỡ đâm sâu vào trái tim. Em đã đau, đã khóc, nhưng sẽ không bao giờ căm hận kí ức ấy. 

Em và anh, ở ngã rẽ ấy, đã không thể đi cùng nhau nữa. Mình vẫn chỉ là hai kẻ nhìn thấy nhau, nói đôi ba câu xin chào, rồi lại sớm tạm biệt. Thanh xuân em cũng vì thế mà dừng lại, cùng anh, ở năm tháng tươi đẹp ấy.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tháng 10 người đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Thương nhớ bữa cơm đoàn viên

Tết sắp đến, một năm nữa lại sắp qua đi. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống vội vã nơi thành phố hoa lệ này, tôi lại cảm thấy nhớ nhung về tuổi thơ của mình biết bao.

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

FA ngày Tết và những nỗi khổ không ai hiểu

"Khi nào định lấy chồng?" là câu hỏi nghe như "xát muối" vào tim mỗi lần Tết đến.

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

10 câu chuyện về hôn nhân khiến ai cũng phải trầm ngâm suy ngẫm

Tìm thấy nhau giữa hàng trăm, hàng vạn người trong nhân gian là một chuyện rất khó, để có thể nắm chặt tay nhau đến bạc đầu giai lão cũng chẳng dễ dàng gì.

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu

Mẹ anh lại giục kiếm người yêu Nhưng mẹ mãi chẳng biết một điều Tim anh nào đâu yêu được nữa Ngày ấy thương em đã thật nhiều.

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết ơi, tôi còn cô đơn, đừng vội về!

Tết, người ta nghĩ về đoàn viên gia đình, còn tôi, tâm trí ngập ngụa bao áp lực vô hình. Lương tháng bao nhiêu? Thưởng tết nhiều không? Nhiều tuổi thế rồi vẫn chưa tính chuyện chồng con à?

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Những thủ thuật cải vận cho ngày đầu năm mới hút may mắn, tài lộc

Theo chuyên gia phong thủy, vào ngày đầu năm mới, những thủ thuật cải vận đơn giản này có thể mang đến điều an lành, may mắn cho gia đình cả năm.

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Thả thính thời hiện đại: like, thả tim, bình luận mọi ảnh và chia sẻ của nàng trên Facebook

Học hỏi cách thả thính khiến crush đổ trong vòng một nốt nhạc nhé!

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

back to top
logo left
logo right
banner bottom