Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dành cả thanh xuân chỉ để vùi đầu vào công việc không ai khác chính là 6 cung hoàng đạo sau

2021-05-06 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Đối với những người nghiện việc, cân bằng giữa công việc và cuộc sống là điều mà họ phải vật lộn mỗi ngày. Bạn luôn cảm thấy rằng, 1 ngày 24 giờ đồng hồ vẫn không đủ thời gian cho bạn làm việc. Tuy nhiên, khi rơi vào trạng thái miệt mài làm việc không có điểm dừng thì rất dễ xảy ra tình trạng quá tải, năng suất làm việc không hiệu quả và làm hao tổn về tinh thần và thể chất. Những cung hoàng đạo dưới đây được gắn mác là người “tham công tiếc việc” đến mức khiến mọi sinh hoạt hằng ngày bị xáo trộn.

***

Đối với những người nghiện việc, cân bằng giữa công việc và cuộc sống là điều mà họ phải vật lộn mỗi ngày. Bạn luôn cảm thấy rằng, 1 ngày 24 giờ đồng hồ vẫn không đủ thời gian cho bạn làm việc. Tuy nhiên, khi rơi vào trạng thái miệt mài làm việc không có điểm dừng thì rất dễ xảy ra tình trạng quá tải, năng suất làm việc không hiệu quả và làm hao tổn về tinh thần và thể chất. Những cung hoàng đạo dưới đây được gắn mác là người “tham công tiếc việc” đến mức khiến mọi sinh hoạt hàng ngày bị xáo trộn.

Ma Kết

Ma Kết luôn được đứng đầu danh sách hội những người xem công việc như hơi thở. Cung hoàng đạo này luôn thiết lập nhiều mục tiêu để toàn tâm toàn ý vào phần việc của mình. Cũng chính vì thế, Ma Kết có xu hướng ưu tiên công việc hơn là dành thời gian cho những việc khác, bao gồm các mối quan hệ bạn bè, người thân. Nếu không điều chỉnh lại, nó sẽ tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn về lâu dài. Bạn cần phải điều chỉnh thời gian hợp lý để có thể gặp mặt, trò chuyện với những người quan trọng trong đời mình, bởi xây dựng kết nối cũng là một nguồn năng lượng tốt cho tinh thần.

phu-nu-ton-thuong-

Xử Nữ

Xử Nữ là người cầu toàn nhất trong tất cả các cung hoàng đạo. Giải thưởng, thành tích và chức vụ luôn là mục tiêu mà Xử Nữ mong muốn đạt được trong công việc. Cung hoàng đạo này chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất và muốn làm mọi thứ trở nên hoàn hảo nhất có thể. Người yêu chủ nghĩa hoàn hảo như Xử Nữ đòi hỏi họ phải đánh đổi rất nhiều thời gian và tổn hao về thể chất lẫn tinh thần nhiều hơn những cung khác.

Bọ Cạp

Bọ Cạp là mẫu người tham vọng, khi bạn đã đưa ra mục tiêu cho công việc, bạn luôn muốn hoàn thành chúng một cách tốt nhất. Không gì có thể gây phân tâm và chuyển hướng của Bọ Cạp khi họ chìm vào núi công việc. Điều này thường khiến cuộc sống cá nhân của cung hoàng đạo bị xáo trộn khá nhiều, vì bạn không dành đủ thời gian cho các mối quan hệ khác, cũng như không thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

buông

Bạch Dương

Một yếu tố khiến Bạch Dương vô tình trở thành người “nghiện việc” đó là bạn không biết cách nói “không” với những lời đề nghị của cấp trên, ngay cả khi khối lượng công việc quá tải và chiếm toàn bộ thời gian của bạn. Bạch Dương không muốn làm bất kỳ ai thất vọng, càng không có thói quen khuất phục trước khó khăn nên dù cạn kiệt thời gian và năng lượng nhưng bạn vẫn chấp nhận những thử thách. Cung hoàng đạo này cần phải học cách sắp xếp thứ tự ưu tiên, cũng như không nên quá cố chấp mà cần linh hoạt hơn.

Song Tử

Khi Song Tử đã xác định được đây là việc mà mình yêu thích, bạn sẽ bị cuốn vào guồng quay công việc và làm việc không ngơi tay. Song Tử không ngừng suy nghĩ về những bài toán kinh doanh hay một dự án đang thực hiện ngay cả khi đã hết giờ làm. Sự tất bật trong công việc có thể khiến bạn mất tập trung vào cuộc sống của mình. Mặc dù Song Tử luôn dành ra thời gian cho gia đình thế nhưng bạn sẽ sẵn sàng gạt đi một lời hứa gặp mặt hay một cuộc hẹn vui chơi khi có công việc cần đến mình.

cô_gái4

Sư Tử

Nếu có ai hỏi thói quen thường ngày của Sư Tử là gì, thì câu trả lời đó là liên tục kiểm tra email nhiều lần trong ngày, ngay cả khi trong những ngày nghỉ. Bất kể đó là ngày cuối tuần, chỉ cần công việc được giao, bạn sẽ không ngần ngại từ chối mà ngồi ngay vào bàn làm việc. Cung hoàng đạo này có một nỗi ám ảnh rằng, nếu mình không thể hoàn thành công việc ngay lúc đó, rất có thể việc này sẽ bị chậm tiến độ và không bao giờ hoàn thành.

Theo Đẹp

Mời xem tiếp chương trình

7 cặp con giáp nếu lấy được nhau thì tiền bạc rủng rỉnh, gia đình hạnh phúc | Chuyện 12 con giáp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top