Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đàn ông tuổi 30 và những câu hỏi: Bạn có thoải mái với cuộc sống của mình?

2020-04-27 01:25

Tác giả:


Có lẽ ở tuổi 30 nhiều quý ông đã gặt hái được một số thành tựu nhất định nhưng có khi nào bạn tự hỏi mình đó có phải là tất cả những gì bạn muốn?

***

Điều gì đáng để bạn bận tâm?

Khi còn mới ngoài 20 tuổi, các chàng trai thường sống rất sôi nổi, đôi khi có phần bồng bột và hời hợt. Nhưng khi đến tuổi 30, tôi nghĩ tất cả đàn ông đều nên một lần nữa dừng lại và tự hỏi bản thân đâu là những người, những việc đáng để mình dành thời gian và tâm trí. Bạn cần biết quý trọng thời gian hơn, biết dành chúng cho những việc, những người mà mình thực sự quan tâm và cần thiết.

Điều gì đang cản trở bạn?

Không có ai là hoàn hảo, ai cũng có điểm yếu của mình, điều quan trọng là bạn cần đối diện với điểm yếu đấy và nỗ lực cải thiện chúng. Khi đến tuổi 30, bạn cần nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân, nhận ra các khuyết điểm của mình, những thứ giữ chân bạn phát triển ngần ấy năm qua. Đã đến lúc trước khi quá muộn để bạn loại bỏ rào cản ấy.

dan-ong-30-2

Bạn có thoải mái với cuộc sống của mình?

Sự thoải mái mà tôi muốn nói đến ở đây được đánh giá qua 8 yếu tố cơ bản: Sức khỏe, vấn đề ăn uống, chỗ ở, giải trí & du lịch, tình cảm, gia đình, bạn bè, tình dục. Trước ngưỡng tuổi 30 là lúc để bạn nên nhìn nhận lại cả 8 khía cạnh này của mình. Và nếu có yếu tố nào trong đó khiến bạn không thoải mái, đừng chấp nhận, bỏ qua như bạn ở tuổi 20 mà hãy thật sự thay đổi.

Tham vọng của bạn là gì?

Có lẽ ở tuổi 30 nhiều quý ông đã gặt hái được một số thành tựu nhất định nhưng có khi nào bạn tự hỏi mình đó có phải là tất cả những gì bạn muốn? Đã bao giờ bạn tự hỏi tham vọng lớn nhất của bạn là gì? Bạn hãy viết nó ra và lập hẳn một kế hoạch để thực hiện tham vọng ấy. Hãy nghiêm túc và nỗ lực hết mình thực hiện và đừng để ước mơ ngủ quên mãi mãi.

Bạn đã thật sự là một người trưởng thành?

Tuổi tác không đánh giá được hết độ trưởng thành của con người và đặc biệt là ở đàn ông, dường như họ trưởng thành chậm hơn so với phụ nữ. Có nhiều đàn ông tuổi 30 nhưng vẫn chưa trưởng thành về tính cách và nhận thức. Điều này đôi lúc chính bạn không thể tự nhận ra.

Hãy trò chuyện thêm với gia đình và bạn bè và nhờ họ chỉ ra những điểm chưa được ở bạn cần phải sửa chữa. Hãy đọc thêm sách, đối thoại với bản thân, suy ngẫm lại những gì đã trải qua và rút ra bài học cho mình. Đừng quên rèn dũa lại bản thân sau đó để bạn thực sự trưởng thành hơn trong tương lai.

dan-ong-30-1

Hôn nhân có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Nếu bạn đã kết hôn hoặc chưa kết hôn thì vẫn nên tự trả lời câu hỏi này cho mình. Cuộc sống hiện đại khiến hôn nhân cũng trở nên phức tạp hơn xưa, nó không chỉ đơn giản là sự ràng buộc giữa hai người. Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp trao đổi thẳng thắn với người bạn đời tương lai của mình, hiểu được mong muốn của họ, suy nghĩ của họ để từ đó, bạn biết phải làm gì để gìn giữ mối quan hệ và tổ ấm tương lai.

Bạn đã sẵn sàng làm cha?

Làm cha không có nghĩa chỉ là sinh con ra mà còn là việc nuôi dưỡng đứa trẻ sau này. Đó là một quá trình không đơn giản chút nào. Hãy trau dồi để trở thành một người cha tốt, chăm sóc đứa trẻ phát triển toàn diện. Khi ấy bạn thực sự đã sẵn sàng làm cha rồi đó.

Theo phamngocanh

Xem thêm: Hạnh phúc nào cho tuổi 30?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top