Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đàn ông tuổi 30 và những câu hỏi: Bạn có thoải mái với cuộc sống của mình?

2020-04-27 01:25

Tác giả:

Có lẽ ở tuổi 30 nhiều quý ông đã gặt hái được một số thành tựu nhất định nhưng có khi nào bạn tự hỏi mình đó có phải là tất cả những gì bạn muốn?

***

Điều gì đáng để bạn bận tâm?

Khi còn mới ngoài 20 tuổi, các chàng trai thường sống rất sôi nổi, đôi khi có phần bồng bột và hời hợt. Nhưng khi đến tuổi 30, tôi nghĩ tất cả đàn ông đều nên một lần nữa dừng lại và tự hỏi bản thân đâu là những người, những việc đáng để mình dành thời gian và tâm trí. Bạn cần biết quý trọng thời gian hơn, biết dành chúng cho những việc, những người mà mình thực sự quan tâm và cần thiết.

Điều gì đang cản trở bạn?

Không có ai là hoàn hảo, ai cũng có điểm yếu của mình, điều quan trọng là bạn cần đối diện với điểm yếu đấy và nỗ lực cải thiện chúng. Khi đến tuổi 30, bạn cần nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân, nhận ra các khuyết điểm của mình, những thứ giữ chân bạn phát triển ngần ấy năm qua. Đã đến lúc trước khi quá muộn để bạn loại bỏ rào cản ấy.

dan-ong-30-2

Bạn có thoải mái với cuộc sống của mình?

Sự thoải mái mà tôi muốn nói đến ở đây được đánh giá qua 8 yếu tố cơ bản: Sức khỏe, vấn đề ăn uống, chỗ ở, giải trí & du lịch, tình cảm, gia đình, bạn bè, tình dục. Trước ngưỡng tuổi 30 là lúc để bạn nên nhìn nhận lại cả 8 khía cạnh này của mình. Và nếu có yếu tố nào trong đó khiến bạn không thoải mái, đừng chấp nhận, bỏ qua như bạn ở tuổi 20 mà hãy thật sự thay đổi.

Tham vọng của bạn là gì?

Có lẽ ở tuổi 30 nhiều quý ông đã gặt hái được một số thành tựu nhất định nhưng có khi nào bạn tự hỏi mình đó có phải là tất cả những gì bạn muốn? Đã bao giờ bạn tự hỏi tham vọng lớn nhất của bạn là gì? Bạn hãy viết nó ra và lập hẳn một kế hoạch để thực hiện tham vọng ấy. Hãy nghiêm túc và nỗ lực hết mình thực hiện và đừng để ước mơ ngủ quên mãi mãi.

Bạn đã thật sự là một người trưởng thành?

Tuổi tác không đánh giá được hết độ trưởng thành của con người và đặc biệt là ở đàn ông, dường như họ trưởng thành chậm hơn so với phụ nữ. Có nhiều đàn ông tuổi 30 nhưng vẫn chưa trưởng thành về tính cách và nhận thức. Điều này đôi lúc chính bạn không thể tự nhận ra.

Hãy trò chuyện thêm với gia đình và bạn bè và nhờ họ chỉ ra những điểm chưa được ở bạn cần phải sửa chữa. Hãy đọc thêm sách, đối thoại với bản thân, suy ngẫm lại những gì đã trải qua và rút ra bài học cho mình. Đừng quên rèn dũa lại bản thân sau đó để bạn thực sự trưởng thành hơn trong tương lai.

dan-ong-30-1

Hôn nhân có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Nếu bạn đã kết hôn hoặc chưa kết hôn thì vẫn nên tự trả lời câu hỏi này cho mình. Cuộc sống hiện đại khiến hôn nhân cũng trở nên phức tạp hơn xưa, nó không chỉ đơn giản là sự ràng buộc giữa hai người. Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp trao đổi thẳng thắn với người bạn đời tương lai của mình, hiểu được mong muốn của họ, suy nghĩ của họ để từ đó, bạn biết phải làm gì để gìn giữ mối quan hệ và tổ ấm tương lai.

Bạn đã sẵn sàng làm cha?

Làm cha không có nghĩa chỉ là sinh con ra mà còn là việc nuôi dưỡng đứa trẻ sau này. Đó là một quá trình không đơn giản chút nào. Hãy trau dồi để trở thành một người cha tốt, chăm sóc đứa trẻ phát triển toàn diện. Khi ấy bạn thực sự đã sẵn sàng làm cha rồi đó.

Theo phamngocanh

Xem thêm: Hạnh phúc nào cho tuổi 30?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 1/6 đến 7/6/: Hợi nhiều xui xẻo, Dậu may mắn hơn người

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 con giáp trong tuần mới từ ngày 1/6 đến 7/6/2020 nhé!

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Thắng sáu về liệu còn nhớ nhau

Tháng sáu là khoảng thời gian rực rỡ và nồng nàn nhất của mùa hạ. Đâu chỉ có cái nắng trưa hè oi bức, đâu chỉ là những chiều mưa xối xả ướt đẫm cả một khung cửa hiên nhà mà tháng sáu còn là những ngày cuối của tuổi học trò, là những ngày vội vã của các sĩ tử.

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Đọc vị 5 ngôn ngữ tình yêu giúp mối quan hệ lâu bền hơn

Một trong những trở ngại trong tình yêu của các cặp đôi chính là việc thể hiện cảm xúc và mong muốn hiện tại của bản thân. Vì thế, đừng chần chừ mà hãy cùng nhau tìm hiểu về điều mà cả hai mong muốn để mối quan hệ trở nên thắm thiết và bền lâu.

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Người có ngày sinh này được hưởng số mệnh sung túc mặc dù tính cách và lựa chọn của họ có nhiều khác biệt.

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì? Phải chăng đó là cuộc đời của cả cha lẫn con, luôn vì nhau mà cố gắng, luôn vì nhau mà phấn đấu đi lên.

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

Những cung Hoàng đạo sau có tài kiếm tiền nên thường tích lũy được khối tài sản lớn khiến nhiều người bất ngờ.

back to top