Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đã từng có với nhau một chữ duyên

2017-04-05 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Em đã chọn cách quên đi, nên không có lí do gì cho sự do dự. Em phải mạnh mẽ để quên anh, kiên trì để không phải rơi nước mắt khi nỗi nhớ anh chực trào trong đêm, kiên cường để đối diện và nói cho anh biết rằng em vẫn sống rất tốt khi không có anh bên cạnh.

***

Anh biết không, chuyện chúng ta đã nhiều lần khiến em phải mệt mỏi, nức nở kéo dài trong đêm. Thế nhưng chắc anh cũng không còn bận lòng vì một người như em. Nói thích em, yêu em chỉ là những rung động thoáng qua trong anh. Ngay từ khi bắt đầu đã biết mình phải khổ đau, vậy mà vẫn cam tâm tình nguyện lún vào, từng ngày một, thật sâu... Em đã khờ dại như thế đấy anh!

Thời gian vô tình trôi qua, em đã dần dần tỉnh ngộ. Lối thoát duy nhất cho bản thân chính là cố gắng lãng quên đi tất cả. Ôm mãi một bóng hình theo tháng năm, rồi tủi thân tự làm khổ chính mình, không phải là điều tồi tệ lắm hay sao?

Chúng ta đã từng yêu nhau, đã từng vì nhau trong những ngày thanh xuân vẫn còn đang rực rỡ. Đã từng thương nhau, chắt chiu những sự quan tâm dành cho nhau, với mong muốn một ngày nào đó sẽ thấu hiểu được tâm can của đối phương. Đã từng rất rất nhiều thứ làm cùng nhau, với một hi vọng duy nhất là được hưởng trọn vẹn hạnh phúc sau này. Ấy vậy mà giữa bộn bề cuộc sống, chúng ta đã lạc mất tay nhau, rẽ sang những hướng không nhau, tổn thương và rời xa nhau mãi mãi.

  Đã từng có với nhau một chữ duyên

Chắc cũng là do chữ duyên bị ông trời vô tình trói chặt, do chữ nợ bắt buộc chúng ta phải làm khổ chính mình, và làm khổ người mình thương.

Anh có thấy vậy không?

Khi cả anh và em đã không vui vẻ gì cho việc làm đối phương phải thương tổn. Trên đời này, đâu có ai rảnh rỗi để làm một người xa lạ phải buồn đau đâu anh, kể cả nỗi lòng của họ có bức bách cỡ nào đi chăng nữa.

Đối với anh, bây giờ em cũng chỉ là một người xa lạ, một người lạ anh đã từng thương không hơn không kém. Và dĩ nhiên cảm xúc của em, tình cảm của em, anh cũng sẽ không đoái hoài quan tâm nữa. Nhưng đối với em, anh vẫn là anh, vẫn là người em thương bằng cả tấm lòng, đau bằng cả con tim.

Em đã chọn cách quên đi, nên không có lí do gì cho sự do dự. Em phải mạnh mẽ để quên anh, kiên trì để không phải rơi nước mắt khi nỗi nhớ anh chực trào trong đêm, kiên cường để đối diện và nói cho anh biết rằng em vẫn sống rất tốt khi không có anh bên cạnh.

Phải, em nhất định phải làm như thế!

  Đã từng có với nhau một chữ duyên

Nhờ có chữ duyên mà em với anh yêu thương nhau, trao cho nhau những tình cảm chân thật nhất. Dù rằng kết thúc trong lỗi lầm, đau thương hay mất mát. Thì em cũng không hối hận vì tất cả mọi thứ, và em tin anh cũng như vậy. Bởi vì đơn giản trong khoảnh khắc đôi ta còn có nhau, cả hai đã đem cả trái tim mình ra để một lòng một dạ yêu thương người còn lại. Sẽ không có điều gì đáng phải hối hận hay nuối tiếc thêm nữa cho cuộc tình này đâu, anh nhỉ?

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top