Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống không bán vé khứ hồi

2022-03-26 01:20

Tác giả: Forever


blogradio.vn - Ngày hôm nay anh đến đây, không phải xem chú r là ai, không xem lễ cưới trang trọng thế nào, không quan tâm ai đến mừng chúc cho đám cưới của em… Mà anh đến để xem dáng vẻ hạnh phúc, sự yên bình khi em bên người đó.

***

Có những ngày trống rỗng tan hoang, từ đầu đến chân đều chìm trong vô vọng…

Nhìn đường chân trời thấy mình không bằng ai, nhưng rồi ngoảnh lại, bỗng nhận ra nhiều người đang lấy mình làm mục tiêu phấn đấu. Nhà mình không rộng, nhưng ấm áp, cỏ cây hoa lá đua nhau khoe sắc.

Trời đang nắng bỗng đổ cơn mưa, người ta bình thản lướt qua trên xe, mình ở trên vỉa hè, mở lên tán ô là có thể đi tiếp rồi!

Người ta hay bảo tôi là yêu đương thất bại!!! Không, thất bại của tôi là không thể đồng hành cùng em trên suốt quãng đường mà em đi…

Là ngày hôm nay, ngày em đẹp nhất, hôm nay em bước vào lễ đường cùng người em chọn, một người đem lại cho em hạnh phúc, sự bình yên trong em. Tâm trạng anh sao thế này? Vui buồn lẫn lộn. Vui vì em đã tìm được nơi bình yên của mình. Buồn vì anh đã bỏ lỡ người mình thương…

Anh và em, ngược nắng ngược mưa để yêu nhau. Nhưng chỉ ở đó thôi, ở cái thời điểm mà chúng ta có nhau nhưng lại chẳng là của nhau. Tình yêu ấy mà, đâu ai nói trước được hai từ “tương lai”. Em từng nói rẳng: “cuộc đời này chỉ có một nên em mới hết mình bên anh”. Em chỉ bên anh ngày đó, còn hôm nay anh vẫn là em, em là cô dâu cùng người đó bước vào lễ đường. Anh và em đều thành công mà chỉ là không cùng nhau nữa mà thôi. Vẫn sẽ sống tốt cả thôi, nhưng mà em này biết gì không? Sống tốt nhưng không có nghĩ là anh sẽ vui…!!!

Người ta hay hoài niệm về thanh xuân với bao kỷ niệm đẹp, hay ít nhất là ở đó có người mà anh nhớ về.

Thanh xuân của anh thật tuyệt khi đã có em là một phần trong đó. Dẫu biết ngoảnh lại sẽ là đau buồn nhưng là quãng đường tươi đẹp nhất của anh em à.

Ngày hôm nay anh đến đây, không phải xem chú r là ai, không xem lễ cưới trang trọng thế nào, không quan tâm ai đến mừng chúc cho đám cưới của em… Mà anh đến để xem dáng vẻ hạnh phúc, sự yên bình khi em bên người đó. Điều khiến anh đau đớn nhất không phải là em đã yêu người khác, mà là một chiều nắng vàng rất hiền, anh chợt nhận ra đã không còn yêu em, mà anh đã thương em…

Đời người mà, ngắn lắm mọi sự việc xảy ra đều có sự sắp đặt định mệnh cả. Cũng giống như ngày đó em bước đến vậy! Em đã đến và đã nở một bông hoa trong lòng nguội lạnh của anh. Sưởi ấm trái tim anh bằng những tia nắng ấm áp. Cảm ơn em… Vì tất cả.

Sau những giông bão, chúc mừng em đã tìm được bến đỗ hạnh phúc cho riêng mình. Và em yên tâm, anh cũng sẽ tìm được nơi bình yên của mình, bình yên thật sự trong lòng mình. Cuộc sống không bán vé khứ hồi, mất đi là vĩnh viễn không có lại được. Chuyện đã qua vĩnh viễn không sửa lại được mà chỉ để nó đọng lại trong mảng hồi ức sâu lắng. Cảm ơn vì tất cả… Hạnh Phúc.

© Forever - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta của hiện tại là hai kẻ xa lạ với những ký ức đã từng vì nhau | Radio Tình yêu

Forever

thích đọc sách

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một triệu ước mơ

Một triệu ước mơ

Các con đang ở độ tuổi đẹp nhất trẻ nhất của một đời người. Các con có kiến thức, có tri thức và có cả niềm tin vào bản thân mình. Các con có biết các con cũng là niềm tin là ước mơ của tôi, của ba mẹ các con và của rất nhiều người của đất nước này.

Thực dưỡng cho tâm hồn

Thực dưỡng cho tâm hồn

Chiếc bụng đói không làm đôi mắt tôi bớt đi sự đa sắc và ham muốn khám phá thế giới.

Người ấy

Người ấy

Ta ước mình đừng biết đến nhau Sau tất cả, chỉ còn nỗi đau Muốn điều đó chỉ là giấc mơ Để anh đêm này không bơ vơ.

Có những lần hạnh phúc rưng rung

Có những lần hạnh phúc rưng rung

Lần đó em đã ngồi lặng đi vì hạnh phúc, nghe tim mình cứ rưng rưng những nhịp đập của cả khóc và cười. Còn anh ấy cứ nhìn em chờ đợi, em chỉ biết gật đầu và để anh ấy nắm chặt bàn tay chứ đâu biết nói gì đâu chị.

Con Yêu Mẹ

Con Yêu Mẹ

Mẹ là một niềm vui vô bờ bến, mãi mãi tồn tại và truyền cảm hứng cho cuộc sống của con.

Thêm Một Lần Nữa, Cùng Nhau!

Thêm Một Lần Nữa, Cùng Nhau!

Tôi nắm chặt tay anh, còn anh thì thong thả đi về phía trước, hướng về căn phòng ấm áp của cả hai. Dù có ra sao đi chăng nữa thì sau này, chúng tôi sẽ lại lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắm nhìn hoàng hôn trên biển, thêm một lần nữa và cùng với nhau...

Tình đầu của ba không phải mẹ...

Tình đầu của ba không phải mẹ...

Ba kể ngày xưa, thời niên thiếu Hai người nhập ngũ, một người đi Mưa đạn trút xuống, bụi mịt mù Người nằm lặng lẽ, hồn người đi...

Đèn vàng

Đèn vàng

Mọi người có công nhận không, nếu chúng tôi được bật sáng là những con đường sẽ thêm phần nhộn nhịp đông vui, rồi tôi sẽ yên tâm vì mọi người sẽ an toàn đi đến những nơi cần đến.

Trung thu xưa

Trung thu xưa

Mỗi người một chân một tay, thế là năm cái lồng đèn được ra lò. Cái của bọn con trai là hình ngôi sao còn bọn con gái là hình tròn, được cái Lan khéo tay nên vẽ hoa trên đó trang trí nên đẹp lắm.

Ông ngoại tôi

Ông ngoại tôi

Câu chuyện của nhân vật tôi kể về chuyến đi sang thăm ông ngoại cùng em gái mình. Nhưng sự xuất hiện của người cậu đã đánh tan khung cảnh bình yên đó.

back to top