Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời này không có điều gì là hoàn hảo ngay từ đầu

2019-07-11 08:26

Tác giả:

Chúng ta không thể trông mong mọi thứ sẽ hoàn hảo ngay từ đầu, hãy thuận theo tự nhiên rồi sẽ đến được đích cuối cùng. Vì thế hãy luôn sống với thái độ tích cực và không ngừng nhìn về phía trước nhé.

***

1. Cuộc đời đã trao tặng cho bạn một cơ thể, hãy yêu thương nó

Dù ghét dù yêu gì thì cơ thể đó cũng sẽ theo bạn suốt cuộc đời này. Đừng vì những khuyết điểm trên cơ thể của mình mà trở nên mặc cảm, tự ti… thay vì chỉ tập trung vào khuyết điểm tại sao chúng ta không làm nổi bật những ưu điểm của bản thân?

2. Cuộc đời sẽ mang đến cho bạn những bài học quý giá

Trong suốt thời gian bạn tồn tại, bạn sẽ phải tham gia vào một lớp học không có nhiều quy tắc tên là “Cuộc đời”, ở đó bạn sẽ được học những bài học khác nhau hàng ngày. Có thể bạn sẽ thích thú khi được học những bài học quý giá đó hoặc cũng có thể bạn sẽ cảm thấy chúng thật vô bổ và buồn tẻ. Nhưng bạn không thể nào từ chối không học chúng vì đó chính là “Cuộc đời”.

3. Tất cả các bài học sẽ giúp bạn trưởng thành

Quá trình trải nghiệm những thử thách và sai lầm sẽ giúp bạn trưởng thành. Thất bại cũng góp một phần quan trọng trong quá trình đó, thất bại cũng là một yếu tố quyết định sự trưởng thành của bạn.

4. Nếu bạn vẫn chưa trưởng thành, bạn sẽ học nhiều lần với cùng một bài học

Nếu bạn vẫn chưa nhận ra được, thì một bài học sẽ tiếp tục đến với bạn dưới nhiều hình thức tiếp cận khác nhau cho đến khi bạn thấu hiểu được. Khi bạn đã thấu hiểu, bạn sẽ được tiếp tục chuyển sang bài học mới.

5. Sự học hỏi không có giới hạn

Trên mọi nẻo đường của cuộc sống này đều ẩn chứa những bài học rất hữu ích. Nếu chúng ta còn hiện hữu thì chúng ta sẽ phải học hỏi liên tục.

6. Hãy bằng lòng với những gì bạn đang có

Khi bạn có một mong muốn, bạn sẽ phấn đấu, cố gắng hết mình để đạt được, nhưng khi những điều mong muốn đó trở thành sự thật thì bạn sẽ tiếp tục mong muốn một điều khác, và điều mong muốn này đối với bạn còn hấp dẫn hơn cả thứ bạn đã phải nỗ lực rất nhiều để có được.

Hãy biết bằng lòng với những gì mình đang có, đừng để dục vọng khống chế để rồi suốt cuộc đời bạn sẽ trở thành những trận tranh đấu để đạt được mục tiêu càng ngày càng lớn của mình.

7. Hãy nhìn vào những người xung quanh mình, họ chính là tấm gương phản chiếu của bạn

Khi bạn yêu thích một điều gì đó hoặc chán ghét điều gì đó ở một người khác, thì điều đó phản ánh rằng bạn đang yêu hay ghét những điều đang tồn tại ở bản thân mình.

8. Hãy là người quyết định cuộc sống của mình

Cuộc đời cho bạn đầy đủ những khả năng và cơ hội mà bạn cần. Bạn phải tự mình quyết định những chọn lựa trong cuộc sống của mình. Quyền lựa chọn là ở chính bản thân bạn.

9. Trong cuộc sống, tất cả những câu hỏi đều có câu trả lời

Tất cả những gì bạn cần làm chính là tĩnh lặng, quan sát, lắng nghe và tin tưởng vào bản thân. Câu trả lời luôn nằm ở chính bản thân bạn.

10. Thành công trong cuộc sống không tự nhiên mà đến

Bạn cần phải có thái độ sống tốt, khát vọng và cả sự chấp nhận. Chúng ta không thể trông mong mọi thứ sẽ hoàn hảo ngay từ đầu, hãy thuận theo tự nhiên rồi sẽ đến được đích cuối cùng.

11. Khi mọi việc không trôi chảy, hãy dừng lại một chút

Khi đối diện với khó khăn, hãy dừng lại nghỉ ngơi đôi chút để nhìn lại toàn cảnh của bức tranh, đừng loay hoay với những mảnh nhỏ, điều đó sẽ khiến bạn nản lòng.

12. Lòng kiên trì sẽ được đền đáp

Mọi thử thách đều được giải quyết từng bước một, khi bế tắc hãy chuyển sang một hướng khác, tìm một con đường khác để tiếp tục đi đến mục tiêu của mình. Chúng ta nên lập ra đường biên giới cho mọi hoạt động trong cuộc sống của mình, khi có biên giới bạn sẽ cảm nhận được sự an toàn và trật tự. Bất cứ điều gì đáng làm cũng đều đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực.

13. Đừng ngại thử những điều mới

Đừng ngại ngần khi thử kết hợp những điều mới với nhau, có thể chúng sẽ khít khao một cách không ngờ được. Đừng vội vã trước những thách đố lớn, hãy dành thời gian để bước qua chúng và tận hưởng kết quả thành công dù nhỏ bé của mình. Những thành công này sẽ là động lực để bạn bước tiếp.

Theo Minh Nguyệt/Trithucvn

Mời xem thêm chương trình:

Tuổi nào ta cũng thấy chênh vênh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

So sánh, ghen ghét, đố kỵ rồi tự ti, đó là một vòng lẩn quẩn vô cùng nguy hiểm, luôn sống trong những cảm xúc tiêu cực như vậy đến một ngày nào đó bạn sẽ bị đầu độc . Bạn là sự khác biệt, tin Tôi đi, rồi một ngày nào đó bạn sẽ đặc biệt thôi.

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Em cứ mãi như thế, vui một mình rồi buồn một mình. Cô đơn lâu ngày, thành ra em mạnh mẽ. Mà em càng mạnh mẽ và độc lập, thì cũng đồng nghĩa với việc phải cô đơn.

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Người nam tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Dậu, tuổi Thìn là những con giáp tuy rất yêu tiền và luôn chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình nhưng lại là những con giáp không bao giờ tiếc tiền cho vợ.

Ngày mà người rời đi...

Ngày mà người rời đi...

Có lẽ tôi đã sai rồi, mọi lỗi lầm là do tôi và giờ đây tôi chỉ biết dằn vặt bản thân mình với lỗi lầm ấy. Đáng lí ra mọi chuyện đã khác, tôi có thể cùng cậu hạnh phúc đến tận bây giờ. Mỗi lần gặp lại cậu bản thân tôi bỗng tiết ra thứ chất gì đó khiến cho thần kinh của mình chỉ cảm nhận được một màu đau thương.

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều và một cuộc chia ly Mình nhìn nhau nhưng lặng im không nói

Có những người để yêu thương đó là gia đình

Có những người để yêu thương đó là gia đình

Đôi lần, tôi mơ về ngôi nhà gỗ nhỏ, nơi đó là nhà tôi, có tiếng mẹ gọi hai chị em về ăn cơm, có tiếng bố băm bèo, băm chuối cho đàn lợn, mùi khói bếp vào mỗi buổi chiều. Là bữa cơm tối đầm ấm, bố nhắc chị thắp đèn dầu, tiếng mẹ dọn cơm. Bữa cơm chỉ có chén mắm, chén cà mẹ muối, tô canh rau mà ngon đến lạ lùng.

4 bài học 'quý giá nhất' trong cuộc sống bạn nên đọc ít nhất một lần

4 bài học 'quý giá nhất' trong cuộc sống bạn nên đọc ít nhất một lần

Yên bình không có nghĩa là bạn ở một nơi không có tiếng ồn, không gặp rắc rối, không phải làm việc vất vả. Yên bình là khi sống giữa tất cả những thứ đó, bạn vẫn cảm thấy bình an trong tim. Đó mới là yên bình thực sự.

Muốn 'nhìn thấu tâm can' ai đó hãy để ý đến đuôi mắt

Muốn 'nhìn thấu tâm can' ai đó hãy để ý đến đuôi mắt

Theo quan niệm tử vi phong thủy, tướng mắt có ảnh hưởng lớn đến tính cách và vận mệnh của con người. Hãy cùng Blog Radio tìm hiểu thêm nhé.

Thời ấu thơ trong tôi là...

Thời ấu thơ trong tôi là...

Ấu thơ trong tôi là những tháng ngày rong ruổi đi chơi giữa trưa hè gay gắt mà chẳng bao giờ biết đến cái mũ là gì. Là những buổi tối tụ tập chơi "đánh trụng, năm mười” cùng đám bạn trong xóm khi kỳ nghỉ hè đến.

Nhớ vị đắng của bát nước chè mẹ nấu

Nhớ vị đắng của bát nước chè mẹ nấu

Con người ta thường chỉ hỏi tại sao, vì đâu cho bản thân họ mà quên hỏi tại sao và vì đâu cho những người cả đời hi sinh vì họ. Ly nước chè trên tay vừa ngọt, vừa đắng, lòng lại lâng lâng một nổi niềm khó tả, sống mũi cay cay bởi mùi chè hay bởi vì ngậm ngùi nhìn về quá khứ vừa thấy tiếc, vừa muốn xa ấy…

back to top