Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời này không có điều gì là hoàn hảo ngay từ đầu

2019-07-11 08:26

Tác giả:

Chúng ta không thể trông mong mọi thứ sẽ hoàn hảo ngay từ đầu, hãy thuận theo tự nhiên rồi sẽ đến được đích cuối cùng. Vì thế hãy luôn sống với thái độ tích cực và không ngừng nhìn về phía trước nhé.

***

1. Cuộc đời đã trao tặng cho bạn một cơ thể, hãy yêu thương nó

Dù ghét dù yêu gì thì cơ thể đó cũng sẽ theo bạn suốt cuộc đời này. Đừng vì những khuyết điểm trên cơ thể của mình mà trở nên mặc cảm, tự ti… thay vì chỉ tập trung vào khuyết điểm tại sao chúng ta không làm nổi bật những ưu điểm của bản thân?

2. Cuộc đời sẽ mang đến cho bạn những bài học quý giá

Trong suốt thời gian bạn tồn tại, bạn sẽ phải tham gia vào một lớp học không có nhiều quy tắc tên là “Cuộc đời”, ở đó bạn sẽ được học những bài học khác nhau hàng ngày. Có thể bạn sẽ thích thú khi được học những bài học quý giá đó hoặc cũng có thể bạn sẽ cảm thấy chúng thật vô bổ và buồn tẻ. Nhưng bạn không thể nào từ chối không học chúng vì đó chính là “Cuộc đời”.

3. Tất cả các bài học sẽ giúp bạn trưởng thành

Quá trình trải nghiệm những thử thách và sai lầm sẽ giúp bạn trưởng thành. Thất bại cũng góp một phần quan trọng trong quá trình đó, thất bại cũng là một yếu tố quyết định sự trưởng thành của bạn.

4. Nếu bạn vẫn chưa trưởng thành, bạn sẽ học nhiều lần với cùng một bài học

Nếu bạn vẫn chưa nhận ra được, thì một bài học sẽ tiếp tục đến với bạn dưới nhiều hình thức tiếp cận khác nhau cho đến khi bạn thấu hiểu được. Khi bạn đã thấu hiểu, bạn sẽ được tiếp tục chuyển sang bài học mới.

5. Sự học hỏi không có giới hạn

Trên mọi nẻo đường của cuộc sống này đều ẩn chứa những bài học rất hữu ích. Nếu chúng ta còn hiện hữu thì chúng ta sẽ phải học hỏi liên tục.

6. Hãy bằng lòng với những gì bạn đang có

Khi bạn có một mong muốn, bạn sẽ phấn đấu, cố gắng hết mình để đạt được, nhưng khi những điều mong muốn đó trở thành sự thật thì bạn sẽ tiếp tục mong muốn một điều khác, và điều mong muốn này đối với bạn còn hấp dẫn hơn cả thứ bạn đã phải nỗ lực rất nhiều để có được.

Hãy biết bằng lòng với những gì mình đang có, đừng để dục vọng khống chế để rồi suốt cuộc đời bạn sẽ trở thành những trận tranh đấu để đạt được mục tiêu càng ngày càng lớn của mình.

7. Hãy nhìn vào những người xung quanh mình, họ chính là tấm gương phản chiếu của bạn

Khi bạn yêu thích một điều gì đó hoặc chán ghét điều gì đó ở một người khác, thì điều đó phản ánh rằng bạn đang yêu hay ghét những điều đang tồn tại ở bản thân mình.

8. Hãy là người quyết định cuộc sống của mình

Cuộc đời cho bạn đầy đủ những khả năng và cơ hội mà bạn cần. Bạn phải tự mình quyết định những chọn lựa trong cuộc sống của mình. Quyền lựa chọn là ở chính bản thân bạn.

9. Trong cuộc sống, tất cả những câu hỏi đều có câu trả lời

Tất cả những gì bạn cần làm chính là tĩnh lặng, quan sát, lắng nghe và tin tưởng vào bản thân. Câu trả lời luôn nằm ở chính bản thân bạn.

10. Thành công trong cuộc sống không tự nhiên mà đến

Bạn cần phải có thái độ sống tốt, khát vọng và cả sự chấp nhận. Chúng ta không thể trông mong mọi thứ sẽ hoàn hảo ngay từ đầu, hãy thuận theo tự nhiên rồi sẽ đến được đích cuối cùng.

11. Khi mọi việc không trôi chảy, hãy dừng lại một chút

Khi đối diện với khó khăn, hãy dừng lại nghỉ ngơi đôi chút để nhìn lại toàn cảnh của bức tranh, đừng loay hoay với những mảnh nhỏ, điều đó sẽ khiến bạn nản lòng.

12. Lòng kiên trì sẽ được đền đáp

Mọi thử thách đều được giải quyết từng bước một, khi bế tắc hãy chuyển sang một hướng khác, tìm một con đường khác để tiếp tục đi đến mục tiêu của mình. Chúng ta nên lập ra đường biên giới cho mọi hoạt động trong cuộc sống của mình, khi có biên giới bạn sẽ cảm nhận được sự an toàn và trật tự. Bất cứ điều gì đáng làm cũng đều đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực.

13. Đừng ngại thử những điều mới

Đừng ngại ngần khi thử kết hợp những điều mới với nhau, có thể chúng sẽ khít khao một cách không ngờ được. Đừng vội vã trước những thách đố lớn, hãy dành thời gian để bước qua chúng và tận hưởng kết quả thành công dù nhỏ bé của mình. Những thành công này sẽ là động lực để bạn bước tiếp.

Theo Minh Nguyệt/Trithucvn

Mời xem thêm chương trình:

Tuổi nào ta cũng thấy chênh vênh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Chúng ta chỉ là người cũ từng thương

Ngày mai rồi sẽ khác, cô của ngày mai sẽ bình tĩnh sống, sẽ lại chỉnh chu, nhẹ lòng, gói nhẹm những giọt nước mắt tối nay, bước lên tòa để gấp lại trang sách đã mối mọt. Chỉ đêm nay thôi, ngày mai cô và hắn đã là người dưng ngược lối.

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Biết bao lâu mới có thể buông bỏ đoạn tình cảm này

Cho dù sau này có xảy ra bất cứ điều gì, chúng ta không còn là chúng ta của năm tháng bồng bột ấy, chúng ta sẽ yêu một người bằng tất cả nuối tiếc của năm tháng ấy, thì em vẫn sẽ mãi chẳng thể nào quên được, hình dáng mình năm đó đã từng vì một người mà kiên trì đến như vậy!

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Những chênh vênh không lối thoát của tuổi 20

Là cô đơn chọn ta, hay là ta chọn cô đơn, cũng chẳng để tâm. Nhiều lúc cũng muốn làm một thứ gì đó khiến bản thân vui hơn một chút, làm một thứ gì đó khiến bản thân có thể buông bỏ những ưu tư, muộn phiền. Nhưng mãi cũng chỉ là suy nghĩ, tâm tư mà thôi.

Ngày không anh

Ngày không anh

Dù trời vẫn trong, con nước vẫn xanh Mà sao không anh lòng em dậy sóng.

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuộc đời này gặp nhau đã là một cái duyên

Cuối cùng em cũng đã có thể biết: đó là cảm giác thích một người như thế nào? Hoa sẽ nở khi đủ nắng, đủ gió, đủ yêu thương.

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Trưởng thành rồi người ta chỉ muốn có một tình yêu bình yên

Anh cũng đang dần khác, không còn bùng cháy với tình yêu như tình đầu dang dở, mà anh lại dần thích một chút gì đó được gọi là cảm giác bình yên nơi em mang lại.

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Hóa ra con trai cũng thích 'lén lút' vào xem Facebook người mình thầm thương

Không khác gì con gái, con trai cũng âm thầm vào Facebook người kia xem hôm nay cô ấy làm gì, đi đâu, có chụp hình làm duyên hay không. Kẻ đơn phương luôn lặng lẽ dõi theo người họ thầm yêu.

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân trở lại để ta có đủ can đảm nói lời thương

Giá như thanh xuân có thể quay trở lại, giá ta dám một lần can đảm để thốt ra những lời yêu đó thì có lẽ bây giờ mọi chuyện đã khác rồi. Phải không anh?

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

7 bí quyết 'bên nhau trọn đời' cho các cặp đôi

Trên thế giới 7 tỉ người gặp được nhau đã là chuyện khó, thương và bên nhau còn là chuyện khó hơn.

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi đừng buồn nữa

Em ơi, đừng khóc nữa Mạnh mẽ mà đứng lên

back to top