Phát thanh xúc cảm của bạn !

‘Cửa Hàng Tiện Lợi Bất Tiện’: Đi tìm giá trị sống đích thực khi công nghệ số 'cô lập' con người

2022-11-09 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Với hơn 700,000 bản được bán ra tại Hàn Quốc và được xuất bản ở bảy quốc gia khác trên thế giới trong đó có Việt Nam, “Cửa hàng tiện lợi bất tiện” hứa hẹn đem đến cho độc giả cái nhìn thú vị về con người và cuộc sống hiện đại.

***

Với hơn 700,000 bản được bán ra tại Hàn Quốc và được xuất bản ở bảy quốc gia khác trên thế giới trong đó có Việt Nam, “Cửa hàng tiện lợi bất tiện” hứa hẹn đem đến cho độc giả cái nhìn thú vị về con người và cuộc sống hiện đại.

“Cửa hàng tiện lợi bất tiện” được lấy tên từ chính không gian diễn ra các câu chuyện – một cửa hàng tiện lợi Always ở khu phố nhỏ Cheongpa-dong bình dân của thành phố Seoul. Cửa hàng sở dĩ có cái tên trái ngược như vậy là bởi khách hàng ít lui tới, nên người chủ cũng hạn chế trong việc nhập hàng hóa, và không thể bán giá cả tốt như các siêu thị lớn; nên “tiện lợi” mà vẫn phải kéo thêm hai chữ “bất tiện”.Tình hình ảm đạm của cửa hàng dần thay đổi khi bà chủ nhận một người vô gia cư tên Dokgo vào làm nhân viên.

thiv

Dù không nhớ mình là ai, từ đâu đến, nhưng sự nhanh nhạy của Dokgo trong việc nắm bắt kiến thức công việc mới khiến những nhân viên làm cùng nể phục và bớt dần ác cảm với anh. Dokgo cũng thể hiện tư chất của mình trong việc sắp xếp sản phẩm, sẵn sàng hỗ trợ giao hàng tận nơi cho khách, gợi ý khách mua hàng một cách khéo léo… tất cả những điều này giúp cửa hàng có thêm khách hàng và doanh thu được cải thiện rõ rệt. Và không chỉ cải thiện việc kinh doanh ở cửa hàng, quan mà thông qua quá trình giao tiếp với mọi người, Dokgo đã tìm hiểu và giúp nhiều người giải quyết những vấn đề nan giải của họ – những cá nhân được nhìn nhận như những kẻ thất bại, thua cuộc thảm hại trong cuộc sống của mình. Quá trình giúp đỡ người khác cũng là quá trình Dokgo dần lấy lại được trí nhớ và hé lộ quá khứ đen tối của anh.

sach_1

Câu chuyện của Dokgo và những nhân vật trong cuốn tiểu thuyết “Cửa hàng tiện lợi bất tiện” đã phơi bày nhiều mặt khuất của xã hội Hàn Quốc. Trong bối cảnh những tiến bộ về công nghệ thông tin, mạng xã hội đang làm thay đổi cách thức giao tiếp, cách nhìn nhận xã hội và quan điểm sống của rất nhiều người như hiện nay, cuốn sách này như một hồi chuông cảnh tỉnh mỗi người hãy biết nhìn nhận lại cuộc sống và trân trọng niềm hạnh phúc đích thực thay vì chạy theo những giá trị phù phiếm, không thực tế.

Theo Đẹp

Mời xem thêm chương trình

Cuối cùng em cũng có thể bước qua quá khứ để hạnh phúc rồi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top