Phát thanh xúc cảm của bạn !

‘Cửa Hàng Tiện Lợi Bất Tiện’: Đi tìm giá trị sống đích thực khi công nghệ số 'cô lập' con người

2022-11-09 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Với hơn 700,000 bản được bán ra tại Hàn Quốc và được xuất bản ở bảy quốc gia khác trên thế giới trong đó có Việt Nam, “Cửa hàng tiện lợi bất tiện” hứa hẹn đem đến cho độc giả cái nhìn thú vị về con người và cuộc sống hiện đại.

***

Với hơn 700,000 bản được bán ra tại Hàn Quốc và được xuất bản ở bảy quốc gia khác trên thế giới trong đó có Việt Nam, “Cửa hàng tiện lợi bất tiện” hứa hẹn đem đến cho độc giả cái nhìn thú vị về con người và cuộc sống hiện đại.

“Cửa hàng tiện lợi bất tiện” được lấy tên từ chính không gian diễn ra các câu chuyện – một cửa hàng tiện lợi Always ở khu phố nhỏ Cheongpa-dong bình dân của thành phố Seoul. Cửa hàng sở dĩ có cái tên trái ngược như vậy là bởi khách hàng ít lui tới, nên người chủ cũng hạn chế trong việc nhập hàng hóa, và không thể bán giá cả tốt như các siêu thị lớn; nên “tiện lợi” mà vẫn phải kéo thêm hai chữ “bất tiện”.Tình hình ảm đạm của cửa hàng dần thay đổi khi bà chủ nhận một người vô gia cư tên Dokgo vào làm nhân viên.

thiv

Dù không nhớ mình là ai, từ đâu đến, nhưng sự nhanh nhạy của Dokgo trong việc nắm bắt kiến thức công việc mới khiến những nhân viên làm cùng nể phục và bớt dần ác cảm với anh. Dokgo cũng thể hiện tư chất của mình trong việc sắp xếp sản phẩm, sẵn sàng hỗ trợ giao hàng tận nơi cho khách, gợi ý khách mua hàng một cách khéo léo… tất cả những điều này giúp cửa hàng có thêm khách hàng và doanh thu được cải thiện rõ rệt. Và không chỉ cải thiện việc kinh doanh ở cửa hàng, quan mà thông qua quá trình giao tiếp với mọi người, Dokgo đã tìm hiểu và giúp nhiều người giải quyết những vấn đề nan giải của họ – những cá nhân được nhìn nhận như những kẻ thất bại, thua cuộc thảm hại trong cuộc sống của mình. Quá trình giúp đỡ người khác cũng là quá trình Dokgo dần lấy lại được trí nhớ và hé lộ quá khứ đen tối của anh.

sach_1

Câu chuyện của Dokgo và những nhân vật trong cuốn tiểu thuyết “Cửa hàng tiện lợi bất tiện” đã phơi bày nhiều mặt khuất của xã hội Hàn Quốc. Trong bối cảnh những tiến bộ về công nghệ thông tin, mạng xã hội đang làm thay đổi cách thức giao tiếp, cách nhìn nhận xã hội và quan điểm sống của rất nhiều người như hiện nay, cuốn sách này như một hồi chuông cảnh tỉnh mỗi người hãy biết nhìn nhận lại cuộc sống và trân trọng niềm hạnh phúc đích thực thay vì chạy theo những giá trị phù phiếm, không thực tế.

Theo Đẹp

Mời xem thêm chương trình

Cuối cùng em cũng có thể bước qua quá khứ để hạnh phúc rồi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 3)

Trái tim anh chỉ thuộc về Hà Lam, một khi cô bước ra rồi anh sẽ đóng chặt trái tim cất nó vào nơi lạnh giá nhất, không ai có thể khiến trái tim anh rung động một lần nữa.

Chặng đường tôi lớn

Chặng đường tôi lớn

Tôi bây giờ không được tính là yêu đời, nhưng tôi cũng biết thế nào là hạnh phúc. Thay vì mơ mộng trở thành nhà văn như 5 năm trước, tôi của hiện tại mơ ước được sống lặng lẽ với công việc nhân viên văn phòng bình thường

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Gặp nhau khi hai ta đã trưởng thành

Một tình yêu đẹp trong đời tôi với một người hoàn hảo. Có lẽ chính sự hoàn hảo của anh ấy đã chia cắt chúng tôi nhưng tôi vẫn mãi nhớ về anh và những điều đẹp đẽ nhất. Tôi vẫn yêu anh và chờ anh đến ngày hai người có thể nắm tay đi hết cuộc đời.

An nhiên bạn nhé

An nhiên bạn nhé

Rực rỡ khắp nơi nơi Cứ an nhiên bạn nhé Tĩnh tâm tự đáy lòng Hoa bình an sẽ nở Một mai này, biết không?

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người cựu chiến binh Sắt son chung thủy nặng tình nước non Mấy mươi năm chí không mòn Gian nan thử thách vẫn còn hôm nay.

Về hang Pác Bó

Về hang Pác Bó

Cột mốc biên cương nơi Bác hôn đất mẹ Sau bao năm hải ngoại nước ngoài Bàn đá, sàn nằm nơi Người tĩnh tại Giản dị đơn sơ vĩ đại làm sao.

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Tôi đứng chết lặng trước quán, tay cầm hộp xôi nóng ấm mới làm, tự dưng thấy nó nằng nặng. Tôi đã nhận ra rằng bà dù nghèo về tiền bạc, nhưng lại rất giàu khi cho tôi một nụ cười rất đẹp và ấm áp,. Nụ cười của bà là nụ cười của những người đang lưu lạc làm ăn giữa thành phố sôi động dấu yêu này.

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Cô và anh đều biết trong tim đối phương chỉ có mình, bất cứ điều gì xảy ra, một lòng chung thủy, không hề thay đổi, đó cũng là điều mà hai người cảm thấy hạnh phúc.

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Một số chòm sao sẽ để cảm xúc dẫn dắt trong mọi trường hợp, một số khác lại để hành động lên tiếng thay cho trái tim.

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Người ấy nợ mình mười mấy mùa xuân Nợ chất chồng, chưa có ngày để trả Mình vì người, nên từng là tất cả

back to top