Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cứ yêu đi mặc kệ ngày mai có ra sao

2019-07-18 08:30

Tác giả: Mèo mướp

blogradio.vn - Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.

***

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng nói rằng: "Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời." Thì ra người ta vẫn luôn nhớ đến mối tình đầu với những xúc cảm trong trẻo đầu đời như vậy.

Đó là ngày mà bọn mình ngây ngô nhất, chúng ta chạm mặt nhau bởi một cái duyên nhỏ trong đời, để rồi mỗi người đem lòng thương nhớ người kia, mơ mộng đến những tháng ngày thật đẹp. Tình yêu thuở ấy sao mà dễ thương quá đỗi.

Luôn có một cô bé ngồi bàn cuối, suốt những năm tháng học trò cứ âm thầm dõi theo anh từ phía sau mà không dám bắt chuyện, để rồi tới hôm cô ấy lên bảng điểm danh, đến lượt anh ngồi ở dưới mải nhìn theo bóng lưng người ta mà bị giáo viên bắt phạt, vì tội không tập trung nghe giảng bài.

Luôn có một người lúc nào cũng quan tâm mỗi lần em nghỉ học, nhưng thật ra chỉ là đang kiếm cớ để được nói chuyện với em đấy thôi.

Cứ yêu đi mặc kệ ngày mai có ra sao

Luôn có một người ghen tuông mỗi khi thấy anh vui vẻ trò chuyện với những bạn nữ khác, nhưng lại chỉ thấy buồn và giận trong lòng mà không nói ra được.

Anh nhớ biết bao lần cả hai người dành dụm tiền ăn vặt, vờ mua mấy viên kẹo nho nhỏ phát cho cả lớp chỉ để muốn tặng cho người kia một phần. Hay có những hôm nhắn tin cho người ta mà lòng cứ thấp thỏm, đọc đi đọc lại mấy dòng tin nhắn rồi ngồi cười toe toét mãi thôi.

Có những ngày mà mình đã yêu nhiều như thế đấy em, mình cứ ngỡ chỉ yêu nhau thôi là cả hai đã có thể nắm tay đi trọn một cuộc đời. Nhưng cuộc đời này lại chưa bao giờ đơn giản như một chữ “yêu” mà mình đã trao nhau. Có ai ngờ được mối tình năm 17 tuổi ấy một ngày sẽ trở thành nỗi đau day dứt theo ta đến suốt đời. Bản thân anh cũng đâu ngờ được rằng cô gái một thời đã từng là cả khoảng trời trong đôi mắt anh, mà anh lại đành lòng buông tay để em đi nhẹ nhàng đến vậy. Thế nên tuổi trẻ người ta cứ bồng bột, cứ lao vào yêu nhau đi thôi, và dù cho sau này có chuyện gì đi nữa cũng không ai phải hối hận vì đã dành cả quãng thanh xuân tươi đẹp cho người kia.

© Mèo mướp - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trả lại anh những thứ anh trao

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Mưa có thể ảnh hưởng cảm xúc của tôi và làm tôi nhớ nhiều về quá khứ, nhớ lại một quãng đời u buồn của mình. Lòng tôi lại thổn thức khi bất chợt thấy cảnh một gia đình đang quay quần, đầm ấm bên nhau.

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác.

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Gần nhau về thân thể nhưng tình cảm thì xa cách, người ta sẽ thấy cô đơn. Đặc biệt trong quan hệ tình cảm, bạn sẽ cô đơn nếu không sẵn sàng cởi bỏ lớp “áo giáp” phòng thủ, để lộ cho đối phương thấy khía cạnh yếu đuối, dễ tổn thương hơn trong con người mình.

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Con đường sự nghiệp của Cự Giải trải đầy hoa hồng, tình hình tài chính cũng được nhận những ảnh hưởng tích cực.

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Ở một bầu trời khác ánh nắng đang chập chờn xuất hiện thì ở một nơi xa kia màn đêm cũng đã dần buông xuống. Một tin nhắn vội đến gom hết tất cả những can đảm đã đánh mất của thời trẻ lại để gửi đi : “Mình xin lỗi cậu, Như à!”

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Đó là những buổi tắm mưa, những buổi bắt cua mò ốc, là những lúc mong mưa để chạy dài trên những con đê xanh rì, là những lúc cùng nhau đùa nghịch trong những tấm chăn, ngồi chờ mẹ nấu nồi khoai thơm nức, đợi ba về với những “chiến lợi phẩm” ngày mưa.

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Dẫu ta biết trái tim vẫn thiết tha Nhưng dặn lòng là quên thôi đừng nhớ.

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

back to top