Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cứ ngỡ là đã quên, hoá ra chỉ là chưa có người nhắc

2023-11-26 04:20

Tác giả: Ăn táo không thích gọt vỏ


blogradio.vn - Tôi đã từng muốn đánh đổi tất cả mùa hè của sau này để được trở về mùa hè của năm đó, nhưng cho dù có tiếc nuối đến cỡ nào thanh xuân cũng chẳng một lần ngoảnh đầu lại.

***

Mấy hôm trước một người bạn đã lâu không liên lạc đột nhiên gọi điện hỏi tôi rằng có lưu lại mấy bức ảnh chụp lúc tốt nghiệp cấp 3 hay không. Cô ấy sắp kết hôn rồi, chú rể là bạn học của chúng tôi. Khi đó tôi đã rất ngạc nhiên, hoá ra trong quãng thời gian mà tôi tưởng rằng mọi quyết định đều mơ hồ đó, cũng có những thứ kiên định mà tương lai nhất định sẽ nở hoa. Cứ ngỡ là đã quên hoá ra chỉ là chưa có người nhắc.

Khi nhắc đến từ "bốc đồng" chúng ta sẽ nghĩ đến "nông nổi" hay "thiếu chín chắn". Nhiều người sẽ nghĩ rằng nó là một từ mang nghĩa không tốt, nhưng trong quãng thời gian tuổi trẻ chưa trải sự đời đó, bốc đồng đôi khi sẽ khiến ta không nuối tiếc đến sau này, đặc biệt là khi yêu thầm một ai đó. Tôi đã từng muốn đánh đổi tất cả mùa hè của sau này để được trở về mùa hè của năm đó, nhưng cho dù có tiếc nuối đến cỡ nào thanh xuân cũng chẳng một lần ngoảnh đầu lại.

Ngốc nghếch biết bao khi chỉ cần người khác gọi tên cậu, tôi sẽ lập tức như một phản xạ tự nhiên mà quay đầu, cho dù là giữa biển người vội vã vẫn không nhịn được mà dừng bước chân. Ngây thơ biết bao khi nghĩ rằng mỗi lần chúng ta đi lướt qua nhau, ngày dài tháng rộng cậu nhất định sẽ ghi nhớ tôi. Muốn được đi đằng sau cậu, vì khi đó có thể thoải mái ngắm nhìn mà không bị ai phát hiện ra. Thương nhớ những tiết thể dục vì khi đỏ mặt cúi đầu cũng là phản ứng sinh lý bình thường của bn thân, chạy một vòng lớn, tìm đập rộn ràng nhưng người trong lòng lại chẳng phát hiện ra.

Muốn nói với cậu rằng mảnh giấy rơi dưới chân cậu lúc tốt nghiệp đó, không phải là trò đùa nghịch của ai đó trước lúc chúng ta chia xa mà là một ván cược của riêng tôi. Cược rằng cậu sẽ mở ra nó ra đọc, lại cũng cược rằng cậu sẽ như vô số lần ánh mắt ta chạm nhau, chưa kịp nhìn rõ ánh sáng trong mắt cậu đã phải vội vã rời đi. Tuổi trẻ vùng vẫy trong mơ hồ đó, bản thân nỗ lực một lần để sau này nhớ lại chẳng thẹn với thanh xuân. Nhưng cho đến khi chúng ta cùng nhau dọn dẹp phòng học một lần cuối cùng, mảnh giấy đó cậu cũng chẳng hề phát hiện ra. Cậu cho rằng là sự vô tình của ai đó mà không biết rằng là sự cố ý mà tớ phải lấy dũng khí suốt 700 ngày đêm, như một đường parabol tuyệt đẹp, xuất phát bằng hi vọng, đã đáp được đến đích cuối cùng nhưng lại rơi vào một quãng vô vọng mà có thể đến hết cuộc đời này cũng không mong có kết quả.

Thanh xuân của tôi như một ly kem được ăn vào mùa đông. Ăn chậm cũng không lo bị tan, vui vẻ hưởng thức vị ngọt tan chậm nơi đầu lưỡi, nhưng khi ăn hết kem rồi mới phát hiện ra, chẳng biết từ lúc nào tay đã lạnh đến đỏ cả lên. Buốt đến tận tim.

© Ăn táo không thích gọt vỏ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Đã Sẵn Sàng | Blog Radio 883

Ăn táo không thích gọt vỏ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những đứa trẻ và Sài Gòn

Những ngày sau này, Sài Gòn đã thay đổi con nhiều. Nhưng con vẫn cảm thấy mình là đứa trẻ tách biệt hoàn toàn so với cái thành phố ấy.

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao chúng ta thường thất vọng về nhau?

Tại sao tôi đã hy sinh, đã làm mọi thứ cho người ấy nhưng tôi không hề nhận lại điều mà tôi muốn? Thay vào đó là sự hờ hững, coi thường, thậm trí còn tuyệt tình, phản bội khiến trái tim của chúng ta tan vỡ?

Tết

Tết " NHẠT '' hay chúng ta đã lớn ?

Tết - ngày lễ truyền thống của người Việt Nam đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng theo thời gian, có nhiều người cảm thấy Tết ngày nay trở nên nhạt nhẽo và không còn mang lại cảm giác hào hứng như trước. Liệu đây là dấu hiệu rằng chúng ta đã lớn hơn và quan niệm về Tết đã thay đổi?

Anh tôi

Anh tôi

Cầm nén hương trước ảnh người quá cố Cố kìm lòng mà vẫn thấy đau Tết năm trước còn chén thù chén tạc

back to top