Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con gái à, thôi tỏ ra là mình ổn đi được không?

2017-09-29 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Em định bảo với mọi người rằng không có họ em vẫn sống tốt sao? Để rồi em cứ một mình lặng lẽ nhìn người ta cười nói với nhau sao? Ánh mắt của em chẳng giấu nổi đâu những khát khao hạnh phúc. Nụ cười của em chẳng giấu nổi đâu nỗi buồn mênh mang cô độc. Em chẳng thể cười trọn vẹn đâu nếu em cứ đứng ngoài những cuộc vui. Em chẳng thể có một giây hạnh phúc trọn vẹn đâu nếu em không biết chia sẻ mọi điều.

***

blog radio, Con gái à, thôi tỏ ra là mình ổn đi được không?

Bản chất của con gái là yếu đuối. Dù có cố gắng gồng mình để mạnh mẽ thì cũng không thể tránh khỏi những phút giây yếu lòng.

Thế nên em à, hãy thôi cố tỏ ra mình mạnh mẽ được không? Đừng lúc nào cũng cố gắng làm hết tất cả mọi việc như thế. Đừng gồng mình gánh vác những việc nặng nề như thế nữa. Đừng giấu nước mắt vào mưa, đừng âm thầm chịu đựng trong đêm tối nữa…

Em thử nghĩ xem, làm sao người ta có thể đường hoàng giúp đỡ em khi mà em luôn miệng bảo “Em tự làm được!”. Làm sao người ta có thể nói với em rằng “Anh ở đây rồi! Hãy tựa vào vai anh này!” khi mà em luôn miệng bảo “Em ổn!”. Làm sao người ta có thể chia sẻ với em mọi khó khăn khi mà em cứ giấu buồn đau sau nụ cười tươi rói trước mặt người ta như thế?

Cô gái ngốc ơi! Bản năng của em là yếu đuối. Nếu em có gục vào vai người ta mà khóc thì cũng chẳng có gì đáng xấu hổ. Nếu em lên tiếng nhờ người ta giúp đỡ thì cũng chẳng ai chê trách em không biết gì. Và nếu em có nói rằng “Em cần anh!”, thì giá trị của em cũng chẳng giảm sút một tẹo nào.

blog radio, Con gái à, thôi tỏ ra là mình ổn đi được không?

Ngốc à! Em có biết em giống một con nhím xù lông làm người ta sợ hãi lắm không? Chuyện gì em cũng gắng làm cho được. Em chẳng chịu mở lời nhờ vả ai. Em định đơn độc giải quyết mọi việc mãi thế sao? Em định bảo với mọi người rằng không có họ em vẫn sống tốt sao? Để rồi em cứ một mình lặng lẽ nhìn người ta cười nói với nhau sao? Ánh mắt của em chẳng giấu nổi đâu những khát khao hạnh phúc. Nụ cười của em chẳng giấu nổi đâu nỗi buồn mênh mang cô độc. Em chẳng thể cười trọn vẹn đâu nếu em cứ đứng ngoài những cuộc vui. Em chẳng thể có một giây hạnh phúc trọn vẹn đâu nếu em không biết chia sẻ mọi điều.

Bản năng của con gái là dựa dẫm. Bản năng của con trai là che chở. Bản năng của con người là yêu và được yêu.

Nếu mệt, em hãy cứ nói là em mệt. Nếu muốn khóc, em hãy cứ khóc đi. Nếu yêu quý ai, em hãy nói với người ấy rằng em rất quý họ. Và hãy chia sẻ với ai đó mọi điều trong cuộc sống em nhé! Người ta luôn sẵn sàng lắng nghe em đó. Đừng sợ làm phiền người ta, vì người ta chẳng thấy phiền đâu mà. Là em mạnh mẽ quá, nên người ta cứ nghĩ em chẳng cần người ta đó thôi!

Hãy cứ là chính mình đi em nhé!

© phuong tran - blogradio.vn

Mời bạn xem video đang được quan tâm tại youtube.com/yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top