Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con gái à, con đừng lo bởi mệt mỏi ngoài cuộc đời còn có bố và có mẹ

2020-08-04 01:20

Tác giả: An Vô Thuần


blogradio.vn - Con gái à, con đừng lo bởi mệt mỏi ngoài cuộc đời còn có bố và có mẹ. Nếu con thấy mệt thì con hãy yên tâm và cũng đừng quá lo lắng nhé. Bố mẹ luôn có cho con một lựa chọn - đó là quay về. Nhà của chúng ta luôn rộng cửa như tình thương của bố mẹ sẽ chẳng bao giờ dừng lại dù con thành công hay thất bại trước cuộc đời. 

***

Con gái của bố à,

Con gái của bố bây giờ cũng sắp trở thành thiếu nữ rồi nhỉ, một người thiếu nữ xinh đẹp, luôn vui vẻ với nụ cười trên môi giống như mẹ của con hồi còn trẻ vậy.

Bố rất tự hào về con, con gái của bố. Đúng vậy, con không nhìn nhầm đâu, bố muốn nói “Bố tự hào về con, rất nhiều, rất rất nhiều con gái ạ”.

Bố biết giờ nói những lời này có lẽ là muộn nhưng cũng không quá trễ đúng không con gái?

Bố xin lỗi vì đã không nói những lời này ở trước mặt con mà phải thông qua bức thư này vì bố sợ rằng niềm hạnh phúc và niềm tự hào mà bố dành cho con sẽ làm mất đi hình tượng về một người bố mẫu mực và nghiêm nghị thường ngày. Bố nghĩ quá nhiều rồi đúng không con?

Con gái à, bố chỉ muốn con biết được niềm hạnh phúc của bố và mẹ khi thấy con gái của mình ngày một trưởng thành, ngày một vững bước trên con đường mà bản thân con hướng đến.

Con gái à, cuộc đời này không dễ dàng, con chắc sẽ phải gặp những đớn đau, những lúc như vậy con hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi. Thậm chí con hãy cứ khóc vì bố biết những giọt nước mắt đó là mồ hôi, công sức mà con đã vất vả thời gian qua. Con hãy gọi điện cho bố, bố rất sẵn lòng được tâm sự với con như một người bạn hoặc con có thể gọi điện cho mẹ, bố sẽ ngồi cạnh mẹ để con biết rằng dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì bố mẹ vẫn sẽ luôn ở bên cạnh con.

bovacongai

Con gái à, con đừng lo bởi mệt mỏi ngoài cuộc đời còn có bố và có mẹ. Nếu con thấy mệt thì con hãy yên tâm và cũng đừng quá lo lắng nhé. Bố mẹ luôn có cho con một lựa chọn - đó là quay về. Nhà của chúng ta luôn rộng cửa như tình thương của bố mẹ sẽ chẳng bao giờ dừng lại dù con thành công hay thất bại trước cuộc đời. 

Con gái à, con luôn là niềm tự hào, niềm hạnh phúc của bố mẹ và dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì vẫn sẽ luôn luôn như vậy. Hãy kiên cường và cũng cho mình được yếu đuối nhé con.

Yêu thương gửi đến con,

Bố

© An Vô Thuần - blogradio.vn

Xem thêm: 10 điều cha dạy con gái sẽ tốt hơn mẹ

An Vô Thuần

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top