Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con cứ mãi ích kỷ với lời hứa ‘ngày mai’

2019-08-26 01:18

Tác giả: Thúy

blogradio.vn - Bởi vì chữ “đợi”, con đợi đến ngày mai, con đợi khi có thời gian, đợi đến khi tiết kiệm đủ tiền, con cứ đợi… đợi đến lúc nào con cũng không biết nữa. Chỉ biết rằng, Cha mãi mãi ra đi khi chứ “đợi” kia vẫn còn dai dẳng chưa thể nào thực hiện. Con quá ỷ lại vào ngân hàng thời gian khi mỗi ngày lại có thêm 24 giờ được cộng vào miễn phí để con thoải mái xài. Con quá ích kỷ khi không biết thời gian của Cha đang cạn dần, để rồi chứ “đợi” ngày càng kéo dài, dài mãi.

***

Hôm qua, con lại gặp Cha. Vẫn dáng vẻ gầy gò, làn da đen xạm. Thời gian dường như được tua đi nhanh lắm, nhanh đến nỗi con không kịp nhớ con đã nói gì, không kịp nhớ Cha đã hỏi con những gì. Chỉ nhớ mỗi câu trả lời buồn khi con buột miệng hỏi:

- Thỉnh thoảng Cha về chơi với con được không?

- Có phải muốn về là về được đâu, phải xin phép người ta nữa. Khó lắm…

Con là một đứa bé ích kỷ, luôn nghĩ rằng Cha sẽ mãi bên con mãi mãi. Vậy nên con mải chạy theo bạn bè, chạy theo những cuộc chơi thay vì ở bên Cha trong những cuối tuần rảnh rỗi. Những dự định con muốn làm cho Cha luôn được xếp vào những thứ gọi là “ngày mai”. Con ích kỷ khi nghĩ rằng Cha vẫn luôn còn đó, mà không để ý tới tuổi già của Cha đến càng gần, không thấy được cơ thể Cha ngày một gầy đi, không thấy được ánh mắt vui mừng của Cha khi con về nhà ngày chủ nhật…..

Chỉ tiếc rằng cuộc sống quá mong manh, kiếp người quá ngắn ngủi. Khi con cứ đinh ninh vào chữ “đợi” thì Cha đã đến một thế giới khác, không có con, không có mẹ. Cha đi nhẹ nhàng, khiến con không kịp tin vào sự thật, là con đã vĩnh viễn mất Cha, là chị em con không còn nghe thấy tiếng nói của Cha, là con không còn được nắm tấy bàn tay thô ráp, nhăn nheo đó nữa. Là cái “ngày mai” để con thực hiện những dự định cho Cha vĩnh viễn không còn. Cha đi rồi, những tiếc nuối, những ân hận của con cứ thế nhân lên gấp bội, khi con nhìn di ảnh của Cha, nhớ đến những lời hứa con không bao giờ còn làm được.

Bởi vì chữ “đợi”, con đợi đến ngày mai, con đợi khi có thời gian, đợi đến khi tiết kiệm đủ tiền, con cứ đợi… đợi đến lúc nào con cũng không biết nữa. Chỉ biết rằng, Cha mãi mãi ra đi khi chứ “đợi” kia vẫn còn dai dẳng chưa thể nào thực hiện. Con quá ỷ lại vào ngân hàng thời gian khi mỗi ngày lại có thêm 24 giờ được cộng vào miễn phí để con thoải mái xài. Con quá ích kỷ khi không biết thời gian của Cha đang cạn dần, để rồi chứ “đợi” ngày càng kéo dài, dài mãi.

Con vẫn biết đời người có sinh có tử, một kiếp người vội đến vội đi theo lẽ thường tình. Nhưng nếu như con biết suy nghĩ kỹ hơn, con biết quan tâm hơn, con bớt hời hợt đi một chút, thì khi Cha ra đi ít nhất là con không day dứt và hối hận đến nhường này. Giờ đây, có tiền, có thời gian cũng không thể khiến Cha quay về. Con có gọi Cha đến khản cả tiếng, Cha cũng không thể trả lời con được.

Giờ đây, con chỉ còn một niềm tin duy nhất, tin vào thế giới bên kia, nơi Cha đang ở đó, nơi Cha luôn dõi theo đứa con ích kỷ này trên mọi nẻo đường. Nơi mà thỉnh thoảng Cha lại có thể về thăm con, ôm con, để dù ở đâu, dù cô độc thế nào, con vẫn còn hơi ấm của Cha, dù chỉ ở trong giấc mơ ngắn ngủi.

© Thúy – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Về nhà đi con!

Thúy

"Đừng đuổi theo một con ngựa, hãy dùng thời gian đuổi theo con ngựa đó để trồng cỏ, đợi tới mùa xuân, ắt sẽ có cả đàn ngựa béo cho ta lựa chọn".

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top