Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có phải em đang đợi người sẽ cùng em đi đến tận cùng?

2022-10-06 01:30

Tác giả: Vạn điều muốn nói tớ gửi vào văn chương


blogradio.vn - Em không muốn những người đàn ông khác lãng phí tình cảm của mình. Cho nên em chỉ muốn gặp một người tốt rồi sống hạnh phúc cả đời. Em muốn hai người có thể yêu thương nhau thật lâu thật lâu, ở bên nhau đến bách niên giai lão.

***

Vì sao đến giờ em vẫn cô đơn?

Vì sao đến tận bây giờ em vẫn luôn một mình?

Thỉnh thoảng lại có người hỏi em những câu như vậy. Em chỉ mỉm cười mà không nói. Em bảo rằng mình còn trẻ, hiện tại em có nhà, có xe, có công việc ổn định, có gia đình bố mẹ để chăm lo, em còn muốn sống cho bản thân lâu hơn một chút.

Mấy năm qua có bao nhiêu lời bày tỏ đến với mình, em đều từ chối cả. Có đôi lúc bản thân cũng sẽ nghĩ hay mình thử chập nhận tình cảm của họ, cho bản thân một cơ hội để yêu đương. Như những lần ốm đau, sốt cao phải tự mình đến bệnh viện, tự mình lấy số, truyền nước rồi lại tự mình bắt xe trở về hay những hôm tăng ca đến muộn, ôm cái bụng rỗng vào quán ăn đêm cạnh công ty, bàn bên cạnh là một cặp tình nhân đang trò chuyện vui vẻ, họ nói với nhau ngày hôm nay của mình ra sao và công việc áp lực như thế nào, những lúc như thế mới khiến em cảm nhận được rõ như thế nào là cô đơn, cũng muốn ngay lúc này có một người ở bên cạnh nghe em kể về những thứ vụn vặt trong cuộc sống, khi em mệt mỏi có thể trao cho em một cái ôm ấm áp, trời mưa sẽ cầm ô đến đón em, che hơn nửa cái ô để em không bị ướt nhưng chính mình lại không để ý, hay chỉ đơn giản là trời lạnh sẽ ôm em vào lòng thật chặt.

Lẽ ra em có thể lựa chọn một đối tượng tốt để yêu đương, cho biết cái gì gọi là người yêu ở bên nhau. Nhưng rồi em lại nghĩ liệu họ có thể đi cùng mình trong bao lâu, nói rằng là mãi mãi nhưng có chắc là mãi mãi hay không. Trên đời này có một số người không muốn chấp nhận tình cảm tạm bợ. Không muốn chỉ vì vài phút yếu lòng, một chút cô đơn mà tùy tiện chấp nhận một người. Em có thể đợi lâu một chút miễn là gặp được đúng người.

Em sợ phải bắt đầu rồi lại kết thúc, sợ phải quen người mới. Sợ rằng cả thể giới của em bây giờ, sau này có thể trở thành chồng của người khác, những câu anh ấy nói với em sau này sẽ nói cho người khác, những lúc cô ấy buồn anh cũng sẽ ôm cô ấy giống như đã từng ôm em. Em thực sự ghét cái cảm giác ấy. Cũng vì thế mà em không thích câu nói “Không yêu người này thì yêu người khác”, em không muốn tình cảm của mình giống như một món đồ chỉ cần thuận mắt bất cứ ai cũng có thể đưa, em chỉ cần một người mà thôi.

Em muốn gặp được một người có thể cho em cảm giác thật sự an toàn, sẽ an tâm và không cần lo lắng khi ở bên họ. Em không rời bỏ anh ấy và anh ấy cũng luôn ở bên em. Có những lúc em không tin trên đời này thật sự có tình yêu vĩnh hằng, mà có cũng chưa chắc em đã gặp được. Nhưng em vẫn luôn hy vọng sẽ có kì tích.

Có một đoạn trích mà em rất thích viết rằng: “Trên đời này có những người không muốn hao tốn tình cảm. Một mối tình chính là tiêu hao một thời gian. Tuy rằng bạn có thể trở nên chín chắn hơn kiên cường hơn, càng hiểu được ‘mức độ’ để được đàn ông yêu thích hơn, nhưng trong những mối tình này bạn đã tiêu hao một thứ gì đó trân quý nhất, sẽ không bao giờ lấy trở về được. Thứ kia, chính là yêu thương và nhiệt tình. Em nghĩ anh hưởng thụ nhiều một chút tuổi trẻ và sự nồng nhiệt của em, em không muốn khi anh gặp em thì em đã sớm mất đi góc cạnh sắc bén mà trở thành một hòn đá không có gì đặc sắc.”

Em không muốn những người đàn ông khác lãng phí tình cảm của mình. Cho nên em chỉ muốn gặp một người tốt rồi sống hạnh phúc cả đời. Em muốn hai người có thể yêu thương nhau thật lâu thật lâu, ở bên nhau đến bách niên giai lão.

Mong rằng những người đang chờ đợi giống như em sẽ có được một tương lai ấm áp.

© Tớ là Huyền đây! - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Ba sự thật phũ phàng những người qua tuổi 30 cần thấu tỏ trước khi quá muộn | Góc Suy Ngẫm

Vạn điều muốn nói tớ gửi vào văn chương

Chờ đợi rồi em sẽ gặp đúng người!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top