Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có phải em đang đợi người sẽ cùng em đi đến tận cùng?

2022-10-06 01:30

Tác giả: Tớ là Huyền đây!


blogradio.vn - Em không muốn những người đàn ông khác lãng phí tình cảm của mình. Cho nên em chỉ muốn gặp một người tốt rồi sống hạnh phúc cả đời. Em muốn hai người có thể yêu thương nhau thật lâu thật lâu, ở bên nhau đến bách niên giai lão.

***

Vì sao đến giờ em vẫn cô đơn?

Vì sao đến tận bây giờ em vẫn luôn một mình?

Thỉnh thoảng lại có người hỏi em những câu như vậy. Em chỉ mỉm cười mà không nói. Em bảo rằng mình còn trẻ, hiện tại em có nhà, có xe, có công việc ổn định, có gia đình bố mẹ để chăm lo, em còn muốn sống cho bản thân lâu hơn một chút.

Mấy năm qua có bao nhiêu lời bày tỏ đến với mình, em đều từ chối cả. Có đôi lúc bản thân cũng sẽ nghĩ hay mình thử chập nhận tình cảm của họ, cho bản thân một cơ hội để yêu đương. Như những lần ốm đau, sốt cao phải tự mình đến bệnh viện, tự mình lấy số, truyền nước rồi lại tự mình bắt xe trở về hay những hôm tăng ca đến muộn, ôm cái bụng rỗng vào quán ăn đêm cạnh công ty, bàn bên cạnh là một cặp tình nhân đang trò chuyện vui vẻ, họ nói với nhau ngày hôm nay của mình ra sao và công việc áp lực như thế nào, những lúc như thế mới khiến em cảm nhận được rõ như thế nào là cô đơn, cũng muốn ngay lúc này có một người ở bên cạnh nghe em kể về những thứ vụn vặt trong cuộc sống, khi em mệt mỏi có thể trao cho em một cái ôm ấm áp, trời mưa sẽ cầm ô đến đón em, che hơn nửa cái ô để em không bị ướt nhưng chính mình lại không để ý, hay chỉ đơn giản là trời lạnh sẽ ôm em vào lòng thật chặt.

Lẽ ra em có thể lựa chọn một đối tượng tốt để yêu đương, cho biết cái gì gọi là người yêu ở bên nhau. Nhưng rồi em lại nghĩ liệu họ có thể đi cùng mình trong bao lâu, nói rằng là mãi mãi nhưng có chắc là mãi mãi hay không. Trên đời này có một số người không muốn chấp nhận tình cảm tạm bợ. Không muốn chỉ vì vài phút yếu lòng, một chút cô đơn mà tùy tiện chấp nhận một người. Em có thể đợi lâu một chút miễn là gặp được đúng người.

Em sợ phải bắt đầu rồi lại kết thúc, sợ phải quen người mới. Sợ rằng cả thể giới của em bây giờ, sau này có thể trở thành chồng của người khác, những câu anh ấy nói với em sau này sẽ nói cho người khác, những lúc cô ấy buồn anh cũng sẽ ôm cô ấy giống như đã từng ôm em. Em thực sự ghét cái cảm giác ấy. Cũng vì thế mà em không thích câu nói “Không yêu người này thì yêu người khác”, em không muốn tình cảm của mình giống như một món đồ chỉ cần thuận mắt bất cứ ai cũng có thể đưa, em chỉ cần một người mà thôi.

Em muốn gặp được một người có thể cho em cảm giác thật sự an toàn, sẽ an tâm và không cần lo lắng khi ở bên họ. Em không rời bỏ anh ấy và anh ấy cũng luôn ở bên em. Có những lúc em không tin trên đời này thật sự có tình yêu vĩnh hằng, mà có cũng chưa chắc em đã gặp được. Nhưng em vẫn luôn hy vọng sẽ có kì tích.

Có một đoạn trích mà em rất thích viết rằng: “Trên đời này có những người không muốn hao tốn tình cảm. Một mối tình chính là tiêu hao một thời gian. Tuy rằng bạn có thể trở nên chín chắn hơn kiên cường hơn, càng hiểu được ‘mức độ’ để được đàn ông yêu thích hơn, nhưng trong những mối tình này bạn đã tiêu hao một thứ gì đó trân quý nhất, sẽ không bao giờ lấy trở về được. Thứ kia, chính là yêu thương và nhiệt tình. Em nghĩ anh hưởng thụ nhiều một chút tuổi trẻ và sự nồng nhiệt của em, em không muốn khi anh gặp em thì em đã sớm mất đi góc cạnh sắc bén mà trở thành một hòn đá không có gì đặc sắc.”

Em không muốn những người đàn ông khác lãng phí tình cảm của mình. Cho nên em chỉ muốn gặp một người tốt rồi sống hạnh phúc cả đời. Em muốn hai người có thể yêu thương nhau thật lâu thật lâu, ở bên nhau đến bách niên giai lão.

Mong rằng những người đang chờ đợi giống như em sẽ có được một tương lai ấm áp.

© Tớ là Huyền đây! - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Ba sự thật phũ phàng những người qua tuổi 30 cần thấu tỏ trước khi quá muộn | Góc Suy Ngẫm

Tớ là Huyền đây!

Chờ đợi rồi em sẽ gặp đúng người!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top