Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có phải em đang đợi người sẽ cùng em đi đến tận cùng?

2022-10-06 01:30

Tác giả: Vạn điều muốn nói tớ gửi vào văn chương


blogradio.vn - Em không muốn những người đàn ông khác lãng phí tình cảm của mình. Cho nên em chỉ muốn gặp một người tốt rồi sống hạnh phúc cả đời. Em muốn hai người có thể yêu thương nhau thật lâu thật lâu, ở bên nhau đến bách niên giai lão.

***

Vì sao đến giờ em vẫn cô đơn?

Vì sao đến tận bây giờ em vẫn luôn một mình?

Thỉnh thoảng lại có người hỏi em những câu như vậy. Em chỉ mỉm cười mà không nói. Em bảo rằng mình còn trẻ, hiện tại em có nhà, có xe, có công việc ổn định, có gia đình bố mẹ để chăm lo, em còn muốn sống cho bản thân lâu hơn một chút.

Mấy năm qua có bao nhiêu lời bày tỏ đến với mình, em đều từ chối cả. Có đôi lúc bản thân cũng sẽ nghĩ hay mình thử chập nhận tình cảm của họ, cho bản thân một cơ hội để yêu đương. Như những lần ốm đau, sốt cao phải tự mình đến bệnh viện, tự mình lấy số, truyền nước rồi lại tự mình bắt xe trở về hay những hôm tăng ca đến muộn, ôm cái bụng rỗng vào quán ăn đêm cạnh công ty, bàn bên cạnh là một cặp tình nhân đang trò chuyện vui vẻ, họ nói với nhau ngày hôm nay của mình ra sao và công việc áp lực như thế nào, những lúc như thế mới khiến em cảm nhận được rõ như thế nào là cô đơn, cũng muốn ngay lúc này có một người ở bên cạnh nghe em kể về những thứ vụn vặt trong cuộc sống, khi em mệt mỏi có thể trao cho em một cái ôm ấm áp, trời mưa sẽ cầm ô đến đón em, che hơn nửa cái ô để em không bị ướt nhưng chính mình lại không để ý, hay chỉ đơn giản là trời lạnh sẽ ôm em vào lòng thật chặt.

Lẽ ra em có thể lựa chọn một đối tượng tốt để yêu đương, cho biết cái gì gọi là người yêu ở bên nhau. Nhưng rồi em lại nghĩ liệu họ có thể đi cùng mình trong bao lâu, nói rằng là mãi mãi nhưng có chắc là mãi mãi hay không. Trên đời này có một số người không muốn chấp nhận tình cảm tạm bợ. Không muốn chỉ vì vài phút yếu lòng, một chút cô đơn mà tùy tiện chấp nhận một người. Em có thể đợi lâu một chút miễn là gặp được đúng người.

Em sợ phải bắt đầu rồi lại kết thúc, sợ phải quen người mới. Sợ rằng cả thể giới của em bây giờ, sau này có thể trở thành chồng của người khác, những câu anh ấy nói với em sau này sẽ nói cho người khác, những lúc cô ấy buồn anh cũng sẽ ôm cô ấy giống như đã từng ôm em. Em thực sự ghét cái cảm giác ấy. Cũng vì thế mà em không thích câu nói “Không yêu người này thì yêu người khác”, em không muốn tình cảm của mình giống như một món đồ chỉ cần thuận mắt bất cứ ai cũng có thể đưa, em chỉ cần một người mà thôi.

Em muốn gặp được một người có thể cho em cảm giác thật sự an toàn, sẽ an tâm và không cần lo lắng khi ở bên họ. Em không rời bỏ anh ấy và anh ấy cũng luôn ở bên em. Có những lúc em không tin trên đời này thật sự có tình yêu vĩnh hằng, mà có cũng chưa chắc em đã gặp được. Nhưng em vẫn luôn hy vọng sẽ có kì tích.

Có một đoạn trích mà em rất thích viết rằng: “Trên đời này có những người không muốn hao tốn tình cảm. Một mối tình chính là tiêu hao một thời gian. Tuy rằng bạn có thể trở nên chín chắn hơn kiên cường hơn, càng hiểu được ‘mức độ’ để được đàn ông yêu thích hơn, nhưng trong những mối tình này bạn đã tiêu hao một thứ gì đó trân quý nhất, sẽ không bao giờ lấy trở về được. Thứ kia, chính là yêu thương và nhiệt tình. Em nghĩ anh hưởng thụ nhiều một chút tuổi trẻ và sự nồng nhiệt của em, em không muốn khi anh gặp em thì em đã sớm mất đi góc cạnh sắc bén mà trở thành một hòn đá không có gì đặc sắc.”

Em không muốn những người đàn ông khác lãng phí tình cảm của mình. Cho nên em chỉ muốn gặp một người tốt rồi sống hạnh phúc cả đời. Em muốn hai người có thể yêu thương nhau thật lâu thật lâu, ở bên nhau đến bách niên giai lão.

Mong rằng những người đang chờ đợi giống như em sẽ có được một tương lai ấm áp.

© Tớ là Huyền đây! - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Ba sự thật phũ phàng những người qua tuổi 30 cần thấu tỏ trước khi quá muộn | Góc Suy Ngẫm

Vạn điều muốn nói tớ gửi vào văn chương

Chờ đợi rồi em sẽ gặp đúng người!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

back to top