Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô nàng FA à, hãy để cuộc sống đẹp tươi như chính nó nhé!

2017-03-03 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Bạn thân dần dần đều có thêm mối bận tâm khác, còn tôi đều lại đứng ngoài nhìn vào mối quan tâm ấy của bạn. Nhiều lúc thấy cuộc sống của mình thật tẻ nhạt. Nhưng lại chẳng biết than phiền với ai. Cũng có vài người đi ngang, nhưng hẳn đó chỉ là những người dưng qua đường. Bởi tôi chẳng có nhiều kỳ vọng vào họ mà cần một niềm thương thật sự xuất phát từ trái tim.

***

Tới phòng trọ của con bạn thân vào những dịp cuối tuần rảnh rỗi. Thời gian của những đứa F.A như tôi chỉ có thể thư thả mà “đốt” vào mấy ngày cuối tuần. Bạn sẽ luôn cảm thấy không cam tâm nếu bị ai đó lãng quên ngay khi bạn vẫn còn đang sống sờ sờ, vẫn hít chung một bầu không khí và cũng góp một phần vào sự kiện tắc đường của thủ đô mỗi sáng. Tôi không biết còn cách nào có thể giết thời gian ngoài ngủ và đi lang thang. La cà hết nhà đứa bạn thân nọ đến bạn thân kia, từ đứa thân ơi là thân cho đến đứa thân vừa vừa.

Chúng tôi vẫn còn khá trẻ, có thể nói là còn rất trẻ là đằng khác, cũng chỉ mới hai mươi thôi. Thế mà tôi cứ nghĩ thời đại này nếu không có người yêu sớm con người ta sẽ không thể sống yên được. Nhìn quanh chẳng còn đứa bạn nào còn một thân một mình. Vội vã yêu nhau để làm gì khi vẫn còn quá trẻ, vẫn còn quá non nớt với những dự tính cho tương lai. Có thể chắc chắn điều gì khi phía trước chỉ ngổn ngang những thứ mơ hồ. Nhiều khi tự nhủ cần lắm một chữ duyên nhưng rồi lại lắc đầu cười, duyên chưa đến chứ sao phải vội.


 Cô nàng FA à, hãy để cuộc sống đẹp tươi như chính nó nhé

Tôi và đứa bạn thân đã từng thề non hẹn biển với nhau nếu qua 30 tuổi mà vẫn chưa lấy chồng thì hai đứa sẽ ở với suốt quãng đời còn lại. Nó gật nhiệt tình lắm, thế mà giờ nó đã có người yêu từ bao giờ. Tôi không trách nó, chỉ là không cam tâm. Sau tất cả, tôi vẫn là đứa tự giữ lời hứa đó cho riêng bản thân mình.

Tôi nhắn cho mẹ một tin ngắn gọn vào đêm Valentine với đại ý chắc nịch là muốn ở bên bố mẹ mãi và sẽ không đi lấy chồng. Bởi vì cái ngày lễ lớn như thế tôi đang phải nằm một xó nhìn hai đứa bạn cùng phong xinh xắn đi chơi cùng người yêu. Không phải chỉ có hôm ấy tôi mới buồn, đâu phải có mỗi hôm ấy tôi không có người yêu đâu. Chỉ là bỗng dưng thấy lòng chông chênh quá đỗi.

Tháng ngày trôi qua tàn nhẫn, bạn bè lần lượt theo người yêu bỏ cuộc chơi. Danh sách nhà bạn bè tôi có thể ghé chơi cũng ngày càng hạn hẹp. Chúng nó vẫn nhiệt tình gán ghép giới thiệu mai mối cho tôi hết người này đến người khác. Thế nhưng chỉ có những đứa ế mới thấu hiểu cái cảm giác bị cả thế giới bỏ rơi nó tàn nhẫn tới mức nào.

Mỗi lần mệt mỏi hay bị ốm, tôi đều đăng một dòng trạng thái lên Facebook chỉ mong người mà tôi thầm thương vẫn nhớ đến và an ủi tôi. Nhưng có lẽ đó chỉ là trong tưởng tượng của tôi hay đúng hơn là tưởng tượng của những cô nàng đang yêu đơn phương. Tôi quyết tâm từ bỏ anh theo một cách đại chúng là cắt tóc ngắn. Cô thợ cắt tóc tò mò hỏi tôi, tôi chỉ cười. Từ bỏ mái tóc đã theo mình từ nhỏ tới giờ, liệu có tiếc hay không?

 Cô nàng FA à, hãy để cuộc sống đẹp tươi như chính nó nhé

Bạn thân dần dần đều có thêm mối bận tâm khác, còn tôi đều lại đứng ngoài nhìn vào mối quan tâm ấy của bạn. Nhiều lúc thấy cuộc sống của mình thật tẻ nhạt. Nhưng lại chẳng biết than phiền với ai. Cũng có vài người đi ngang, nhưng hẳn đó chỉ là những người dưng qua đường. Bởi tôi chẳng có nhiều kỳ vọng vào họ mà cần một niềm thương thật sự xuất phát từ trái tim.

8.3 sắp tới và cả những ngày lễ sau đó nữa, có lẽ ai cũng muốn được trốn đi đâu đó thật xa trong những ngày ấy. Cảm giác chênh vênh khiến những cô gái như tôi sẽ tự dối lòng rằng mình chẳng quan tâm. Nhưng đó chỉ là lời nói, còn sự thật họ mong muốn được nhiều hơn thế. Hãy vui vẻ bước qua ngày hôm đó, dù không ai nhớ đến bạn nhưng cũng đâu có sao. Cuộc sống của bạn, hãy tự khiến nó trở nên tươi đẹp theo đúng chất riêng của mình nhé!

© Phạm Linh Trang – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

“Em đã đánh rơi tình yêu. À không, chúng ta đều đã đánh rơi tình yêu. Anh biết không vì thiếu can đảm trong cuộc đời, mà chúng ta đã vụt mất nhau rồi đấy. Nhưng em sẽ không như năm ấy, sẽ không còn là một cô nhóc rụt rè. Em nhất định sẽ nói cho người đó biết em yêu người đó. Còn bây giờ anh hãy thật hạnh phúc, hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi”.

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tôi đã từng thích một người suốt quãng thời gian dài, trong lòng là bao nhiêu bão tố, lúc dâng cao, lúc ào ạt xô bờ. Còn người ấy chỉ đứng ngoài thản nhiên.

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Và cô đơn từ lúc nào khiến chúng ta có thể gồng lên mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối một cách không ngờ. Nhưng rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu được, thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình. Bởi yêu thương mới có thể lắng nghe tiếng lòng của mình mà vỗ về kể cả khi không có ai bên cạnh.

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Mảnh đất này là nơi hắn sẽ thương nhớ rất nhiều. Nhưng cũng đã từng là nơi hắn muốn chạy trốn, chạy trốn những ký ức đau buồn cứ ám ảnh trong tâm trí. Có thể những mảnh đất hắn đã từng gắn bó ồn ào, náo nhiệt hơn nhưng cuối cùng con người vẫn muốn trở về nơi gần gũi nhất. Và với hắn chẳng đâu bằng quê hương.

Một thời yêu thương

Một thời yêu thương

Giờ thì đôi mắt bồ câu Còn trong tiềm thức biết đâu mà tìm.

Phố không anh buồn lắm

Phố không anh buồn lắm

Anh còn không về mau Cho em nguôi nỗi nhớ.

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

back to top