Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một nơi đi mãi không hết là nơi có mẹ

2018-04-17 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi biết ở ngoài kia, thế giới bao la rộng lớn lắm, có rất những điều mới lạ, có rất nhiều vẻ đẹp tráng lệ làm say đắm chúng ta. Nhưng đối với tôi quê mẹ luôn là nơi bao la rộng lớn hơn, là nơi tôi có trở về đó hàng trăm lần, hàng nghìn lần đi chăng nữa tôi cũng chưa cảm thấy đủ.

***

blog radio,  Có một nơi đi mãi không hết là nơi có mẹ

Có lẽ chúng ta ai cũng muốn được đi du lịch tới môt nơi nào đó trên đất nước, nơi có những bãi biển xinh đẹp, hay nơi có những cánh đồng hoa bạt ngàn màu sắc. Nhưng tôi thì không, chỉ có duy nhất một nơi mà cả cuộc đời tôi luốn muốn trở về đó, nơi mà cho dù tôi có đi mãi cũng không hết sự bao la của nó, đó là quê hương là nơi có mẹ.

Tôi biết ở ngoài kia, thế giới bao la rộng lớn lắm, có rất những điều mới lạ, có rất nhiều vẻ đẹp tráng lệ làm say đắm chúng ta. Nhưng đối với tôi quê mẹ luôn là nơi bao la rộng lớn hơn, là nơi tôi có trở về đó hàng trăm lần, hàng nghìn lần đi chăng nữa tôi cũng chưa cảm thấy đủ. Tôi chưa bao giờ đi được hết khu vườn của mẹ cho dù nó chỉ nhỏ bé thôi.

Tôi và bạn chúng ta là những niềm tự hào của mẹ. Lúc bé chúng ta được điểm mười mang về khoe với mẹ, mắt mẹ long lanh hạnh phúc ôm ta vào lòng và xoa mái tóc vàng hoe ngắn ngủn. Mẹ chỉ đơn giản là vậy thôi nhưng lòng mẹ luôn rộng lớn bao dung và che chở cho ta.

blog radio,  Có một nơi đi mãi không hết là nơi có mẹ

Lớn lên một chút mẹ lại tự hào hãnh diện khi ta là một sinh viên tốt. Nhưng cũng theo dần thời gian chúng ta dần quên đi cái niềm tự hào đó của mẹ dành cho chúng ta. Luôn ngập chìm vào công việc, những mối quan hệ khiến ta quên mất rằng mẹ đang ngồi trông ngóng ta từng ngày và mái tóc đen ngày nào giờ đã pha sương. Mẹ không cần gì ở ta cả, mẹ chỉ mong chờ một câu nói. Mẹ con đã về đây rồi!

Bạn bè, sự nghiệp, tình yêu… là những thứ chúng ta bận tâm nhất nhưng chúng ta đâu biết rằng tất cả đều có thể bỏ ta đi. Chỉ có mẹ, chỉ có lòng mẹ luôn bao dung che chở và chờ đón ta về, cho dù ta có thất bại, cho dù ta có kém cỏi ở ngoài xã hội kia. Khi ta nhận ra tóc mẹ đã bạc đi, đôi tay mẹ đã nhiều gân xanh hơn, bạn đã bao giờ lắng lại để nghĩ về mẹ, rằng nơi góc quê nhỏ đó luôn có một bóng dáng luôn luôn chờ ta và yêu thương ta.

Ta chợt nhận ra rằng, thời gian dành cho mẹ không con nhiều nữa, rằng đã lâu ta quên mái tóc đầy hương hoa bưởi của mẹ, và đã lâu ta chưa về thăm mẹ!

© Hương Đồng Nội – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

back to top