Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ em thương anh mất rồi

2018-04-04 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em có nên trách bản thân mình, vì sợ anh phát hiện tình cảm của mình mà giấu thật kín rồi lạnh nhạt với anh để ngày hôm nay em ân hận. Em có nên trách bản thân mình không anh ? Hay lại đổ lỗi cho duyên phận.

***

blog radio,   Có lẽ em thương anh mất rồi

Anh đã nghe câu “Cùng người nhưng không cùng thời điểm” chưa? Anh có biết em sợ nhất là chính anh và em đang như vậy không? Liệu em có đang sống trong sự ảo tưởng đó hay là thực sự anh đã từng thích em. Nhưng em lại thích anh – không lâu cũng không nhiều chỉ như những cách giới trẻ gọi là “Crush”. Em cứ nghĩ rằng tình cảm dành cho anh chỉ là thoáng qua và sẽ nhanh tạnh như cơn mưa buồn nào đó.

Anh có bao giờ thích một người mà không thể nói ra chưa? Hay anh có thể nói một cách vô tư rằng “Anh thích em” với cô ấy. Còn em, em thích anh đó nhưng làm sao để em nói là “Em thích anh” được đây?

Cơn mưa đúng là chẳng dội mát được lòng em tí nào, nó tưới lên em nỗi buồn của một người đơn phương. Em lại nghĩ về anh, hình bóng anh cứ lúc ẩn lúc hiện nhạt nhòa đến mức khó chịu trong đầu em. Em đã ép mình hết thích anh, và đối xử với anh một cách bình thường hết mức. Cho đến thời điểm này, em vẫn hay nghĩ về anh. Lúc đi đường, lúc nghe một bài nhạc hay là lúc cầm điện thoại lên thì điều em làm đầu tiền là kiểm tra zalo hay Instagram đề thấy tin của anh. Em đã rất buồn khi thấy anh tỏ ra quan tâm một cô gái khác, đã rất buồn khi tình cờ thấy anh đi cùng một cô gái khác. Em vẫn thích anh sao? Hay là vô tình em không thích anh nữa mà đã là thương anh rồi. Hoặc là em đang ghen?

Chúng mình là một trong những trường hợp đặc biệt, là bạn bè không quá thân nhưng cũng hơn mức bình thường. Đó cũng chính là lý do lớn nhất của em sợ rằng lúc anh biết rằng em đang thích anh thì có lẽ cái mối quan hệ bạn bè này cũng không thể duy trì và rồi chúng ta sẽ có khoảng cách. Và em sẽ không được gần anh, bên anh dù cho với tư cách là một con bạn, một đứa em.

Khi thấy anh vui vẻ bên nhưng cô gái mới, em không buồn cũng không vui, chỉ là xác định được rõ ràng “anh đã có người yêu” – thứ đau lòng nhất dành cho một người đang crush ai đó. Em có nên từ bỏ không anh, hay cứ mặc cho dòng cảm xúc này. Em không hiểu được bản thân mình nữa, vì sợ mất anh nên đã giấu kín tình cảm, và bây giờ em đã mất anh rồi. Em và anh không hề có một chút hi vọng nào. Các cuộc nói chuyện ngày càng thưa dần, những lời hỏi thăm cũng ngày càng thưa và dần biến mất. Tình cảm đơn phương đúng là buồn như vậy, khiến con người ta yếu đuối hẳn. Em buồn vì em chẳng còn anh bên cạnh, chẳng còn một thứ mập mờ như trước.

Và rồi lúc em nhớ đến câu nói “Cùng người nhưng không cùng thời điểm” lại khiến em sợ. Em sợ rằng đó là cái bóng của anh và em. Sợ rằng chính chúng ta đã từng như vậy để rồi hối tiếc. Em có nên trách bản thân mình, vì sợ anh phát hiện tình cảm của mình mà giấu thật kín rồi lạnh nhạt với anh để ngày hôm nay em ân hận. Em có nên trách bản thân mình không anh ? Hay lại đổ lỗi cho duyên phận.

blog radio,   Có lẽ em thương anh mất rồi

Em thương anh

Em thương khi anh phải nhấm nháp nỗi buồn một mình.

Em thấy đau lòng thi anh mệt mỏi vì công việc.

Em thấy buồn khi anh đăng những dòng status buồn.

Em sợ mỗi khi anh nói vừa đi khám về.

Em chỉ muốn ở đâu đó cách anh vài chục kilomet để mỗi lúc như vậy có thể lập tức đáp cánh bên anh.

Có phải em không còn thích anh nữa, mà đã thương anh rồi không? Thích và thương là hai phạm trù tình cảm khác xa nhau đấy anh à. Có lẽ em đã thương anh mất rồi.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó em ơi ta có thật

Nếu ngày đó ta bên nhau xa lạ Không đi chung chuyến ga nhỏ cuối ngày Không nhìn em đôi mắt biết lung lay Đâu cay đắng mảnh hồn anh tuyệt vọng

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 2)

Anh đang chăm chú nghe thì bất chợt lại nhìn trúng đôi mắt cô, lại vô tình bị nó thu hút. Không biết cô có phát hiện ra bản thân mình có đôi mắt rất đẹp hay không, long lanh như chứa đựng ánh sáng của thế giới xung quanh.

back to top