Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ biết thương anh thôi!

2016-06-20 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Đôi khi em tự hỏi mình rằng, có bao giờ anh nghĩ đến em không? Có bao giờ anh thấy cô đơn hay buồn khi không có ai bên cạnh mà lại muốn có em bên cạnh không? Em đã tò mò thế đấy. Nhưng chẳng bao giờ em dám hỏi anh, chưa bao giờ em dám nói với anh những điều mà em nghĩ chỉ quan trọng là em biết được câu trả lời của anh. Em biết em đứng vị trí nào trong anh.

***Nghe bài hát Anh muốn em sống sao (Bảo Anh)

"Em vẫn tự hỏi mình
Ta là gì của nhau
Bởi tận sâu nỗi nhớ
Anh lướt qua rất mau".

Em và anh hai kẻ xa lạ, đến với nhau chớp nhoáng, vội vàng. Anh tìm đến em khi anh có nhu cầu rồi vội vàng đi khi anh thỏa mãn. Giữa chúng ta chẳng có bất kì một ràng buộc nào cả, không yêu nhau, không hẹn ước, chẳng phải là người yêu cũng không phải là người lạ. Chẳng phải là tất cả nhưng cũng chẳng là gì cả. Nhưng mà chàng trai ạ! Em thương anh thật đấy!

Là cô gái 20 rồi, em mong được như bạn bè em, dù đi đâu làm gì cũng sẽ có nơi để tìm về, để kể cho nhau nghe những vui buồn trong cuộc sống. Còn em? Em chẳng có gì trong tay cả, sự nghiệp không, tình yêu không, bạn bè thân ở đây cũng không, có chăng em chỉ có những người bạn, những người bên em trong một thời gian ngắn ngủi. Cũng như anh, anh đến bên em nhẹ nhàng và ra đi nhanh chóng chẳng một chút vương vấn gì cả

Em đã từng ngu ngốc nghĩ rằng, dù anh không yêu em nhưng ở cạnh em lâu, em quan tâm anh nhiều, hi sinh cho anh nhiều, rồi sẽ có ngày anh sẽ cảm thấy không thể thiếu em, và rồi anh sẽ nhìn lại thời gian qua và rồi sẽ yêu em. Nhưng mà em nhầm anh ạ! Em ngu ngốc đến thế đấy!

Như kiểu anh biết chắc rằng em sẽ chẳng bao giờ biến mất khỏi anh, em luôn luôn ở đó, ngay sau lưng anh, khi cần thì anh gọi không cần thì anh lại làm lơ lãng quên em, thỉnh thoảng nhớ ra thì lại cho một vài lời ngọt ngào dỗ dành. Anh! Làm gì có chuyện dễ dàng như thế? Nhưng mà em đang dễ dàng với anh như thế đấy anh nhỉ? Cái cảm giác anh cần là luôn có em ở bên cạnh chưa một lần em từ chối anh dù em có bận đến mức nào em cũng luôn dành cho anh những ưu ái nhất về mọi thứ. Người ta nói đúng con người ta khi yêu vào thường sẽ rất mù quáng, dại khờ, ngu ngơ, ngốc nghếch. Em cũng thế cứ tin vào anh mặc cho anh chẳng cho em chút hi vọng và niềm tin nào cả. Chẳng một lời hứa, chẳng một lời thề vậy mà em trao anh không một chút do dự

Chỉ biết thương anh thôi!

Mọi thứ cứ thế diễn ra, mình tìm đến nhau khi anh có nhu cầu, khi anh cần em giúp anh những chuyện anh không tự làm được. Em thì vẫn thế vẫn cứ theo anh, luôn luôn ở sau lưng anh bên anh những khi anh cần. Em vẫn ngu ngơ ngốc nghếch đến thế là cùng. Anh bỏ mặc em với một đống hỗn độn khi anh đã làm xong chuyện mà anh cần, anh bỏ rơi em khi em cảm thấy cần một bờ vai nhất, anh cũng chẳng màng hỏi thăm em như thế nào khi em đang gặp chuyện. Phải chăng đấy là điều hiển nhiên của hai chữ Người Tình. Cái mác Người Tình chỉ đến thế.

Cuộc sống của chúng ta ai ai cũng mong có một điểm tựa cho bản thân mình vào những lúc khó khăn nhất. Và em cũng thế, em muốn có anh ở những lúc em thấy mệt mỏi nhất, nhưng chẳng bao giờ anh ở cạnh em những lúc ấy cả.

Mỗi chúng ta, đều có những bí mật mà không thể nói cho ai biết được kể cả cái đứa bạn thân mà suốt ngày chí chóe với nhau. Ai cũng có những nỗi buồn trong lòng mà chẳng thể nào giải tỏa hết được, người ta nói đấy là những khoảnh khắc sống riêng cho bản thân mình. Có những ngày chỉ muốn một mình, có những ngày chỉ muốn thầm lặng cuốn tròn vào chăn nằm im lại đó. Mặc kệ mọi thứ xung quanh em, em chẳng buồn quan tâm những thứ xung quanh em nữa.

Đôi khi em tự hỏi mình rằng, có bao giờ anh nghĩ đến em không? Có bao giờ anh thấy cô đơn hay buồn khi không có ai bên cạnh mà lại muốn có em bên cạnh không? Em đã tò mò thế đấy. Nhưng chẳng bao giờ em dám hỏi anh, chưa bao giờ em dám nói với anh những điều mà em nghĩ chỉ quan trọng là em biết được câu trả lời của anh. Em biết em đứng vị trí nào trong anh.

Giữa chúng ta chẳng có cái ràng buộc nhau gì cả. Chỉ là hai kẻ xa lạ, tìm đến nhau khi cần và xa nhau khi không cần lại rời bỏ nhau, không can thiệp quá sâu vào đời sống của nhau. Người ta gọi đó là “người qua đường”. Biết làm gì với mối quan hệ của chúng ta đây anh, tiếp tục hay dừng lại. Em chẳng thể ngăn nổi bản thân em khỏi những cám dỗ nơi anh. Biết là sai mà chẳng thể nào dứt ra được, biết là thiệt thòi mà vẫn tự nguyện chịu thiệt. Chỉ một chữ thương thôi sao nó nặng tình đến thế.

© Lý Bùi – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Người ta bảo: điều ước lớn lao thì có thể rất lâu mới đạt được, nhưng những điều giản dị như thế thì… đâu phải xa xôi, nhọc nhằn kiếm tìm.

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương - hành tinh đại diện cho những ước mơ, khát vọng và cũng là của những mơ mộng, tưởng tượng. Năng lượng mà sao Hải Vương đem lại có thể khiến cuộc sống của 12 chòm sao bớt đi sự đơn điệu và hơn thế, có nhiều người tìm được mục tiêu để tiếp tục theo đuổi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Mười năm cho một cuộc tình đã khép lại với một cái kết buồn. Tôi và anh mỗi đứa một nơi biết đến khi nào gặp lại. Dù đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường. “Cơn gió ấy” nay đã đổi chiều như cuộc tình son sắt ngày nào đã đổi thay. Vạn vật trên đời đều vô định chỉ mong ai rồi cũng hạnh phúc giữa dòng đời thay đổi.

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tạm biệt nửa đầu năm 2022 và cùng nhau đón tháng 7 với vô vàn những điều mới mẻ nhé.

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

"Quy tắc ba phút" khuyến khích bạn nên xem xét lại vấn đề khách quan, nhìn nhận cái được, cái sai của bản thân thay vì phàn nàn, chỉ trích.

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

Điều quan trọng bây giờ là thuyết phục được các công ty mà bạn ứng tuyển, bất kể bạn thuộc chuyên ngành gì. Xem qua 5 bước sau đây để biết mình phải chuẩn bị những gì nhé.

Như khúc tình ca (Phần 1)

Như khúc tình ca (Phần 1)

Em nhớ anh, rất nhiều rất nhiều. Đây là lá thư tình thứ 53 em gửi cho anh, là lá thư cuối cùng rồi đấy. Có điều tình yêu em trao cho anh, không bao giờ có điểm cuối cùng.

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Dưới nắng hè một mình bước lê thê Dồn nỗi nhớ vào trong từng giọt nắng Nhìn bầu trời cùng vệt mây trăng trắng Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi.

Những đêm hè mất điện

Những đêm hè mất điện

Ở chốn đô thị nhộn nhịp và tấp nập, tôi vô tình lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy. Để rồi một hôm thành phố tắt đi ánh đèn, tôi mới chợt luyến lưu những ký ức xưa.

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em, anh ấy bỏ đi rồi Giờ bên nhau chỉ như người ngược lối Em đừng khóc, cũng đừng buồn mỗi tối Buông được rồi kẻ giả dối đầu môi.

back to top