Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chuyến tàu nào cũng có trạm dừng chân

2019-12-14 01:30

Tác giả: Tâm Di


blogradio.vn - Chia tay không có nghĩa là kết thúc, sự nhiệt thành trong tình yêu của em sẽ mãi còn, nhưng là với một người khác xứng đáng hơn.

***

Em nghe đi nghe lại một bài hát cũ, bài hát mà em và người ấy đã cùng nghe trong những đêm mùa đông gió lạnh. Em rúc vào lòng anh để cảm nhận từng hơi thở hòa quyện vào nhau, và bây giờ, em tự rúc mình vào chăn để gặm nhấm từng nỗi nhớ giữa mùa đông lạnh lẽo. Đừng như thế nữa, em hãy chuyển bài hát khác đi, bài nào thật tươi vui ấy. Trời gần sáng rồi, em hãy mở cửa đón những tia nắng đầu ngày thật ấm áp. Nếu mệt quá, em hãy ngủ một giấc thật sâu, khi thức dậy, một ngày mới rất khác hôm qua sẽ ở cạnh em cùng những niềm vui mới.

1

Em đừng vào tìm facebook của họ nữa, hãy luôn dặn lòng mình “đã xa lạ từ lâu rồi”. Em đừng vào xem ảnh của họ nữa, người con gái đang nở nụ cười thật hạnh phúc bên cạnh anh lúc này sẽ khiến em đau lòng lắm. Anh đã quên lâu rồi, anh không còn muốn nhớ gì đến quá khứ có em cả, họ đang bận hạnh phúc. Em thay ảnh đại diện đi, thay cả ảnh bìa nữa nhé, tìm ảnh nào thật xinh thật đẹp vào, đừng để những hình ảnh u buồn ấy là điều mà nhiều người nghĩ đến sự yếu đuối của em khi nhìn thấy. Em đừng đăng những dòng trạng thái suy tư, ủ dột. Em cũng đừng chia sẻ những clip chia tay đau khổ nữa. Tất thảy những điều ấy đang chống lại vẻ mặt cố tỏ ra mạnh mẽ của em đấy.

3

Em lại đang mân mê sợi dây chuyền có chiếc mặt hình ngôi sao mà họ tặng em nhân dịp sinh nhật lần thứ 20 đấy à? Em đâu cần giữ lại món quà ấy khi mà nó chỉ mang lại cho em những nỗi buồn đâu. Lời dặn dò “Em phải luôn mang sợi dây này bên mình đấy!” đã không còn ý nghĩa nữa khi lời hứa “Sẽ mãi bên cạnh em” họ đã lỡ quên mất rồi. Những kỉ vật của người cũ, những quá khứ khiến hiện tại của em không an yên, em hãy mạnh mẽ một lần mà vứt hết đi. Em đã từng rất trân trọng chúng và ngay lúc này, điều em cần hơn cả là trân trọng cuộc sống của chính mình.

Chia tay không có nghĩa là kết thúc, sự nhiệt thành trong tình yêu của em sẽ mãi còn, nhưng là với một người khác xứng đáng hơn. Em nhé!

© Tâm Di – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Tạm biệt người chưa kịp nói lời thương

Tâm Di

Cứ đi rồi sẽ đến!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ một người không dễ dàng

Buông bỏ một người không dễ dàng

Người ấy rồi sẽ lại yêu một người khác, và ta cũng thế! Sẽ lại cùng nhau bước tiếp vào tương lai, cùng nhau trải qua mọi thử thách của cuộc sống, rồi có khi sẽ là người cuối cùng bên ta.

Đừng lãng quên thanh xuân

Đừng lãng quên thanh xuân

Nếu chúng ta vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì hãy trân trọng từng khoảnh khắc từng phút giây, chúng ta chẳng thể điều khiển nổi thanh xuân nhưng những quyết định của bạn ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả tương lai. Đừng lãng quên thanh xuân cũng đừng để thanh xuân lãng quên các bạn. Hãy sống thật ý nghĩa và có một thanh xuân đáng nhớ nhé.

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Cuộc đời con người vẫn luôn đổi thay như ruộng bể nương dâu, trong cuộc hành trình đấy, chúng ta nhất định phải sống cho những năm tháng hiện tại có như vậy khi chia xa mới không nuối tiếc. Tuổi trẻ chúng ta xem đam mê là nguồn sống, còn đối với thanh xuân, thì hoài niệm lại trở thành tất cả.

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Người sinh năm này là người có tài và đến tuổi 30, sự nghiệp không ngừng thăng tiến, cơ hội kiếm tiền đến trong tay.

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Đất nước ta ngàn đời nay chống giặc Khó khăn nào ta cũng đã vượt qua. Giặc Covid tràn vào không biết trước Vẫn tin vào chiến thắng ở ngày mai.

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

back to top