Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

2020-02-25 01:28

Tác giả: NiJi

blogradio.vn -  chúng tôi quyết định dừng lại, cho nhau được tự do theo đuổi những ước mơ, dự định của mình. Hết duyên rồi chúng ta lại thành người dưng.

***

Sau nhiều phút im lặng ngồi cạnh nhau thì anh cũng khẽ cất tiếng hỏi:

- Em bảo hôm nay có chuyện gì cần nói với anh phải không?

Tôi nghẹn ngào không nói nên lời, cũng không biết phải nói với anh như thế nào. Tôi thẫn thờ thêm vài phút nữa rồi cũng cố thốt ra vài lời đầy cay đắng:

- Như em đã nói với anh hôm qua, giờ bố mẹ em đã nói như thế em cũng không biết làm thế nào. Chúng ta cũng không còn trẻ để yêu đương bất chấp, không nghĩ đến ngày mai như vậy. Em cũng không muốn vì mình mà cản đường hai đứa em. Vả lại anh cũng chưa sẵn sàng, anh và em đều có những dự định của riêng mình, cũng không cùng chung suy nghĩ thì tốt nhất là chúng ta nên ….. dừng lại thôi.

Câu cuối cùng tôi nói ra chất chứa đầy nỗi tiếc nuối, giọng tôi như lạc đi, nghẹn ngào như có gì đó đang chặn họng tôi lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi không ngừng. Anh ngồi cạnh thấy vậy vội đưa tay qua lau nước mắt cho tôi nhưng tôi hất tay ra. Tôi là vậy, yêu hết lòng, hy sinh hết lòng nhưng khi đã quyết định buông tay thì tôi lạnh lùng và dứt khoát đến đáng sợ. Đây cũng là điều mà anh đã từng rất ấn tượng và rất lo lắng khi quen tôi. Bởi vì trong mắt anh, tôi luôn là người phụ nữ cá tính, độc lập và mạnh mẽ đến đáng sợ. Anh luôn lo sợ rằng một ngày nào đó cô gái của anh sẽ không cần có anh bên cạnh.

Hết duyên rồi chúng ta lại thành người dưng

Anh ngồi im bên cạnh, khẽ thở dài và hỏi nhỏ:

- Em đã suy nghĩ kỹ chưa? Giờ em muốn như thế nào?

Tôi gào lên trong nước mắt, giống như nỗi đau của cô đang trào dâng trong lòng không thể kìm nén được nữa, mà có lẽ cũng không cần kìm nén nữa:

- Hạnh phúc cả đời em cơ mà. Hơn nữa anh cũng chưa muốn, cũng không xác định lâu dài với em vậy thì còn làm khổ nhau thêm làm gì? Ít nhất khi em không có ai thì họ sẽ không còn hối thúc em nữa.

- Em đã muốn vậy thì mình dừng lại đi. Lúc anh muốn kết hôn thì em không đồng ý, giờ anh còn bao nhiêu dự định. Anh chưa sẵn sàng, anh thấy nếu kết hôn bây giờ anh sợ mình không lo nổi cho em.

Anh thốt ra những lời nói nhẹ nhàng, nhẹ nhàng như mọi lần nhưng khiến tim cô thắt lại. Trái tim tôi dường như vỡ vụn, tôi khóc nấc lên. Đầu óc tôi thấy rối bời, không biết liệu mình đang làm gì? Quyết định này là sai hay đúng.

Anh là người đầu tiên mà tôi yêu, dành hết cả sự ngây ngô của tuổi trẻ để yêu anh hết lòng. Chúng tôi quen nhau hơn ba năm, đó là khoảng thời gian tuy không dài nhưng cũng đủ để hiểu hơn về nhau, cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. Sau khoảng thời gian yêu xa gần một năm, tôi quyết định lên thành phố tìm việc và cũng là để được ở cùng một thành phố với anh.

Tình yêu của chúng tôi khá bình yên, không có nhiều cãi vã. Nếu có cãi vã thì cũng là do tôi tự kiếm chuyện. Mà cũng không hẳn. Rất nhiều lần là do anh chưa đủ tinh tế, chưa đủ sâu sắc để quan tâm, yêu thương tôi như tôi mong đợi. Cặp đôi nào khi quen nhau đều có mong muốn cùng nhau già đi. Tôi và anh cũng vậy. Nhưng thật trớ trêu vì suy nghĩ của chúng tôi không giống nhau. Tôi muốn sớm trở về quê nhà để sống cuộc sống bình yên mà tôi muốn, trong khi anh muốn bon chen ở mảnh đất Sài Gòn chật chội này thêm vài năm nữa. Vì vậy, mỗi lần nói về chuyện sau này, chúng tôi lại cãi vã vì không tìm được hướng giải quyết. Một lần, hai lần, rồi nhiều lần như vậy khiến chúng tôi đều thấy mệt mỏi. Có lẽ chính vì vậy mà tình cảm của chúng tôi dần nhạt nhòa, cũng không coi nhau là tất cả nữa. Chưa kể công việc dồn dập, áp lực về gia đình, tiền bạc khiến tôi và anh muốn phát điên.

Hết duyên rồi chúng ta lại thành người dưng

Vậy là chúng tôi quyết định dừng lại, cho nhau được tự do theo đuổi những ước mơ, dự định của mình. Anh lái xe đưa tôi về nhà. Anh muốn vậy. Chúng tôi đã không hề nói gì trong suốt đoạn đường về. Anh dừng xe trước cổng, tôi xuống xe và chỉ dám nói: “Tạm biệt!” mà không dám nhìn anh. Đó là câu mà tôi chưa từng nói với anh. Có lẽ đây là lần gặp nhau cuối cùng. Tôi bước thẳng vào nhà mà nước mắt tuôn trào. Hóa ra chia tay là thế này sao? Đau lòng như thế này cơ à? Liệu mình quyết định như vậy có đúng hay không?

Tôi giam mình trong căn phòng nhỏ, không bật điện. Tôi không muốn nhìn thấy bộ dạng thảm hại của mình ngay lúc này. Vơ vội chiếc điện thoại, tôi nhắn tin cho sếp để xin nghỉ một ngày. Nếu được tôi muốn xin nghỉ nhiều ngày. Tôi muốn bỏ đi đâu đó. Nhưng tôi nghĩ mình phải đối diện với cảm xúc này, đối diện với sự thật là chúng tôi đã … chia tay. Tôi phải làm cho mình thật bận rộn để không có thời gian suy nghĩ đến anh nữa.

Những ngày sau, tôi lại chưng ra bộ mặt tươi tỉnh, đôi mắt ráo hoảnh như không có chuyện gì đến công ty. Tôi tự thấy mình thật giả tạo. Nét mặt bình yên như mặt nước phẳng lặng nhưng bên trong thì sóng gió đang cuộn trào. Sau ngày đó, tôi cũng tập cách từ bỏ các thói quen cũ, không còn trông chờ những cuộc gọi hay tin nhắn từ anh mỗi ngày. Thay vào đó tôi dành thời gian cho gia đình, bạn bè, tìm hiểu thêm những điều mới mẻ.

Tôi sống ích kỷ hơn, sống cho bản thân mình nhiều hơn. Điều đó cũng hợp lý mà. Tôi đã hy sinh cho anh nhiều quá rồi. Đã đến lúc tôi tự yêu lấy bản thân mình hơn. Mình không thể cứ mãi cố gắng vì một người không cố gắng vì mình. Hơn nữa, ai cũng mang trong mình một dự định và tránh nhiệm riêng. Nên đây là quyết định mà cả hai chúng tôi đã lựa chọn. “Có thể chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có nhau.” Đành chấp nhận thôi. Hết duyên rồi thì nên rời đi!

Hết duyên rồi chúng ta lại thành người dưng

© Niji – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đúng người sai thời điểm

NiJi

Là một con người nhỏ bé đang đi tìm kiếm những điều hạnh phúc nhỏ bé

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Hãy nhắm mắt lại trong năm giây và kể ra ba người bạn thương yêu nhất

Đừng bao giờ quên rằng, chính bản thân mình, cũng cần được yêu thương.

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Ngoài đôi mắt chúng ta còn có trái tim nên đừng đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài

Bề ngoài có thực sự nói lên hết tất cả hay không? “Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà biết hết được con người thì cuộc đời chẳng tồn tại hai chữ không ngờ.”

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em có phải là cô gái hạnh phúc nhất thế gian?

Em đã rất mệt mỏi với việc che dấu tình cảm của mình – thứ tình cảm biến chất cho một tình bạn, tình cảm của em đối với anh không còn là một người bạn đối với một người bạn, không còn là tình cảm của một đứa em gái với một người anh trai từ lâu lắm rồi. Và em ước rằng mình cũng có những tình đơn thuần đó với anh ngay từ ban đầu, vì em đã yêu lấy anh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

5 dấu hiệu trên khuôn mặt báo hiệu bạn sắp phát tài

Nếu một ngày bạn thấy khuôn mặt mình có 5 dấu hiệu này thì xin chúc mừng bởi đây là điềm báo cho thấy thần tài sắp tìm đến bạn.

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

9 thủ thuật tâm lý giúp bạn 'biết người biết ta', làm chủ mọi tình huống

Bằng cách này, mọi người sẽ cảm thấy mình quan trọng và có ảo giác rằng họ đang kiểm soát tình huống.

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau

Nếu chẳng còn được nói yêu nhau Thì xem như sân ga này đã đến

Có hẹn với dã quỳ

Có hẹn với dã quỳ

Em giống như bông dã quỳ hoang dại nhưng sức sống vô cùng mãnh liệt

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

Họ vươn lên, họ nhặt nhạnh lại những đau thương, họ vá nó lại, chằng chịt những vết thương. Rồi họ mỉm cười, họ bước từng bước nhỏ, rồi bước những bước lớn hơn, sau đó họ chạy bứt phá và về đích.

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Những con giáp nam có nhìn xa trông rộng, tương lai xán lạn

Người đàn ông tuổi Dần rất tự tin vào năng lực bản thân và bộ não của họ cũng rất linh hoạt. Họ thường nghĩ về nhiều ý tưởng khác lạ có thể mang đến nhiều xung đột với tư tưởng cùng thời.

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Hành động chứng tỏ người ấy yêu bạn thật lòng: Không chê mập, sẵn sàng dắt tay qua đường

Người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ để ảnh nền điện thoại, máy tính, thậm chí trên Facebook cũng có hình ảnh của bạn xuất hiện. Chàng muốn nhìn thấy bạn mọi lúc, mọi nơi, còn muốn cả thế giới biết hai người đang yêu nhau nữa. Đây là một cách khẳng định "chậu đã có hoa" để các cô gái khác không thả thính, cô gái mình yêu cũng yên tâm hơn.

back to top