Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta là gì của nhau?

2019-05-08 08:35

Tác giả: Mitmouse


blogradio.vn - Hãy quên em đi. Hãy quên anh đi. Coi như chúng ta chưa từng gặp mặt trên đời. Coi như chúng ta chưa từng đi bên cạnh nhau ngày xưa ấy. Coi như chúng ta là người xa lạ. Để nỗi đau nguôi dần. Mất mát, tổn thương cũng tan dần. Để sống tiếp quãng đời còn lại không nhau. Được không anh. Chúng ta cũng cố gắng để bước ra khỏi cuộc đời nhau. Chúng ta cùng cố gắng, không chỉ vì riêng mình, mà bởi vì những người bên cạnh ta. Bởi chúng ta không được phép vì những gì đã qua làm tổn thương hiện tại. Chúng ta là gì của nhau?

***

Trong quãng thời gian chúng ta ở cạnh nhau, đi bên đời của nhau như hai nửa trái tim ghép hoàn hảo, giữa chúng ta cũng có những yêu thương nồng nàn tha thiết của tuổi trẻ, vậy mà chúng ta lại chẳng có tấm hình nào chụp chung. Đó là điều em nuối tiếc nhất, vì ít ra chúng ta cũng nên có một tấm hình để những lúc nhớ về nhau có thể lôi ra nhớ lại một thời trong sáng nhất, vui và cũng hạnh phúc nhất. Nhưng đó cũng là điều may mắn. Bởi sẽ chẳng có tấm hình nào giữa hai chúng ta, nên mọi người chẳng thể nào đưa mắt nghi ngờ và cho ra lời tra khảo "chúng ta đã là gì của nhau".

Nhắc đến quá khứ chúng ta đi bên cạnh nhau ngày còn ngây thơ, cái tôi ngút trời như hai người vẫn đứng hai phương. Những thói quen khó bỏ của nhau cũng tự dưng trở thành vật cản, tình yêu là gì khi ta nông nổi bước qua mà chẳng đứng lại cúi nhìn. Cái nắm tay vẹn nguyên, nụ hôn đầu đời vẫn còn in sâu trong tâm trí là kỷ niệm một thời. Câu nói đầu tiên làm lòng nhau xao xuyến. Ánh mắt đầu tiên làm em thấy ấm lòng. Có lẽ em làm kẻ vô tâm để bên cạnh anh mà đôi khi vẫn không nhìn thấy anh, không hiểu anh đang nghĩ gì, đang muốn làm gì và đang yêu em nhiều đến mức ấy.

Có lẽ em vô tâm nên lỡ quên tất cả những gì ta có, ngày tình yêu của chúng ta, ngày chúng ta cũng nhau chấp nhận sánh bước cùng nhau, ngày chúng ta chào hỏi, ra mắt bạn bè với mâm cơm sinh viên đạm bạc nhưng đầy ý nghĩa. Mối tình đầu của em, mối tình đã để lại cho em nhiều ảnh hưởng nhất. Để đến giờ, bước đi của em đôi khi chệch hướng, đôi khi rụt rè và đôi khi em muốn quay đầu dừng lại. Em bị chi phối quá nhiều, mất mát quá nhiều khi trải qua mối tình ấy. Suy nghĩ về tình yêu cũng không còn quá quan trọng nữa. Có lẽ bởi vì chuyện tình mình rồi kết thúc cũng chẳng đi đến đâu. Có lẽ đến bây giờ, em mới biết là mình đã sai. Sai khi cứ vô tâm, cứ hồn nhiên. Sai khi em không biết trân trọng những gì mà chúng ta từng có. Là em sai khi có anh bên cạnh vẫn không biết níu anh lại bên em. Và em đã buông tay anh. Những điều vì em anh làm sắp hoàn thành giờ lại dang dở. Và có lẽ chỉ có anh mới có thể làm theo những gì em thích.

Có lúc em tự an ủi mình, em không phải là kẻ phản bội. Ừ thì đúng là vậy, em không phải là kẻ phản bội, vì khi ta đi khỏi cuộc đời của nhau em vẫn chỉ là cô bé cô độc. Giờ thì mỗi người một nơi, anh có cuộc sống mới. Em vẫn là em, cô độc ngay trong chính tình yêu mà mình lựa chọn gắn bó cả cuộc đời. Anh đi khỏi cuộc đời em nhưng ảnh hưởng từ anh vẫn quá lớn, chỉ cần nhắc lại thế này thôi là đã đủ để tim em thấy đau nhói lên từng hồi. Cứ nhắc mình phải quên và toàn tâm toàn ý cho hiện tại, nhưng nỗi đau đã qua vẫn chẳng thể nào nguôi. Vì em nông nổi. Vì em quá thờ ơ và lý trí. Nên chuyện chúng mình...

Cũng may, chẳng có tấm hình nào. Và có lẽ anh cũng không kể lại chuyện chúng mình cho người đàn bà của đời anh. Cô ấy sẽ không phải hờn ghen về những gì xưa cũ; không phải hỏi han so sánh giữa hai người đã và đang ngự trị trong trái tim anh; không phải cất bức hình chúng ta dưới cuối giường hai người và trà đạp lên nó những khi có hứng. Vợ đẹp con ngoan, công việc ổn định, gia đình yêu quý. Ấy là thành công mà anh đã lấy lại trong chính cuộc đời mình. Hãy giữ gìn nó như báu vật trên đời anh có được. Đừng bận tâm đến quá khứ đã qua. Đừng phải vội vàng, giấu vợ gọi điện hỏi han. “Dạo này, em thế nào?” “Có khỏe hơn, có béo hơn chút nào của ngày ấy”. “Công việc của em ra sao, có thuận buồm xuôi gió”. “Có hạnh phúc trong tình yêu”.... Dù chỉ là cuộc điện thoại ở hai nơi cách xa nhau có khi đến gần trăm cây số thì sức ảnh hưởng đến tinh thần cũng quá lớn để em có thể vượt qua. Cũng đừng cho rằng em vẫn mãi vô tâm, chẳng một lời hỏi han hay quan tâm anh như em đã từng làm thế. Bởi vì, ta là quá khứ của nhau. Cô ấy là hiện tại của anh. Và em là quá khứ.

Đừng khơi lại một phần quá khứ của em có anh.

Đừng làm tim em dậy sóng.

Đừng khiến lòng em chơi vơi, chới với.

Đừng bắt em phải chịu đựng những cảm xúc sắc nhọn như dao.

Hãy quên em đi. Hãy quên anh đi. Coi như chúng ta chưa từng gặp mặt trên đời. Coi như chúng ta chưa từng đi bên cạnh nhau ngày xưa ấy. Coi như chúng ta là người xa lạ. Để nỗi đau nguôi dần. Mất mát, tổn thương cũng tan dần. Để sống tiếp quãng đời còn lại không nhau. Được không anh. Chúng ta cũng cố gắng để bước ra khỏi cuộc đời nhau. Chúng ta cùng cố gắng, không chỉ vì riêng mình, mà bởi vì những người bên cạnh ta. Bởi chúng ta không được phép vì những gì đã qua làm tổn thương hiện tại.

Chúng ta là gì của nhau?

© Mitmouse – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đừng để tình yêu như một thói quen

Mitmouse

Sống là chiến đấu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Hãy luôn vững tin bước về phía trước

Tương lai như thế nào không ai biết trước, tôi hài lòng với hiện tại. Vứt bỏ gánh nặng đằng sau, vững đôi chân bước về phía trước. Không oán trách, không thù hận, trân trọng những ngày tháng thanh xuân vật vã. Cảm ơn vì tất cả.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt

Nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Khu vườn nhỏ và em

Khu vườn nhỏ và em

Nhấp một ngụm cafe nóng thơm lừng, chàng khoan khoái mỉm cười. Tự nhiên chàng ngước nhìn lên góc lan can quen thuộc, tự nhủ giờ này nàng ngủ chưa. Có khi nếu mình đàn một bản nhạc, nàng sẽ lại bước ra. Nghĩ rồi chàng lại tự thấy mình ngộ nghĩnh, nhẹ lắc đầu. Dù thế, chàng vẫn ôm cây guitar dạo lên khúc Mariage D’Amour ưa thích.

Hạ về, tớ nhớ cậu

Hạ về, tớ nhớ cậu

Tớ đã sợ, đã sợ rằng sau việc ấy, cậu sẽ giận mình, ghét mình, và mình chẳng còn là gì trong cậu nữa, nhưng không, tớ vẫn còn, vẫn còn ở đâu đó trong đôi mắt long lanh sâu thẳm kia. Rốt cuộc, mình và cậu, chúng mình là gì? Là bạn, không phải, dứt khoát không phải, là người lạ từng quen, không phải vậy, nhất định không như vậy vì tớ nhớ cậu từng ngày, hay là tình yêu.

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc 'đi tàu lượn siêu tốc'

Thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Những ngôi sao trên bầu trời đêm

Bầu đêm trời bây giờ vẫn có sao nhưng những ngôi sao trong mắt người trưởng thành khác nhiều sao trong mắt trẻ thơ. Và nơi tôi ở, một căn phòng trọ nhỏ giữa lòng Hà Nội, có một cái cửa sổ để tôi nhìn ngắm bầu trời, nhưng đập vào mắt tôi chỉ là những ngôi nhà, ánh đèn rực sáng cả bầu trời không sao.

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau

Ta trưởng thành từ trong những nỗi đau Từ khi vấp vào guồng xoay được mất Từ khi gặp phải lòng người nông chật Từ khi vô tình trao tất cả tin yêu.

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Mẹ Suốt, người chèo đò thầm lặng

Đồng Hới quân dân nối chí người Hẹn cờ Nam chiến nhấn tàu khơi Máy bay quân địch thành sắt vụn Bóng mẹ mái chèo khắc nghiệp cơ.

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

back to top