Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta là gì của nhau?

2019-05-08 08:35

Tác giả: Mitmouse

blogradio.vn - Hãy quên em đi. Hãy quên anh đi. Coi như chúng ta chưa từng gặp mặt trên đời. Coi như chúng ta chưa từng đi bên cạnh nhau ngày xưa ấy. Coi như chúng ta là người xa lạ. Để nỗi đau nguôi dần. Mất mát, tổn thương cũng tan dần. Để sống tiếp quãng đời còn lại không nhau. Được không anh. Chúng ta cũng cố gắng để bước ra khỏi cuộc đời nhau. Chúng ta cùng cố gắng, không chỉ vì riêng mình, mà bởi vì những người bên cạnh ta. Bởi chúng ta không được phép vì những gì đã qua làm tổn thương hiện tại. Chúng ta là gì của nhau?

***

Trong quãng thời gian chúng ta ở cạnh nhau, đi bên đời của nhau như hai nửa trái tim ghép hoàn hảo, giữa chúng ta cũng có những yêu thương nồng nàn tha thiết của tuổi trẻ, vậy mà chúng ta lại chẳng có tấm hình nào chụp chung. Đó là điều em nuối tiếc nhất, vì ít ra chúng ta cũng nên có một tấm hình để những lúc nhớ về nhau có thể lôi ra nhớ lại một thời trong sáng nhất, vui và cũng hạnh phúc nhất. Nhưng đó cũng là điều may mắn. Bởi sẽ chẳng có tấm hình nào giữa hai chúng ta, nên mọi người chẳng thể nào đưa mắt nghi ngờ và cho ra lời tra khảo "chúng ta đã là gì của nhau".

Nhắc đến quá khứ chúng ta đi bên cạnh nhau ngày còn ngây thơ, cái tôi ngút trời như hai người vẫn đứng hai phương. Những thói quen khó bỏ của nhau cũng tự dưng trở thành vật cản, tình yêu là gì khi ta nông nổi bước qua mà chẳng đứng lại cúi nhìn. Cái nắm tay vẹn nguyên, nụ hôn đầu đời vẫn còn in sâu trong tâm trí là kỷ niệm một thời. Câu nói đầu tiên làm lòng nhau xao xuyến. Ánh mắt đầu tiên làm em thấy ấm lòng. Có lẽ em làm kẻ vô tâm để bên cạnh anh mà đôi khi vẫn không nhìn thấy anh, không hiểu anh đang nghĩ gì, đang muốn làm gì và đang yêu em nhiều đến mức ấy.

Có lẽ em vô tâm nên lỡ quên tất cả những gì ta có, ngày tình yêu của chúng ta, ngày chúng ta cũng nhau chấp nhận sánh bước cùng nhau, ngày chúng ta chào hỏi, ra mắt bạn bè với mâm cơm sinh viên đạm bạc nhưng đầy ý nghĩa. Mối tình đầu của em, mối tình đã để lại cho em nhiều ảnh hưởng nhất. Để đến giờ, bước đi của em đôi khi chệch hướng, đôi khi rụt rè và đôi khi em muốn quay đầu dừng lại. Em bị chi phối quá nhiều, mất mát quá nhiều khi trải qua mối tình ấy. Suy nghĩ về tình yêu cũng không còn quá quan trọng nữa. Có lẽ bởi vì chuyện tình mình rồi kết thúc cũng chẳng đi đến đâu. Có lẽ đến bây giờ, em mới biết là mình đã sai. Sai khi cứ vô tâm, cứ hồn nhiên. Sai khi em không biết trân trọng những gì mà chúng ta từng có. Là em sai khi có anh bên cạnh vẫn không biết níu anh lại bên em. Và em đã buông tay anh. Những điều vì em anh làm sắp hoàn thành giờ lại dang dở. Và có lẽ chỉ có anh mới có thể làm theo những gì em thích.

Có lúc em tự an ủi mình, em không phải là kẻ phản bội. Ừ thì đúng là vậy, em không phải là kẻ phản bội, vì khi ta đi khỏi cuộc đời của nhau em vẫn chỉ là cô bé cô độc. Giờ thì mỗi người một nơi, anh có cuộc sống mới. Em vẫn là em, cô độc ngay trong chính tình yêu mà mình lựa chọn gắn bó cả cuộc đời. Anh đi khỏi cuộc đời em nhưng ảnh hưởng từ anh vẫn quá lớn, chỉ cần nhắc lại thế này thôi là đã đủ để tim em thấy đau nhói lên từng hồi. Cứ nhắc mình phải quên và toàn tâm toàn ý cho hiện tại, nhưng nỗi đau đã qua vẫn chẳng thể nào nguôi. Vì em nông nổi. Vì em quá thờ ơ và lý trí. Nên chuyện chúng mình...

Cũng may, chẳng có tấm hình nào. Và có lẽ anh cũng không kể lại chuyện chúng mình cho người đàn bà của đời anh. Cô ấy sẽ không phải hờn ghen về những gì xưa cũ; không phải hỏi han so sánh giữa hai người đã và đang ngự trị trong trái tim anh; không phải cất bức hình chúng ta dưới cuối giường hai người và trà đạp lên nó những khi có hứng. Vợ đẹp con ngoan, công việc ổn định, gia đình yêu quý. Ấy là thành công mà anh đã lấy lại trong chính cuộc đời mình. Hãy giữ gìn nó như báu vật trên đời anh có được. Đừng bận tâm đến quá khứ đã qua. Đừng phải vội vàng, giấu vợ gọi điện hỏi han. “Dạo này, em thế nào?” “Có khỏe hơn, có béo hơn chút nào của ngày ấy”. “Công việc của em ra sao, có thuận buồm xuôi gió”. “Có hạnh phúc trong tình yêu”.... Dù chỉ là cuộc điện thoại ở hai nơi cách xa nhau có khi đến gần trăm cây số thì sức ảnh hưởng đến tinh thần cũng quá lớn để em có thể vượt qua. Cũng đừng cho rằng em vẫn mãi vô tâm, chẳng một lời hỏi han hay quan tâm anh như em đã từng làm thế. Bởi vì, ta là quá khứ của nhau. Cô ấy là hiện tại của anh. Và em là quá khứ.

Đừng khơi lại một phần quá khứ của em có anh.

Đừng làm tim em dậy sóng.

Đừng khiến lòng em chơi vơi, chới với.

Đừng bắt em phải chịu đựng những cảm xúc sắc nhọn như dao.

Hãy quên em đi. Hãy quên anh đi. Coi như chúng ta chưa từng gặp mặt trên đời. Coi như chúng ta chưa từng đi bên cạnh nhau ngày xưa ấy. Coi như chúng ta là người xa lạ. Để nỗi đau nguôi dần. Mất mát, tổn thương cũng tan dần. Để sống tiếp quãng đời còn lại không nhau. Được không anh. Chúng ta cũng cố gắng để bước ra khỏi cuộc đời nhau. Chúng ta cùng cố gắng, không chỉ vì riêng mình, mà bởi vì những người bên cạnh ta. Bởi chúng ta không được phép vì những gì đã qua làm tổn thương hiện tại.

Chúng ta là gì của nhau?

© Mitmouse – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đừng để tình yêu như một thói quen

Mitmouse

Sống là chiến đấu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Em sẽ lưu lại bầu trời xanh nơi đáy mắt, để gió cuốn trôi xưa cũ đi một lần. Em tin sẽ có người thật lòng đến bên em, dắt em qua những lối mòn vướng màu buồn kỷ niệm và cùng ru ngủ những nỗi đau miên man theo ngày tháng. Vậy nên cho em buồn nốt trọn hôm nay nhé, để ngày mai em lại xinh tươi như thuở ban đầu.

Buông đi những thứ không thể nắm

Buông đi những thứ không thể nắm

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi.

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Tuần này là một tuần may mắn và thuận lợi cho tuổi Tuất, vì thế nếu đang ấp ủ bất kì một dự định gì thì hãy triển khai ngay đi nhé.

 Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Chia tay chưa bao giờ là dễ dàng. Trên thực tế, đó có thể là thử thách khó khăn và đau đớn nhất mà ai cũng sẽ trải qua. Và bạn sẽ phải đối phó với những nỗi đau, những sự vụng về, tổn thương sau chia tay mang lại.

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Trong cuộc sống đôi khi phải biết buông bỏ mới có thể mạnh mẽ đứng dậy, chìm đắm trong đau khổ sẽ mãi là kẻ bất hạnh. Khi bạn buông tay, bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi.

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Duyên phận đôi mình giờ đây có lẽ Hết thật rồi nên em sẽ ra đi.

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

back to top