Chúng ta là gì của nhau?
2019-05-08 08:35
Tác giả:
Mitmouse
blogradio.vn - Hãy quên em đi. Hãy quên anh đi. Coi như chúng ta chưa từng gặp mặt trên đời. Coi như chúng ta chưa từng đi bên cạnh nhau ngày xưa ấy. Coi như chúng ta là người xa lạ. Để nỗi đau nguôi dần. Mất mát, tổn thương cũng tan dần. Để sống tiếp quãng đời còn lại không nhau. Được không anh. Chúng ta cũng cố gắng để bước ra khỏi cuộc đời nhau. Chúng ta cùng cố gắng, không chỉ vì riêng mình, mà bởi vì những người bên cạnh ta. Bởi chúng ta không được phép vì những gì đã qua làm tổn thương hiện tại. Chúng ta là gì của nhau?
***
Trong quãng thời gian chúng ta ở cạnh nhau, đi bên đời của nhau như hai nửa trái tim ghép hoàn hảo, giữa chúng ta cũng có những yêu thương nồng nàn tha thiết của tuổi trẻ, vậy mà chúng ta lại chẳng có tấm hình nào chụp chung. Đó là điều em nuối tiếc nhất, vì ít ra chúng ta cũng nên có một tấm hình để những lúc nhớ về nhau có thể lôi ra nhớ lại một thời trong sáng nhất, vui và cũng hạnh phúc nhất. Nhưng đó cũng là điều may mắn. Bởi sẽ chẳng có tấm hình nào giữa hai chúng ta, nên mọi người chẳng thể nào đưa mắt nghi ngờ và cho ra lời tra khảo "chúng ta đã là gì của nhau".
Nhắc đến quá khứ chúng ta đi bên cạnh nhau ngày còn ngây thơ, cái tôi ngút trời như hai người vẫn đứng hai phương. Những thói quen khó bỏ của nhau cũng tự dưng trở thành vật cản, tình yêu là gì khi ta nông nổi bước qua mà chẳng đứng lại cúi nhìn. Cái nắm tay vẹn nguyên, nụ hôn đầu đời vẫn còn in sâu trong tâm trí là kỷ niệm một thời. Câu nói đầu tiên làm lòng nhau xao xuyến. Ánh mắt đầu tiên làm em thấy ấm lòng. Có lẽ em làm kẻ vô tâm để bên cạnh anh mà đôi khi vẫn không nhìn thấy anh, không hiểu anh đang nghĩ gì, đang muốn làm gì và đang yêu em nhiều đến mức ấy.

Có lẽ em vô tâm nên lỡ quên tất cả những gì ta có, ngày tình yêu của chúng ta, ngày chúng ta cũng nhau chấp nhận sánh bước cùng nhau, ngày chúng ta chào hỏi, ra mắt bạn bè với mâm cơm sinh viên đạm bạc nhưng đầy ý nghĩa. Mối tình đầu của em, mối tình đã để lại cho em nhiều ảnh hưởng nhất. Để đến giờ, bước đi của em đôi khi chệch hướng, đôi khi rụt rè và đôi khi em muốn quay đầu dừng lại. Em bị chi phối quá nhiều, mất mát quá nhiều khi trải qua mối tình ấy. Suy nghĩ về tình yêu cũng không còn quá quan trọng nữa. Có lẽ bởi vì chuyện tình mình rồi kết thúc cũng chẳng đi đến đâu. Có lẽ đến bây giờ, em mới biết là mình đã sai. Sai khi cứ vô tâm, cứ hồn nhiên. Sai khi em không biết trân trọng những gì mà chúng ta từng có. Là em sai khi có anh bên cạnh vẫn không biết níu anh lại bên em. Và em đã buông tay anh. Những điều vì em anh làm sắp hoàn thành giờ lại dang dở. Và có lẽ chỉ có anh mới có thể làm theo những gì em thích.
Có lúc em tự an ủi mình, em không phải là kẻ phản bội. Ừ thì đúng là vậy, em không phải là kẻ phản bội, vì khi ta đi khỏi cuộc đời của nhau em vẫn chỉ là cô bé cô độc. Giờ thì mỗi người một nơi, anh có cuộc sống mới. Em vẫn là em, cô độc ngay trong chính tình yêu mà mình lựa chọn gắn bó cả cuộc đời. Anh đi khỏi cuộc đời em nhưng ảnh hưởng từ anh vẫn quá lớn, chỉ cần nhắc lại thế này thôi là đã đủ để tim em thấy đau nhói lên từng hồi. Cứ nhắc mình phải quên và toàn tâm toàn ý cho hiện tại, nhưng nỗi đau đã qua vẫn chẳng thể nào nguôi. Vì em nông nổi. Vì em quá thờ ơ và lý trí. Nên chuyện chúng mình...

Cũng may, chẳng có tấm hình nào. Và có lẽ anh cũng không kể lại chuyện chúng mình cho người đàn bà của đời anh. Cô ấy sẽ không phải hờn ghen về những gì xưa cũ; không phải hỏi han so sánh giữa hai người đã và đang ngự trị trong trái tim anh; không phải cất bức hình chúng ta dưới cuối giường hai người và trà đạp lên nó những khi có hứng. Vợ đẹp con ngoan, công việc ổn định, gia đình yêu quý. Ấy là thành công mà anh đã lấy lại trong chính cuộc đời mình. Hãy giữ gìn nó như báu vật trên đời anh có được. Đừng bận tâm đến quá khứ đã qua. Đừng phải vội vàng, giấu vợ gọi điện hỏi han. “Dạo này, em thế nào?” “Có khỏe hơn, có béo hơn chút nào của ngày ấy”. “Công việc của em ra sao, có thuận buồm xuôi gió”. “Có hạnh phúc trong tình yêu”.... Dù chỉ là cuộc điện thoại ở hai nơi cách xa nhau có khi đến gần trăm cây số thì sức ảnh hưởng đến tinh thần cũng quá lớn để em có thể vượt qua. Cũng đừng cho rằng em vẫn mãi vô tâm, chẳng một lời hỏi han hay quan tâm anh như em đã từng làm thế. Bởi vì, ta là quá khứ của nhau. Cô ấy là hiện tại của anh. Và em là quá khứ.
Đừng khơi lại một phần quá khứ của em có anh.
Đừng làm tim em dậy sóng.
Đừng khiến lòng em chơi vơi, chới với.
Đừng bắt em phải chịu đựng những cảm xúc sắc nhọn như dao.
Hãy quên em đi. Hãy quên anh đi. Coi như chúng ta chưa từng gặp mặt trên đời. Coi như chúng ta chưa từng đi bên cạnh nhau ngày xưa ấy. Coi như chúng ta là người xa lạ. Để nỗi đau nguôi dần. Mất mát, tổn thương cũng tan dần. Để sống tiếp quãng đời còn lại không nhau. Được không anh. Chúng ta cũng cố gắng để bước ra khỏi cuộc đời nhau. Chúng ta cùng cố gắng, không chỉ vì riêng mình, mà bởi vì những người bên cạnh ta. Bởi chúng ta không được phép vì những gì đã qua làm tổn thương hiện tại.
Chúng ta là gì của nhau?
© Mitmouse – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Đừng để tình yêu như một thói quen
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Nhà có hoa Tigon (Phần 1)
Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.
Có những yêu thương ở lại
Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.
Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình
Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.
4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này
Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.
Con về đón Tết
Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.
Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay
Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.
Những dấu chân không bao giờ mất
Giữa những bữa cơm gia đình tuổi mười sáu, mười bảy, có những dấu chân âm thầm in lại của yêu thương, tổn thương và những điều chưa kịp nói. Lớn lên rồi mới hiểu, có những ký ức tưởng rất nhỏ nhưng theo ta suốt cả đời.
Một thời thanh xuân ngọt ngào
Có những người bước vào đời ta rất khẽ, nhưng ở lại thật lâu trong ký ức. Anh đến trong những ngày hè đầy nắng gió Cao Nguyên, mang theo mùi hương dịu nhẹ và sự chín chắn của một người đàn ông trưởng thành. Giữa những rung động đầu đời, khoảng cách tuổi tác, gia đình và lựa chọn khiến chúng tôi lạc nhau. Dẫu không đi cùng nhau đến cuối con đường, anh vẫn mãi là một phần thanh xuân đẹp đẽ, dịu dàng và đầy tiếc nuối của em.
Một lần nhớ về Ngoại
Nhà ngoại tôi khá rộng, phía trước có một vườn rau cùng với một cây xoài to choảng đến nỗi phải ba bốn đứa cỡ tôi mới ôm xuể. Mùa xoài về, trái xum xuê đủ cho cả đám con nít trong làng ăn cả tháng. Từ vườn, đi thẳng ra sau sẽ tới gian bếp. Gian bếp được xây bằng gạch, không trát vữa. Bếp được đặt trên một bệ xi măng, phía dưới là một khoảng không gian dùng để chất củi. Mùa đông đến, đây là nơi ấm nhứt nhà. Tôi hay ở dưới này với bà tôi, vừa để giữ ấm, vừa để ăn những món ăn mà ngoại ưu ái cho tôi ăn trước. Khi thì một xiên thịt, một con cá nhỏ, hay đơn giản là một trái bắp nướng. Nằm chếch với gian bếp về phía sau là một chuồng bò kiểu cũ, mái lợp bằng rơm lấy từ ụ rơm to đùng đối diện.
Cứ độc thân một cách tỏa sáng, rồi sẽ gặp được người như ý
Sống đúng thì mỗi giai đoạn đều sẽ trở thành một bản ngã tốt hơn của chính bạn. Trưởng thành không chỉ đơn giản là để thoát khỏi cảnh độc thân mà là khiến cho bản thân có thể trải nghiệm tất cả những việc gì có khả năng. Chỉ khi hiểu rằng cho dù hẹn hò, hay độc thân thì bạn vẫn sẽ sống một cuộc sống tốt đẹp bạn mới có thể bắt đầu yêu thương ai đó. Tình yêu đôi khi là yêu bản thân nhiều đến mức lan toả đến người khác và họ sẽ bị thu hút bởi sự lạc quan này. Dù thế nào, cũng xin chúc bạn cứ độc thân một cách tỏa sáng và rồi đúng lúc gặp được người như ý.





