Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chọn bạn mà chơi, 3 kiểu người nhất định đừng bỏ lỡ trên đường đời

2020-08-15 01:28

Tác giả:


Người ta vẫn nói, chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin. Một người bạn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến tinh thần cũng như tính cách của chúng ta. Nhận biết được sự ảnh hưởng của những người đó sẽ giúp bạn dễ đạt được thành công hơn.

***

Trong cuộc đời, chúng ta sẽ gặp gỡ rất nhiều người. Có những người ta thoáng gặp rồi thôi, có những người sẽ cùng ta đi qua những tháng ngày đầy kỷ niệm. Người ta vẫn nói, chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin. Một người bạn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến tinh thần cũng như tính cách của chúng ta. Có người sẽ giúp bạn ngày càng hoàn thiện mình, có những người lại cản bước ta, khiến cuộc sống trở nên mệt mỏi hơn.

Nhận biết được sự ảnh hưởng của những người đó sẽ giúp bạn dễ đạt được thành công hơn. Dưới đây là những mẫu người sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn bản thân mình, nên sớm kết giao.

Người chơi hết sức, làm hết mình

Họ là những người luôn sống hết mình, biết hưởng thụ và sẵn sàng lao động, cống hiến để đạt được mục tiêu của mình. Họ hiểu được giá trị của cuộc sống này, sẽ không bỏ lỡ những chuyến du lịch cùng gia đình song không bao giờ để bản thân tụt lại phía sau trên con đường đến với thành công.

Nét tính cách đặc trưng của những người này là dám nghĩ, dám làm. Đôi khi bạn sẽ thấy họ hơi hão huyền khi đưa ra những ý tưởng một cách rất đột xuất và có phần khác người. Họ là những người không quá quan tâm đến người khác và sẽ tìm cách hiện thực hóa những ý tưởng đó. Họ muốn chứng minh cho người khác thấy, vượt qua chính giới hạn của mình mới là thành công.

Đây là mẫu người bạn nên kết thân để ngày càng hoàn thiện mình. Họ giúp bạn thấy được nhiều khía cạnh thú vị hơn. Những người bạn này sẽ giúp bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Họ không nhất thiết phải hoạt động trong cùng một lĩnh vực với bạn, quan trọng là họ sẽ giúp bạn có động lực hơn, khát khao đạt được thành công hơn và không quên tận hưởng cuộc sống này.

Người thích đặt ra câu hỏi

Rất nhiều người trong chúng ta không thích đối mặt với những người hay chất vấn kiểu này. Họ luôn muốn mọi câu trả lời, hiểu rõ được từng chi tiết. Ngay cả khi bạn tưởng mọi việc đã xong xuôi, họ sẽ vẫn đưa ra được những câu hỏi khiến bạn phải bực mình vì sao họ lại nghĩ nhiều đến vậy.

"Vì sao chỗ này không thể sử dụng phương án B".

"Bạn đã nghĩ đến vấn đề này chưa".

"Nếu gặp vấn đề C thì liệu mô hình A của bạn sẽ gặp phải khó khăn nào, xử lý ra sao?".

Đây là mẫu người bạn khá dễ gặp nơi công sở. Tuy nhiên họ chính là một trong những người mà bạn nên kết thân.

Albert Einstein từng nói: "Điều quan trọng chính là không ngừng đặt ra những câu hỏi". Việc trao đổi với họ có thể khiến bạn đôi khi không cảm thấy dễ chịu song những câu hỏi mà họ đặt ra sẽ cho bạn thấy được nhiều góc độ khác nhau của một vấn đề. Những câu hỏi này hoàn toàn có thể dẫn đến một đột phá quan trọng cho bạn, giúp bạn thấy được những điểm cần cải thiện trước khi bắt tay dự án mới hay nhận ra những sai lầm có thể mắc phải và tránh được hậu quả không lường.

Nếu bạn có những ý tưởng mới, hãy đến xin lời khuyên của những người thích chất vấn. Họ sẽ đưa ra được những câu hỏi giúp bạn có cái nhìn nhiều chiều hơn và điều đó thực sự tốt cho sự thành công của bạn.

Người có thái độ tích cực

Thái độ quan trọng hơn trình độ, chắc hẳn bạn đã được nghe đến điều này. Những suy nghĩ tiêu cực có thể kéo tụt nhiệt huyết công việc và khiến bạn không còn chút cảm hứng nào cho những thay đổi. Ở bên người tiêu cực sẽ khiến khả năng sáng tạo của bạn giảm đi, ngày càng tụt lại phía sau.

Ngược lại, những người có quan điểm tích cực có thể giúp bạn có những bước nhảy vọt. Người lạc quan khi gặp khó khăn, thay vì nản lòng hay ở đó than thân trách phận, họ sẽ nhìn nhận và đánh giá sự việc theo hướng tích cực hơn rồi tìm cách để xử lý.

Càng ở vị trí cao hơn, bạn sẽ càng phải đối mặt với áp lực và thử thách. Khi mọi chuyện không được như những gì bạn đề ra, việc ở bên những người tiêu cực dễ khiến bạn càng trở nên chán nản và muốn buông bỏ. Đó là lý do bạn cần đến những người lạc quan, có thái độ sống tích cực.

Họ là những người giúp bạn thấy được rằng, không cần thiết phải nôn nóng hay ủ đột đến vậy và sự việc hoàn toàn không tệ như ta vẫn nghĩ. Ngay cả khi ở trong hoàn cảnh khó khăn nhất, họ vẫn sẽ giúp bạn có được niềm tin rằng bản thân hoàn toàn có thể vượt qua.

Muốn đạt được thành công và đứng ở một vị trí nhiều người mong muốn, bạn sẽ cần rất nhiều sự lạc quan. Điều quan trọng ở đây chính là hãy kết giao với những người tích cực và tránh xa sự tiêu cực, độc hại.

Theo Kiên Nguyễn (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Mời xem thêm chương trình:

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top