Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cho anh cơ hội để yêu em lần nữa được không?

2019-08-15 08:26

Tác giả: Nguyễn Đại

blogradio.vn - 4 năm yêu nhau, anh chưa từng nói yêu em. Anh lao vào những cuộc vui đến tận đêm rồi trở về nhà, nhưng chẳng còn em với những bữa cơm ở đó. Em đã dọn đi từ một tháng trước. Anh thấy cô đơn, hối hận và sợ hãi. Những đêm dài nằm một mình trong phòng, anh mới nhận ra mình cần em đến nhường nào.

***

Em kém anh 3 tuổi, nhưng suy nghĩ lại chín chắn hơn anh nhiều. Anh gặp em khi anh đã là chàng trai thấm đẫm mùi đời, đang mòn mỏi ngụp lặn trong đống luận án tốt nghiệp. Còn em mang trong mình sự hồn nhiên của tuổi 18 và mong mỏi từng ngày được trở thành sinh viên. Em và anh chung trường, chung khoa, chung cả sở thích nghe những bản nhạc cũ. Em bảo anh đánh đàn hay, muốn sau này chúng ta có thể trở thành những người bạn tốt. Anh nhìn em, có đôi chút rung động, vội gật đầu. Thế là từ đó, chúng ta luôn đi với nhau. Em chuyển đến phòng trọ của anh sống, một phần vì em chẳng quen biết ai ở Hà Nội, một phần vì phòng anh lại chỉ có một người.

Em chăm học, thường dậy từ lúc trời còn tối để ôn luyện bài vở và còn để chuẩn bị bữa sáng cho anh. Có những ngày, nhìn em mệt mỏi vì học tập, anh xót xa, kéo em vào lòng mà thổn thức: “Đừng gắng sức quá. Anh thương lắm”. Em có chút bất ngờ, khẽ cựa quậy nhưng rồi cũng nằm yên trong vòng tay của anh.

Có những khuya, anh trở về khi cả dãy trọ đã tắt đèn, chỉ còn phòng chúng ta vẫn sáng trưng, cửa để he hé, mâm cơm vẫn ở trên bàn, còn em thì đang thiếp đi trên ghế. Anh không kìm được lòng mà ôm lấy em: “Ngốc ạ, em đừng vì anh mà đợi cơm nữa, anh thương lắm”.

Cuộc sống đại học chưa bao giờ là dễ dàng với những người xa quê như chúng ta, nhưng em chưa bao giờ than thở trước mặt anh, cũng chưa một lần khiến anh lo lắng hay hoài nghi. Nhưng còn anh, anh xin lỗi. Anh chẳng thể làm gì cho em. 4 năm yêu nhau trong im lặng, anh chưa từng dám công khai chuyện của chúng mình. Người ngoài nhìn vào, có người nói chúng ta là anh em tốt, có người lại thầm thì này kia, em chỉ cười cho qua. Còn anh, anh lại thấy kinh tởm chính mình vì đã trót lỡ yêu một người đồng giới.

Anh của lúc ấy thật ngu ngốc và thiếu bản lĩnh. Anh bị vật chất che hết tâm trí, sẵn sàng lao vào vòng tay một người đàn bà hơn anh cả chục tuổi, thậm chí là qua một đời chồng. Anh phản bội và ruồng rẫy em. Anh dùng những từ ngữ tồi tệ nhất để xua đuổi em ra khỏi cuộc đời mình. Anh đã từng nghĩ, những cảm giác bên em chỉ là rung động đầu đời của một người cô đơn, nhưng anh sai rồi, là anh yêu em...

4 năm yêu nhau, anh chưa từng nói yêu em. Anh lao vào những cuộc vui đến tận đêm rồi trở về nhà, nhưng chẳng còn em với những bữa cơm ở đó. Em đã dọn đi từ một tháng trước. Anh thấy cô đơn, hối hận và sợ hãi. Những đêm dài nằm một mình trong phòng, anh mới nhận ra mình cần em đến nhường nào. Rồi anh chia tay với người đàn bà kia, cũng dọn khỏi căn trọ nơi chúng ta từng ở. Anh gọi điện, em không bắt máy. Anh đi tìm em, hỏi bạn bè tin tức của em, nhưng họ đều lắc đầu, bảo em không muốn gặp anh... Em giận anh nhiều lắm, phải không?

Cho anh cơ hội được yêu em lần nữa được không?

Mệt mỏi và tuyệt vọng, anh muốn dừng lại. Anh khi ấy cũng gần 30 rồi, bố mẹ nhiều lần thúc giục, anh chỉ ậm ừ cho qua. Nhưng chính lúc này, tuyệt vọng lại khiến anh đưa ra quyết định sai lầm. Anh đi xem mắt theo ý bố mẹ và chỉ một tháng sau đó, anh kết hôn. Anh muốn chôn vùi mọi thứ, muốn có cuộc sống như bao người đàn ông khác, nhưng anh không yêu cô ấy, anh chỉ yêu em.

Cuộc sống của anh không hề tốt đẹp như anh tưởng. Bóng dáng của em ám ảnh khiến anh không thể yêu thương và gần gũi vợ mình. Bọn anh chia tay sau một năm kết hôn. Có lẽ đó cũng là cái giá anh phải trả. Anh của bây giờ, không đủ tốt để xứng đáng với em. Nhưng anh yêu em nhiều lắm, anh cũng đã trưởng thành lên nhiều, em có thể cho anh một cơ hội để sửa sai được không?

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hãy trao cho anh

 

Nguyễn Đại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mãi mãi là một lời nói dối

Mãi mãi là một lời nói dối

Gió vẫn rả rích từng cơn, anh và em rồi sẽ hạnh phúc sau giông bão, chỉ là không cùng nhau mà thôi.

Nợ anh một lời yêu

Nợ anh một lời yêu

Càng yêu anh em càng cảm thấy có lỗi, một tình cảm do chính em làm đạo diễn nhưng rồi cuối cùng lại tự biến mình trở thành diễn viên chính trong chuyện tình đầy đau khổ. Rồi ngày mà em lo sợ nhất cũng đến, anh chính thức tỏ tình với em qua một bức thư đặc biệt trong đêm Giáng Sinh…

Gió chướng gọi Tết về

Gió chướng gọi Tết về

Không khí chuẩn bị Tết đã theo ngọn gió len lách vào từng nhà, mỗi ngõ, tôi cũng háo hức mừng thầm. Tết sắp đến rồi.

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Đoán mệnh sướng khổ qua hàm răng

Người có răng khỏe, số lượng nhiều chứng tỏ năng lực tư duy nhạy bén, làm việc hiệu quả, vậy may và phúc khí lớn.

4 kiểu người tuyệt đối không được đắp tội kẻo phúc phận tiêu tan

4 kiểu người tuyệt đối không được đắp tội kẻo phúc phận tiêu tan

Mang ơn tức là mắc nợ mà mắc nợ thì phải trả, nếu không trả được còn quay ngược lại hãm hại như bất hiếu với bố mẹ, bất nghĩa với ân nhân, điều này khiến nợ chồng nợ, nặng nề vô cùng.

Gửi nắng cho anh

Gửi nắng cho anh

Em muốn gửi sợi nắng hòa nỗi nhớ Về bên anh ấm áp trái tim hồng

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Tự hào quá Việt Nam ơi!

Bao năm khát cháy mong chờ Hôm nay đã đến bến bờ vinh quang

Chúng ta là những nhà vô địch!

Chúng ta là những nhà vô địch!

Dạ thưa ngài Park kính yêu Hôm nay ngài đã ra chiêu tuyệt vời

Có ai muốn bán tình yêu không?

Có ai muốn bán tình yêu không?

Những nụ cười của hai người, tôi cũng muốn bán. Nụ cười mỗi khi gặp nhau, nụ cười mỗi khi trêu đùa, tôi sẽ mang để trong chiếc hộp màu hồng. Mong rằng khi người ta mang đi, sẽ giữ cẩn thận.

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

60 năm chờ đợi, 10 năm hy vọng và 90 phút huy hoàng tại SEA Games 30

Vinh quang nào mà chẳng phải vượt qua những trở ngại, gập ghềnh. Bước đường để giành vinh quang về cho Tổ quốc nơi U22 Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Đó là thành quả của những nỗ lực, cố gắng hiện tại, và cả ý chí vượt lên trên những thất bại, vấp ngã từ quá khứ.

back to top