Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cho anh cơ hội để yêu em lần nữa được không?

2019-08-15 08:26

Tác giả:


blogradio.vn - 4 năm yêu nhau, anh chưa từng nói yêu em. Anh lao vào những cuộc vui đến tận đêm rồi trở về nhà, nhưng chẳng còn em với những bữa cơm ở đó. Em đã dọn đi từ một tháng trước. Anh thấy cô đơn, hối hận và sợ hãi. Những đêm dài nằm một mình trong phòng, anh mới nhận ra mình cần em đến nhường nào.

***

Em kém anh 3 tuổi, nhưng suy nghĩ lại chín chắn hơn anh nhiều. Anh gặp em khi anh đã là chàng trai thấm đẫm mùi đời, đang mòn mỏi ngụp lặn trong đống luận án tốt nghiệp. Còn em mang trong mình sự hồn nhiên của tuổi 18 và mong mỏi từng ngày được trở thành sinh viên. Em và anh chung trường, chung khoa, chung cả sở thích nghe những bản nhạc cũ. Em bảo anh đánh đàn hay, muốn sau này chúng ta có thể trở thành những người bạn tốt. Anh nhìn em, có đôi chút rung động, vội gật đầu. Thế là từ đó, chúng ta luôn đi với nhau. Em chuyển đến phòng trọ của anh sống, một phần vì em chẳng quen biết ai ở Hà Nội, một phần vì phòng anh lại chỉ có một người.

Em chăm học, thường dậy từ lúc trời còn tối để ôn luyện bài vở và còn để chuẩn bị bữa sáng cho anh. Có những ngày, nhìn em mệt mỏi vì học tập, anh xót xa, kéo em vào lòng mà thổn thức: “Đừng gắng sức quá. Anh thương lắm”. Em có chút bất ngờ, khẽ cựa quậy nhưng rồi cũng nằm yên trong vòng tay của anh.

Có những khuya, anh trở về khi cả dãy trọ đã tắt đèn, chỉ còn phòng chúng ta vẫn sáng trưng, cửa để he hé, mâm cơm vẫn ở trên bàn, còn em thì đang thiếp đi trên ghế. Anh không kìm được lòng mà ôm lấy em: “Ngốc ạ, em đừng vì anh mà đợi cơm nữa, anh thương lắm”.

Cuộc sống đại học chưa bao giờ là dễ dàng với những người xa quê như chúng ta, nhưng em chưa bao giờ than thở trước mặt anh, cũng chưa một lần khiến anh lo lắng hay hoài nghi. Nhưng còn anh, anh xin lỗi. Anh chẳng thể làm gì cho em. 4 năm yêu nhau trong im lặng, anh chưa từng dám công khai chuyện của chúng mình. Người ngoài nhìn vào, có người nói chúng ta là anh em tốt, có người lại thầm thì này kia, em chỉ cười cho qua. Còn anh, anh lại thấy kinh tởm chính mình vì đã trót lỡ yêu một người đồng giới.

Anh của lúc ấy thật ngu ngốc và thiếu bản lĩnh. Anh bị vật chất che hết tâm trí, sẵn sàng lao vào vòng tay một người đàn bà hơn anh cả chục tuổi, thậm chí là qua một đời chồng. Anh phản bội và ruồng rẫy em. Anh dùng những từ ngữ tồi tệ nhất để xua đuổi em ra khỏi cuộc đời mình. Anh đã từng nghĩ, những cảm giác bên em chỉ là rung động đầu đời của một người cô đơn, nhưng anh sai rồi, là anh yêu em...

4 năm yêu nhau, anh chưa từng nói yêu em. Anh lao vào những cuộc vui đến tận đêm rồi trở về nhà, nhưng chẳng còn em với những bữa cơm ở đó. Em đã dọn đi từ một tháng trước. Anh thấy cô đơn, hối hận và sợ hãi. Những đêm dài nằm một mình trong phòng, anh mới nhận ra mình cần em đến nhường nào. Rồi anh chia tay với người đàn bà kia, cũng dọn khỏi căn trọ nơi chúng ta từng ở. Anh gọi điện, em không bắt máy. Anh đi tìm em, hỏi bạn bè tin tức của em, nhưng họ đều lắc đầu, bảo em không muốn gặp anh... Em giận anh nhiều lắm, phải không?

Cho anh cơ hội được yêu em lần nữa được không?

Mệt mỏi và tuyệt vọng, anh muốn dừng lại. Anh khi ấy cũng gần 30 rồi, bố mẹ nhiều lần thúc giục, anh chỉ ậm ừ cho qua. Nhưng chính lúc này, tuyệt vọng lại khiến anh đưa ra quyết định sai lầm. Anh đi xem mắt theo ý bố mẹ và chỉ một tháng sau đó, anh kết hôn. Anh muốn chôn vùi mọi thứ, muốn có cuộc sống như bao người đàn ông khác, nhưng anh không yêu cô ấy, anh chỉ yêu em.

Cuộc sống của anh không hề tốt đẹp như anh tưởng. Bóng dáng của em ám ảnh khiến anh không thể yêu thương và gần gũi vợ mình. Bọn anh chia tay sau một năm kết hôn. Có lẽ đó cũng là cái giá anh phải trả. Anh của bây giờ, không đủ tốt để xứng đáng với em. Nhưng anh yêu em nhiều lắm, anh cũng đã trưởng thành lên nhiều, em có thể cho anh một cơ hội để sửa sai được không?

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hãy trao cho anh

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top