Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ tập trung vào chính mình - cách sống lý tưởng nhất của người muốn được hạnh phúc

2022-12-13 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bất kể bạn dậy sớm như thế nào, nỗ lực đến đâu, vẫn có người “liều mạng vì miếng cơm manh áo” hơn bạn; cho dù bạn chịu biết bao khổ cực, vẫn có người càng cực khổ hơn bạn… Vậy nên thay vì chỉ ngồi đó đau khổ vì những thất bại và muốn buông xuôi tất cả, hãy ngưng than vãn và đứng lên phấn đấu tiếp.

***

Càng trưởng thành càng cảm thấy ít chú ý đến người khác mới là thông minh.

Hãy buông bỏ sự phù phiếm, lười biếng và nhiệt huyết quá mức; để trống cái đầu không thể chịu đựng được sự cám dỗ, hạn chế đôi mắt dễ dàng bị thu hút bởi bất cứ điều gì, kiểm soát đi cái miệng suốt ngày chỉ biết nói chuyện trên trời dưới đất… Tĩnh tâm để làm việc nên làm.

Bất kể bạn dậy sớm như thế nào, nỗ lực đến đâu, vẫn có người “liều mạng vì miếng cơm manh áo” hơn bạn; cho dù bạn chịu biết bao khổ cực, vẫn có người càng cực khổ hơn bạn… Vậy nên thay vì chỉ ngồi đó đau khổ vì những thất bại và muốn buông xuôi tất cả, hãy ngưng than vãn và đứng lên phấn đấu tiếp.

Buổi sáng sớm, hãy cho mình một nụ cười và cổ vũ bản thân sẽ làm tốt mọi thứ hôm nay. Những cố gắng từng chút một đều tích lũy thành công. Chỉ cần tin vào chính mình, bạn sẽ luôn gặp được vận may đến không ngờ.

song_3

Sống cho riêng mình

Cuộc sống là chuỗi liên tục so sánh với lý tưởng của riêng mình, không sống dưới sự đánh giá của người khác. Chúng ta không sống chỉ để đáp ứng kỳ vọng của người khác. Để sống cuộc đời của riêng mình, bị nói xấu, bị ghét, cũng không có gì để quan tâm. Bởi lẽ đối phương nghĩ về bạn như thế nào, đó là sự lựa chọn của họ.

Ấm no vô lo vô nghĩ là may mắn, không bệnh không tai là phúc đức. Chấp nhận những cảm xúc tiêu cực của chính mình, học cách chấp nhận và tôn trọng cảm xúc của bản thân. Yêu bản thân quan trọng hơn yêu thế giới.

Không phải tự nhiên mà người xưa có câu: "Người không vì mình thì trời tru đất diệt". Thật vậy! Không nên để bản thân bị ảnh hưởng bởi thiên kiến của người khác, cũng không dùng trải nghiệm của mình để đánh giá và áp đặt với bất kỳ ai. Mỗi người một cuộc sống, không ai giống ai. Sống cho riêng mình đã không hề dễ dàng, hà cớ chi còn phải lưu tâm đến cuộc đời của người khác?.

Kiểm soát kỳ vọng và tự "cứu lấy" chính mình

Điện thoại, tin nhắn, con người, nếu đã không còn cần thiết thì không nên động chạm đến. Nhận được, không vui mừng quá trớn; mất đi, không thất vọng triền miên. Dung dị với những cuộc chia tay không từ mà biệt. Trân quý những cơ hội không chờ mà đến.

Một khi trái tim đã trở nên mạnh mẽ và sắt đá thì cuộc sống một mình trở thành điều bình thường. Ánh mắt kiên định, hành sự quyết đoán, một lòng tập trung hoàn thiện bản thân.

Người mạnh mẽ có được sự tự kiểm soát không phải từ việc đấu tranh và hơn thua với bản thân, mà là học cách chấp nhận bản ngã mâu thuẫn và dung hợp tiếp nạp nó.

Không thể thoát ra khỏi chấp niệm của mình thì đi đâu cũng là ngục tù gò bó. Học cách thấu hiểu mình thật sự rất quan trọng, cũng chính là phần khó nhất để trưởng thành.

Bản thân phải biết tự giải quyết cảm xúc tiêu cực. Ai cũng đều bận rộn, bạn bè thân thiết cũng chỉ có thể thỉnh thoảng an ủi. Chỉ có bạn mới có thể giúp mình. Những ai thật sự làm được điều “nén nước mắt để cố gắng phấn đấu tiếp” quả thật rất tài giỏi và mạnh mẽ.

song_1

Sống trọn từng phút giây

Chúng ta sống trong thế giới này, yêu cuộc sống vì những người chúng ta thích, nỗ lực mà sống để yêu thương chính mình, đây là thái độ tốt nhất. Chúng ta không nên tốn nhiều công sức vì những người không đáng giá, đừng vì lời nói không tốt của người khác mà hoài nghi và phủ định chính mình. Tuổi trẻ, chỉ có một lần, phải dũng cảm, thoải mái là chính mình.

Càng trưởng thành càng cảm thấy ít chú ý đến người khác mới là thông minh. Sống hết mình trong cuộc đời riêng, làm việc chăm chỉ, ăn món mình thích, làm điều khiến mình hạnh phúc.

Vì vậy, hy vọng bạn ích kỷ một chút, vì nó không sai. Ít mơ mộng hão huyền, ít hy sinh cao cả, ít mềm lòng. Suy nghĩ nhiều hơn về việc ăn món này có khiến mình vui hay không, làm việc này có khiến bản thân cảm thấy ý nghĩa hay không, mình có đang sống hạnh phúc hay không.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Hài lòng với hiện tại, tin tưởng ở tương lai | Radio Tâm sự

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Tiết lộ thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023. Đâu là cơ hội cuối cùng để bạn bứt phá? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

Tưởng rằng những thách thức và vận hạn trong năm Giáp Thìn 2024 sẽ khiến những con giáp chuyển vận bất ngờ năm 2024 dưới đây phải lao đao, chùn chân, nhưng chẳng ai biết trước được chữ “ngờ”. Chính những khó khăn đó lại thúc đẩy họ phát huy tài năng, lội ngược dòng một cách ngoạn mục và làm nên vô số của cải.

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

Bước vào năm cuối của hạn Tam Tai, đã có những biến chuyển tích cực với các tuổi phạm kỵ. Đó là gì, là phúc hay họa, đã thực sự thoát khỏi xui xẻo đeo bám hay chưa? Đáp án ở ngay phía dưới!

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

Chúc mừng những tuổi kiếm được nhiều tiền trong tháng 12/2023 dương lịch, đây là tháng làm ăn bội thu và có quý nhân ủng hộ theo sau của các bạn.

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp hao tài năm 2024 dưới đây hãy cảnh giác trước mọi nguy cơ và thận trọng trong mọi quyết định, nếu không bạn dễ rơi vào cảnh trắng tay.

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Trong cuộc sống, mỗi sự việc xảy ra, mỗi lần kỳ ngộ đều là do số mệnh quyết định. Những người sinh vào tháng nào thì thường được Bồ Tát phù hộ, vận mệnh tốt đẹp, cùng Lịch ngày Tốt khám phá nhé!

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

Vì vận mệnh của mỗi người không giống nhau nên lộc ai thì người đó hưởng, cùng xem đâu là con giáp lười biếng nhưng may mắn nhé.

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

Đây là 4 con giáp khiến bạn bè, người thân phải “há hốc mồm”, bởi không ai nghĩ rằng họ có thể trưởng thành và thay đổi nhiều đến vậy. Tuổi trẻ mắc sai lầm chồng chất, nhưng từ sau 35 tuổi lại phát triển như vũ bão, cuộc đời lên hương bất ngờ. Điều gì đã giúp họ nhanh chóng lật ngược tình thế?

back to top