Chỉ mong trái đất này đủ rộng để mình đừng gặp lại nhau
2017-07-10 01:30
Tác giả:
Thật kì lạ là dù vẫn còn yêu nhưng trong thâm tâm, tôi mong suốt cuộc đời này sẽ không gặp lại người ấy thêm lần nào nữa. Đừng gặp lại nhau, bởi sẽ đau lòng lắm khi thấy người bằng an, còn ta vẫn cứ lao đao trong cái bóng của quá khứ. Tôi nghĩ rằng, xót xa nhất không phải là lúc chia tay mà là chính lúc nhìn người nắm tay một người khác, bằng chính cử chỉ thân thương như đã từng đối với mình. Thật ích kỷ nhưng tôi chẳng đủ cao thượng để nhìn anh hạnh phúc bên một người khác không phải tôi.
Khi lướt qua những tấm hình người ta chụp với bạn bè, trong những chuyến du lịch hay nụ cười rạng rỡ khi kề vai một ai đó, tôi chỉ thấy lòng mình man mác buồn và chông chênh. Tôi thường nghĩ đến việc vô tình chạm mặt nhau ngoài phố, đến một câu chào tôi vẫn thấy khó khăn và gượng gạo. Nhất là khi người ta đã sống một cuộc đời mới mà mình vẫn cứ quẩn quanh trong ký ức. Nhiều đêm tôi nằm nghe một bài hát người từng thích mà đau đến rơi nước mắt. Người ta muốn dừng lại thì dù mình có yêu thế nào cũng là vô nghĩa.
Tôi rất sợ, sợ một ngày lướt qua nhau trong hai hoàn cảnh khác biệt. Tôi sợ mình chẳng dám dừng lại và đối diện với ký ức mình từng nâng niu. Chẳng ai yếu đuối trong tình yêu cả. Chỉ là vì chúng ta còn yêu, và đã yêu rất chân thành nên mới xót xa. Phụ nữ vốn rất dễ chạnh lòng. Nhất là trong những mối quan hệ mà mình biết rõ bản thân đã đặt vào đấy nhiều hy vọng và ước mơ. Thà đừng gặp lại nhau, để cả mình và người kia không ngượng ngập đối mặt và lúng túng khi thấy họ vui vầy bên người khác. Đừng gặp lại để những vấn vương không lần nữa làm nhói lòng. Đừng gặp lại để thấy người đã yên vui còn mình cứ hoài day dứt. Đừng gặp lại nhau, để không phải thấy ai cũng khác với người mình từng yêu ngày nào.

Khi năm tháng trôi đi, chúng ta ai rồi cũng sẽ đổi khác. Vậy nên nỗi hụt hẫng khi mình gặp lại và nhận ra người ta khác quá với hình bóng mình giữ trong lòng là điều không thể tránh khỏi. Năm đó khi bên nhau chúng ta là những chàng trai, cô gái ngây ngô còn ngồi trên ghế nhà trường. Năm đó khi anh quay sang nháy mắt với tôi và nói: “Lát nữa hai đứa bùng tiết cuối đi”, gương mặt láu lỉnh và hồn nhiên ấy trong khoảnh khắc đã khiến tôi tin rằng, suốt cuộc đời này mình sẽ không quên được. Vậy nhưng khi đối diện với anh trong bộ vest đạo mạo và trưởng thành, tôi nhận ra trái tim đã không còn thổn thức và nhức nhói như lúc mới chia tay. Và khi nhìn anh khuất dần sau dòng người chen chúc nhau trên phố, tôi biết rằng người mình từng yêu chỉ là người của những năm tháng xưa cũ.
Dù từng mang theo nỗi đau hay nuối tiếc khi chia xa thì rõ ràng cả mình và người đều đã cùng nhau hạnh phúc. Trong một giây phút nào đó, chắc chắn chúng ta đã nghĩ về tương lai với nụ cười ngọt ngào và mãn nguyện. Vậy nên có một hoặc đôi lần tôi nghĩ rằng, nếu cuộc đời này đủ rộng thì tôi mong sẽ không gặp lại người ấy, dù chỉ một lần. Tôi muốn giữ lại cho mình thanh xuân đẹp đẽ nhất. Tôi cũng không muốn những đổi thay của hiện tại làm ký ức méo mó và phai màu đi.
Khi đi qua yêu thương đã thuộc về dĩ vãng, tôi mong chúng ta đủ an yên để sống và mở lòng đón nhận những điều tươi đẹp khác. Câu chuyện ngày xưa với tôi, với bạn đều là mảnh hồi ức cần được đặt xuống một cách nhẹ nhàng và trân trọng. Dù cho chúng ta từng đau khổ, tuyệt vọng nhưng đó chỉ là chuyện đã qua. Tôi muốn trái tim mình thực sự không mang vác chút ảo vọng nào, và để nó xứng đáng với người mà sau này sẽ nắm tay mình bước hết phần đời còn lại.
Mình đừng gặp lại nhau, để chúng ta bình thản nhìn về phía trước, và để tình yêu ấy mãi là hồi ức rực rỡ nhất trong lòng mỗi người.
© Giao Yên – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.





