Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ mong mẹ một đời bình an

2018-06-11 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Giá như, có thể san sẻ bớt cho mẹ, có thể gánh giúp mẹ dù một chút, một chút thôi để quãng thời gian còn lại của mẹ là khỏe mạnh, là an nhiên thì con có đau đớn hơn gấp trăm lần cũng cam lòng. Cuộc đời cứ nghĩ là dòng sông êm đềm trôi nhưng thực ra lại chẳng yên ả chút nào. Ai biết dưới mặt nước đó, cũng có những đợt sóng ngầm dữ dội. Con muốn bỏ tất cả những bộn bề để về với mẹ, ở bên mẹ, duy nhất bên mẹ của con thôi.

***


Mẹ à, thật sự điều còn lại với con bây giờ chỉ toàn là hoang mang, lo lắng, vô định. Không biết rồi cuộc đời sẽ buộc con phải trải qua những chuyện gì nữa. Mệt mỏi nhiều rồi, con cũng muốn nghỉ ngơi mẹ à. Nghỉ ngơi bên mẹ, bên gia đình. Nghĩ đến quãng đường phía trước mà con không dám bước nữa. Rồi một mai, mẹ sẽ ở đâu? Còn bên con? Bên gia đình?

Những ngày mẹ con mình đèo bồng nhau từ bệnh viện này đến bệnh viện khác, từ trong Nam ra ngoài Bắc, từ thầy này đến thuốc khác, con mới thấy cuộc đời ngắn lắm, mà hạnh phúc thì mong manh vô cùng. Những tưởng cuối đời mẹ sẽ được bình yên, được hưởng an nhàn, thanh thản. Nhưng bao nhiêu nỗi đau vẫn cứ chồng chéo, hết cơn đau này đến cơn đau khác. Nhìn mẹ càng ngày càng héo mòn, lòng con cũng xót xa vô kể.

Giá như, có thể san sẻ bớt cho mẹ, có thể gánh giúp mẹ dù một chút, một chút thôi để quãng thời gian còn lại của mẹ là khỏe mạnh, là an nhiên thì con có đau đớn hơn gấp trăm lần cũng cam lòng. Cuộc đời cứ nghĩ là dòng sông êm đềm trôi nhưng thực ra lại chẳng yên ả chút nào. Ai biết dưới mặt nước đó, cũng có những đợt sóng ngầm dữ dội. Con muốn bỏ tất cả những bộn bề để về với mẹ, ở bên mẹ, duy nhất bên mẹ của con thôi.

Con biết mẹ cũng đã cố gắng thật nhiều vì chúng con, nhưng đến thời điểm này kể cả con hay mẹ, tất cả đều thấy hoang mang thật sự. Con không biết có nên tin vào chính mình? Vào phép màu? Hay tin vào bác sĩ? Chúng ta phải làm sao đây khi niềm tin của con chưa bao giờ cạn kiệt đến thế!

Mỗi lần đặt bút kí vào giấy để mẹ làm phẫu thuật, con mới thấy sao cuộc sống này thật mong manh và tàn nhẫn đến mức nào. Kí vào giấy nghĩa là chấp nhận đưa mẹ vào chỗ nguy hiểm mà không được oán thán, không được thắc mắc, không được hối hận. Cảm giác đưa một người đã sinh thành, dưỡng dục mình đến con đường đó, mẹ có hiểu cảm giác của chúng con không? Bất lực – chính là hoàn toàn bất lực. Cửa sinh cửa tử mẹ đã đi mấy lần? Mỗi lần đó có phải vì mẹ vẫn còn thương chúng con nên mẹ mới gắng gượng ở lại? Còn lần này thì sao mẹ? Mọi chuyện đã diễn biến không như các bác sĩ tiên lượng. Con biết làm sao? Con có thể làm gì? Ai cho con một lối thoát, ai cho con một sự lựa chọn khác đây mẹ?

Mỗi lần ngồi ngoài phòng phẫu thuật con lại như một kẻ mất hồn. Con thường nghĩ, nếu các bác sĩ không trả lại mẹ cho con thì sẽ như thế nào? Nghĩ đến đó thôi con đã thấy thế giới này sao tàn nhẫn quá, sao bất công đến vậy. Lần sắp tới cảm giác càng tệ hơn nhiều, bởi chính các bác sĩ cũng không dám tin tưởng mọi chuyện sẽ ổn. Con biết nói với mẹ như thế nào đây? Con biết đối diện với những ngày sắp tới thế nào đây mẹ? Mẹ được đưa lên phòng phẫu thuật và không biết chính xác tình trạng bệnh của mình, và đây có phải là lần cuối cùng của mẹ? Mẹ ơi, đừng bỏ chúng con mẹ nhé!

blog radio,  Chỉ mong mẹ một đời bình an

Trên đường đời có gì khó khăn hãy về với mẹ, sà vào lòng mẹ là con lại thấy bình yên. Vậy nhưng đến đoạn đường này sao khó quá, con biết sà vào ai khi người con yêu thương nhất vẫn đang từng ngày, từng giờ nằm đó, gắng gượng chiến đấu với bệnh tật. Thế mà đến lúc này con lại có thể cho phép bản thân mình yếu mềm ư? Không được, thật sự không thể được. Nghị lực của con đâu hết rồi? Gan góc của con đâu hết rồi? Niềm tin của con sao mất hết?

Mong một phép màu hơn là tin rằng mọi chuyện sẽ ổn. “Sẽ ổn, sẽ ổn thôi, tốt rồi”. Con đã nghe bác sĩ nói câu này nhiều quá rồi, vậy mà đến giờ vẫn vậy. Mẹ vẫn nằm đấy. Im lìm và càng ngày càng yếu đi. Phải chăng họ đang lừa con hả mẹ? Có phải con thật xấu xa khi nghĩ về họ như vậy? Đó là những người đang cố gắng giành giật lại sự sống cho mẹ cơ mà? Vậy mà có những giây phút phần xấu xa trong con đã nghĩ như thế đấy mẹ ạ. Có phải con xấu xa lắm không? Có phải con ích kỉ lắm không? Nghĩ thế và đối diện với chính bản thân mình làm con cũng thấy sợ chính mình. Nhưng mẹ đừng trách con mẹ nhé! Chỉ cần họ trả lại cho con một người mẹ khỏe mạnh như xưa, con mới tin tưởng được. Còn hiện tại, xin mẹ cho con nghĩ như thế được không? Chỉ là một cách để tự xoa dịu mình thôi…

Nhiều khi con cảm giác như mình đang bị đánh lừa vậy. Con thấy mình ngơ ngác, tin tưởng mù quáng. Hoang mang giữa chặng đường đi tìm niềm tin, đi tìm nghị lực. Chông chênh giữa những mối quan hệ giữa người với người.

Mẹ à, cố gắng lên mẹ nhé. Bố và chúng con vẫn ở bên mẹ. Dù có như thế nào cũng phải chiến đấu đến cùng mẹ nhé. Vì bố và chúng con nên mẹ đừng bỏ cuộc. Con cũng sẽ không bỏ cuộc, dù như thế nào con vẫn sẽ đi tiếp đoạn đường này để con xem cuộc đời này thực ra là như thế nào, có thể vứt cho mình những chuyện gì nữa, có thể tàn nhẫn đến mức nào, có thể dối trá như thế nào nữa.

Con sẽ vẫn sống mạnh mẽ như từ trước giờ con vẫn vậy. Vì vậy, mẹ cũng thật mạnh mẽ lên nghe mẹ.

Cần bao nhiêu lâu nữa con mới lại được nghe một câu trách móc, một câu mắng, một trận đòn từ mẹ như khi xưa chúng con còn bé. Lúc này đây, chẳng mong gì chỉ mong mẹ được bình an.

© Strong will – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top