Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chầm chậm thích anh

2023-08-12 04:30

Tác giả: Ann


blogradio.vn - Có nhiều người nói rằng con gái lớn tuổi nên tìm một ai đó để yêu thương, che chở mình. Nhưng chúng tôi đều biết bản thân mình muốn gì, tìm người để “che chở” thật ra chỉ là một cách nói khác cho những lựa chọn không có chủ đích nhằm che giấu sự cô đơn bên trong của mỗi người.

***

Hôm nay Sài Gòn mưa lớn, chuyến công tác của tôi cũng hoàn thành, mọi sự lười biếng trong tôi bắt đầu trỗi dậy, cái mùa mưa của Sài Gòn khiến tôi lười làm mọi việc chỉ muốn chôn chân trên chiếc giường nhỏ. Nhớ lại những chuyện xảy ra trong chuyến công tác vừa rồi, trong lòng tôi vẫn còn cảm giác lâng lâng khó tả, nhưng thực tế thì nhân vật chính không phải là tôi mà chính là người bạn mà tôi quý trọng nhất - Mỹ Vy. Tôi và cô ấy đã thân thiết với nhau một khoảng thời gian đủ để cả hai có thể san sẻ mọi việc với đối phương. Là người duy nhất chứng kiến trọn vẹn mối tình của cô ấy, tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc vì tôi đang theo dõi một tình yêu có kết đẹp.

“Em đồng ý làm vợ anh nhé!” là câu nói mà Vy đã mong chờ không biết bao lâu và rốt cuộc ngày hôm ấy, người mà cô ấy yêu nhất đã lặn lội đến nước Pháp xa xôi để bày tỏ với cô. Paris về đêm thật đẹp, ánh đèn mập mờ bên dòng sông Seine ánh lên những tia sáng lấp lánh soi rõ những giọt nước mắt hạnh phúc của Vy. Màng cầu hôn hôm ấy làm mọi người xung quanh choáng ngợp với vị ngọt ngào của họ, có nhiều người ngưỡng mộ cũng có một số ít người nói việc này quá phô trương, duy chỉ có tôi biết được quá trình mà Vy hái được quả ngọt phải tốn gần thập kỷ.

Lần đầu tiên tôi để ý đến vẻ mặt ngại ngùng của Vy là khi chúng tôi học cấp 3, trái tim chớm nở của người con gái tuổi đôi mươi khiến tôi cảm thấy Vy như một đứa trẻ. Vy quen biết và thầm mến anh chỉ sau một lần gặp gỡ, nhưng đeo đuổi anh là của một quá trình. Anh ấy khác biệt với mọi người, không quá đẹp, nhưng cao ráo và gọn gàng, qua lời kể của Vy, có không ít lần tôi tự nghĩ anh ấy chả nhẽ là thiên thần sao? Nhưng chí ít, trong lòng của Vy anh ấy đúng thật là thiên thần. Tình cảm của Vy dành cho anh nhẹ nhàng mà sâu lắng, Vy ngắm nhìn anh suốt một quãng trời thanh xuân, chầm chậm thích anh dù biết trái tim anh đã có người khác, rồi lặng lẽ cùng anh gánh chịu nỗi đau tình yêu vỡ tan, cổ vũ anh trên con đường sự nghiệp, và… chưa bao giờ cô ấy bày tỏ tấm lòng mình với anh. Có lẽ chỉ Vy mới biết rõ trái tim anh cần bao lâu để chữa lành.

Mỹ Vy và tôi có rất nhiều điểm khác nhau, tôi thì mạnh mẽ quyết liệt, Mỹ Vy thì dịu dàng cẩn thận, nhưng trên phương diện tình cảm chúng tôi đều có chung một chấp niệm. Có nhiều lần muốn khuyên cô ấy từ bỏ, nhưng tôi không nói ra được bởi vì tôi và cô ấy giống nhau. Nếu một ngày nào đó tôi tìm được người mà bản thân thật sự rất thích, tôi chắc chắn sẽ nắm bắt thật chặt. Tình yêu đối với tôi và Vy là một điều rất đỗi thiêng liêng, nó cần đồng điệu về tất cả. Có nhiều người nói rằng con gái lớn tuổi nên tìm một ai đó để yêu thương, che chở mình. Nhưng chúng tôi đều biết bản thân mình muốn gì, tìm người để “che chở” thật ra chỉ là một cách nói khác cho những lựa chọn không có chủ đích nhằm che giấu sự cô đơn bên trong của mỗi người. Tình yêu không phải là một con đò, bến nào cũng đậu, người nào cũng yêu. Hy vọng trong tương lai, tôi có thể tìm được người yêu thương tôi thật lòng, năm tay cùng nhau già đi.

© Ann - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Hẹn Em Ở Tương Lai | Playlist Blog Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

back to top