Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cha dạy con gái: Hãy yêu một người biết lắng nghe con!

2020-04-23 01:20

Tác giả:


Một người cha luôn mong hạnh phúc và những điều tốt đẹp sẽ đến với con gái mình.

***

Hãy yêu người biết tôn trọng con: Trong một mối quan hệ, cả hai người đều bình đẳng với nhau vì thế con xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ đối phương. Nếu một chàng trai không biết tôn trọng con thì chàng trai đó không xứng đáng để trở thành người đàn ông của cuộc đời con.

Hãy yêu người luôn ủng hộ con: Mỗi cô gái đều xứng đáng có một chàng trai không bao giờ bỏ rơi cô ấy và giấc mơ của cô ấy. Giống như cha luôn ủng hộ ước mơ của con, hy vọng con sẽ tìm được chàng trai luôn tin tưởng và ủng hộ mọi quyết định của con.

Hãy yêu người luôn tin tưởng vào khả năng của con: Đôi khi tất cả những gì cần với cha và con gái là một cuộc trò chuyện để giúp con đối mặt với vấn đề hiện tại và tin tưởng bản thân. Vì thế, cha mong con sẽ yêu một chàng trai có thể trò chuyện với con và giúp con tự đưa ra ý kiến của mình. Hai cái đầu thì vẫn tốt hơn là một phải không?

Hãy yêu một chàng trai chân thành và biết góp ý chân thành với con: Trong cuộc đời sẽ có những lúc con phạm sai lầm. Khi ấy, cha cần đủ kiên quyết để chỉ dạy con những điều đúng đắn thậm chí cả khi con không muốn nghe. Bạn trai con cũng nên làm như vậy, luôn chân thành và giúp con có những quyết định đúng đắn.

Hãy yêu một chàng trai thông minh và chăm chỉ: Một người cha nên dạy con gái mình làm việc chăm chỉ và thông minh. Con sẽ hiểu rằng một chàng trai làm việc chăm chỉ là chưa đủ mà còn phải biết làm việc thông minh nữa.

Hãy yêu một người biết thừa nhận khi làm sai: Thừa nhận sai lầm của mình không hề đơn giản nhưng nó sẽ giúp hai người chân thành với nhau hơn. Một chàng trai biết thừa nhận khi làm sai không chỉ là một người chân thành và đáng tin cậy mà còn là một người dũng cảm nữa.

Hãy yêu một chàng trai biết trân trọng và hết lòng bảo vệ con: Một người cha sẽ làm mọi thứ để yêu thương và bảo vệ con. Điều cha mong là con sẽ tìm được một chàng trai yêu thương và coi trọng con. Con sẽ có một vị trí đặc biệt trong cuộc đời người ấy cũng như vị trí đặc biệt của con trong cuộc đời cha vậy.

Hãy yêu một người biết lắng nghe con: Bạn trai con nên biết cách lắng nghe và chia sẻ mọi chuyện với con. Cuộc sống hiện đại khiến người ta không còn dành thời gian để lắng nghe nhau thật sự. Không gì quan trọng bằng việc tìm được một người bạn đời biết lắng nghe.

Hãy yêu một người luôn nghiêm túc khi cần: Cuộc sống tràn đầy niềm vui thực sự rất tuyệt nhưng sẽ có lúc con người cần biết cân bằng giữa niềm vui và những vấn đề quan trọng cần đạt được. Khi gặp phải những rắc rối trong cuộc sống, một chàng trai tốt sẽ biết đặt niềm vui sang một bên để giải quyết những khó khăn.

Hãy yêu một người luôn đối xử tốt với con: Một chàng trai yêu thương con chân thành sẽ luôn đối xử tốt với con từ những điều rất nhỏ.

Hãy yêu một chàng trai tốt bụng, kiên nhẫn, lịch lãm và mạnh mẽ: Cha có thể chơi búp bê cùng con gái, trang điểm hoặc để con gái sơn móng tay cho mình. Một chàng trai cũng không nên e ngại làm những việc “đe dọa đến sự nam tính” bởi chàng trai tuyệt vời là người mạnh mẽ nhưng cũng biết dịu dàng khi cần.

Hãy yêu một chàng trai thật sự muốn bên con hơn là quan tâm tới ngoại hình và vật chất: Con cần hiểu rằng giá trị của con không dựa vào vẻ ngoài hay khả năng của con. Một chàng trai tốt sẽ không quan tâm tới vẻ ngoài hay đòi hỏi con phải thể hiện tình yêu bằng cách trao hết những gì con có.

Theo VOV

Mời xem thêm chương trình:

7 điều cha dạy, muốn nên người thì đừng bao giờ quên | Family Radio

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Đừng để sự dễ dãi với chính mình. Cái không chấp nhận được nhất là bạn dễ dãi với chính mình. Cuối cùng thì tôi cũng chỉ muốn nói rằng “Bạn nên biết ơn ai đó, một điều gì đó hoặc một âm thanh nào đó thể đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vì rằng, cả nguồn sống của bạn phụ thuộc vào nó đấy. Sẽ tệ ra sao nếu bạn cứ bắt đầu một ngày mới trên chiếc giường êm ái đến gần hết cả một ngày”.

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Miền ký ức về ngoại tôi xin giữ lại cho riêng mình, để những lần phải song hành với thử thách, tôi sẽ dành vài phút tìm lại trong khung trời ấy hình ảnh người bà vẫn luôn động viên, ủng hộ và thương yêu tôi ở một nơi nào đó thật xa nhưng hạnh phúc.

Em ổn rồi, anh hạnh phúc đi thôi

Em ổn rồi, anh hạnh phúc đi thôi

Quá khứ ngày còn trẻ Là kỉ niệm mà thôi Em giờ đã ổn rồi Anh hạnh phúc đi thôi.

Hãy lạc quan lên vì ngày mai trời sẽ sáng

Hãy lạc quan lên vì ngày mai trời sẽ sáng

Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi, vì mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Hãy giữ cho mình chút lòng tự trọng, vì cuộc đời này không con đường cùng, chỉ có người suy nghĩ không thông mà thôi. Cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra. Hãy lạc quan mà sống vì ngày mai trời sẽ sáng.

Chúng mình hẹn nhau phía sau tan vỡ

Chúng mình hẹn nhau phía sau tan vỡ

Hẹn gặp anh phía sau tan vỡ để em học cách gánh gồng mạnh mẽ bước về phía chông chênh, nếu chẳng may vết thương ngày cũ lại một lần nữa gọi trái tim em bước vào.

Hãy bắt đầu biết yêu và hiểu mẹ, được không con?

Hãy bắt đầu biết yêu và hiểu mẹ, được không con?

Ba cũng mong con có thể thấu hiểu, có thể thông cảm cho những lần mẹ con cáu gắt. Con gái à, ba mong con lớn lên có một trái tim tràn ngập thương yêu, và thương yêu ấy hãy bắt đầu từ biết yêu và hiểu mẹ, được không con?

Con mong bố luôn trẻ mãi

Con mong bố luôn trẻ mãi

Tôi muốn bố tôi, trẻ mãi ra. Để khi tôi hát, từng lời ca. Bố tôi ngồi cạnh, làm khán giả. Vỗ tay cổ động, tặng tôi quà.

Sông La quê tôi

Sông La quê tôi

Những ngày lũ lụt kinh hoàng của năm 2020, khi mà đâu đâu trên báo chí, truyền hình cũng là những hình ảnh của nước lũ, của mất mát, con sông La cũng ngầu đục và nước dâng trào như đôi mắt đau đớn và những giọt nước mắt vỡ òa của người dân xứ Nghệ.

back to top