Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cha dạy con gái: Hãy yêu một người biết lắng nghe con!

2020-04-23 01:20

Tác giả:


Một người cha luôn mong hạnh phúc và những điều tốt đẹp sẽ đến với con gái mình.

***

Hãy yêu người biết tôn trọng con: Trong một mối quan hệ, cả hai người đều bình đẳng với nhau vì thế con xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ đối phương. Nếu một chàng trai không biết tôn trọng con thì chàng trai đó không xứng đáng để trở thành người đàn ông của cuộc đời con.

Hãy yêu người luôn ủng hộ con: Mỗi cô gái đều xứng đáng có một chàng trai không bao giờ bỏ rơi cô ấy và giấc mơ của cô ấy. Giống như cha luôn ủng hộ ước mơ của con, hy vọng con sẽ tìm được chàng trai luôn tin tưởng và ủng hộ mọi quyết định của con.

Hãy yêu người luôn tin tưởng vào khả năng của con: Đôi khi tất cả những gì cần với cha và con gái là một cuộc trò chuyện để giúp con đối mặt với vấn đề hiện tại và tin tưởng bản thân. Vì thế, cha mong con sẽ yêu một chàng trai có thể trò chuyện với con và giúp con tự đưa ra ý kiến của mình. Hai cái đầu thì vẫn tốt hơn là một phải không?

Hãy yêu một chàng trai chân thành và biết góp ý chân thành với con: Trong cuộc đời sẽ có những lúc con phạm sai lầm. Khi ấy, cha cần đủ kiên quyết để chỉ dạy con những điều đúng đắn thậm chí cả khi con không muốn nghe. Bạn trai con cũng nên làm như vậy, luôn chân thành và giúp con có những quyết định đúng đắn.

Hãy yêu một chàng trai thông minh và chăm chỉ: Một người cha nên dạy con gái mình làm việc chăm chỉ và thông minh. Con sẽ hiểu rằng một chàng trai làm việc chăm chỉ là chưa đủ mà còn phải biết làm việc thông minh nữa.

Hãy yêu một người biết thừa nhận khi làm sai: Thừa nhận sai lầm của mình không hề đơn giản nhưng nó sẽ giúp hai người chân thành với nhau hơn. Một chàng trai biết thừa nhận khi làm sai không chỉ là một người chân thành và đáng tin cậy mà còn là một người dũng cảm nữa.

Hãy yêu một chàng trai biết trân trọng và hết lòng bảo vệ con: Một người cha sẽ làm mọi thứ để yêu thương và bảo vệ con. Điều cha mong là con sẽ tìm được một chàng trai yêu thương và coi trọng con. Con sẽ có một vị trí đặc biệt trong cuộc đời người ấy cũng như vị trí đặc biệt của con trong cuộc đời cha vậy.

Hãy yêu một người biết lắng nghe con: Bạn trai con nên biết cách lắng nghe và chia sẻ mọi chuyện với con. Cuộc sống hiện đại khiến người ta không còn dành thời gian để lắng nghe nhau thật sự. Không gì quan trọng bằng việc tìm được một người bạn đời biết lắng nghe.

Hãy yêu một người luôn nghiêm túc khi cần: Cuộc sống tràn đầy niềm vui thực sự rất tuyệt nhưng sẽ có lúc con người cần biết cân bằng giữa niềm vui và những vấn đề quan trọng cần đạt được. Khi gặp phải những rắc rối trong cuộc sống, một chàng trai tốt sẽ biết đặt niềm vui sang một bên để giải quyết những khó khăn.

Hãy yêu một người luôn đối xử tốt với con: Một chàng trai yêu thương con chân thành sẽ luôn đối xử tốt với con từ những điều rất nhỏ.

Hãy yêu một chàng trai tốt bụng, kiên nhẫn, lịch lãm và mạnh mẽ: Cha có thể chơi búp bê cùng con gái, trang điểm hoặc để con gái sơn móng tay cho mình. Một chàng trai cũng không nên e ngại làm những việc “đe dọa đến sự nam tính” bởi chàng trai tuyệt vời là người mạnh mẽ nhưng cũng biết dịu dàng khi cần.

Hãy yêu một chàng trai thật sự muốn bên con hơn là quan tâm tới ngoại hình và vật chất: Con cần hiểu rằng giá trị của con không dựa vào vẻ ngoài hay khả năng của con. Một chàng trai tốt sẽ không quan tâm tới vẻ ngoài hay đòi hỏi con phải thể hiện tình yêu bằng cách trao hết những gì con có.

Theo VOV

Mời xem thêm chương trình:

7 điều cha dạy, muốn nên người thì đừng bao giờ quên | Family Radio

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Em à, bao yêu thương của em, tình yêu của anh, cả những hi vọng của chúng ta anh sẽ thay em làm tất cả. Màu nắng hôm nay đẹp lắm rạng rỡ như nụ cười của em. Anh ổn mà. Em ở nơi đấy nhất định phải sống thật vui em nhé. Anh cũng sẽ như thế, luôn cả phần của em.

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

Nếu bạn sở hữu tướng bàn tay dưới đây thì sẽ vô cùng hạnh phúc, giàu có hơn người.

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ. Nhịp thở của mùa làm rung từng phím cảm xúc tận sâu trong đáy lòng để ta biết yêu cuộc đời nhiều hơn nữa.

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi không cố nữa đâu anh Yêu thương mong manh chỉ riêng mình giữ lấy Cứ ngỡ cho đi nhiều đến vậy Sẽ được nhận về cũng ngần ấy quan tâm.

Thời cấp ba lưu luyến

Thời cấp ba lưu luyến

Nắng khẽ vàng trên bức tường dĩ vãng Ve gọi hè cứ xao lãng từng cơn Trách thời gian, ta không thể giận hờn

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Tướng tai “kim cương” phụ nữ nếu sở hữu được thì cuộc sống giàu có, sống trong nhung lụa

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Bạn đang tương tư cái cảm giác hạnh phúc trong tình yêu với một ai đó, người mà làm cho bạn có cảm xúc chứ không nhất thiết phải là người yêu cũ. Bạn cũng nhớ cái cảm giác được tin tưởng một người, người sẽ luôn ở bên cạnh bạn cho dù cả thế giới có quay lưng với bạn.

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

Có thể nói rằng “An gia thiên hạ” là bộ phim truyền hình được vô cùng yêu thích của Tôn Lệ và bạn diễn ăn ý La Tấn. Xem bộ phim này những ai đang theo nghề môi giới và dịch vụ sẽ học được rất nhiều bài học hay để áp dụng cho chính công việc của mình.

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

Thử thách chưa bao giờ là điều đáng để lên án khi nó khiến bạn mạnh mẽ và cứng cáp như “vàng thử qua lửa”, hãy tiếp tục chinh phục cảm giác chiến thắng khi bạn tự thân vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác mà bản thân đã đặt ra.

back to top