Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn vì em đã đến cùng thanh xuân

2019-03-18 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi đã nghĩ đên cảnh có một người bên cạnh mình, tôi thèm cái cảnh mà tôi nghĩ chỉ có trên phim: người chồng đi làm về rất khuya, anh mở cửa vào nhà, trước mắt anh là người vợ đang gục mặt trước mâm cơm đã nguội. Cô chờ anh về ăn cơm. Cảnh tượng ấy tôi đã nghĩ tới hằng trăm lần nhưng rồi cũng gạt bỏ nửa chừng vì nghĩ chẳng bao giờ nó xảy ra, ít nhất là với tôi. Tôi cắm đầu vào học tập, vào sự nghiệp, cứ vậy mà sống, Chỉ mãi khi em đến và nói lời yêu tôi, cảm giác thèm khát bữa cơm ấy dậy lên mãnh liệt hơn bao giờ, hơn tất cả những lần trước kia tôi từng nghĩ.

***

Thế giới có cả tỉ người nhưng để gặp được một người yêu mình thật sự chẳng dễ dàng. Và với những người như tôi, có lẽ chuyện gặp được một nửa của đời mình, cùng người đó đi đến cuối con đường thật khó…

Em đến bên tôi không sớm không muộn, đương cái độ thanh xuân đẹp nhất. Thanh xuân của tôi hay thậm chí cả cuộc đời hẳn đã không đẹp đến thế nếu không có em. Còn thanh xuân của em và cả cuộc đời em vì có tôi bên cạnh mà hình như đã buồn khổ hơn nhiều…

Bảy năm trước tôi cũng là một cậu sinh viên, cũng đến giảng đường như bao người, chỉ là người ta đi học trên đôi chân của mình còn tôi thì không có. Điều đó thật ra không phải là một mất mát to lớn gì, tôi cũng đã quen với cảm giác ấy suốt bao năm rồi. Với tôi, cuộc sống hồi ấy chỉ có một mục đích duy nhất là cố gắng hết sức mình phấn đấu cho sự nghiệp, cho tương lai của chính tôi và gia đình. Thật lòng mà nói, không phải tôi không biết đến chuyện yêu đương, không thèm cảm giác yêu và được yêu ai đó nhưng trên hêt có lẽ là tôi sợ… Trong khi tôi ngỡ đã khóa chặt trái tim mình thì em lại đến.

Cảm ơn vì em đã đến cùng thanh xuân

Năm hai giảng đường của tôi vì có em đã rất khác. Chúng tôi quen biết nhau một cách thật tự nhiên, lâu dần rồi trở nên thân thiết. Em ở bên tôi, có em mà những bất tiện trước đây của tôi giảm đi rất nhiều. Vì có em mà cuộc sống của tôi trở nên vui tươi hẳn. Từ bao giờ mà tôi thấy mình thèm sống đến thế, cáu cảm giác lạ lùng không phải là một gắng nặng như trước đây nhưng rất hạnh phúc. Tôi cố gắng đối tốt với em như một kẻ mắc nợ. Tôi nợ em rất nhiều…

Ngày ấy em nói yêu tôi, vậy mà tôi đã ngốc nghếch nghĩ rằng em thương hại mình. Tối đã hỏi lý do để em yêu một kẻ như tôi, một kẻ mà đến chính bản thân mình còn không chắc lo nổi huống gì đến việc phải chăm sóc một người. Đôi mắt em vẫn nhìn tôi, nửa như giận hờn, nửa như đau đớn. Rồi tôi bỏ đi hệt như một kẻ đang chạy trốn.

Hồi còn học cấp ba tôi đã nghĩ đên cảnh có một người bên cạnh mình, tôi thèm cái cảnh mà tôi nghĩ chỉ có trên phim: người chồng đi làm về rất khuya, anh mở cửa vào nhà, trước mắt anh là người vợ đang gục mặt trước mâm cơm đã nguội. Cô chờ anh về ăn cơm. Cảnh tượng ấy tôi đã nghĩ tới hằng trăm lần nhưng rồi cũng gạt bỏ nửa chừng vì nghĩ chẳng bao giờ nó xảy ra, ít nhất là với tôi. Tôi cắm đầu vào học tập, vào sự nghiệp, cứ vậy mà sống, Chỉ mãi khi em đến và nói lời yêu tôi, cảm giác thèm khát bữa cơm ấy dậy lên mãnh liệt hơn bao giờ, hơn tất cả những lần trước kia tôi từng nghĩ.

Cảm ơn vì em đã đến cùng thanh xuân

Ảnh minh họa: Tuyệt đỉnh sinh vật

“Anh yêu em”. Lời yêu ấy tôi ước mình có thể nói sớm hơn, để em không phải chờ đợi lâu đến thế. Tôi yêu em đã rất lâu chỉ là anh tự dối lòng mình, tự làm tổn thương anh và tổn thương trai tim nhân hậu ấy của em. Tôi quá hèn nhát cũng quá ngốc để nhận ra rằng: Người ta không thể chỉ vì lòng thương hại mà đánh đổi cả thanh xuân vì một người. Nếu không yêu tôi em đã không hi sinh nhiều đến thế, đánh đổi nhiều điều như thế.

Người ta yêu nhau thì người con trai đưa đón người con gái, còn mình yêu nhau em lại là người chở tôi. Ngồi phía sau em cảm giác thật lạ lùng, nửa có xấu hổ vì mình vô dụng quá, nửa còn lại là yêu em hơn. Người ta thấy mình bất lực nhất là khi nhìn cảnh người mình yêu vất vả trong khi bản thân chẳng làm được gì, nhất là khi người ấy vất vả vì chính ta, với người con trai cảm giác đó còn tệ hơn tất cả. Tôi biết mình phải cố gắng nhiều hơn nữa vì em, vì tương lai gia đình mình, tôi muốn làm những điều mà những người con trai khác thường làm với người mình yêu và tôi còn muốn làm cho em nhiều hơn nữa.

“Cảm ơn em đã yêu anh!”

© Quốc Nguyễn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top