Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn vì em đã đến cùng thanh xuân

2019-03-18 01:30

Tác giả: Quốc Nguyễn

blogradio.vn - Tôi đã nghĩ đên cảnh có một người bên cạnh mình, tôi thèm cái cảnh mà tôi nghĩ chỉ có trên phim: người chồng đi làm về rất khuya, anh mở cửa vào nhà, trước mắt anh là người vợ đang gục mặt trước mâm cơm đã nguội. Cô chờ anh về ăn cơm. Cảnh tượng ấy tôi đã nghĩ tới hằng trăm lần nhưng rồi cũng gạt bỏ nửa chừng vì nghĩ chẳng bao giờ nó xảy ra, ít nhất là với tôi. Tôi cắm đầu vào học tập, vào sự nghiệp, cứ vậy mà sống, Chỉ mãi khi em đến và nói lời yêu tôi, cảm giác thèm khát bữa cơm ấy dậy lên mãnh liệt hơn bao giờ, hơn tất cả những lần trước kia tôi từng nghĩ.

***

Thế giới có cả tỉ người nhưng để gặp được một người yêu mình thật sự chẳng dễ dàng. Và với những người như tôi, có lẽ chuyện gặp được một nửa của đời mình, cùng người đó đi đến cuối con đường thật khó…

Em đến bên tôi không sớm không muộn, đương cái độ thanh xuân đẹp nhất. Thanh xuân của tôi hay thậm chí cả cuộc đời hẳn đã không đẹp đến thế nếu không có em. Còn thanh xuân của em và cả cuộc đời em vì có tôi bên cạnh mà hình như đã buồn khổ hơn nhiều…

Bảy năm trước tôi cũng là một cậu sinh viên, cũng đến giảng đường như bao người, chỉ là người ta đi học trên đôi chân của mình còn tôi thì không có. Điều đó thật ra không phải là một mất mát to lớn gì, tôi cũng đã quen với cảm giác ấy suốt bao năm rồi. Với tôi, cuộc sống hồi ấy chỉ có một mục đích duy nhất là cố gắng hết sức mình phấn đấu cho sự nghiệp, cho tương lai của chính tôi và gia đình. Thật lòng mà nói, không phải tôi không biết đến chuyện yêu đương, không thèm cảm giác yêu và được yêu ai đó nhưng trên hêt có lẽ là tôi sợ… Trong khi tôi ngỡ đã khóa chặt trái tim mình thì em lại đến.

Cảm ơn vì em đã đến cùng thanh xuân

Năm hai giảng đường của tôi vì có em đã rất khác. Chúng tôi quen biết nhau một cách thật tự nhiên, lâu dần rồi trở nên thân thiết. Em ở bên tôi, có em mà những bất tiện trước đây của tôi giảm đi rất nhiều. Vì có em mà cuộc sống của tôi trở nên vui tươi hẳn. Từ bao giờ mà tôi thấy mình thèm sống đến thế, cáu cảm giác lạ lùng không phải là một gắng nặng như trước đây nhưng rất hạnh phúc. Tôi cố gắng đối tốt với em như một kẻ mắc nợ. Tôi nợ em rất nhiều…

Ngày ấy em nói yêu tôi, vậy mà tôi đã ngốc nghếch nghĩ rằng em thương hại mình. Tối đã hỏi lý do để em yêu một kẻ như tôi, một kẻ mà đến chính bản thân mình còn không chắc lo nổi huống gì đến việc phải chăm sóc một người. Đôi mắt em vẫn nhìn tôi, nửa như giận hờn, nửa như đau đớn. Rồi tôi bỏ đi hệt như một kẻ đang chạy trốn.

Hồi còn học cấp ba tôi đã nghĩ đên cảnh có một người bên cạnh mình, tôi thèm cái cảnh mà tôi nghĩ chỉ có trên phim: người chồng đi làm về rất khuya, anh mở cửa vào nhà, trước mắt anh là người vợ đang gục mặt trước mâm cơm đã nguội. Cô chờ anh về ăn cơm. Cảnh tượng ấy tôi đã nghĩ tới hằng trăm lần nhưng rồi cũng gạt bỏ nửa chừng vì nghĩ chẳng bao giờ nó xảy ra, ít nhất là với tôi. Tôi cắm đầu vào học tập, vào sự nghiệp, cứ vậy mà sống, Chỉ mãi khi em đến và nói lời yêu tôi, cảm giác thèm khát bữa cơm ấy dậy lên mãnh liệt hơn bao giờ, hơn tất cả những lần trước kia tôi từng nghĩ.

Cảm ơn vì em đã đến cùng thanh xuân

Ảnh minh họa: Tuyệt đỉnh sinh vật

“Anh yêu em”. Lời yêu ấy tôi ước mình có thể nói sớm hơn, để em không phải chờ đợi lâu đến thế. Tôi yêu em đã rất lâu chỉ là anh tự dối lòng mình, tự làm tổn thương anh và tổn thương trai tim nhân hậu ấy của em. Tôi quá hèn nhát cũng quá ngốc để nhận ra rằng: Người ta không thể chỉ vì lòng thương hại mà đánh đổi cả thanh xuân vì một người. Nếu không yêu tôi em đã không hi sinh nhiều đến thế, đánh đổi nhiều điều như thế.

Người ta yêu nhau thì người con trai đưa đón người con gái, còn mình yêu nhau em lại là người chở tôi. Ngồi phía sau em cảm giác thật lạ lùng, nửa có xấu hổ vì mình vô dụng quá, nửa còn lại là yêu em hơn. Người ta thấy mình bất lực nhất là khi nhìn cảnh người mình yêu vất vả trong khi bản thân chẳng làm được gì, nhất là khi người ấy vất vả vì chính ta, với người con trai cảm giác đó còn tệ hơn tất cả. Tôi biết mình phải cố gắng nhiều hơn nữa vì em, vì tương lai gia đình mình, tôi muốn làm những điều mà những người con trai khác thường làm với người mình yêu và tôi còn muốn làm cho em nhiều hơn nữa.

“Cảm ơn em đã yêu anh!”

© Quốc Nguyễn – blogradio.vn

Quốc Nguyễn

Thanh xuân không chỉ có tình yêu nhưng vì có em, thanh xuân của tôi không vô vị

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Đừng để cuộc đời chỉ là những ngày đếm tháng năm trôi

Bạn buồn vì có một cuộc sống quá bình thường. Sáng uể oải ra khỏi giường vơ vội bộ quần áo không chọn trước. 7 giờ đến cơ quan làm dăm ba việc đã thuộc lòng, nghe sếp phàn nàn này nọ, rồi quanh quẩn mớ giấy tờ chờ 8 tiếng hết chưa. Một ngày trôi qua như đoạn preview đã xem trước cả trăm lần.

Nếu một này em chọn cô đơn

Nếu một này em chọn cô đơn

Khi một mối quan hệ đổ vỡ không phải do tình yêu chưa đủ mà do thiếu đi tình bạn trong nó. Em và anh từ lâu đã không còn là bạn của nhau, đã không còn muốn lắng nghe đối phương và cũng đã không còn muốn hiểu nhau nữa rồi.

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Lời tiên tri cho cuộc sống của 12 con giáp trong tuần mới 21/10 - 27/10

Tài vận của tuổi Dậu khá vượng trong tuần này, đặc biệt với những người làm kinh doanh, số tiền bạn kiếm được đủ để bạn sống dư dả đến cuối năm. Chuyện tình cảm của tuổi Dậu trở nên hòa hợp và thăng hoa hơn bao giờ hết do cả hai đều luôn hướng về nhau.

8 thói quen 'đốt tiền sương sương' khiến bạn mãi không giàu được

8 thói quen 'đốt tiền sương sương' khiến bạn mãi không giàu được

Có những người được coi là sinh ra đã ở vạch đích: có tài năng, nhà điều kiện, được tiếp cận nền giáo dục cao nhất. Họ có thể ăn một bữa sang trọng, mua một món hàng hiệu nghìn đô mà không cảm thấy tiếc tiền, kể cả khi điều đó không cần thiết.

Đôi khi chỉ muốn một mình

Đôi khi chỉ muốn một mình

Uống một tách trà, mình tự giãi bày hết những tâm tư người ta thường trách những kẻ bạc tình sau lần đổ vỡ

Mình hãy cứ bình yên thế này

Mình hãy cứ bình yên thế này

Mình hãy cứ bình yên thế này ngồi cạnh nhau sau những ngày bão nổi

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

15 món quà tặng ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

Ngày 20-10 (ngày Phụ nữ Việt Nam) đang đến gần, chắc hẳn không ít cánh mày râu đang băn khoăn tìm kiếm món quà ý nghĩa dành tặng những người thân của mình. Hãy thể hiện tình yêu và sự lịch lãm vốn có của người đàn ông với người phụ nữ mình yêu thương bằng những món quà được gợi ý dưới đây nhé.

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ý nghĩa Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hầu hết ai cũng biết đến hoặc có nghe qua. Tuy nhiên để hiểu một cách tường tận lịch sử, ý nghĩa ngày này thì không phải ai cũng rõ. Qua từng giai đoạn lịch sử khác nhau, tầng lớp phụ nữ luôn phải chịu đựng những bất công không đáng có. Mặc dù vậy, họ vẫn luôn kiên cường cống hiến hết mình cho công cuộc cách mạng và sự nghiệp giải phóng dân tộc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Không chỉ tài giỏi, phụ nữ sinh vào tháng âm lịch này còn có số vượng tử

Những người sinh vào tháng 12 âm lịch là những người có trái tim nhân hậu, chân thành. Họ là những người tốt bụng, luôn thích giúp đỡ những người xung quanh. Đặc biệt, đối với họ, gia đình người thân luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Người miền Trung có thật sự ‘keo kiệt’?

Nếu ở Miền tây có các lễ hội để ăn mừng mùa nước nổi thì miền Trung người ta chỉ có nước lụt và lũ quét. Năm nào không có thì người ta lại ăn mừng.

back to top