Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn vì em đã đến cùng thanh xuân

2019-03-18 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi đã nghĩ đên cảnh có một người bên cạnh mình, tôi thèm cái cảnh mà tôi nghĩ chỉ có trên phim: người chồng đi làm về rất khuya, anh mở cửa vào nhà, trước mắt anh là người vợ đang gục mặt trước mâm cơm đã nguội. Cô chờ anh về ăn cơm. Cảnh tượng ấy tôi đã nghĩ tới hằng trăm lần nhưng rồi cũng gạt bỏ nửa chừng vì nghĩ chẳng bao giờ nó xảy ra, ít nhất là với tôi. Tôi cắm đầu vào học tập, vào sự nghiệp, cứ vậy mà sống, Chỉ mãi khi em đến và nói lời yêu tôi, cảm giác thèm khát bữa cơm ấy dậy lên mãnh liệt hơn bao giờ, hơn tất cả những lần trước kia tôi từng nghĩ.

***

Thế giới có cả tỉ người nhưng để gặp được một người yêu mình thật sự chẳng dễ dàng. Và với những người như tôi, có lẽ chuyện gặp được một nửa của đời mình, cùng người đó đi đến cuối con đường thật khó…

Em đến bên tôi không sớm không muộn, đương cái độ thanh xuân đẹp nhất. Thanh xuân của tôi hay thậm chí cả cuộc đời hẳn đã không đẹp đến thế nếu không có em. Còn thanh xuân của em và cả cuộc đời em vì có tôi bên cạnh mà hình như đã buồn khổ hơn nhiều…

Bảy năm trước tôi cũng là một cậu sinh viên, cũng đến giảng đường như bao người, chỉ là người ta đi học trên đôi chân của mình còn tôi thì không có. Điều đó thật ra không phải là một mất mát to lớn gì, tôi cũng đã quen với cảm giác ấy suốt bao năm rồi. Với tôi, cuộc sống hồi ấy chỉ có một mục đích duy nhất là cố gắng hết sức mình phấn đấu cho sự nghiệp, cho tương lai của chính tôi và gia đình. Thật lòng mà nói, không phải tôi không biết đến chuyện yêu đương, không thèm cảm giác yêu và được yêu ai đó nhưng trên hêt có lẽ là tôi sợ… Trong khi tôi ngỡ đã khóa chặt trái tim mình thì em lại đến.

Cảm ơn vì em đã đến cùng thanh xuân

Năm hai giảng đường của tôi vì có em đã rất khác. Chúng tôi quen biết nhau một cách thật tự nhiên, lâu dần rồi trở nên thân thiết. Em ở bên tôi, có em mà những bất tiện trước đây của tôi giảm đi rất nhiều. Vì có em mà cuộc sống của tôi trở nên vui tươi hẳn. Từ bao giờ mà tôi thấy mình thèm sống đến thế, cáu cảm giác lạ lùng không phải là một gắng nặng như trước đây nhưng rất hạnh phúc. Tôi cố gắng đối tốt với em như một kẻ mắc nợ. Tôi nợ em rất nhiều…

Ngày ấy em nói yêu tôi, vậy mà tôi đã ngốc nghếch nghĩ rằng em thương hại mình. Tối đã hỏi lý do để em yêu một kẻ như tôi, một kẻ mà đến chính bản thân mình còn không chắc lo nổi huống gì đến việc phải chăm sóc một người. Đôi mắt em vẫn nhìn tôi, nửa như giận hờn, nửa như đau đớn. Rồi tôi bỏ đi hệt như một kẻ đang chạy trốn.

Hồi còn học cấp ba tôi đã nghĩ đên cảnh có một người bên cạnh mình, tôi thèm cái cảnh mà tôi nghĩ chỉ có trên phim: người chồng đi làm về rất khuya, anh mở cửa vào nhà, trước mắt anh là người vợ đang gục mặt trước mâm cơm đã nguội. Cô chờ anh về ăn cơm. Cảnh tượng ấy tôi đã nghĩ tới hằng trăm lần nhưng rồi cũng gạt bỏ nửa chừng vì nghĩ chẳng bao giờ nó xảy ra, ít nhất là với tôi. Tôi cắm đầu vào học tập, vào sự nghiệp, cứ vậy mà sống, Chỉ mãi khi em đến và nói lời yêu tôi, cảm giác thèm khát bữa cơm ấy dậy lên mãnh liệt hơn bao giờ, hơn tất cả những lần trước kia tôi từng nghĩ.

Cảm ơn vì em đã đến cùng thanh xuân

Ảnh minh họa: Tuyệt đỉnh sinh vật

“Anh yêu em”. Lời yêu ấy tôi ước mình có thể nói sớm hơn, để em không phải chờ đợi lâu đến thế. Tôi yêu em đã rất lâu chỉ là anh tự dối lòng mình, tự làm tổn thương anh và tổn thương trai tim nhân hậu ấy của em. Tôi quá hèn nhát cũng quá ngốc để nhận ra rằng: Người ta không thể chỉ vì lòng thương hại mà đánh đổi cả thanh xuân vì một người. Nếu không yêu tôi em đã không hi sinh nhiều đến thế, đánh đổi nhiều điều như thế.

Người ta yêu nhau thì người con trai đưa đón người con gái, còn mình yêu nhau em lại là người chở tôi. Ngồi phía sau em cảm giác thật lạ lùng, nửa có xấu hổ vì mình vô dụng quá, nửa còn lại là yêu em hơn. Người ta thấy mình bất lực nhất là khi nhìn cảnh người mình yêu vất vả trong khi bản thân chẳng làm được gì, nhất là khi người ấy vất vả vì chính ta, với người con trai cảm giác đó còn tệ hơn tất cả. Tôi biết mình phải cố gắng nhiều hơn nữa vì em, vì tương lai gia đình mình, tôi muốn làm những điều mà những người con trai khác thường làm với người mình yêu và tôi còn muốn làm cho em nhiều hơn nữa.

“Cảm ơn em đã yêu anh!”

© Quốc Nguyễn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Những con giáp không nên đầu tư trong 3 tháng tới được khuyên là hãy dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình hoặc thuê chuyên gia trước khi muốn bỏ tiền vào đâu kẻo mất tiền như chơi.

Những điều tôi ước

Những điều tôi ước

Ước mơ đó, của những ngày đó, tôi vẫn còn đầy ắp trong tim đến hôm nay, và chắc là cả đến rất lâu của mai sau nữa.

Hãy học cách yêu người hướng nội

Hãy học cách yêu người hướng nội

9 gợi ý giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách tinh tế hơn nếu đối phương là người hướng nội.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Cầm điện thoại lên cô nhắn hỏi anh đang làm gì, một lúc sau tin nhắn nhận lại là anh đang giải quyết công việc tại nhà, anh nói dối, đây là lần đâu tiên anh nói dối cô, tâm trạng cô như chết đứng một lần nữa.

Cuối cùng là nơi ấy

Cuối cùng là nơi ấy

Hà Nội rất xa tôi, nhưng thật kỳ diệu, Hà Nôi đã đọc được trong tôi niềm tin ấy, tôi cảm nhận được vậy mà, hay trái tim tôi và trái tim Hà Nội đã hòa cùng nhịp đập từ lúc nào, và cùng với biết bao trái tim khác nữa

Gửi vào đời trọn vẹn những dở dang

Gửi vào đời trọn vẹn những dở dang

Cho gửi vào đời Trọn vẹn những dở dang.

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo để đoán xem ai sắp được ĂN MỪNG?

Bói bài Tarot tháng 6 cho 12 cung hoàng đạo là trải bài cụ thể cho vận trình của mỗi cung và đưa ra lời khuyên hiệu quả nhất.

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

12 cung hoàng đạo cần đề phòng trước những nguy cơ này trong tháng 6/2023

Tiết lộ xui xẻo của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023, bạn cần cẩn thận trước những nguy cơ nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

back to top