Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn vì em đã đến cùng thanh xuân

2019-03-18 01:30

Tác giả: Quốc Nguyễn

blogradio.vn - Tôi đã nghĩ đên cảnh có một người bên cạnh mình, tôi thèm cái cảnh mà tôi nghĩ chỉ có trên phim: người chồng đi làm về rất khuya, anh mở cửa vào nhà, trước mắt anh là người vợ đang gục mặt trước mâm cơm đã nguội. Cô chờ anh về ăn cơm. Cảnh tượng ấy tôi đã nghĩ tới hằng trăm lần nhưng rồi cũng gạt bỏ nửa chừng vì nghĩ chẳng bao giờ nó xảy ra, ít nhất là với tôi. Tôi cắm đầu vào học tập, vào sự nghiệp, cứ vậy mà sống, Chỉ mãi khi em đến và nói lời yêu tôi, cảm giác thèm khát bữa cơm ấy dậy lên mãnh liệt hơn bao giờ, hơn tất cả những lần trước kia tôi từng nghĩ.

***

Thế giới có cả tỉ người nhưng để gặp được một người yêu mình thật sự chẳng dễ dàng. Và với những người như tôi, có lẽ chuyện gặp được một nửa của đời mình, cùng người đó đi đến cuối con đường thật khó…

Em đến bên tôi không sớm không muộn, đương cái độ thanh xuân đẹp nhất. Thanh xuân của tôi hay thậm chí cả cuộc đời hẳn đã không đẹp đến thế nếu không có em. Còn thanh xuân của em và cả cuộc đời em vì có tôi bên cạnh mà hình như đã buồn khổ hơn nhiều…

Bảy năm trước tôi cũng là một cậu sinh viên, cũng đến giảng đường như bao người, chỉ là người ta đi học trên đôi chân của mình còn tôi thì không có. Điều đó thật ra không phải là một mất mát to lớn gì, tôi cũng đã quen với cảm giác ấy suốt bao năm rồi. Với tôi, cuộc sống hồi ấy chỉ có một mục đích duy nhất là cố gắng hết sức mình phấn đấu cho sự nghiệp, cho tương lai của chính tôi và gia đình. Thật lòng mà nói, không phải tôi không biết đến chuyện yêu đương, không thèm cảm giác yêu và được yêu ai đó nhưng trên hêt có lẽ là tôi sợ… Trong khi tôi ngỡ đã khóa chặt trái tim mình thì em lại đến.

Cảm ơn vì em đã đến cùng thanh xuân

Năm hai giảng đường của tôi vì có em đã rất khác. Chúng tôi quen biết nhau một cách thật tự nhiên, lâu dần rồi trở nên thân thiết. Em ở bên tôi, có em mà những bất tiện trước đây của tôi giảm đi rất nhiều. Vì có em mà cuộc sống của tôi trở nên vui tươi hẳn. Từ bao giờ mà tôi thấy mình thèm sống đến thế, cáu cảm giác lạ lùng không phải là một gắng nặng như trước đây nhưng rất hạnh phúc. Tôi cố gắng đối tốt với em như một kẻ mắc nợ. Tôi nợ em rất nhiều…

Ngày ấy em nói yêu tôi, vậy mà tôi đã ngốc nghếch nghĩ rằng em thương hại mình. Tối đã hỏi lý do để em yêu một kẻ như tôi, một kẻ mà đến chính bản thân mình còn không chắc lo nổi huống gì đến việc phải chăm sóc một người. Đôi mắt em vẫn nhìn tôi, nửa như giận hờn, nửa như đau đớn. Rồi tôi bỏ đi hệt như một kẻ đang chạy trốn.

Hồi còn học cấp ba tôi đã nghĩ đên cảnh có một người bên cạnh mình, tôi thèm cái cảnh mà tôi nghĩ chỉ có trên phim: người chồng đi làm về rất khuya, anh mở cửa vào nhà, trước mắt anh là người vợ đang gục mặt trước mâm cơm đã nguội. Cô chờ anh về ăn cơm. Cảnh tượng ấy tôi đã nghĩ tới hằng trăm lần nhưng rồi cũng gạt bỏ nửa chừng vì nghĩ chẳng bao giờ nó xảy ra, ít nhất là với tôi. Tôi cắm đầu vào học tập, vào sự nghiệp, cứ vậy mà sống, Chỉ mãi khi em đến và nói lời yêu tôi, cảm giác thèm khát bữa cơm ấy dậy lên mãnh liệt hơn bao giờ, hơn tất cả những lần trước kia tôi từng nghĩ.

Cảm ơn vì em đã đến cùng thanh xuân

Ảnh minh họa: Tuyệt đỉnh sinh vật

“Anh yêu em”. Lời yêu ấy tôi ước mình có thể nói sớm hơn, để em không phải chờ đợi lâu đến thế. Tôi yêu em đã rất lâu chỉ là anh tự dối lòng mình, tự làm tổn thương anh và tổn thương trai tim nhân hậu ấy của em. Tôi quá hèn nhát cũng quá ngốc để nhận ra rằng: Người ta không thể chỉ vì lòng thương hại mà đánh đổi cả thanh xuân vì một người. Nếu không yêu tôi em đã không hi sinh nhiều đến thế, đánh đổi nhiều điều như thế.

Người ta yêu nhau thì người con trai đưa đón người con gái, còn mình yêu nhau em lại là người chở tôi. Ngồi phía sau em cảm giác thật lạ lùng, nửa có xấu hổ vì mình vô dụng quá, nửa còn lại là yêu em hơn. Người ta thấy mình bất lực nhất là khi nhìn cảnh người mình yêu vất vả trong khi bản thân chẳng làm được gì, nhất là khi người ấy vất vả vì chính ta, với người con trai cảm giác đó còn tệ hơn tất cả. Tôi biết mình phải cố gắng nhiều hơn nữa vì em, vì tương lai gia đình mình, tôi muốn làm những điều mà những người con trai khác thường làm với người mình yêu và tôi còn muốn làm cho em nhiều hơn nữa.

“Cảm ơn em đã yêu anh!”

© Quốc Nguyễn – blogradio.vn

Quốc Nguyễn

Thanh xuân không chỉ có tình yêu nhưng vì có em, thanh xuân của tôi không vô vị

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Em lỡ quen với cuộc sống không có anh

Quả thật “Thời gian không giúp ta quên một người nhưng giúp ta quen với cuộc sống không có người đó”. Em đúng là đang như thế đó.

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Ai cũng cần một người hiểu trong đời

Một người thầy thời trung học hay nói với tôi rằng: “Trong miếng mồi ngon ắt có con cá chết”, vì thầy nói nhiều quá nên có lần tôi bực mình hỏi lại: “Vậy làm thế nào để được mồi ngon mà không ăn nhầm phải cá chết”.

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Ai có từng say mê đôi ‘Mắt biếc’

Mỗi nhân vật trong truyện đều mang trên mình những phân ưu không thể giãi bày. Hà Lan cũng thế, cô gái mang một tình yêu non nớt nhưng chung tình rồi cô sẽ nhận được gì? Là những tháng ngày cay đắng vì người mình yêu hay những áy náy đối với người yêu mình.

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Làm thế nào để biết một cô gái yêu bạn thật lòng?

Cô ấy tôn trọng bạn bè, người thân và gia đình của bạn giống như cái cách bạn tôn trọng những người thân yêu xung quanh cô ấy.

Có một người nói thương em

Có một người nói thương em

Đàn ông trưởng thành nên chẳng còn nói suông Nếu mà thương em thì đó là thương thật

Người đàn ông đi về phía biển

Người đàn ông đi về phía biển

Ba luôn nhìn vế phía biển, bởi nơi đó có mẹ, người đàn bà bám biển cùng những người đàn ông. Một người đàn bà khi phải cuộn mình trước sóng gió cuộc đời rồi vững chãi tay bè tay lưới là người đàn bà khiến ta ngưỡng mộ nhất.

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Bao mùa rồi, cứ vậy mà dần trôi Người không đến mùa nay thôi đành lỡ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Top 3 con giáp khí chất ngời ngời khiến ai cũng ngưỡng mộ

Tuổi Mão hiền lành, tốt bụng, không tính toán thiệt hơn, không bao giờ tranh giành với bạn bè, đó là lý do họ có rất nhiều người bạn tri kỉ.

Ngày chúng ta xa nhau

Ngày chúng ta xa nhau

Bất chợt một ngày, anh nhận được tin em chấp nhận nắm lấy tay của một ai đó khác lạ, tim anh chợt đau nhói.

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ giàu sang của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, Sư Tử là cung trời sinh số giàu sang. Sự quyết đoán và bén nhạy trong việc đánh hơi các cơ hội kiếm tiền, Sư Tử thường giàu lên rất nhanh.

back to top