Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn vì đã không bỏ lại Sài Gòn

2021-08-06 01:24

Tác giả: Sunshine91


blogradio.vn - Sài Gòn sẽ trở lại đúng chất của Sài Gòn nhanh thôi và rồi Sài Gòn sẽ đến cảm ơn từng người một bằng nhiều hình thức khác nhau. Sài Gòn sẽ lại tấp nập, ồn ào sau chiến thắng đại dịch Covid 19.

***

Tháng 11 năm 2020, người Miền Nam có mặt cùng mưa bão tàn phá nặng nhất ở các tỉnh Miền Trung để được trao tặng những món quà chở nặng yêu thương của người dân Sài Gòn, được nắm tay nhau, được ngồi nghe bà con kể về những giây phút kinh hoàng như cận kề cái chết. Tấm chăn, máy lọc nước, những gói mì tôm…,và các nhu yếu phẩm khác. Chở sao cho hết tấm lòng của người Sài Gòn đâu đó xót xa và muốn san sẻ cùng khúc ruột miền Trung tan hoang sau bão lại chồng bão. Và chỉ 8 tháng sau, tháng 7 năm 2021 đồng bào miền Trung lại chắc chiu từng quả bầu, quả bí, từng mục măng, lửa quạt nồng xôn xao cả một khu phố gom góp cho miền Nam thêm sức mạnh để chống lại Đại dịch Covid 19.

Những mặt trận Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...những ngày tháng trước là nơi tập kết để các đoàn cứu trợ có mặt chuẩn bị mọi thứ nhu yếu phẩm cho kịp đưa vào tâm bão, nơi nhiều hộ gia đình cô lập tứ bề. Thế nhưng có ai ngờ, chính tại những nơi của những ngày đầu tháng 7 này, những người dân miền Trung yêu dấu lại tất bật nướng cá, gom các nông sản, đóng gói cẩn thận gửi cho Sài Gòn những ngày dịch Covid - 19 bùng phát.

Những người dân miền Trung – nơi hậu phương gửi những tấm chân tình cho người dân nơi chiến tuyến – Sài Gòn, những hình ảnh phụ nữ Quảng Ngãi đi chợ mua thịt gửi cho miền Nam kèm câu nói dân dã mà thấm đượm “Gửi các em ăn dần nhé”, “Sài Gòn ơi, cả nước vẫy chào chiến thắng”.

Mỗi ngày nghe bản tin về Sài Gòn có các ca mắc Covid càng ngày một nhiều, người dân lại lo lắng và thấp thỏm, những cuộc gọi liên tục “Sài Gòn thế nào rồi, ráng giữ gìn sức khỏe nha, có mua đồ ăn được không, hạn chế ra đường nghe chưa”, bởi họ không những thương người dân Sài Gòn nghĩa tình của 7 tháng trước mà họ còn thương cả người thân của họ đang mưu sinh nơi chiến tuyến này.

chuyen_-_xe_(1)

 

Chỉ có ai đang ở Sài Gòn những ngày tháng này mới thật sự hiểu được tâm sự của người Sài Gòn, trĩu nặng và âu lo như thế nào. Covid - 19 tấn công, số ca dương tính ban đầu thống kê từ 2 con số, 3 con số giờ đây tăng 4 con số, làm cho người lạc quan nhất cũng hoang mang, sinh hoạt đảo lộn.

Giữa lúc Sài Gòn đang trọng thương, Sài Gòn buồn, Sài Gòn đau, Sài Gòn lo cháy lòng thì bạn bè miền Trung, miền Tây, đồng bào Tây Nguyên và khắp mọi miền đất nước chắt chiu bao yêu thương gửi qua những chuyến hàng nghĩa tình. 

Những đoàn xe cứu trợ không ngừng lăn bánh trên những cung đường đèo dốc, không hoãn ngày đêm mệt mỏi, vượt hàng ngàn cây số, một lòng tiến về Sài Gòn bằng cả trái tim. Những cái chào trang nghiêm của chú CSGT như nhắn gửi Sài Gòn hãy kiên cường, mạnh mẽ và chiến thắng. Những nụ cười rạng ngời của hơn 1000 các y, bác sĩ tình nguyện lên đường vào Sài Gòn cùng cung tay chống dịch với tinh thần quả cảm: "Chống dịch như chống giặc", với mục tiêu cao cả nhất là “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Không phải ai cũng nhận được sự cứu trợ, nguyên góp của người dân Miền Trung qua những chuyến xe, nhưng mỗi khi nhìn những đoàn xe cứu trợ, mang dòng chữ “Tiếp sức TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid 19 – Tỉnh X”, “Chuyến xe 0 đồng – Hướng vào Sài Gòn” lần lượt tiến vào Sài Gòn, tôi cảm nhận được tấm lòng ấm áp từ nơi hậu phương xa xôi, Sài Gòn xin chân thành cảm ơn.

chong_-dich

Cám ơn những người dân mọi miền Tổ quốc đã cho người dân Sài Gòn cảm nhận được vị ngọt của sự sẻ chia qua từng con cá, từng trái bầu, những bó rau lang, cảm nhận được bữa cơm đậm tình thương nhớ, nhớ về vùng đất miền Trung nắng cháy nhưng người miền Trung tình nghĩa dạt dào, nhớ về bữa cơm quê nhà đầm ấm mà chính người miền Trung đang ở Sài Gòn nhận được.

Sài Gòn một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả và nhất định tin rằng; bằng tất cả tấm chân tình của mọi người dân trên cả nước hướng về Sài Gòn, Sài Gòn sẽ thêm sức mạnh vượt bậc và chiến thắng đại dịch Covid - 19 này; đúng như Bác Hồ từng dặn dò:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”.

Sài Gòn sẽ trở lại đúng chất của Sài Gòn nhanh thôi và rồi Sài Gòn sẽ đến cảm ơn từng người một bằng nhiều hình thức khác nhau. Sài Gòn sẽ lại tấp nập, ồn ào sau chiến thắng đại dịch Covid 19.

© Sunshine91 - blogradio.vn

Xem thêm: Sài Gòn thương – mong bình yên về sau bão tố | Special Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Tạo ra may mắn không khó, chỉ cần chọn đúng màu đặc trưng cho cung Hoàng đạo của bạn

Bạn có biết cung Hoàng đạo cũng ảnh hưởng đến việc bạn thích màu sắc nào không? Và màu sắc đặc trưng cho từng cung cũng sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân cung đó.

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu?

Liệu chăng có ai hiểu Bóng tối trong lòng ta Cũng chỉ biết ngồi khóc Gào thét trong tuyệt vọng.

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

back to top