Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn vì đã không bỏ lại Sài Gòn

2021-08-06 01:24

Tác giả: Sunshine91


blogradio.vn - Sài Gòn sẽ trở lại đúng chất của Sài Gòn nhanh thôi và rồi Sài Gòn sẽ đến cảm ơn từng người một bằng nhiều hình thức khác nhau. Sài Gòn sẽ lại tấp nập, ồn ào sau chiến thắng đại dịch Covid 19.

***

Tháng 11 năm 2020, người Miền Nam có mặt cùng mưa bão tàn phá nặng nhất ở các tỉnh Miền Trung để được trao tặng những món quà chở nặng yêu thương của người dân Sài Gòn, được nắm tay nhau, được ngồi nghe bà con kể về những giây phút kinh hoàng như cận kề cái chết. Tấm chăn, máy lọc nước, những gói mì tôm…,và các nhu yếu phẩm khác. Chở sao cho hết tấm lòng của người Sài Gòn đâu đó xót xa và muốn san sẻ cùng khúc ruột miền Trung tan hoang sau bão lại chồng bão. Và chỉ 8 tháng sau, tháng 7 năm 2021 đồng bào miền Trung lại chắc chiu từng quả bầu, quả bí, từng mục măng, lửa quạt nồng xôn xao cả một khu phố gom góp cho miền Nam thêm sức mạnh để chống lại Đại dịch Covid 19.

Những mặt trận Quảng Bình, Quảng Trị, Huế...những ngày tháng trước là nơi tập kết để các đoàn cứu trợ có mặt chuẩn bị mọi thứ nhu yếu phẩm cho kịp đưa vào tâm bão, nơi nhiều hộ gia đình cô lập tứ bề. Thế nhưng có ai ngờ, chính tại những nơi của những ngày đầu tháng 7 này, những người dân miền Trung yêu dấu lại tất bật nướng cá, gom các nông sản, đóng gói cẩn thận gửi cho Sài Gòn những ngày dịch Covid - 19 bùng phát.

Những người dân miền Trung – nơi hậu phương gửi những tấm chân tình cho người dân nơi chiến tuyến – Sài Gòn, những hình ảnh phụ nữ Quảng Ngãi đi chợ mua thịt gửi cho miền Nam kèm câu nói dân dã mà thấm đượm “Gửi các em ăn dần nhé”, “Sài Gòn ơi, cả nước vẫy chào chiến thắng”.

Mỗi ngày nghe bản tin về Sài Gòn có các ca mắc Covid càng ngày một nhiều, người dân lại lo lắng và thấp thỏm, những cuộc gọi liên tục “Sài Gòn thế nào rồi, ráng giữ gìn sức khỏe nha, có mua đồ ăn được không, hạn chế ra đường nghe chưa”, bởi họ không những thương người dân Sài Gòn nghĩa tình của 7 tháng trước mà họ còn thương cả người thân của họ đang mưu sinh nơi chiến tuyến này.

chuyen_-_xe_(1)

 

Chỉ có ai đang ở Sài Gòn những ngày tháng này mới thật sự hiểu được tâm sự của người Sài Gòn, trĩu nặng và âu lo như thế nào. Covid - 19 tấn công, số ca dương tính ban đầu thống kê từ 2 con số, 3 con số giờ đây tăng 4 con số, làm cho người lạc quan nhất cũng hoang mang, sinh hoạt đảo lộn.

Giữa lúc Sài Gòn đang trọng thương, Sài Gòn buồn, Sài Gòn đau, Sài Gòn lo cháy lòng thì bạn bè miền Trung, miền Tây, đồng bào Tây Nguyên và khắp mọi miền đất nước chắt chiu bao yêu thương gửi qua những chuyến hàng nghĩa tình. 

Những đoàn xe cứu trợ không ngừng lăn bánh trên những cung đường đèo dốc, không hoãn ngày đêm mệt mỏi, vượt hàng ngàn cây số, một lòng tiến về Sài Gòn bằng cả trái tim. Những cái chào trang nghiêm của chú CSGT như nhắn gửi Sài Gòn hãy kiên cường, mạnh mẽ và chiến thắng. Những nụ cười rạng ngời của hơn 1000 các y, bác sĩ tình nguyện lên đường vào Sài Gòn cùng cung tay chống dịch với tinh thần quả cảm: "Chống dịch như chống giặc", với mục tiêu cao cả nhất là “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Không phải ai cũng nhận được sự cứu trợ, nguyên góp của người dân Miền Trung qua những chuyến xe, nhưng mỗi khi nhìn những đoàn xe cứu trợ, mang dòng chữ “Tiếp sức TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid 19 – Tỉnh X”, “Chuyến xe 0 đồng – Hướng vào Sài Gòn” lần lượt tiến vào Sài Gòn, tôi cảm nhận được tấm lòng ấm áp từ nơi hậu phương xa xôi, Sài Gòn xin chân thành cảm ơn.

chong_-dich

Cám ơn những người dân mọi miền Tổ quốc đã cho người dân Sài Gòn cảm nhận được vị ngọt của sự sẻ chia qua từng con cá, từng trái bầu, những bó rau lang, cảm nhận được bữa cơm đậm tình thương nhớ, nhớ về vùng đất miền Trung nắng cháy nhưng người miền Trung tình nghĩa dạt dào, nhớ về bữa cơm quê nhà đầm ấm mà chính người miền Trung đang ở Sài Gòn nhận được.

Sài Gòn một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả và nhất định tin rằng; bằng tất cả tấm chân tình của mọi người dân trên cả nước hướng về Sài Gòn, Sài Gòn sẽ thêm sức mạnh vượt bậc và chiến thắng đại dịch Covid - 19 này; đúng như Bác Hồ từng dặn dò:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”.

Sài Gòn sẽ trở lại đúng chất của Sài Gòn nhanh thôi và rồi Sài Gòn sẽ đến cảm ơn từng người một bằng nhiều hình thức khác nhau. Sài Gòn sẽ lại tấp nập, ồn ào sau chiến thắng đại dịch Covid 19.

© Sunshine91 - blogradio.vn

Xem thêm: Sài Gòn thương – mong bình yên về sau bão tố | Special Radio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?

Sau một năm tôi hẹn anh vào ngày trời mưa mùa hạ và rồi anh lại hỏi tôi " em cứ một mình mãi thế không thấy buồn chán sao?" . Khi tôi là một cô gái tràn đầy năng lượng hay khi tôi là một cô gái tĩnh lặng thì anh vẫn dành câu hỏi đó cho tôi. Tôi hiểu vì sao lại thế nhưng câu trả lời của tôi vẫn chỉ là " em ổn".

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên

Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

back to top