Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn bạn vì đã sống tử tế, trở thành một con người tử tế!

2024-05-08 16:35

Tác giả: Cáo Nhỏ


blogradio.vn - “Vẻ đẹp của thế giới, không nằm ở thế giới. Mà nó nằm ở cách nhìn của chính cậu”. Thế giới sẽ luôn đẹp khi ta biết cho đi và truyền những cảm hứng tích cực đến mọi người

***

Cuộc sống này may thay vẫn luôn có những người tử tế, và những sự tử tế đến từ tận trái tim, từ tận đáy lòng. Những điều tử tế ấy luôn chữa lành những vết thương sâu thẳm trong tâm khảm của mỗi con người, là liều thuốc duy nhất để xoa dịu nỗi đau khổ của từng hoàn cảnh, từng cuộc sống đầy bi ai.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên cô đã lấy chân thành của mình để giúp người. Sau đại dịch COVID-19 Tiên đã nhận nuôi những trẻ em mồ côi. Thuỳ Tiên cho biết, cô muốn dùng những hành động tuy “nhỏ xíu” của mình để lan toả những việc làm tử tế, truyền năng lượng tích cực đến cộng đồng. Và cũng như Rapper Đen Vâu, anh đưa hết tấm lòng và tình yêu thương của mình vào MV “Nấu ăn cho em” trong dự án “Nuôi em”. Đen Vâu đã gửi 500 triệu đồng doanh thu từ MV “Nấu ăn cho em” để nuôi các em nhỏ vùng sâu, vùng xa và xây trường cho các em. Anh từng nói: “Chữ tử tế vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức”.

Sự tử tế…, nói thì rất nhẹ nhàng, đơn giản nhưng để làm và thực hiện nó một cách chuẩn xác thì rất khó để tròn vẹn được. Nhưng không sao vẫn có cách… Chính là bạn làm và nói thật chân thành từ tận tâm can của mình. Cuộc sống này luôn vội vàng và đầy những tiếc nuối nên là hãy cư xử tốt với nhau nhiều một chút. Có nhiều người hay bảo rằng: “Tại sao phải tốt với người chưa từng tử tế với mình lần nào?” Chúng ta không cần quá để tâm đến như vậy. Bởi buông bỏ những lỗi lầm và hối tiếc trong quá khứ đã là cách tử tế và yêu bản thân hơn mỗi ngày, sống trọn với từng giây phút với ta và cả họ. Chúng ta nhân từ, thành thật như vậy cũng là cách cứu rỗi thâm tâm mình, lay động lòng người. Vì cái chân thành yêu thương ấy luôn là ánh sáng chói rực một mảng trời đen tối của đời người.

Có những người họ đáng thương đến cùng cực, cuộc đời họ luôn quanh quẩn những màu đen u ám, nhưng nhờ sự sẻ chia, ân cần của một ai đó trong thế giới này mà họ có được niềm tin vào chính mình, thương yêu mình hơn. Tôi đã từng đọc được câu nói rất hay: “Vẻ đẹp của thế giới, không nằm ở thế giới. Mà nó nằm ở cách nhìn của chính cậu”. Thế giới sẽ luôn đẹp khi ta biết cho đi và truyền những cảm hứng tích cực đến mọi người.

Bốn cái hãy cần phải có. Hãy hiếu thảo với bố mẹ. Hãy chân thành yêu thương khi ta là vợ chồng. Hãy thành thật khi ta là bạn. Và cái cuối cùng được tích góp từ những điều ở trên là hãy sống tử tế. Trở thành một người tử tế để khiến cuộc sống quanh chúng ta thêm ấm áp tình người. Bạn, hay mỗi người chúng ta đừng cho rằng sự tử tế của mình là nhất. Như vậy sẽ biến nó thành thói ngạo mạn. Tử tế là tự tâm mình mà có. Nhưng bạn ơi, sự tử tế nó còn hấp dẫn và đẹp hơn nhan sắc của một con người. Đời người không có hoàn mỹ, chỉ hoàn thiện. Sống yêu thương và sẻ chia nhiều hơn. Cảm ơn bạn vì đã sống tử tế, trở thành một con người tử tế!

© Cáo Nhỏ - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Yêu Thì Hạnh Phúc Kết Thúc Thì Lại Đau | Radio Tâm Sự

Cáo Nhỏ

hi vọng lời văn của tôi có thể xoa dịu con người bạn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top