Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã đến sưởi ấm trái tim em

2020-11-03 01:27

Tác giả: HOP HAO


blogradio.vn - Cảm ơn mùa Giáng sinh năm ấy, mùa Giáng sinh đầu tiên của chúng tôi. Cảm ơn trời đã đưa anh đến bên tôi. Món quà ý nghĩa nhất cuộc đời tôi.

***

Ai cũng bảo chuyện tình của chúng tôi đẹp như cổ tích nhưng tôi đâu phải lọ lem và anh cũng chẳng phải hoàng tử. Chúng tôi cũng không có những buổi hẹn hò lãng mạn, cũng chẳng tặng nhau đồ hiệu, chẳng đưa nhau đi ăn ở những quán sang, không có những màn tỏ tình ướt át, không có hoa cũng chẳng có nhẫn. Nhưng tình yêu ấy vượt qua mọi cung bậc cảm xúc, vượt qua mọi nghịch cảnh không gian và thời gian để đến được với nhau.

Tôi và anh, quen nhau khi mùa đông tới, mùa Giáng sinh về. Tôi ở nhà chữa bệnh. Anh ở quê vào đi học và đi làm. Lúc đó, chúng tôi chỉ gọi nhau là bạn. Cả hai chúng tôi đều không nghĩ sẽ yêu nhau. Hai người hàng xóm chưa có người yêu, rủ nhau đi chơi chung. Chúng tôi dần hiểu nhau hơn, gần gũi nhau hơn.

Mùa xuân, anh về xum họp cùng gia đình. Trong những ngày xa cách, anh đã tỏ tình với tôi. Không hiểu sao, lúc đó, tôi lại đồng ý. Từ đó, anh không cho tôi gọi bằng bạn nữa mà anh bắt tôi phải gọi bằng “anh”. 

buong_(1)

Những lúc quen miệng, tôi gọi bạn, anh giận, không nói chuyện, khi nào tôi gọi anh, anh mới nói chuyện vui vẻ. Khi yêu, ai cũng như quên thời gian, không gian và có rất nhiều chuyện để nói, thậm chí nói chuyện không mệt mỏi. 

Có những lúc ngủ quên, để điện thoại nghe tiếng thở của nhau. Lúc sau, giật mình tỉnh giấc, chúc nhau ngủ ngon rồi tiếp tục chìm vào giấc ngủ.

Tôi và anh đã gặp rất nhiều trắc trở, gia đình anh kịch liệt phản đối và không nhìn mặt nếu anh cứ quyết định cưới tôi. Phía gia đình tôi, hết người này đến người kia đều khuyên anh nên yêu và cưới người con gái khác. 

Tôi hiểu, vì bản thân tôi lúc ấy không biết sống chết khi nào. Vậy mà chúng tôi cũng nên nghĩa vợ chồng.

Chúng tôi yêu nhau 2 năm 11 tháng. Trong khoảng thời gian ấy, không biết bao nhiêu lần anh chứng kiến tôi đi cấp cứu ở bệnh viện, hết bệnh viện thành phố, bệnh viện tỉnh, đến các bệnh viện ở Sài Gòn. 

Có những lần, anh theo xe cấp cứu đưa tôi đi. Anh nắm tay tôi, cái tay siết mạnh, tôi biết anh rất lo. Có những lúc đau quá, tôi không dám kêu chỉ sợ anh và mẹ lo lắng, mệt mỏi hơn. Anh ngủ ngoài hành lang bệnh viện nhiều hơn ở nhà. 

co_gai_mnah_me_2

Những lúc mẹ bận, anh lại thay mẹ trông tôi, anh đút cháo cho tôi ăn. Khi không thể ở lại vì công việc, cuối tuần anh lại lên với tôi. Tôi yêu và tôn trọng anh nhiều lắm.

Anh đã dành chân tình của mình, tình yêu và sự cảm thông để thuần hóa người con gái cứng cỏi, mạnh mẽ nhưng lại bị kìm hãm bởi bệnh tật nên tính tình trở nên khó chiều, khó chịu.

Từ khi bị bệnh, chưa bao giờ tôi nghĩ tới chuyện sẽ cưới và trở thành vợ một ai đó. Ngay cả khi yêu anh cũng vậy. Tôi rất yêu anh nhưng chưa bao giờ tôi mơ đến đám cưới. Vì tôi biết, một người bệnh như mình, sẽ không làm tròn bổn phận người vợ, sẽ không thể khỏe mạnh, không thể cho anh những đứa con. 

Tôi luôn nói với anh, anh yêu em, nhưng anh cũng nên kiếm những người con gái khác hơn em, khỏe mạnh và cho anh hạnh phúc trọn vẹn. Những lúc như vậy, anh không nói gì, mà càng chăm sóc tôi hơn. 

Thậm chí, tôi nói chia tay và chặn số máy của anh. Có lần, tôi phải chuyển sang một bệnh viên khác, anh không biết. Anh lên thăm, không thấy tôi, gọi cho tôi không được. Anh nhắn tin, anh sẽ không bỏ em, cho dù em có thế nào, anh cũng đã coi em là vợ anh. 

ban_tay_trai_tim

Anh gọi và nhắn tin rất nhiều. Mỗi cuộc gọi, tin nhắn tới, tim tôi đau thắt. Tôi khóc rất nhiều. Mẹ nghĩ rằng, tôi đau và khó chịu vì giường bệnh chật chội, chen chúc bệnh nhân nhưng mẹ không biết tôi khóc vì những tin nhắn, những tình cảm mà anh dành cho tôi. 

Cuối cùng, anh cũng biết tôi ở đâu. Khi thấy tôi, mắt anh đỏ hoe, tôi biết anh đã tức và kìm nén rất nhiều. Tôi chưa thấy con trai khóc, nhưng tôi thấy anh khóc và lúc đó, tôi biết anh dành tình cảm cho tôi thật lòng, cho dù tôi có làm sao. 

Rất, rất nhiều lần, tôi đã chia tay anh, đã từ bỏ anh. Nhưng anh không cho tôi cái quyền từ bỏ, anh luôn là người động viên tôi, luôn ở bên tôi lúc tôi xuống tinh thần nhất, những lúc tưởng chừng không còn cứu vãn được nữa. Ngay cả khi gia đình đã chuẩn bị tinh thần để tiễn tôi đi xa, anh vẫn ở bên tôi.

Nhưng phép lạ đã xảy ra với tôi, tôi vượt qua được bệnh tật, khỏe dần lên từng ngày. Mùa Giáng sinh cách đây đúng 7 năm, chúng tôi đã tổ chức đám cưới trong sự chúc mừng của gia đình và bạn bè. 

Mặc dù gia đình anh đồng ý cho chúng tôi kết hôn nhưng vẫn không ủng hộ nhiệt tình, đối xử với tôi còn xa cách lắm. Mà nói thật, tôi cũng không khéo léo trong việc lấy lòng gia đình chồng. 

cap-doi-hanh-phuc

Tôi luôn sống thật với bản thân mình. Yêu anh và tôn trọng anh. Đối xử với gia đình chồng cũng hết sức bình thường, có món gì ngon, cái gì tốt cho sức khỏe thì gửi về cho bố mẹ chồng. Bố mẹ có bệnh, tôi không về được thì để chồng về chăm sẽ cố gắng đưa ông bà vào để đưa đi khám bệnh. Nhiều lúc cũng có chút buồn nhưng nhờ tình yêu và sự bao dung của chồng nên tôi đã tiếp tục sống, tiếp tục hạnh phúc.

Bây giờ tôi hạnh phúc với tổ ấm của mình, chúng tôi yêu nhau và tôn trọng nhau, cùng chia sẻ tình cảm và mọi thứ. Tôi luôn thầm cảm ơn trời vì đã để anh bên cạnh tôi, đi cùng tôi những năm tháng khó khăn trong cuộc đời. 

Cảm ơn mùa Giáng sinh năm ấy, mùa Giáng sinh đầu tiên của chúng tôi. Cảm ơn trời đã đưa anh đến bên tôi. Món quà ý nghĩa nhất cuộc đời tôi.

© HOP HAO - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng chạy trốn anh nữa được không em?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

back to top