Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cách xa vẫn nhớ người em thương

2024-06-18 11:53

Tác giả:


Blog Radio - Mùa hè năm nay thấm thoát đã trở lại, Linh Lan rời xa nhà và cũng là 4 năm 1 tháng. Năm nay cũng 4 năm 1 tháng Linh Lan không gặp được Quốc Trọng - người bạn tâm giao của cô thuở nhỏ cũng là người tình người yêu của cô trong những năm tháng còn học cấp 3. Kể về Linh Lan, cô là một cô bé rất ngây thơ trong sáng có cặp mắt rất to và đôi lông mày cong vút. Ngoài ra, Linh Lan còn sở hữu đôi mắt lệ trông rất to và đẹp. Đôi mắt ấy khiến ai lần đầu gặp cô đều dễ cảm thấy dễ mến. Cô có tone giọng nói miền Tây ấm áp và lai giọng Hà Nội một chút vì bố cô là người Hà Nội còn mẹ là người miền Tây.

***

Từ nhỏ Linh Lan đã được mẹ dạy cả giọng nói 2 miền nên cô học được bí quyết ấy. Linh Lan còn có đôi má có hẳn hai cái đồng tiền khi cười tỏ ra tinh nghịch đến lạ thường. Có lần cô hỏi mẹ: “Mẹ trong nhà chỉ có cậu 6 là có một cái đồng tiền thôi cô được cả hai má lún đồng tiền vậy mẹ? - Cô hỏi. Mẹ cô đáp do mẹ thích người có 2 má lún đồng tiền nên trời ban phước cho nhà mình đó con. Mẹ cô giải thích thêm đồng tiền đôi khi sinh ra có người có người không ít có di truyền con ạ. Linh Lan cười một cái và trả lời: “Con cảm ơn mẹ ạ”. Linh Lan là một cô gái rất lễ phép.

Trở lại với đôi mắt, chính đôi mắt long lanh này mà bạn cô là Quốc Trọng - lớp phó Học tập của lớp năm lớp 6 lại yêu và thích như thế. Mùa thu năm ấy khi bước vào cấp 2, Linh Lan gặp Quốc Trọng khi được thầy hiệu trưởng và cô hiệu Phó phân công từ tên bước vào lớp do cô Vân chủ nhiệm lớp để 4 năm học chung, đến năm thứ 4 Quốc Trọng tỏ tình Linh Lan. Cô ngày ấy không biết như thế nào, lúng túng ngại ngùng khi Quốc Trọng nhờ đưa cô mảnh giấy. Trong mảnh giấy Quốc Trọng ghi “Linh Lan xinh đẹp, bạn làm người yêu tớ nhé”, Linh Lan khẽ nhẹ cười một cái. Chắc hẳn trong lòng Linh Lan đã để ý Quốc Trọng và có thể cho điểm cậu ấy lâu rồi. Mùa hè năm đó, cả hai người quây quần bên nhau để học tập chuẩn bị ôn thi lên lớp 10. Linh Lan giỏi vẽ, nhạc còn Quốc Trọng giỏi Văn. Có lần nô đùa Quốc Trọng hỏi Linh Lan lớn lên trưởng thành hơn cậu muốn làm nghề gì? Linh Lan trả lời Tớ hả “Họa sĩ và Thiết kế thời trang”.

Ngẫm một hồi lâu, Quốc Trọng móc trong túi ra cây viết chì và mảnh giấy ghi “Tớ chúc cậu thành hiện thực và sau này lớn lên cậu làm vợ của tớ, và dạy con của tớ nữa”. Không biết mãi mãi sao này như thế nào, lời Quốc Trọng cứ vang lên Linh Lan một sự tin tưởng đến khó tả. Bởi vì chừng ấy tuổi Linh Lan chưa có kinh nghiệm nhiều trong tình yêu, còn Quốc Trọng cũng vậy. Người ta hay bảo thông thường mối tình đầu hay bị dở dang - Linh Lan sợ. Và rồi họ cứ như hai người bạn thân, tìm hiểu, gắn kết và sẻ chia. Họ trên mức tình bạn một chút.

Có người bảo rằng, bạn hãy nói cho người bạn thích nhất yêu nhất là bạn thích và yêu quý họ để năm tháng sau này khi người đó trong những tháng tăm tối nhất cũng sẽ yêu chính mình vì bạn yêu họ. Đâu đó phiên bản trong cuộc đời cũng có người yêu quý con người bạn, phiên bản lúc nào đó trong cuộc đời bạn khi chạm một phút giây nào đó. Ngẫm thời gian trôi. Mùa thu năm ấy, Quốc Trọng và Linh Lan đều bước vào chung một mái trường THPT Tứ Kiệt, Linh Lan học khác lớp với Quốc Trọng. Năm đó Quốc Trọng được học ban nâng cao còn Linh Lan học lớp cơ bản. 3 năm trôi qua họ vẫn giữ được liên lạc với nhau đến kỳ thi THPT Quốc Gia. Linh Lan chọn chuyên Vẽ để làm họa sĩ, Quốc Trọng chọn Thiết kế Đồ Họa. Năm đó hai người cùng vào Đại học. Tình

yêu của Linh Lan và Quốc Trọng luôn tiềm tàng và lớn dần lên.

Năm nay Sài Gòn mùa hè có mưa ngâu, Linh Lan ngồi trong quán HighLands bên gốc đường Nguyễn Chí Thanh nơi cô trọ. Cô ngồi bâng quơ và suy nghĩ. Cô nhớ đã 4 năm học Đại học rồi, năm nay là tháng nhất cô tốt nghiệp Đại học cũng là 4 năm 1 tháng cô không gặp lại Quốc Trọng, người mà cô nghĩ sẽ không rời xa. Ngày lên Đại học, Linh Lan còn nhớ chính cô đã nói với Quốc Trọng là để cô đủ lớn để tiếp tục với Quốc Trọng.

Năm ấy Quốc Trọng nói: “Cậu cho tớ đi cùng với” - đó là lời muốn tiếp tục mối quan hệ trên tình bạn một chút. Vậy mà Linh Lan từ chối. Năm nay, ngồi ngẫm lại Linh Lan không thấy nuối tiếc khi không cho Quốc Trọng cùng cô trong những năm tháng Đại học. Cô biết rằng một mối tình không hẳn là lúc nào cũng có nhau, cô muốn dùng 4 năm Đại học để thử thách tình yêu của cô và Quốc Trọng. Và rồi điều gì đã xảy ra. Và rồi cô trả lời: “Nếu sau 4 năm mà chúng ta muốn gặp lại nhau, yêu nhau lần nữa thì tớ sẽ cho cậu đi chung với tớ hoài luôn”. Lời hứa ấy nhìn đi nhìn lại làm buồn Quốc Trọng. Có một câu nói dân gian ông bà thường nói: “ Điều gì của mình nhất định sẽ về của mình, có trốn cũng không được”. Bỗng nhưng trở lại khung cảnh của quán Highland Coffee, giật mình có giọng nói miền Tây ấm vang lên: “Chào cậu, Linh Lan”. Hốt hoảng Linh Lan chồm ra phía sau xem ai mà giọng quen như là… Chính xác là Quốc Trọng. Bốn năm rồi, tình cảm của Quốc Trọng vẫn dõi theo cô, biết cả cô hay ngồi đây để thư giãn.

Quốc Trọng nói: “Làm lại từ đầu nha em - Linh Lan, anh cũng gần đây thôi và mỉm cười một cái”. Vậy là họ đã chung một Quận vậy mà cả hai chưa kịp nhận ra nhau và đến giờ mới nhận ra - quả thật đã có sự an bày hết cả. Quốc Trọng đã dắt Linh Lan về nhà cho ba mẹ xem mắt. Cảm nhận Linh Lan và Quốc Trọng làm chúng ta tin rằng có một tình yêu đích thực nào đấy như trong phim. Có người đã gặp nhau trong những năm tháng của tuổi trẻ và có những người vẫn gặp nhau ở những năm tháng trưởng thành của mình. Dù sao đi nữa chúng ta ắt sẽ gặp nhau.

Cảm ơn vì đã đến bên đời nhau để cho nhau học được sự chờ đợi và lòng kiên nhẫn - Quốc Trọng nói. Với những kỷ niệm khó quên dù đi đâu làm gì vẫn có người phương xa nhớ đến bạn. Mong bạn sẽ trở thành phiên bản của chính mình để gặp những người cùng tần số.

 

@Blog Radio - Lê Thanh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

Huế ơi có nhớ

Huế ơi có nhớ

Tôi biết là Huế có nhớ, tôi biết là Huế có thương, tôi cũng biết là Huế có yêu, là những tháng ngày khi tôi sống ở Huế, khi tôi sống trong Huế thì Huế luôn cho tôi cảm giác đó, cảm nhận đó và cảm xúc đó.

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

back to top