Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cách đơn giản để được yêu mến ở môi trường công sở

2023-05-29 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cách đơn giản để được yêu mến có rất nhiều. Tuy nhiên, những điều này luôn đòi hỏi chúng ta phải có sự khéo léo và đầu tư thời gian để tìm hiểu. Đặc biệt, môi trường công sở luôn tập trung nhiều người và có đặc thù riêng, bạn cần phải chú ý nhiều hơn.

***

Thích và yêu được thiết lập từ nhiều yếu tố khác nhau, muốn tìm cách đơn giản để được yêu mến nơi công sở bạn cần phải đầu tư thêm thời gian.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cách đơn giản để được yêu mến có rất nhiều. Tuy nhiên, những điều này luôn đòi hỏi chúng ta phải có sự khéo léo và đầu tư thời gian để tìm hiểu. Đặc biệt, môi trường công sở luôn tập trung nhiều người và có đặc thù riêng, bạn cần phải chú ý nhiều hơn.

Để lại ấn tượng trong lần đầu gặp mặt

Những điều bạn cần làm trong buổi gặp mặt đầu tiên đó là lựa chọn trang phục phù hợp, luôn mỉm cười, nhìn vào mắt mọi người và có một cái bắt tay ấm áp. Tuy là hành động nhỏ nhưng sẽ giúp bạn bắt đầu mọi mối quan hệ thật dễ dàng.

Bởi vì ấn tượng ở giây phút gặp mặt đầu tiên rất quan trọng. Trong nhiều trường hợp, điều này mang tính quyết định đến cách sống và làm việc của mọi người đối với bạn trong thời gian tới.

Nhớ tên mọi người

Nhớ tên rất quan trọng vì điều này chứng tỏ họ quan trọng với bạn. Ngoài ra, việc không nhớ tên ai hoặc các chi tiết quan trọng khác rất dễ làm suy yếu sự thân thiết của mối quan hệ. Nếu bạn có trí nhớ kém, hãy trao đổi danh thiếp để không phải hỏi tên họ nhiều lần.

Bạn cũng nên cố gắng ghi nhớ một số thông tin cá nhân khác của mọi người như sinh nhật, sở thích cá nhân, những điều thích và ghét của đồng nghiệp,…

co_gai_mong_mo

Quan tâm đến những người xung quanh

Người dễ tạo ấn tượng tốt đối với đồng nghiệp là những người thực sự quan tâm đến mọi người xung quanh, luôn nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết. Bạn hãy tranh thủ những giờ giải lao để hỏi han và quan tâm đến họ. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ gắn bó, lâu dài.

Biết lắng nghe

Nếu cảm thấy có quá nhiều điều phải chia sẻ và bạn đang thao thao bất tuyệt về kỳ nghỉ ngày cuối tuần, gia đình hay công việc của mình thì hãy ngừng lại và hít một hơi dài. Bạn đang nói quá nhiều và nên hiểu rằng, bất cứ ai cũng có nhu cầu chia sẻ, hãy nhường họ một chút. Hãy tập lắng nghe nhiều hơn.

Khám phá điểm tương đồng

Những người có cùng sở thích, giá trị và đặc điểm tính cách thường rất dễ nói chuyện với nhau. Do đó, hãy bỏ một chút thời gian và công sức của mình để tìm hiểu điểm tương đồng với đồng nghiệp, tạo ra mảnh đất màu mỡ giúp tình cảm của hai người đi lên.

Khi tìm ra được điểm tương đồng, mọi người có thể cùng nhau tham gia một số hoạt động như chạy bộ, học cách đan móc, vẽ tranh, nấu ăn,… để gắn kết tình thân đó hơn nữa.

pexels-alena-shekhovtcova-7036551

Biết cách đặt câu hỏi

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những người đặt thường xuyên đặt câu hỏi trong các cuộc trò chuyện được coi là phản ứng nhanh và được nhiều người yêu thích hơn. Đặt câu hỏi, đặc biệt là những câu hỏi nối tiếp sau câu chuyện của ai đó, chứng tỏ bạn đang tích cực lắng nghe và quan tâm đến những gì người đó nói.

Bày tỏ tình cảm với mọi người

Bằng một cách tinh tế, hãy cho người khác biết bạn thích họ. Bạn có thể thể hiện thông qua lời nói, hành vi phi ngôn ngữ, mỉm cười, mắt háo hức khi đồng nghiệp bước vào phòng.

Đồng thời, trong môi trường làm việc áp lực như công sở, bạn chỉ nên nói những điều tích cực và luôn mỉm cười. Ngoài ra, hãy thân thiện với tất cả đồng nghiệp, ấm áp và tích cực, đưa ra lời khen chân thành.

Theo VTC New

Mời xem thêm chương trình

Hy Vọng Nào Cho Em?

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top