Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông đi những thứ không thể nắm

2019-08-19 08:28

Tác giả: Tam Bang Tran

blogradio.vn - Tình yêu vụt đến rồi sẽ vụt đi nhanh chóng, chẳng có gì là trường tồn với thời gian, biết học cách buông tay để bản thân trở nên có giá trị hơn.

***

Khi trong lòng cảm thấy trống trải và cô độc, tôi chẳng hiểu vì sao mà tôi lại có thể thành ra một con người ấu trĩ như bây giờ. Tôi nhìn thấy anh ấy rảo bước trên con đường Nguyễn Huệ bên một cô gái lạ, lần thứ nhất tôi cho đó là sự tình cờ, lần thứ hai tôi cho đó là sự thân thiết với bạn bè của anh nhưng đến lần thứ ba tôi mới biết tôi mất anh ấy thật rồi.

“Em có tin vào tình yêu đích thực hay không?” - Đó là câu nói mà anh ấy đã hỏi tôi lúc chúng tôi mới bắt đầu yêu nhau. Tôi im lặng và không nói gì cả tôi chỉ khẽ cười duyên vì lúc đó tình yêu là cơn mê cuốn tôi chìm đắm trong hạnh phúc.

Chúng tôi đã có thời gian mặn nồng với nhau vui vẻ và sẻ chia khi anh là sinh viên năm hai còn tôi là cô bé chập chững năm nhất. Vậy mà anh đã phản bội tôi đi theo những thứ mà tôi nghĩ là tuổi trẻ đang vẫy gọi. Tôi không hề giận hay trách móc gì anh nhưng tôi lại cảm thấy mình là kẻ thất bại.

Và cái gì đến rồi cũng sẽ đến. Tôi gọi anh ra làm sáng tỏ mọi chuyện. Tôi thẳng thắn hỏi anh về câu chuyện mà tôi nhìn thấy ngày hôm đó. Trong suy nghĩ của tôi anh sẽ chối bay, chối biến và xin lỗi tôi. Nhưng anh im lặng và bảo rằng chúng ta nên chia tay vì mối quan hệ đã không thể gắn hàn. Nước mắt tôi giàn giụa và không kìm chế nổi tôi bất lực chạy một mạch về nhà và khóc đến khi mệt lả và ngủ gục lúc nào không hay. Tình yêu là liều thuốc cực mạnh khiến cho chúng ta biết yêu và được yêu, biết hạnh phúc và khổ đau.

Tôi đã chọn cách buông tay! Buông tay để chúng tôi không phải đau khổ vì nhau nữa. Buông tay để mỗi người đều có có cuộc sống mới. Vì nếu tôi có cố gắng níu kéo thì người đau khổ nhất có lẽ là cả hai. Tôi đã học cách buông tay nhau khi tình yêu đã hoá thành tro bụi.

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi. Tình yêu vụt đến rồi sẽ vụt đi nhanh chóng, chẳng có gì là trường tồn với thời gian, biết học cách buông tay để bản thân trở nên có giá trị hơn.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Tam Bang Tran

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top