Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông đi những thứ không thể nắm

2019-08-19 08:28

Tác giả: Tam Bang Tran

blogradio.vn - Tình yêu vụt đến rồi sẽ vụt đi nhanh chóng, chẳng có gì là trường tồn với thời gian, biết học cách buông tay để bản thân trở nên có giá trị hơn.

***

Khi trong lòng cảm thấy trống trải và cô độc, tôi chẳng hiểu vì sao mà tôi lại có thể thành ra một con người ấu trĩ như bây giờ. Tôi nhìn thấy anh ấy rảo bước trên con đường Nguyễn Huệ bên một cô gái lạ, lần thứ nhất tôi cho đó là sự tình cờ, lần thứ hai tôi cho đó là sự thân thiết với bạn bè của anh nhưng đến lần thứ ba tôi mới biết tôi mất anh ấy thật rồi.

“Em có tin vào tình yêu đích thực hay không?” - Đó là câu nói mà anh ấy đã hỏi tôi lúc chúng tôi mới bắt đầu yêu nhau. Tôi im lặng và không nói gì cả tôi chỉ khẽ cười duyên vì lúc đó tình yêu là cơn mê cuốn tôi chìm đắm trong hạnh phúc.

Chúng tôi đã có thời gian mặn nồng với nhau vui vẻ và sẻ chia khi anh là sinh viên năm hai còn tôi là cô bé chập chững năm nhất. Vậy mà anh đã phản bội tôi đi theo những thứ mà tôi nghĩ là tuổi trẻ đang vẫy gọi. Tôi không hề giận hay trách móc gì anh nhưng tôi lại cảm thấy mình là kẻ thất bại.

Và cái gì đến rồi cũng sẽ đến. Tôi gọi anh ra làm sáng tỏ mọi chuyện. Tôi thẳng thắn hỏi anh về câu chuyện mà tôi nhìn thấy ngày hôm đó. Trong suy nghĩ của tôi anh sẽ chối bay, chối biến và xin lỗi tôi. Nhưng anh im lặng và bảo rằng chúng ta nên chia tay vì mối quan hệ đã không thể gắn hàn. Nước mắt tôi giàn giụa và không kìm chế nổi tôi bất lực chạy một mạch về nhà và khóc đến khi mệt lả và ngủ gục lúc nào không hay. Tình yêu là liều thuốc cực mạnh khiến cho chúng ta biết yêu và được yêu, biết hạnh phúc và khổ đau.

Tôi đã chọn cách buông tay! Buông tay để chúng tôi không phải đau khổ vì nhau nữa. Buông tay để mỗi người đều có có cuộc sống mới. Vì nếu tôi có cố gắng níu kéo thì người đau khổ nhất có lẽ là cả hai. Tôi đã học cách buông tay nhau khi tình yêu đã hoá thành tro bụi.

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi. Tình yêu vụt đến rồi sẽ vụt đi nhanh chóng, chẳng có gì là trường tồn với thời gian, biết học cách buông tay để bản thân trở nên có giá trị hơn.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta đã từng là người đặc biệt của nhau

Tam Bang Tran

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 là những lần vuột mất nhau vì những dại khờ, nông nổi, hay những sóng gió lăn tăn của cuộc đời. Tình yêu của tuổi 25 là giữ lấy, là trân trọng, và là bất chấp để gắn bó cùng nhau.

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Đôi khi ta không thể nhận được dòng suy nghĩ của bản thân. Có những nỗi niềm chẳng thể đặt tên cho nó. Bạn đã từng vướng bận bởi những cảm xúc này chưa?

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Dưới đây là top 4 cung hoàng đạo chung thủy nhất trong tình yêu mà bạn có thể tham khảo và xem xét trong mối quan hệ của mình.

Người thầy đầu tiên

Người thầy đầu tiên

Dù con có chậm đến thế nào bố cũng không bao giờ cáu gắt, có thể do bố là thầy giáo, bố có nghiệp vụ sư phạm, nhưng con nghĩ, lớn hơn nghiệp vụ đó chính là tình yêu mà bố dành cho con.

3 con giáp may mắn nhất tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

3 con giáp may mắn nhất tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Trong tuần mới tới đây, tuổi Thân chuẩn bị tinh thần đón nhận vận may lội ngược dòng, từ giữa tuần trở đi tuổi Thân sẽ đón nhận nhiều tin vui, giúp tinh thần thoải mái, phấn chấn, giúp ích cho công việc hiện tại.

Người truyền lửa đam mê

Người truyền lửa đam mê

Ba vẫn hay nói với tôi nghề giáo là “nghề truyền lại” vì cả ông nội và cố tôi cũng làm “thầy” như ba, và ba tự hào vì là người gìn giữ truyền thống đó.

Em đừng buồn khi lấy chồng giáo viên

Em đừng buồn khi lấy chồng giáo viên

Em đừng buồn khi lấy chồng giáo viên Không có nhiều tiền cho em đi shop Đi spa hay vũ trường nhảy nhót Du lịch năm châu khám phá địa cầu

Điều gì đẹp bằng ánh mắt của thầy tôi

Điều gì đẹp bằng ánh mắt của thầy tôi

Là gió hát trên lưng đồi thật khẽ Gì đẹp bằng ánh mắt của thầy tôi Trong ánh mắt tôi thấy biển xanh ngời Cánh buồm căng khẽ nghiêng mình đón gió

Ơn nghĩa cô thầy

Ơn nghĩa cô thầy

Từng trang sách thắm tuổi trò Nặng tình ký ức bóng đò đưa qua

Bài học ngày hôm qua

Bài học ngày hôm qua

Mai vắng thầy, vắng bao lời dạy bảo Bỗng nghẹn ngào như gió xào xạc ngoài hiên

back to top