Phát thanh xúc cảm của bạn !

Buông bỏ 5 tư duy không tốt để thay đổi số phận sống giàu sang và sung túc

2022-03-28 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Có những thói quen khiến bạn không thể nào thoát nghèo. Buông bỏ 5 tư tưởng nghèo nàn sau đây để thay đổi số phận, vượt lên chính mình, cuộc đời lên hương.

***

Ai cũng muốn thoát nghèo, nhưng tại sao lại khó đến vậy? Vì bạn đã rơi vào một “cái bẫy”, cái bẫy đặc biệt khiến bạn không thể thoát ra nổi.

Vì nghèo nên người ta luôn muốn tiết kiệm. Nhưng mấy ai biết rằng, tiết kiệm thì lại càng khó có cơ hội đột phá, không dám chấp nhận rủi ro thì cánh cửa đổi đời đóng lại càng chặt. Vòng lặp đó cứ kéo dài, lặp đi lặp lại. 

Có những thói quen khiến bạn không thể nào thoát nghèo. Buông bỏ 5 tư tưởng nghèo nàn sau đây để thay đổi số phận, vượt lên chính mình, cuộc đời lên hương.

1. Quá quan tâm đến vẻ bề ngoài

Nhiều người quá để ý đến vẻ bề ngoài, càng nghèo thì lại càng muốn đẹp, dẫn đến số tiền chăm chút cho bản thân quá lớn, không biết cách đầu tư và đến cuối cùng là chẳng còn đồng nào. 

Đầu tư cho sự phát triển của bản thân và trả tiền cho kiến thức là cách sinh ra lợi nhuận cao nhất. Đừng bao giờ mua xe hơi, vài món đồ xa xỉ để trưng diện hay thể hiện với những người khác rằng bạn là người có tiền. Vật chất bên ngoài không làm nên thể hiện, giá trị cũng chẳng phải do người khác tặng bạn mà do chính bản thân bạn tự tạo nên. 

Bạn nghĩ rằng người khác đang coi thường mình, nhưng thực chất là chính bản thân đang tự biên diễn mà thôi. Trên đời không ai là bất tài, chỉ có người tự ti. Đừng so sánh bản thân với những thiên tài ngoài kia để rồi tự cho mình là kẻ bất tài.

co_-_gai_-_ngay_0

2. Luôn có ảo tưởng "một đêm phát tài"

“Dục tốc bất đạt”, nhưng nhiều người lại xem việc kiếm tiền giống như một nút bấm, bấm nhẹ một cái thì số tiền trong tài khoản sẽ tăng vọt. 

Trong cuộc sống, bạn vẫn thường gặp những câu hỏi như ngành nghề nào phù hợp với bản thân, nghề gì mới kiếm được nhiều tiền,... Trên thực tế, ngành nghề nào cũng không thể kiếm tiền trong một thời gian ngắn, mà công việc nào cũng cần cố gắng, tìm tòi dần dần, từng bước phát triển và cuối cùng là tự mình tìm thấy hướng đi đúng đắn để xây dựng sự nghiệp, từ đó tích lũy tài sản.

Cách để làm giàu thiết thực nhất chính là dù có khó khăn thế nào cũng vẫn đương đầu chống lại, dù vấp ngã rất đau nhưng cũng phải biết cách đứng dậy. Không có cung đường nào trải toàn hoa hồng, cũng đừng ghen tỵ với ánh hào quang của người khác.

bo_-_hoa

3. Không muốn từ bỏ bất cứ điều gì, tham lam đến cố chấp

Vấn đề của nhiều người là muốn cái này, nhưng cũng muốn cái kia, không muốn từ bỏ cái nào và cuối cùng “tiến thoái lưỡng nan”. 

Thử nói đến vấn đề tìm việc làm. Ai cũng muốn làm việc trong môi trường năng động, đồng thời phải có lương cao. Lương cao thì lại muốn phúc lợi tốt, ít tăng ca, đối tác thoải mái và có triển vọng phát triển trong tương lai. Kỳ vọng quá cao và kết quả là không tìm được một công ty hay công việc nào phù hợp, dù bạn có là những sinh viên xuất sắc của nhiều trường đại học danh giá.

Hãy dùng lý trí, dựa vào điểm mạnh và điểm yếu để quyết định điều gì mới thực sự quan trọng nhất. Bạn cần học tâm lý từ bỏ, đừng hi vọng mọi thứ hoàn hảo, đừng mang quá nhiều hành lý dư thừa trên balo cuộc đời.

dung-tinh-yeu

4. Sợ mắc sai lầm

Người trẻ mấy ai không một lần lầm đường, lỡ bước, không sớm thì muộn. Người trẻ ngã một cái thì vẫn có thể đứng dậy ngay lập tức, nhưng người già chỉ cần vấp ngã thôi, có thể bị gãy xương, vết thương rất lâu để bình phục.

Đừng sợ sai lầm khi còn trẻ, vấp ngã đôi khi lại là một điều tốt. Sau những lần ngã đó sẽ là các quy tắc, kinh nghiệm để bạn tích lũy, tiến bộ hơn và nhận ra những giá trị của bản thân. Hãy trân trọng tất cả từ những bài học nhỏ nhất, và cuối cùng chính điều đó sẽ giúp bạn trở thành một con người thông thái hơn.

thanh_-_lich_1

5. Tìm đường tắt để làm giàu nhanh chóng

Nếu bạn đang thầm thích một cô gái hay chàng trai nào đó, bạn sẽ cố hết sức để đối xử chân thành với người ta. Bạn sẵn lòng mua khoai tây chiên, hay một cốc sữa đậu nành hoặc những món ăn mà họ yêu thích, thậm chí nửa đêm cũng có thể chạy sang nhà người ấy chỉ để đổi lấy nụ cười của họ. Nhưng họ có thực sự yêu bạn không?

Mua một miếng khoai tây chiên hay một cốc sữa đậu nành cho chính bản thân mình thực sự không phải vấn đề khó khăn. Điểm mấu chốt ở đây là người ta lại không muốn bỏ tiền đầu tư vào đó, mà lúc nào cũng ôm tư tưởng ngây thơ rằng người khác sẽ đem lợi ích đến cho mình.

Con đường tắt này chẳng bao giờ là mãi mãi, bạn muốn kiếm tiền thì cần bỏ ra công sức, thời gian. Nên nhớ rằng không có đường tắt trên hành trình làm giàu, muốn đi đến cuối con đường thì phải tự bước, đây chính là cách khó nhất nhưng cũng vững chãi nhất.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem thêm chương trình

Đừng tìm kiếm bình yên khi tâm hồn còn nhiều vướng bận | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top