Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bước vào một mối quan hệ hôn nhân, có 3 điều phụ nữ đừng bao giờ "từ bỏ" để không hối hận!

2022-09-21 01:10

Tác giả:


Có nhiều thứ phụ nữ dễ dàng từ bỏ nhưng đâu có biết những thứ ấy dễ dàng ảnh hưởng đến cuộc đời họ.

***

Nhiều người cho rằng, phụ nữ khi rơi vào tình yêu thường mù quáng và không còn tỉnh táo nữa. Vì tình cảm lấn át, lí trí của họ không rõ ràng và đôi lúc đưa ra những quyết định gây tổn hại thật sự cho chính bản thân và những mối quan hệ của mình.

Trên thực tế, phụ nữ cũng nên có lập trường riêng, có những suy nghĩ và các mối quan hệ riêng. Đừng chỉ vì tình yêu hay hôn nhân mà bỏ bê tất cả mọi thứ. Rất nhiều người chỉ vì điều đó mà hối hận về sau.

Trong cuộc đời, có 3 điều phụ nữ đừng nên từ bỏ cho dù đã sa vào lưới tình hay đã kết hôn rồi. Nếu làm trái, họ sẽ sớm hối hận mà thôi.

1. Từ bỏ bạn bè vì anh ấy

Rất nhiều phụ nữ khi bắt đầu yêu đương hoặc kết hôn là chìm đắm vào mối quan hệ ấy, bỏ quên luôn những người bạn của mình.

Phụ nữ đừng bao giờ chìm đắm vào tình yêu một cách mù quáng. Cho dù cô bắt đầu mối quan hệ hay là bước vào giai đoạn lập gia đình thì cũng nên có vòng tròn quan hệ của riêng mình, cuộc sống riêng và những người quen biết riêng, đừng lúc nào cũng phụ thuộc vào chồng.

Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn thường nghi ngờ đàn ông và có ham muốn kiểm soát cao độ. Thực tế là do họ không có cuộc sống riêng, coi đàn ông, con cái là toàn bộ cuộc đời nên mới lâm vào tình cảnh như thế.

Họ sợ rằng mất đi người đàn ông này sẽ đánh mất đi tất cả nên phần lớn thời gian chỉ chú trọng vào anh ta. Dần dần như vậy, bạn sẽ mất đi những người bạn thân, các mối quan hệ càng thêm nhạt nhòa.

Phụ nữ nên có bạn bè và vòng tròn cuộc sống riêng để đến lúc nào mệt mỏi hay cần dốc bầu tâm sự thì cũng có người lắng nghe. Những người bạn sẽ khiến cuộc sống của bạn thêm phần đa dạng hơn. Họ giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, đưa ra đề xuất để bạn tránh sai lầm hay cạm bẫy trong cuộc sống.

2. Từ bỏ lý tưởng vì anh ta

Ai mà chẳng có lý tưởng và những ước mơ từ khi bé đến khi lớn lên. Hồi bé là một loại ý tưởng khác, sau khi lớn lên, thực tế sẽ giúp chúng ta có những loại lí tưởng khác nữa. Nó gần như là một thứ "hải đăng" giúp con người ngày càng nỗ lực hơn, hoàn thiện hơn.

Tuy vậy, nhiều phụ nữ sau khi có gia đình sẵn sàng từ bỏ lý tưởng của mình, hi sinh để giữ cuộc sống đó. Nó là một hành động thật sự ngốc nghếch và cần nhìn nhận lại xem, người đàn ông đó có xứng đáng để bạn đánh đổi như vậy hay không.

Một khi bạn từ bỏ, theo thời gian những gì tích lũy được sẽ bị bào mòn. Đường đời sẽ khó giúp bạn có cơ hội quay lại và bước đi thực hiện lý tưởng sống của mình. Đến khi đó, bạn sẽ hối hận rất nhiều nhưng cũng chẳng thay đổi được gì cả.

3. Từ bỏ sự độc lập tài chính vì anh ta

Sự độc lập tài chính được đề cập ở đây không phải là kinh tế gia đình. Nhiều phụ nữ có cảm giác an toàn khi cầm trên tay tấm thẻ lương của chồng mình và có cảm giác sở hữu toàn bộ thu nhập của anh ta. Đây thực sự là nhận định sai lầm.

Thu nhập của đàn ông luôn là một bí ẩn. Bạn có cầm thẻ lương cũng chẳng kiểm soát nổi tất cả mọi thứ đâu.

Sự độc lập kinh tế khiến phụ nữ có thể tự chủ, vững vàng chính là những khoản mà họ trực tiếp làm ra.

Nhiều người vợ sau khi kết hôn, vì gia đình, vì con cái nên phải quyết định nghỉ việc ở nhà chăm lo cho cuộc sống. Một năm 12 tháng, tháng nào họ cũng phải ngửa tay xin tiền chồng. Bản thân và chồng không đứng trên một cán cân công bằng nữa vì cô không thể tự chủ. Vì vậy mà vị thế của cô cũng đi xuống, đến sau này khi rơi vào biến cố nào đó, cô cũng chẳng thể nào phản kháng được.

Người không làm ra tiền, không tự lập tự chủ thì làm sao có tiếng nói được.

Phụ nữ chỉ khi làm chủ được kinh tế bản thân, thậm chí kiếm được nhiều tiền hơn chồng mình thì mới thật sự kiểm soát được mọi thứ, bao gồm cả quyền ngôn luận trong nhà.

Người đàn ông xuất sắc thì vẫn thích những phụ nữ độc lập. Khi ở bên nhau, họ có thể chăm lo cho gia đình, chăm sóc chu đáo cho chồng mình. Trong cuộc sống, họ đưa ra lời góp ý xác đáng khi chồng bối rối, khó khăn. Khi ở một mình, họ vui vẻ, hạnh phúc, tự chủ trong mọi việc, đó mới là kiểu phụ nữ hấp dẫn nhất, khiến tất thảy đều mê mẩn.

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

9 mẩu chuyện khiến bạn phải suy ngẫm | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể yêu xa?

Nếu không toàn tâm toàn ý để yêu, sao chúng ta hiểu được tình yêu. Nếu không hiểu được tình yêu, sao có thể vượt qua giới hạn, trưởng thành thêm một chút?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Con giáp nào chu đáo luôn là điểm tựa của gia đình và bạn bè?

Bên cạnh đó, họ còn là một người vô cùng có trách nhiệm, đã hứa với ai điều gì là họ sẽ cố gắng thực hiện đến cùng, cho dù có gặp phải khó khăn, hay là điều ấy có khiến họ phải chịu thiệt thòi đi chăng nữa.

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy buồn chỉ hôm nay thôi nhé

Hãy xem như đây là thử thách mà ông trời ban cho ta để ta mạnh mẽ, vững vàng hơn giữa dòng đời gian truân tấp nập. Chờ chút thôi, nhẫn một chút thôi rồi bạn sẽ được tận hưởng những gì mình chờ đợi, bạn xứng đáng có được điều đó nếu bạn thành tâm cố gắng và vượt lên chính mình, bạn nhé. Nếu bây giờ bạn đang buồn. Ừ thì, hãy xin phép cho bản thân được buồn chỉ hôm nay thôi nhé.

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Từ nay gọi 'mẹ ơi' chẳng có ai trả lời nữa rồi...

Mẹ khóc nấc lên, như một đứa trẻ, chẳng cần quan tâm ai đang nhìn, dường như cũng quên mất việc phải gồng mình lên kìm nén những giọt nước mắt như cách người lớn vẫn thường làm khi đối diện với nỗi buồn.

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Tránh 5 sai lầm để có một mối quan hệ tuyệt vời

Đây là những điều chúng ta vẫn thường làm mà không biết rằng nó có thể làm xấu đi một mối quan hệ tuyệt vời.

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Bởi cô đơn nên trái tim rất tội

Hãy nói đi một lời thôi người hỡi Miễn không dối lừa không chót lưỡi đầu môi Bởi cô đơn nên trái tim rất tội.

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi

Người ta có mối quan hệ mới bạn cũng vậy. Và rồi sự chia ly chỉ là một sự kiện nho nhỏ trong cuộc đời bạn mà thôi. Sau nhiều lần bạn đã từng chia ly, chẳng còn cảm giác bất ngờ hay đau khổ như ban đầu nữa, bạn chỉ biết gói gọn nó và để trong chiếc hộp ký ức của năm tháng trưởng thành.

Tâm sự tuổi 22

Tâm sự tuổi 22

Phần lớn, những bạn bè xung quanh tôi đều lựa chọn sự ổn định khi họ đi làm và sống một cuộc đời bình thường như bao người khác. Nhưng tôi lại không muốn điều đó, tôi muốn tự do, làm những gì mình thích.

Trở về quê

Trở về quê

Có lẽ trong mắt bác, cho dù tôi đã lớn, đã ra ngoài bôn ba hơn chục năm nhưng trong lòng bác, tôi vẫn là đứa trẻ hay nũng nịu, hay khóc nhè và cần được quan tâm, yêu thương, đùm bọc.

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

3 nguyên tắc để rèn luyện kỷ luật cá nhân hiệu quả mà vẫn sống cân bằng, hạnh phúc

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì kỉ luật với bản thân, dù không ép bản thân làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn sống một cách cân bằng và hiệu quả, giúp cho bản thân hạnh phúc hơn, bình yên hơn.

back to top