Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bước vào một mối quan hệ hôn nhân, có 3 điều phụ nữ đừng bao giờ "từ bỏ" để không hối hận!

2022-09-21 01:10

Tác giả:


Có nhiều thứ phụ nữ dễ dàng từ bỏ nhưng đâu có biết những thứ ấy dễ dàng ảnh hưởng đến cuộc đời họ.

***

Nhiều người cho rằng, phụ nữ khi rơi vào tình yêu thường mù quáng và không còn tỉnh táo nữa. Vì tình cảm lấn át, lí trí của họ không rõ ràng và đôi lúc đưa ra những quyết định gây tổn hại thật sự cho chính bản thân và những mối quan hệ của mình.

Trên thực tế, phụ nữ cũng nên có lập trường riêng, có những suy nghĩ và các mối quan hệ riêng. Đừng chỉ vì tình yêu hay hôn nhân mà bỏ bê tất cả mọi thứ. Rất nhiều người chỉ vì điều đó mà hối hận về sau.

Trong cuộc đời, có 3 điều phụ nữ đừng nên từ bỏ cho dù đã sa vào lưới tình hay đã kết hôn rồi. Nếu làm trái, họ sẽ sớm hối hận mà thôi.

1. Từ bỏ bạn bè vì anh ấy

Rất nhiều phụ nữ khi bắt đầu yêu đương hoặc kết hôn là chìm đắm vào mối quan hệ ấy, bỏ quên luôn những người bạn của mình.

Phụ nữ đừng bao giờ chìm đắm vào tình yêu một cách mù quáng. Cho dù cô bắt đầu mối quan hệ hay là bước vào giai đoạn lập gia đình thì cũng nên có vòng tròn quan hệ của riêng mình, cuộc sống riêng và những người quen biết riêng, đừng lúc nào cũng phụ thuộc vào chồng.

Nhiều phụ nữ sau khi kết hôn thường nghi ngờ đàn ông và có ham muốn kiểm soát cao độ. Thực tế là do họ không có cuộc sống riêng, coi đàn ông, con cái là toàn bộ cuộc đời nên mới lâm vào tình cảnh như thế.

Họ sợ rằng mất đi người đàn ông này sẽ đánh mất đi tất cả nên phần lớn thời gian chỉ chú trọng vào anh ta. Dần dần như vậy, bạn sẽ mất đi những người bạn thân, các mối quan hệ càng thêm nhạt nhòa.

Phụ nữ nên có bạn bè và vòng tròn cuộc sống riêng để đến lúc nào mệt mỏi hay cần dốc bầu tâm sự thì cũng có người lắng nghe. Những người bạn sẽ khiến cuộc sống của bạn thêm phần đa dạng hơn. Họ giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, đưa ra đề xuất để bạn tránh sai lầm hay cạm bẫy trong cuộc sống.

2. Từ bỏ lý tưởng vì anh ta

Ai mà chẳng có lý tưởng và những ước mơ từ khi bé đến khi lớn lên. Hồi bé là một loại ý tưởng khác, sau khi lớn lên, thực tế sẽ giúp chúng ta có những loại lí tưởng khác nữa. Nó gần như là một thứ "hải đăng" giúp con người ngày càng nỗ lực hơn, hoàn thiện hơn.

Tuy vậy, nhiều phụ nữ sau khi có gia đình sẵn sàng từ bỏ lý tưởng của mình, hi sinh để giữ cuộc sống đó. Nó là một hành động thật sự ngốc nghếch và cần nhìn nhận lại xem, người đàn ông đó có xứng đáng để bạn đánh đổi như vậy hay không.

Một khi bạn từ bỏ, theo thời gian những gì tích lũy được sẽ bị bào mòn. Đường đời sẽ khó giúp bạn có cơ hội quay lại và bước đi thực hiện lý tưởng sống của mình. Đến khi đó, bạn sẽ hối hận rất nhiều nhưng cũng chẳng thay đổi được gì cả.

3. Từ bỏ sự độc lập tài chính vì anh ta

Sự độc lập tài chính được đề cập ở đây không phải là kinh tế gia đình. Nhiều phụ nữ có cảm giác an toàn khi cầm trên tay tấm thẻ lương của chồng mình và có cảm giác sở hữu toàn bộ thu nhập của anh ta. Đây thực sự là nhận định sai lầm.

Thu nhập của đàn ông luôn là một bí ẩn. Bạn có cầm thẻ lương cũng chẳng kiểm soát nổi tất cả mọi thứ đâu.

Sự độc lập kinh tế khiến phụ nữ có thể tự chủ, vững vàng chính là những khoản mà họ trực tiếp làm ra.

Nhiều người vợ sau khi kết hôn, vì gia đình, vì con cái nên phải quyết định nghỉ việc ở nhà chăm lo cho cuộc sống. Một năm 12 tháng, tháng nào họ cũng phải ngửa tay xin tiền chồng. Bản thân và chồng không đứng trên một cán cân công bằng nữa vì cô không thể tự chủ. Vì vậy mà vị thế của cô cũng đi xuống, đến sau này khi rơi vào biến cố nào đó, cô cũng chẳng thể nào phản kháng được.

Người không làm ra tiền, không tự lập tự chủ thì làm sao có tiếng nói được.

Phụ nữ chỉ khi làm chủ được kinh tế bản thân, thậm chí kiếm được nhiều tiền hơn chồng mình thì mới thật sự kiểm soát được mọi thứ, bao gồm cả quyền ngôn luận trong nhà.

Người đàn ông xuất sắc thì vẫn thích những phụ nữ độc lập. Khi ở bên nhau, họ có thể chăm lo cho gia đình, chăm sóc chu đáo cho chồng mình. Trong cuộc sống, họ đưa ra lời góp ý xác đáng khi chồng bối rối, khó khăn. Khi ở một mình, họ vui vẻ, hạnh phúc, tự chủ trong mọi việc, đó mới là kiểu phụ nữ hấp dẫn nhất, khiến tất thảy đều mê mẩn.

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

9 mẩu chuyện khiến bạn phải suy ngẫm | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Rất ít người trên thế giới sở hữu những đặc điểm di truyền này, cùng xem bạn có đặc điểm nào không nhé!

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Anh quyết định đi tìm một bầu trời mới, một tình yêu mới và những rung cảm ban đầu. Anh nhận ra rằng, tha thứ cho người cũng là tha thứ cho chính bản thân mình, cho đi nhân ái, dung bao để nhận lại được những hạnh phúc.

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

Nếu là người luôn biết vươn lên trong khủng hoảng, kiên trì với kế hoạch hay luôn đặt tiêu chuẩn cao, có thể bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Tựa ánh đèn, thắp sáng cả trái tim Ôi ấm áp! Ôi lòng người Sài Gòn!

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ sóng bước thật chậm, sẽ nắm tay anh để không đi lạc, sẽ báo động mỗi khi em thấy dấu hiệu nguy hiểm để chúng ta cùng chiến đấu, em sẽ không bướng bỉnh chiến đấu một mình để có thể chết một mình mà không ai hay biết như đã từng, em sẽ học cách chia sẻ cảm xúc của mình, không cố chấp riêng mang. Và em tin, đi cùng anh, em sẽ đi đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này.

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

“Nếu bầu trời tượng trưng cho những ước mơ, những kế hoạch lớn và những cái nhìn bao quanh nhưng chưa toàn diện về bản thân, thì phải chăng những nỗi lo thường nhật đã kéo đến tầm mắt của ta xuống dưới mặt đất.

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Theo dõi những dự đoán về biến động sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023 sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn cho những dự định công việc trong thời gian sắp tới.

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

Vận may lên xuống thất thường, không phải ai cũng may mắn quanh năm suốt tháng, vậy ai sẽ là cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023 đây

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Bạn có biết may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023 là gì? Đâu là cơ hội bạn cần nắm bắt nếu muốn đạt thành công?

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Hãy cùng xem cách đổi vận cho 12 con giáp tháng 6/2023, bạn sẽ biết làm thế nào để vượt lên khó khăn, thậm chí biến thách thức thành cơ hội.

back to top